Tất cả

Thần Tọa - Chương 187: Chấn động môn phái (1)

Truyện Thần Tọa

Tác giả Hoàng Phủ Kỳ

Danh mục Tiên Hiệp Huyền Huyễn

Trước Tiếp
Từng đạo ý niệm cường hoành, mênh mông cuồn cuộn lập tức xé rách hư không, hàng lâm đến chỗ có long uy mãnh liệt nhất.

- Tài Quyết phong? Đây không phải là địa phương thanh lý môn hộ, xử quyết đệ tử sao? Thế nào lại là ở đây?

- Đây là tình huống gì? Xử tử một đệ tử có Thái Cổ Chân Long hộ thể?

- Hộ pháp trưởng lão, ngươi đang làm cái gì! Lúc nào mà Thần Tiêu Tông chúng ta lại hào phóng như vậy hả? Liền ngay cả đệ tử thiên tài cường đại chính thống đạo Nho truyền thừa cũng có thể không cần, trực tiếp xử tử!

- Nhanh dừng tay lại! Hộ pháp trưởng lão, ngươi quá qua loa đại khái rồi! Loại chuyện này, cần phải bẩm báo lên chưởng môn, ngươi tại sao có thể một mình xử quyết. Nếu các đại trưởng lão mà trách cứ, chúng ta đều không chịu nổi! Text được lấy tại Truyện FULL

......

Chỉ là trong nháy mắt, ý niệm của từng tên trưởng lão Thần Tiêu Tông liền hàng lâm trên Tài Quyết phong. Nhưng mà khi nhìn thấy tràng cảnh trước mắt, cả đám đều hung hăng giật mình, cảm thấy không thể tưởng tượng nổi.

Đệ tử có Thái Cổ Chân Long hộ thể loại này, ở trong bất kỳ tông phái tiên đạo nào cũng đều là đối tượng được coi trọng, bảo hộ còn không kịp, đâu có giống như Hộ pháp trưởng lão, trực tiếp liền xử tử.

Ý niệm trong đầu những trưởng lão này cuồn cuộn như sấm, từ trong hư không xuyên thẳng mà qua, tại thượng không Tài Quyết phong dừng lại.

Toàn bộ bầu trời đều là lôi vân rậm rạp, ù ù không dứt. Mà mỗi đoàn lôi vân chính là ý niệm của một gã trưởng lão.

Trong khoảng thời gian ngắn, uy áp trên đỉnh Tài Quyết phong lớn đến tình trạng khó có thể tưởng tượng được.

Sự tình phát triển tới mức này không ai từng nghĩ tới, trên người Lâm Hi lại có thể bộc phát ra loại kỳ tích này. Sự tình nhanh chóng hướng về phương hướng phát triển mà Hộ pháp trưởng lão trước nay chưa từng thấy.

Cho dù là Hộ pháp trưởng lão cũng không thể không thèm đếm xỉa đến truyền thừa cường đại trên người của một đệ tử. Cũng vô pháp không thèm đếm xỉa đến nhiều trưởng lão chỉ trích như vậy!

Từng đệ tử đạt được truyền thừa đạo thống từ niên đại xa xưa, đối với tông phái tiên đạo, đều là một cỗ tài phú cực lớn.

Một ký danh đệ tử có tu vi hơi thấp là một chuyện, nhưng một Lâm Hi đạt được truyền thừa mạnh mẽ lại là một chuyện khác!

Hộ pháp trưởng lão đứng ở đỉnh núi Tài Quyết phong, trong thời gian ngắn trong đầu chuyển qua rất nhiều ý niệm. Nhớ tới cừu hận trong mắt Lâm Hi, cùng với Thần tử nhất định kế thừa chức vụ chưởng môn đứng ở sau lưng Long Băng Nhan.

Trong nội tâm của Hộ pháp trưởng lão lập tức đã có chủ ý!

- Các vị trưởng lão không cần nhiều lời, kẻ này đạo đức bại hoại, tàn sát đồng môn, tội ác tày trời, tuyệt không thể dung tha!

Hộ pháp trưởng lão quyết tâm trong lòng, lại cho thấy độc đoán ngang ngược của mình:

- Chuyện này, bây giờ là ở trong phạm vi quản hạt của ta, chư vị trưởng lão không cần hỏi nhiều. Thật muốn truy cứu tới, ta sẽ đích thân hướng chưởng môn giải thích!

- Hộ pháp trưởng lão, ngươi đã nghĩ kỹ chưa, việc này dính đến Cửu trảo chân long, chỉ sợ có quan hệ với Thánh Hoàng thượng cổ, loại chuyện này không phải là đùa. Nếu là bởi vậy mà có cái gì sai lầm, ta và ngươi không thể đảm đương nổi.

Một cái ý thức cường hoành ở trong hư không cuồn cuộn mà qua. Đây là ý thức của trưởng lão, thanh âm nghiêm túc, âm thầm khuyên nhủ.

Nhưng vào lúc này!

Ầm ầm!

Hư không chấn động, ba đạo ý niệm làm thiên địa biến sắc đột nhiên hoành không mà tới, hàng lâm ở trên đỉnh Tài Quyết phong. Ở trước mặt ba đạo ý niệm cường hoành này, ý niệm của chư vị trưởng lão lập tức trở nên ảm đạm phai mờ.

- Tông quy giới luật, chính là phạm vi quản hạt của Hộ pháp trưởng lão, đây là quy củ khi Thần Tiêu Tông chúng ta khai phái. Chẳng qua chỉ là một cái ký danh đệ tử nho nhỏ, làm sao đáng giá mọi người hưng sư động chúng như vậy. Còn chính thống đạo Nho trên người hắn, sau khi giết hắn, chẳng phải tự nhiên thuộc về Thần Tiêu Tông chúng ta sao. Đến lúc đó lại chọn một đệ tử thiên tài ban cho hắn, không phải vẫn là đồng dạng thuộc về Thần Tiêu Tông ta sao?

Đạo thanh âm này cao cao tại thượng, thực chất bên trong lộ ra một cỗ hương vị quyền thế. Nói đến giết người, cũng liền như nghiền chết một con kiến, không có chút chấn động nào.

- Hàng Ma đại trưởng lão!

- Trấn Yêu đại trưởng lão!

- Phục Thần đại trưởng lão!

Cảm giác được ba đạo ý niệm này, chúng đệ tử Thần Tiêu Tông ở xung quanh đều lộ ra vẻ giật mình.

Hàng Ma, Trấn Yêu, Phục Thần tam đại trưởng lão đều là tồn tại cường đại cự phách trong môn phái, một thân thần thông cường đại đến không thể tưởng tượng nổi, gần đây đối với mọi thứ rất cường ngạnh.

Điểm này, ngược lại là cùng với Hộ pháp trưởng lão khí vị tương đồng.

Ba người nói chuyện, cho tới bây giờ đều là chuyên quyền độc đoán. Cái gì mà môn quy giới luật, đối với tam đại trưởng lão là hoàn toàn vô dụng.

Bất quá các trưởng lão ở đây cũng biết, Hàng Ma, Trấn Yêu, Phục Thần tam đại trưởng lão, bản thể đều đang ở Tiểu Bắc Hải bế quan tiềm tu. Ở tại chỗ này, chỉ là một đạo ý niệm mà bọn hắn trấn áp ở trong tông môn mà thôi.

Nhưng mà, cho dù chỉ là ba đạo ý niệm, cũng đã cường đại đến bất khả tư nghị!

- Đúng vậy! Tiểu tử này rõ ràng cho thấy đã đắc tội Long Băng Nhan. Long Băng Nhan là Thần phi, sau lưng nàng thế nhưng mà có Thần tử ủng hộ. Nếu là bỏ mặc để kẻ này phát triển, chẳng phải là chế tạo cho Thần tử một đại địch, tạo thành nội đấu hao tổn sau này cho Thần Tiêu Tông chúng ta sao. Thà rằng như vậy, dứt khoát giết chết, tước đoạt đạo thống của hắn, đưa cho Long Băng Nhan, vừa vặn cấp cho Thần tử một cái nhân tình, miễn cho ngày sau có nội đấu trong tông phái!

Một người khác lạnh lùng nói, đây nhưng lại là Trấn Yêu đại trưởng lão.

- Hộ pháp trưởng lão, ra tay đi! Tiểu tử này chỉ là kích phát Chân long hộ thể, rõ ràng vẫn không thể nắm giữ cỗ lực lượng này, bằng không, cỗ Chân long lực này chính là đã vọt thẳng tới ngươi rồi. Đã làm, liền làm cho đến cùng, miễn cho đêm dài lắm mộng, đồ sinh họa loạn!

Phục Thần đại trưởng lão thản nhiên nói.

Hắn nói đến giết người, thật giống như là giết gà vậy, cỗ khí tức giết người như ngóe ở bên trong khiến cho người ta không rét mà run!

Lời nói này tuy dài, nhưng kỳ thật bất quá cực ngắn, chỉ là trong một cái chớp mắt liền đã chấm dứt.

- Đã đủ rồi!

Một tiếng quát khẽ, đất trời rung chuyển! Tia ý thức này bình bình đạm đạm, cũng không lộ vẻ bá đạo gì, cũng không lãnh khốc, hàn liệt như Hàng Ma, Trấn Yêu, Phục Thần tam đại trưởng lão.

Nhưng mà chỗ sâu trong tia ý thức này ẩn chứa uy áp lại viễn siêu bất cứ người nào ở đây.

Cho dù là Hàng Ma, Trấn Yêu, Phục Thần tam đại trưởng lão cũng không bì kịp.

Loại ý chí thiên địa tranh huy, bất tử bất diệt này càng là xa xa phía trên chư vị trưởng lão.

- Ông!

Thượng không Tài Quyết phong, hư không tách ra, một lam bào thanh niên đứng chắp tay, đạp không đi ra. Ở trong đầu hắn là một vòng hạo nhật, chiếu sáng vạn dặm, so với mặt trời còn phải chói mắt hơn.

- Phó chưởng môn!

Nhìn thấy người trẻ tuổi này, Hộ pháp trưởng lão chấn động, kể cả các vị trưởng lão cũng đều cúi đầu xuống. Cho dù là Hàng Ma, Trấn Yêu, Phục Thần tam đại trưởng lão cũng lộ ra thần sắc thần phục.

Người trẻ tuổi ở trước mắt kia chỉ là một bộ hóa thân của Phó chưởng môn Thần Tiêu Tông. Nhưng mà chỉ cần là bộ hóa thân này cũng đã cường hoành bất khả tư nghị!

Phó chưởng môn của Thần Tiêu Tông, tu vi thâm bất khả trắc!

Cho dù là tam đại trưởng lão cũng không dám hồ đồ phỏng đoán.

Nghe đồn rằng, vị Phó chưởng môn trẻ tuổi này đang ở sâu trong một chỗ thần bí thời không nào đó, tu luyện một môn đại thần thuật kinh thế hãi tục. Nếu là tu thành, liền có được thần thông bất khả tư nghị, triệt để trấn áp Phó chưởng môn của hai phái Đâu Suất, Thái A!

Dưới Tài Quyết phong, Lâm Hi vẫn không nhúc nhích, kim quang tán phát ra trên người hắn đã hoàn toàn biến mất. Huyễn tượng Cửu trảo kim long hình thành cũng biến mất không còn tăm tích.

Người trẻ tuổi mặc áo lam chỉ là nhìn Lâm Hi một cái, lập tức thu hồi ánh mắt.

Lấy tu vi của hắn tự nhiên nhìn ra, Lâm Hi là vận dung năng lực vượt qua cảnh giới của mình, cho nên hư thoát, tạm thời hôn mê.

- Chuyện trước sau trải qua ta cũng đã biết. Việc này cứ như vậy chấm dứt đi!

Người trẻ tuổi áo lam thản nhiên nói, chỉ là một câu, liền đã kết thúc thẩm phán trên Tài Quyết phong, bảo vệ tính mạng của Lâm Hi!

- Thế nhưng mà Phó chưởng môn, nếu như bỏ qua cho kẻ này, Thần tử ở bên kia thì làm sao bây giờ? Long Băng Nhan chỉ sợ chưa hẳn đã cam tâm a, nàng dù sao cũng là Thần phi, hiện tại nhiều người nhìn như vậy, nàng đại biểu chính là mặt mũi của Thần tử. Bác bỏ nàng, chẳng khác nào là bác bỏ mặt mũi của Thần tử. Chỉ sợ khi Thần tử biết được sẽ không cao hứng a! Hơn nữa kẻ này nếu như an toàn phát triển, tương lai cùng Thần tử đối nghịch, chẳng phải là tạo thành nội loạn trong môn phái?

Phục Thần đại trưởng lão có chút không cam lòng nói.

- Đúng vậy a! Vì một ký danh đệ tử nho nhỏ, bây giờ không cần tất yếu phải đắc tội với Thần tử. Dù sao, hắn là chưởng môn tương lai, cuối cùng cũng kế thừa đạo thống của Thần Tiêu Tông chúng ta! Về phần chính thống đạo nho trên người Lâm Hi này, trực tiếp tước đoạt là được, lại ban cho đệ tử khác. Đây là việc mà tông phái tiên đạo khác, cũng không phải là không có tiền lệ đấy!

Trấn Ma đại trưởng lão cũng nói.

- Các ngươi không cần nói nữa! Long Băng Nhan là Long Băng Nhan, Thần tử là Thần tử. Ta tin tưởng lấy độ lượng của Thần tử cũng còn không đến mức không tha được một ký danh đệ tử nho nhỏ. Hơn nữa, Lâm Hi này tuy khiến cho người ta kinh ngạc, nhưng mà còn cách Thần tử một khoảng cực lớn, tạm thời còn không thể thành đối thủ của Thần tử được, càng khó có thể nói là uy hiếp.

Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com