Thần Mộ Chi Huyết Đế

Chương 37: Thiên tinh cung (2)Tầng đầu tiên bên trong Thiên Tinh Bí Cảnh là một thế giới bị bao phủ bởi một tầng sương mù mờ mịt, bên trong không gian mờ mịt đó từng trận gió lạnh buốt giá không ngừng thổi tới bên trong thỉnh thoảng còn vang lên từng tiếng quỷ khóc u oán làm cho người ta nghe xong trong lòng không khỏi phát lạnh.

- Nơi đây là....

Đông Phương Trường Minh nhìn thấy hoàn cảnh trước mắt không nhịn được kinh ngạc kêu lên một tiếng hắn hoàn toàn không ngờ Không Gian Chi Môn sẽ đưa hắn truyền tống tới địa phương như thế này.

- Ùng ùng...!

Sau một hồi kinh ngạc Đông Phương Trường Minh dần dần lấy lại bình tĩnh lập tức muốn bay lên đi xuyên qua lớp quỷ vụ. Nhưng vào lúc này dị biến đột nhiên nhiên nảy sinh khi Đông Phương Trường Minh chỉ thấy từ dưới mặt đất đột nhiên phát ra một luồng hấp lực cực lớn đem hắn kéo trở lại mặt đất.

- Dẫn lực ở nơi này thật sự là quá mạnh mẽ còn mạnh hơn bên ngoài gấp trăm lần. Xem ra tiếp theo đây phải cẩn thận rồi!!

Đông Phương Trường Minh vừa rơi xuống lập tức dụng tâm cảm ứng xung quanh kết quả là không nhịn được cảm thán một tiếng sau đó phát ra một luồng hộ thể cương khí bao bọc toàn thân rồi cẩn thận từ từ bay vào bên trong quỷ vụ.

Vừa tiến vào bên trong lớp quỷ vụ Đông Phương Trường Minh không nhịn được nhíu nhíu mày lại lớp sương mù xung quanh đây thật sự là quá dày đặc làm cho hắn cũng chỉ có thể miễn cưỡng thấy được cảnh vật xung quanh mấy chục thước mà thôi hơn nữa dẫn lực ở đây thật sự quá cường đại thần thức căn bản không cách nào phát ra thân thể khiến cho hắn không cách nào xác định rõ phương hướng chỉ có thể mò mẫm bay tới!!

- Minh... Minh nhi... cháu tới rồi sao??

Một lát sau từ bên trong sương mù lại phát ra một tiếng nói thê lương truyền thẳng vào tai của Đông Phương Trường Minh vang vọng vào tận sâu bên trong linh hồn hắn.

- Gia.... gia là người sao??

Khi nghe được tiếng nói đó thì Đông Phương Trường Minh không nhịn được kêu lên một tiếng hắn làm sao có thể quên được tiếng nói của Gia gia mình chứ??

- Là ta... cháu mau tới đây đưa ta ra khỏi chỗ này đi! Ta cô độc lắm!!

Tiếng nói tràn đầy thê lương của Đông Phương Vân Tiêu tiếp tục vang lên.

- Được... được... cháu sẽ đến ngay!!

Đông Phương Trường Minh nghe vậy căn bản không cần suy nghĩ nhiều lập tức bay về hướng tiếng nói phát ra không bao lâu sau hình dáng lờ mờ của Đông Phương Vân Tiêu đang đưa một tay phía hắn đã hiện ra trước mắt Đông Phương Trường Minh.

Nhìn thấy hình ảnh đó Đông Phương Trường Minh theo bản năng lập tức muốn đưa tay ra nắm lấy tay của Đông Phương Vân Tiêu nhưng lúc này trong mắt hắn bỗng nhiên thoáng hiện một tia tinh quang.

- Quỷ vật to gan cư nhiên dám mê hoặc ta!!

Tiếp theo đó chỉ nghe Đông Phương Trường Minh quát lên một tiếng rồi lại hung mãnh đánh ra một chưởng về phía trước.

Trong chớp mắt " Đông Phương Vân Tiêu " kêu thảm một tiếng sau đó hóa thành khói đen tan biến đi.

- Nguy hiểm thật! Không ngờ trong lớp quỷ vụ ngoài dẫn lực kỳ dị còn tồn tại loại ảo ảnh mê hoặc nhân tâm này. Nếu không phải Luyện Thần Đạo kịp thời cảnh báo thì e rằng ta đã mắc lừa rồi!!

Sau khi phá tan ảo ảnh Đông Phương Trường Minh vẫn còn sợ hãi âm thầm nói.

- Lợi hại... lợi hại... không ngờ vị huynh đệ này lại có thể thoát ra khỏi ảo ảnh nhanh như vậy! Thật sự làm cho tiểu nữ bội phục!!

Đúng lúc này phía sau lưng Đông Phương Trường Minh đột ngột vang lên một tiếng nói nữa tiếp theo chỉ thấy một bạch y thiếu nữ từ bên trong đi ra bước tới trước mặt Đông Phương Trường Minh nàng ta không phải ai khác mà chính là sứ giả của Thánh Thành Y Tư Kỳ!!

- Hừ!

Nhìn thấy Y Tư Kỳ xuất hiện Đông Phương Trường Minh chẳng những không có chút vui mừng mà còn hiện ra một chút đề phòng hiển nhiên là đang lo lắng người trước mắt cũng giống như Đông Phương Vân Tiêu đều chỉ là ảo ảnh.

- Khanh khách... Đông Phương huynh không cần quá lo lắng như vậy! Tiểu nữ dám bảo đảm ta là người thật tuyệt đối không phải là ảo ảnh do đám Vụ Yêu biến hóa mà thành nếu không tin huynh có thể tự mình kiểm tra!!

Y Tư Kỳ vừa nhìn đã đoán ra tâm tư của Đông Phương Trường Minh liền cười nói.

- Không dám! Ta sao dám mạo phạm sứ giả đại nhân chứ? Chỉ là tại hạ không biết ta với cô rõ ràng chỉ mới gặp nhau lúc nãy tại sao lại giống như quen biết ta từ trước vậy??

Đông Phương Trường Minh nghe thấy lời nói của Y Kỳ Tư thì lắc đầu một cái rồi ra vẻ tò mò hỏi.

- Khanh khách... Đông Phương huynh không cần khách sáo như vậy cứ gọi ta là Y Kỳ Tư là được rồi. Sở dĩ ta quen biết huynh là bởi vì ta và Lạc Tư là bạn thân trước đây đã có lần được nghe hắn nói về thần uy của huynh ở trên Ngân Nguyệt Đảo hôm nay có duyên được gặp gỡ đúng là may mắn!!

Thiếu nữ Y Tư Kỳ nhìn Đông Phương Trường minh cười nói.

- Thì ra là vậy! Vậy không biết Y Kỳ Tư có thể giải đáp giúp ta một số thắc mắc được không??

Đông Phương Trường Minh nghe vậy thì gật đầu một cái sau đó lại nhìn Y Tư Kỳ lên tiếng nói.

- Có việc gì Đông Phương huynh cứ việc hỏi tiểu nữ nhất định sẽ trả lời!!

Y Tư kỳ nghe vậy cười nói.

- Như vậy không biết tiểu thư có thể giải thích cho ta biết Vụ Yêu vừa rồi cô nhắc tới thật ra là gì không?

Đông Phương Trường Minh nghe vậy gật đầu một tiếng rồi không chút khách sáo bắt đầu đặt câu hỏi.

- Cái này sao? Nói đơn giản thì Vụ Yêu chính là những ma vật do sương mù ở đây ngưng kết mà thành sở trường của chúng chính là tạo ra các loại ảo ảnh mê hoặc những người xông vào đây nếu vượt qua được thì đương nhiên sẽ không sao rồi còn nếu như không vượt qua được thì... sẽ giống là bọn họ!!

Y Tư Kỳ vừa nghe được câu hỏi của Đông Phương Trường Minh thì lập tức cất tiếng trả lời khi nói tới câu cuối cùng thì nàng ta nhẹ nhàng đánh một chưởng xuống dưới đất.

- Ầm!

Lớp sương mù lập tức bị chưởng lực của nàng ta đánh tan để lộ ra mấy chục bộ hài cốt lấp lánh hào quang ở bên dưới.

- Đây là... sao bọn họ lại chết ở đây chứ??

Khi Đông Phương Trường Minh nhìn thấy đám linh cốt đó thì không nhịn được lên tiếng hỏi tuy tất cả bọn họ đều đã chết nhưng hắn vẫn có thể cảm nhận được một luồng uy áp đáng sợ phát ra từ xương cốt của bọn họ cơ hồ khi còn sống không có người nào trong bọn họ dưới Đông Phương Trường Minh hắn cả. Nhiều cường giả như vậy sao lại chết ở đây chứ??

- Tại sao? Đương nhiên là bởi vì bọn họ muốn đến đoạt bảo vật ở đây nhưng không vượt qua được ảo cảnh bị Vụ Yêu vây khốn đến chết rồi!!

Y Tư Kỳ nhàn nhạt nói một tiếng.

- Tê! Thật ra bên trong Thiên Tinh Điện này thật ra có bảo vật gì mà lại có thể khiến nhiều cường giả như vậy đến đây chịu chết như vậy??

Đông Phương Trường Minh âm thầm hít một hơi khí lạnh không nhịn được lên tiếng hỏi.

- Ồ! Nghe cách nói của Đông Phương huynh thì trước khi đến đây có vẻ như huynh không biết gì cả về Thiên Tinh Cung này? Cũng được để tiểu muội nói cho huynh biết một chút tình hình ở đây đi....

Y Tư Kỳ nghe thấy câu nói của Đông Phương Trường minh thì đầu tiên là tỏ ra kinh ngạc một chút sau đó mỉm cười một cái bắt đầu giải thích cho đối phương nghe về nguồn gốc của Thiên Tinh Cung.

Cứ như vậy hai người vừa bay đi vừa bắt đầu trò chuyện.

Qua lời kể của nàng ta thì Đông Phương Trường Minh thì biết được Thiên Tinh Cung là một trong những bí cảnh nổi danh nhất ở Tây Phương Thiên Giới nghe đồn là được một Thiên Cấp cường giả ở thời kỳ Thượng Cổ mở ra trước khi vẫn lạc cứ ba ngàn năm thì mở ra một lần chìa khóa chính là mười hai tấm bản đồ được gọi là Tinh Đồ.

Nghe nói bên trong chứa những các loại bảo vật của cường giả đó khi còn sống vì vậy mà thu hút rất nhiều cường giả ở Tinh Thần Hải đến đoạt bảo vì tranh đoạt các loại bảo vật bên trong mà mỗi lần các cường giả đều tranh đấu chém giết lẫn nhau vô cùng khốc liệt đến mức kinh động đến cả Minh Vương Điện nghe nói vì tránh những cường giả tiếp tục tàn sát lẫn nhau mà ảnh hưởng đến sự phát triển của Tinh Thành Hải mà Minh Vương đã đích thân ra lệnh sau này mỗi lần đoạt bảo đều phải có người của Thánh Thành đến giám sát ngăn chặn những trận chém giết nếu ai vi phạm thì sẽ bị Minh Vương Điện truy sát trên phạm vi toàn bộ Thiên Giới!!

.....

Ba ngày sau cuối cùng hai người Đông Phương Trường Minh và Y Lý Tư cũng đã thoát ra khỏi khu vực sương mù đến tập hợp với những người khác.

- Y Tư Kỳ tiểu thư cô đến rồi!!

Khi nhìn thấy hai người hai người đến nơi thì chỉ thấy Lôi Hoàng Cái Tư Lôi Sâm bay lên nhìn Y Tư Kỳ cười nói ánh mắt của những người khác cũng chỉ quan tâm đến nàng mà không để tâm gì đến Đông Phương Trường Minh bởi vì trong mắt đám Thần Hoàng cường giả này thì hắn chỉ là một tiểu tử Thần Vương may mắn lấy được một tấm Tinh Đồ mà thôi, loại chuyện này lần nào Thiên Tinh Điện mở ra cũng có chuyện như thế này căn bản không đáng giá quan tâm chút nào!!

Đông Phương Trường Minh cũng không rảnh mà quan tâm đến bọn họ khi đáp xuống mặt đất lập tức đưa mắt nhìn về phía trước thì chỉ thấy trước mặt bọn họ là một cái mê cung cực kỳ to lớn có mười hai cánh cổng vào mỗi cánh cổng đều phát ra một luồng hung khí kinh nhân khiến người ta rét lạnh.

- Bây giờ Y Kỳ Tư tiểu thư đã đến chúng ta có thể đi tiếp rồi! Theo nguyên tắc cũ mỗi người chọn một cánh cổng mà đi ta chọn cổng số một còn các ngươi??

Lúc này chỉ nghe Cái Tư Lôi Sâm trầm giọng cất tiếng nói.

- Ta chọn cổng số hai!

Cái Tư Lôi Sâm vừa dứt lời thì lập tức có một tiếng nói vang lên người lên tiếng chính là tráng hán Y Lý Tạp.

- Ta chọn cổng số ba!

- Ta chọn cổng số năm!

....

Sau khi người lên tiếng thì những người khác cũng lũ lượt lên tiếng mỗi người chọn lấy một cánh cổng.

- Chuyện này là sao?

Đông Phương Trường Minh là người lần đầu đến đây căn bản không hiểu những người khác đang nói cái gì chỉ đành bất đắc dĩ phải truyền âm hỏi Y Tư Kỳ.

- Đông Phương huynh cái đại mê cung này chính là cửa ải thứ hai trong Thiên Tinh Cung huynh cũng thấy rồi đó ở đây có mười hai cánh cổng vào truyền tống trận đi tới cửa ải tiếp theo được đặt ở một số đó. Trước đây tất cả mọi người đã có ước định rõ mỗi người tiến vào trong một cái nếu có ai tìm được truyền tống trận thì sẽ truyền âm cho những người khác.

Y Tư Kỳ nghe được tiếng nói của Đông Phương Trường Minh lập tức truyền âm trả lời.

- Ra là vậy!

Đông Phương Trường Minh lập tức gật đầu một cái.

Trong lúc hai người nói chuyện thì những người còn lại đã đều đã lựa chọn xong trong số mười hai con đường thì chỉ có đường thứ chín là chưa có người chọn.

- Ta chọn con đường thứ chín!!

Đông Phương Trường Minh thấy vậy thì biết con đường đó là những người khác cố tình chừa lại cho mình cho nên lập tức lên tiếng.

- Ta cũng chọn con đường thứ chín!!

Đông Phương Trường Minh vừa nói xong thì Y Kỳ Tư cũng lập tức lên tiếng nàng rất muốn biết thực lực của Đông Phương Trường Minh thật ra có cao như Lạc Tư đã kể với nàng hay không??

- Vậy thì đi thôi!!

Cái Tư Lôi Sâm ở bên cạnh nghe vậy tuy kinh ngạc nhưng cũng không nói gì kêu lên một tiếng tiếp đó tất cả mọi người đều bước vào trong Đại Mê Cung.