Tất cả

Thần Tọa - Chương 176: Đại điện tấn thăng

Truyện Thần Tọa

Tác giả Hoàng Phủ Kỳ

Danh mục Tiên Hiệp Huyền Huyễn

Trước Tiếp
- Việc này nói ra rất dài dòng, trước khi các ngươi đến Thần Tiêu sơn, ta đã từng xảy ra một lần "Sinh mệnh chi môn", thiêu đốt một trăm năm thọ nguyên, đổi lấy Sinh mệnh chi môn ban cho tiên khí. Quả trứng rồng này đối với người bình thường vốn có thể gia tăng 80 năm thọ nguyên, nhưng mà đối với ta, cũng chỉ được có 20 năm.

Trong ngôn ngữ của Thanh Liên thánh nữ là vô cùng thổn thức.

- Sinh mệnh chi môn? Đó là địa phương nào?

Lâm Hi kinh ngạc.

- Đó là một địa phương trong nội môn, là một chỗ dùng thọ nguyên để đổi lấy công lực. Chỉ cần là nội môn đệ tử đã có thể đi vào. Truyền thuyết là trong bổn môn có một vị tiền bối bất khả tư nghị, trong lúc vô tình, từ vô tận vị diện trong hư không bắt được đấy.

Thanh Liên thánh nữ nói:

- Lúc vừa bắt được, nó tựa như một viên thiên thạch, vị tiền bối kia của bổn môn cũng không biết lai lịch của nó. Về sau nó liền biến thành một cái cửa, có thể thông qua thiêu đốt thọ nguyên thu hoạch công lực. Tiền bối của bổn môn cũng không để ý, đã đem nó an trí ở một ngọn núi trong nội môn. Mà chỗ như thế, bổn môn còn có rất nhiều. Về sau chờ ngươi đến cảnh giới nhất định, cũng sẽ biết được.

Lâm Hi trầm mặc không nói, trong nội tâm xẹt qua rất nhiều ý nghĩ.

Hắn vẫn là lần đầu tiên biết rõ, có loại đồ vật thông qua tuổi thọ để đổi lấy công lực. Trùng kích đối với hắn vẫn là vô cùng lớn.

- Nếu như ta...

Trong nội tâm Lâm Hi chấn động một chút, theo bản năng toát ra một cái ý niệm mê người ở trong đầu, nhưng mà rất nhanh đã bị hắn ép xuống.

Thông qua thiêu đốt thọ nguyên thu hoạch công lực, thật sự là quá nguy hiểm.

- Sư tỷ, làm sao ngươi lại nghĩ đến đi thiêu đốt thọ nguyên. Như vậy thật sự là quá nguy hiểm.

Thượng Quan Dao Tuyết nói, nàng quan tâm nhất vẫn là cái này.

- Nha đầu, chờ ngươi sau này đến được vị trí của ta cũng sẽ biết rõ, có một số việc, là không thể không làm.

Thanh Liên thánh nữ lắc đầu, cười nói.

- Sư tỷ, có thể hay không làm phiền ngươi giúp ta một chuyện. Ta có một người thân trọng yếu, cũng đồng dạng cần đồ vật tăng trưởng tuổi thọ. Chờ đến lúc ngươi luyện thành đan dược, có thể hay không cho ta mấy khỏa?

Lâm Hi mở miệng nói.

- Hả?

Mỹ mâu của Thanh Liên thánh nữ nháy một cái, hơi có chút tò mò nói:

- Nếu như chỉ là mấy khỏa..., vậy cũng không có vấn đề gì. Bất quá ngươi là muốn cho ai phục dụng, nếu như là người bình thường không biết võ công, chỉ sợ không thừa nhận nổi loại tiên đạo đan dược bậc này.

- Đây cũng không phải là cho ta. Là ta thay cho một vị trưởng bối tông môn cầu lấy. Hắn đã hơn 90 tuổi, thọ nguyên không dài, ta muốn thay hắn cầu một chút ít đan dược kéo dài tính mạng.

Lâm Hi nghĩ tới chính là Đại trưởng lão Ngũ Lôi Phái Triệu Hùng.

Đại trưởng lão có tu vi Võ đạo thập trọng đỉnh cao, chỉ có điều, tuổi tác đã cao, đã không có cơ hội gì đột phá đến Luyện Khí cảnh rồi. Nhưng mà có tăng thọ đan thì liền khác biệt, hơn nữa Lâm Hi đã kiếm được "Tiên đạo lệnh bài" cho hắn, rất có thể có cơ hội đột phá đến Luyện Khí thập trọng.

- Hả? Nếu nói như vậy, ngược lại là không có vấn đề.

Thanh Liên thánh nữ nhẹ gật đầu, trong mắt lẽ lên một vòng dị sắc.

Nàng vốn cho rằng Lâm Hi là vì chính mình mà cầu lấy. Không nghĩ tới, lại là để cho một vị tiền bối tông môn ở thế tục. Người đi vào Thế giới tiên đạo, trên cơ bản đã cùng thế tục cắt đứt liên hệ, rất ít người còn có thể nghĩ đến, sẽ thay trưởng bối trong thế tục cầu lấy mấy thứ đồ vật.

Chỉ cần là điểm này, cũng khiến cho Thanh Liên thánh nữ cảm thấy phẩm cách của Lâm Hi không tệ, đáng giá kết giao.

Hiệu suất làm việc của Thanh Liên thánh nữ coi như không tệ.

Ngay tại lúc ba người nói chuyện, một đạo pháp phù hóa thành lam mang, vèo một tiếng bay tới, rơi vào trong tay Thanh Liên thánh nữ. Đúng là tâm phúc tên là "Lan nhi" mà Thanh Liên thánh nữ gọi đã làm xong việc trở về.

- Lâm Hi, đây là Lộc Đức bài của ngươi. Ngươi xem một chút đi, điểm cống hiến có đúng hay không.

Thanh Liên thánh nữ nói xong, đem Lộc Đức bài đưa cho Lâm Hi.

- Không sai. Tổng cộng là 2240 điểm cống hiến. Sư tỷ, đã làm phiền ngươi!

Lâm Hi nói ra từ tận đáy lòng.

Bằng hữu nhiều, chỗ dựa mạnh, ở nơi nào cũng có thể làm việc được. Tông phái tiên đạo cũng giống như vậy.

Lộc Đức bài của Lâm Hi, điểm cống hiến cũng không phải là ít. Nếu như không có Thanh Liên thánh nữ, vấn đề này chưa hẳn nhanh như vậy đã làm xong được. 800 điểm cống hiến mà Lâm Hi bị cắt xén kia, cũng chưa chắc đã tìm về được.

- Ngươi đã cảm ơn rất nhiều lần rồi, không cần thiết lại cảm ơn nữa.

Thanh Liên thánh nữ mỉm cười nói, quay đầu nhìn về phía Thượng Quan Dao Tuyết.

- Dao Tuyết, ngươi không phải là đến để đổi đồ vật sao? Đến phiên ngươi rồi, mau đi đi.

Hiện tại điểm cống hiến trong Lộc Đức bài của Lâm Hi đã hơn gấp hai lần của nàng. Đương nhiên không cần nàng đến hỗ trợ. Thượng Quan Dao Tuyết tức giận, có vẻ hơi rầu rĩ không vui:

- Đã biết.

Bộ dáng chán ngán này cũng chỉ có Thượng Quan Dao Tuyết có thể ở trước mặt Thanh Liên thánh nữ bày ra. Mà Thanh Liên thánh nữ tựa hồ cũng không thèm để ý chút nào.

Lúc Thượng Quan Dao Tuyết tiến lên hoán đổi đồ vật, chỉ còn lại Lâm Hi cùng Thanh Liên thánh nữ.

- Lâm Hi, tiểu nha đầu đã nói cho ngươi biết lai lịch của nàng chưa?

Thanh Liên thánh nữ mỉm cười nói.

- Lai lịch?

Lâm Hi khẽ giật mình.

- Xem ra, nàng còn chưa nói cho ngươi biết.

Thanh Liên thánh nữ chỉ nhìn bộ dáng của Lâm Hi liền biết được đáp án, lắc đầu:

- Dao Tuyết gia hỏa này, ẩn núp thật đúng là đủ sâu. Bất quá, chính nàng cũng không nói, ta đây cũng sẽ không nhiều chuyện rồi.

Trong lòng Lâm Hi hơi động, nhìn thoáng qua Thượng Quan Dao Tuyết đang ở cách đó không xa hoán đổi đồ vật, như có điều suy nghĩ, ý tứ của Thanh Liên thánh nữ, là tựa hồ như Thượng Quan Dao Tuyết có lai lịch không nhỏ.

- Trách không được Dao Tuyết sẽ lọt vào mắt xanh của Thanh Liên thánh nữ, còn phái người mang nàng đi làm nhiệm vụ tông phái. Thì ra là thế.

Lâm Hi như có điều suy nghĩ.

Cái gọi là "Thiên hạ không có cơm trưa miễn phí", phẩm tính của Thanh Liên thánh nữ không tệ, nhưng cũng không thể đại phát thiện tâm, không có chuyện gì lại đến trợ giúp một gã ký danh đệ tử.

Trên Thần Tiêu sơn nhiều ký danh đệ tử như vậy, thực muốn giúp đỡ cũng giúp không nổi.

Tiên đạo thế gia, tuyệt đối không vô duyên vô cớ đi giúp đỡ.

Lâm Hi nếu như không phải là có nhận biết Dao Tuyết, lại còn cho Thanh Liên thánh nữ trứng rồng gia tăng thọ nguyên, thì Thanh Liên thánh nữ cũng chưa chắc sẽ có vài phần coi trọng đối với hắn, cùng hắn nói nhiều như vậy.

- Đúng rồi, ngươi đã nhận thức được Dao Tuyết, vậy liền không coi là người ngoài. Hơn nữa, lại thiếu nhân tình của ngươi, được một quả trứng rồng. Ta muốn mời ngươi cùng Dao Tuyết đến Thanh Liên phong của ta ngồi một chút. Có lẽ, ngươi có cái gì nghi hoặc, ta đều có thể thay ngươi giải thích được.

Thanh Liên thánh nữ như có thâm ý nói.

Lời mời này cho thấy chính là thiện ý, cũng truyền đạt ý tứ kết giao của Thanh Liên thánh nữ.

Lâm Hi đương nhiên sẽ không cự tuyệt, hơn nữa, giữa nội, ngoại môn Thần Tiêu Tông có cấm chế cường đạo tách biệt. Lâm Hi thật đúng là nghĩ đến trong nội môn xem một chút, có thể kiến thức.

Mặt khác, trong lòng Lâm Hi quả thực cũng có chút nghi vấn, muốn hướng Thanh Liên thánh nữ thỉnh giáo.

- Như thế, nếu từ chối thì bất kính rồi. Bất quá, trước đó ta còn muốn đi đến đại điện tấn thăng, trước tấn thân trở thành đệ tử chính thức. Ở Thần Tiêu sơn, ký danh đệ tử dù sao vẫn có nhiều chỗ không thích hợp.

Lâm Hi nói.

- Ha ha.

Thanh Liên thánh nữ cười cười: xem tại TruyenFull.vn

- Đương nhiên không có vấn đề. Bất quá, nếu như ngươi muốn tấn chức thành đệ tử chính thức. Ta có chút đề nghị, có lẽ sẽ hữu dụng đối với ngươi.

Nhãn tình Lâm Hi sáng lên:

- Kinh xin sư tỷ chỉ giáo.

Thanh Liên thánh nữ địa vị phi phàm, kiến thức tầm mắt cũng không phải là Lâm Hi có thể so sánh được. Có nàng chỉ điểm một hai, dù chỉ là những thứ rất đơn giản, đối với Lâm Hi, chỉ sợ cũng là hưởng thụ rất nhiều.

- Ta vừa thấy trên người ngươi có Bách Mạch đan, hẳn là chuẩn bị dùng nó để đột phá cảnh giới. Ngươi chính là võ đạo thập trọng, rõ ràng liền có chân khí hùng hậu như thế, quả nhiên là không thể tưởng tượng nổi. Bất quá, nếu như chỉ là tấn chức đệ tử chính thức, ngược lại không cần phải phiền phức như thế. Tấn chức đại điện, khảo lượng chỉ là chân khí, lấy chân khí của ngươi, hoàn toàn là đủ rồi.

Thanh Liên thánh nữ nói.

- A!

Lâm Hi lắp bắp kinh hãi, nếu như không phải Thanh Liên thánh nữ nói, hắn còn không biết.

Cái này chính là chỗ khác nhau khi có người chỉ điểm và không có người chỉ điểm.

Nếu như sớm có người nói cho Lâm Hi biết điều này, chỉ sợ Lâm Hi sớm đã có thể nhận được nhiệm vụ của đệ tử chính thức, mà không chỉ là nhận nhiệm vụ Hắc Long chi môn.

Đương nhiên, Bách Mạch đan mà nhiệm vụ Hắc Long chi môn tưởng thưởng vẫn là tình thế bắt buộc của Lâm Hi, nhất định phải thu hoạch được. Chỉ có điều, nếu như sớm một chút trở thành đệ tử chính thức, Lâm Hi có thể sớm một chút hưởng thụ đãi ngộ của đệ tử chính thức.

- Mặt khác, ta thấy ngươi xuất hiện ở Đại điện Phúc Đức, hẳn là đến để đổi các loại đồ vật như đan được. Đề nghị của ta là, ngươi hiện tại tốt nhất đừng nên đổi cái gì cả. Bởi vì đến lúc ngươi trở thành đệ tử chính thức của tông phái, việc cần thiết đầu tiên cũng không phải là đan dược mà là tiên đạo công pháp tuyệt học.

Thanh Liên thánh nữ chậm rãi nói:

- Ngoài ra, đối với đệ tử chính thức vừa mới tấn thăng, lúc lần đầu tiên lựa chọn sử dụng công pháp tuyệt học, tông phái còn có một hạng chính sách ưu đãi, chính là lựa chọn bản công phải tuyệt học đầu tiên, điểm cống hiến sẽ được giảm phân nửa. Đối với một ít công pháp cao cấp, việc ưu đãi này của tông phái cũng không phải chỉ là giảm bớt một chút điểm cống hiến. Ngươi bây giờ có thể cảm thấy 2240 điểm cống hiến là rất nhiều, nhưng đến lúc trở thành đệ tử chính thức, ngươi liền sẽ phát hiện, điểm cống hiến là vĩnh viễn không đủ dùng đấy!

Lâm Hi giật mình, nói ra từ đáy lòng:

- Đa tạ sư tỷ chỉ điểm.

Những vật này, đối với Thanh Liên thánh nữ, chỉ là thường thức. Nhưng mà đối với Lâm Hi thì không giống hư vậy. Có chút chuyện chi tiết, tỉ mỉ, bình thường rất khó chú ý tới, nhưng là rất trọng yếu. Đến lúc mấu chốt chính thức, mới có thể hiển hiện ra.

Hôm nay nếu như không phải gặp được một phen chỉ điểm của Thanh Liên thánh nữ, Lâm Hi có thể đã sớm đem điểm cống hiến trong Lộc Đức bài xài hết. Đến lúc đó, chính thức cần đổi lấy công pháp, Lộc Đức bài không có điểm cống hiến, cũng liền hối hận không kịp.

Thanh Liên thánh nữ chỉ là nhẹ gật đầu, không nói gì thêm.

Rất nhanh, Thượng Quan Dao Tuyết liền trao đổi hoàn tất, nàng đổi đều là một ít đan dược, đây là loại đồ vật được trao đổi nhiều nhất của đệ tử tiên đạo.

Lâm Hi nghe xong một phen lời nói của Thanh Liên thánh nữ, cũng gần như minh bạch. Thượng Quan Dao Tuyết có thể có bối cảnh rất sâu, tuyệt học Luyện Khí nhất, nhị trọng của Thần Tiêu Tông ngược lại nàng chưa hẳn để vào trong mắt.

Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com