Thái Tử

Quyển 5 - Chương 38: Phiên ngoại 2 – Thu hậu toán trướngThượng

Đại tế tự(hiến lễ lớn) cầu cho một năm mưa thuận gió hòa thường bắt đầu vào lúc xuân phân kéo dài cho đến tận thanh minh, tổng cộng mười lăm ngày, là những ngày Vịnh Kỳ bận rộn và vất vả nhất.

Tế tự của hoàng tộc không thể so với bình thường, lễ tế phải được tiến hành ở Thiên Dục đàn nơi thành ngoại, nghi thức tế lễ phải cùng quan viên lễ bộ bàn bạc kỹ lưỡng từng trình tự lễ nghi, khai đàn…… Cả chuỗi việc liên tiếp đưa ra, rườm rà đến cực điểm, lại còn không thể có bất cứ một sai lầm gì.

Vịnh Kỳ thân là chủ quản tông tộc sự vụ của hoàng tộc tối cao, lại kiêm nhiệm sổ chức(chắc kiểu kế toán trưởng Oo), đã là chính quan chủ trì tế tự, lại quản tất cả thu chi của các vật dụng cần thiết cho tế tự, mọi khoản ngân lượng đều phải qua tay y, vì vậy mỗi ngày không biết có bao nhiêu người tìm đến y khẩn thiết thỉnh chọn mua vật phẩm này nọ, thỉnh y cấp chỉ thị, liên miên không dứt. Quá nhiều người muốn gặp, tiến cung lại phải đệ bài tử(người muốn ra vào hoàng cung đều phải trình lệnh bài mới được thông qua), Vịnh Kỳ quyết định viết tấu triệp(tập sớ tấu, tấu chương), thỉnh cầu hoàng thượng ân chuẩn cho y ở tạm Thiên Dục đàn để tiện bề hành sự.

Không nghĩ tới, Vịnh Thiện cư nhiên ban chỉ – chuẩn.

Vì thế, Vịnh Kỳ tạm thời đem Thiên Dục đàn trở thành nơi ở, chọn một gian sương phòng mà ngụ lại.

Không một chút dễ dàng, mười lăm ngày hỗn loạn cuối cùng cũng qua đi, đại tế tự rốt cuộc cũng kết thúc viên mãn, tất cả mọi người liên quan đều đầu hôn nhãn hoa(hoa mắt váng đầu), mỗi người đều được thưởng công xong xuôi, Vịnh Kỳ mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, đại sự này cuối cùng cũng có thể kết thúc không có sai lầm gì.

Tế tự vừa kết thúc, Vịnh Kỳ liền vội vàng sơ tẩy(rửa mặt chải đầu) thay đổi xiêm y, lên ngựa hồi cung, hướng hoàng đế đệ đệ tấu trình mọi việc.

Tiến vào Phụng Tiên môn, Vịnh Kỳ chợt phát hiện không khí xung quanh rất khác với ngày thường.

Các nội thị yên lặng đến mức quỷ dị, mỗi người đều dị thường bận rộn, hướng bên trong dâng tấu triệp, đưa nước ấm, truyền ý chỉ, nhìn không thấy một người nhàn hạ, không một ai giống như lúc thường khe khẽ nói cười hay tranh thủ thời gian tìm một chỗ nghỉ chân, thậm chí ngay cả bước chân của các cung nữ cũng lại là vừa nhẹ vừa nhanh, đến một tiếng ho cũng không nghe thấy, chỉ cần có chút động tĩnh liền ngước mặt nhìn quanh, mục quang bất định(ánh mắt không yên), thật giống thỏ con đang bị kinh hách.

Vịnh Kỳ trong lòng thầm nghi hoặc, bước lên phần đá lát bạch ngọc vuông vức tiếp tục hướng vào Sùng Thánh môn mà đi, đi được một đoạn chợt sửng sốt mà đình lại cước bộ.

Ánh mắt vừa nhìn qua khoảng sân rộng lớn bên ngoài Thể Nhân cung đã thấy không ít người thẳng lưng quỳ nơi đó, có quan viên, có nội thị, có thị vệ, cũng có cả cung nữ, cả trăm người sắc mặt trắng bệch, sợ hãi quỳ như tượng gỗ.

Đứng phía ngoài là một hàng đới đao thị vệ(thị vệ đeo đao), hung thần ác sát canh giữ.

Vịnh Kỳ nhìn thấy Thường Đắc Phú cư nhiên cũng quỳ gối trong đó, còn quỳ ngay phía đầu, nhịn không được đến gần hai bước, hỏi:

“Đây là xảy ra chuyện gì?”

Thường Đắc Phú sớm đã bị dọa đến run lẩy bẩy, vừa nhìn thấy Vịnh Kỳ, nước mắt lập tức lách tách rơi xuống, khóc cầu nói:

“Vương gia khai ân! Cầu Vương gia vì tiểu nhân giải trình, tiểu nhân thật sự……thật sự chưa từng nghĩ tới gia hại Vương gia……”

“Ngươi hảo hảo nói đã, rốt cuộc ngươi phạm phải tội gì?”

“Tiểu nhân cũng….không thể nói rõ…không thể nói rõ phạm vào tội gì……Ô…… Tiểu nhân là bị liên lụy… Vương gia, xin nhìn đến tiểu nhân nhiều năm chu đáo hầu hạ hoàng thượng, ngài cứu cứu tiểu nhân……” – Thường Đắc Phú nghẹn ngào nói.

Thị vệ bên cạnh quát:

“Câm miệng! Thánh Thượng hạ chỉ, kêu các ngươi yên lặng ở trong này quỳ mà chờ chết, không được lắm miệng, ngươi còn dám tố khổ(kể khổ) với Vương gia sao?” – Liền nhấc chân ra vẻ muốn giáo huấn Thường Đắc Phú.

Vịnh Kỳ vội lệnh thị vệ kia dừng lại.

Thường Đắc Phú nói bất thanh bất sở(thật không minh bạch), y cũng nghe không hiểu rõ ràng, suy nghĩ trong một lúc liền đối Thường Đắc Phú nói:

“Ngươi đừng khóc, ta vào trong hỏi một chút. Ngươi hầu hạ hoàng thượng không ít năm, nếu phạm lỗi không lớn, ta nghĩ cũng sẽ không bị trách phạt quá nặng đâu.” – Nói xong liền bước đến đại môn Thể Nhân cung.

Không khí trong Thể Nhân cung càng trầm ức(thâm trầm đè nén) hơn, từ thủ vệ nơi hành lang đến thị vệ trước cửa đều mang một sắc mặt xanh mét. Vịnh Kỳ trên hành lang vừa vặn nhìn thấy Vương Cảnh Kiều khom lưng chậm rãi từ phòng trong đi ra liền nhỏ giọng chào:

“Vương thái phó.”

Sắc mặt Vương Cảnh Kiều có chút ảm trầm(thâm trầm u ám), giống như gặp phải nan đề không giải được, Vịnh Kỳ thấp giọng kêu hai lần ông ta mới phát hiện, xoay mặt nhìn thấy Vịnh Kỳ, đôi mắt mở to một chút, nhanh chóng chuyển chân hướng Vịnh Kỳ đi tới.

“Vương gia đã trở lại? Tế tự thuận lợi a?”

“Toàn bộ đều hảo.” – Ánh mắt Vịnh Kỳ hướng cửa phòng trong kia, đầu hơi khiêu lên. – “Hoàng thượng ở bên trong?”

Vương Cảnh Kiều chậm rãi gật gật đầu, không biết vì cái gì, nhẹ thở dài một hơi.

Vịnh Kỳ hỏi:

“Những người đang quỳ bên ngoài rốt cuộc đã phạm phải tội gì? Ta thấy ngay cả Thường Đắc Phú cũng phải quỳ. Nếu sự tình không lớn, chờ ta đi vào cầu tình cho bọn họ. Nếu là trái với đại lễ pháp, ta sẽ không hỏi đến.”

Vương Cảnh Kiều quay đầu liếc nhìn cửa phòng, lặng lẽ kéo Vịnh Kỳ sang một bên, thấp giọng nói:

“Lão thần đã khuyên qua nhưng không có tác dụng, Hoàng thượng lần này là lôi đình chấn nộ(nổi giận đùng đùng), vừa rồi thiếu chút nữa đem cả long án(cách gọi bàn làm việc của vua) đá ngã, hạ chỉ đem toàn bộ bọn họ giảo sát(xử chết bằng cách thắt cổ)……”

“Cái gì?” – Vịnh Kỳ trong lòng run lên, kích động nói. – “Giảo sát? Ta thấy người quỳ bên ngoài có hơn trăm người, cho dù là đại án, dù sao thủ phạm và tòng phạm cũng khác biệt, có thể nào hết thảy đều luận tử tội? Bọn họ rốt cuộc đã phạm phải tội gì?”

Vương Cảnh Kiều ánh mắt phức tạp nhìn Vịnh Kỳ.

“Đại án này là mười sáu ngày trước, theo một án nhỏ trộm cắp dược liệu mà tra ra, vốn chỉ là một tiểu nội thị trộm cắp dược liệu này nọ của thái y viện, sau bắt được ngao hình(1 loại nhục hình, cũng ko biết là gì nữa oO) lại cung khai ra việc trước đây đã cho Vương gia ngài dùng An Hồn tán, việc này làm quan viên thẩm án vô cùng sợ hãi, mưu hại hoàng tử chính là thao thiên đại án(tội tày trời) a.”

Vịnh Kỳ chấn động cả người, một lúc sau mới ngập ngừng hỏi:

“Vịnh Thiện đệ ấy…… Hoàng thượng đều biết cả sao?”

“Lúc ấy liền báo cáo lên hoàng thượng.” – Nhớ lại quá trình mật tra ngự án(vụ án của hoàng tộc thường phải bí mật mà điều tra) mấy ngày qua, Vương Cảnh Kiều vẫn còn thấy kinh tâm động phách. – “Hoàng thượng vừa thấy tấu triệp, tức giận đến nói không nên lời, lập tức hạ chỉ phái Tuyên Hồng Âm tự mình điều tra. Tuyên Hồng Âm ở thái y viện tra ra tất cả mạch án của Vương gia, từ trên xuống dưới toàn bộ tra xét. Qua mười ngày đã bắt được một số lớn người từ thái y đến tiểu học đồ bên người thái y, còn có nội thị, cung nữ, thị vệ lúc ấy hầu hạ ở thái tử điện, toàn bộ tống giam thẩm vấn. Hiện giờ cuối cùng đã thẩm tra xong, hôm nay Tuyên Hồng Âm đem án quyển(hồ sơ vụ án) trình lên trên, còn lại chờ xem hoàng thượng như thế nào xử lý.”

Vịnh Kỳ sợ run cả nửa ngày, thở dài nói:

“Thảo nào ta vừa tấu lên thỉnh đến Thiên Dục đàn, đệ ấy liền chuẩn tấu.”

“Vương gia.” – Vương Cảnh Kiều trầm giọng nói. – “Hoàng thượng nếu thặt sự đem những người này giảo sát, e rằng sẽ khiến thiên hạ dị nghị a. Bọn họ trong đó có người đáng chết, nhưng cũng có người chỉ mang tội danh tri tình bất báo(biết mà không nói). Hoàng thượng đang trong cơn thịnh nộ, lão thần khuyên như thế nào cũng không được…”

“Ta đi khuyên.” – Vịnh Kỳ vòng tay. – “Lão thái phó thỉnh an tâm, Hoàng thượng là một nhân quân, sẽ không lạm sát người vô tội.”

Y hướng Vương Cảnh Kiều hơi gật đầu, nhìn sang cửa phòng đóng chặt khiến người cảm thấy áp lực trầm trọng kia, định liễu định thần(lấy lại bình tĩnh) trầm ổn cước bộ mà đi đến.

Vịnh Kỳ bình ổn dừng lại trước cửa, cách một lớp cửa tấu:

“Thần, Vịnh Kỳ cầu kiến.”

Đợi một lúc lâu sau, trong phòng một chút tiếng động cũng không có.

Y lại lên tiếng một lần nữa, thanh âm hơi đề cao một chút:

“Thần, Vịnh Kỳ cầu kiến.”

Thật lâu sau, mới nghe bên trong truyền ra thanh âm âm trầm.

“Vào đi, đóng chặt cửa.”

Vịnh Kỳ đẩy cửa đi vào, cẩn thận đóng chặt cửa lại mới ngẩng đầu đi đến chỗ Vịnh Thiện.

Tất cả cửa sổ đều khép chặt, trong phòng hôn hôn ám ám mang theo một cỗ âm lãnh khiến người phải hoảng sợ.

Vịnh Thiện ngồi sau mộc án(bàn dài bằng gỗ) khắc ngũ trảo kim long(rồng vàng năm vuốt), trên bàn một chồng tấu chương xếp cao, quá nửa xem ra đã từng bị quăng ngã, hỗn độn nhét vào một chỗ.

Thấy Vịnh Kỳ tiến vào, Vịnh Thiện một chữ cũng không nói, từ trên cao nhìn xuống, ánh mắt bén nhọn quan sát Vịnh Kỳ.

Gian phòng thiên tử đang ngồi này thật giống như mộ phần đầy tĩnh mịch.

Hãi sợ vô hình theo bốn phương tám hướng mà áp thẳng xuống.

Vịnh Kỳ đứng tại chỗ, nín thở chờ đợi, lưng có chút nhột nhạt(Hán Việt là “bối trứ quang” nghĩ hoài ko ra nên chém:(), y nhìn không rõ sắc mặt của Vịnh Thiện, nhưng ánh mắt Vịnh Thiện soi vào y lại lạnh lùng như một thanh chủy thủ(dao nhỏ) sắc nhọn.

Y thật sợ bộ dạng trầm mặc này của Vịnh Thiện, không tự chủ được ho nhẹ một tiếng, tận lực duy trì giọng điệu bình ổn, chậm rãi nói:

“Lúc thần tiến vào nhìn thấy rất nhiều người quỳ trên sân ngoài kia. Nghe nói……hoàng thượng vì nhất kiện án tử(một vụ án) muốn phán tất cả tội chết?”

“Trẫm vì án tử nào, ngươi trong lòng đều biết.” – Vịnh Thiện hiếm khi lãnh lệ(sẵng giọng, lạnh lùng) như vậy, cười lạnh nói. – “Vương Cảnh Kiều vừa nãy ở trong này tận lực ngăn cản, còn muốn đem tính mạng ra can gián trẫm, mới bị trẫm đuổi ra ngoài, giờ đến phiên ngươi. Nhân Thân Vương, ngươi cũng muốn vì những kẻ bên ngoài đó mà đến cầu tình? Nói cho ngươi biết, ngay cả ngươi trẫm cũng hận không thể giết chung với chúng!”

Một câu cuối cùng, chấn động đến cả trần phòng cũng phải rung rinh, Vịnh Thiện rốt cuộc thu liễm không được, lửa giận ào ào tuôn ra, đứng phắt dậy, rầm một phát, đem toàn bộ tấu chương trên bàn quét sạch xuống đất như cuồng phong quét lá, giận dữ ở phía sau bàn đi tới đi lui.

“Ngươi cho là trẫm vì ngươi mới tra xét án này, có phải hay không?

“Ngươi cho là trẫm giết bọn chúng cũng là vì ngươi mà đau lòng, bọn chúng là vì ngươi mà mất mạng, cho nên ngươi tới cầu tình, có phải hay không?

“Ngươi cho là trẫm luôn luôn chấp thuận ngươi, sẽ không bao giờ không nể mặt ngươi, ngươi tiến vào nói một câu trẫm sẽ tha cho bọn chúng, có phải hay không?”

Một câu so với một câu lại càng phẫn nộ mà gầm rống, theo cửa phòng cùng cửa sổ truyền ra, thẳng đến phía sân rộng xa xa, liền chấn động thần kinh yếu nhược của đám người ngoài kia.

“Vịnh Kỳ, ngươi vọng tưởng!”

“Trẫm một chút cũng không đau lòng! Trẫm căn bản sẽ không quản ai muốn hại ngươi! Trẫm lại càng sẽ không nể mặt ngươi xá miễn cho bọn chúng!”

Sau khi đệ đệ đăng cơ, đây là lần đầu tiên hắn như vậy không chút lưu tình thống xích(khiển trách nặng nề) y.

Thiên tử động nộ, không phải chuyện đùa.

Nghe Vịnh Thiện gầm rống, Vịnh Kỳ không nói được lời nào, yên lặng mà quỳ xuống.

Vịnh Thiện chính đang phá khẩu đại mạ(chửi ầm lên =))) chợt liếc qua nhìn thấy, ánh mắt nhất thời dựng lên, cổ họng giống như bị cái gì chẹn ngang, la hét cũng ngừng lại.

Hắn dừng bước, quay người lại, xa xa nhìn ca ca chính đang quỳ xuống.

Ánh mắt phức tạp cực kỳ khổ sở phóng tới trên người Vịnh Kỳ.

Trên thân hình cao lớn mà tràn ngập uy nghiêm kia tựa như đang phải gánh vác một loại thất bại khó thể nói thành lời, như một thứ thống khổ sâu sắc mà nặng nề đè nặng trên vai vị hoàng đế trẻ tuổi Vịnh Thiện.

Thật lâu sau, hắn mới đem ánh mắt thu hồi lại, chậm chạp đi đến bên cạnh y tử(ghế dựa) phía sau bàn, nặng nề ngồi xuống, giống như bị một nỗi sỉ nhục đánh bại, trầm giọng hỏi:

“Huynh rốt cuộc……xem trẫm là thứ gì?”

“……”

Vịnh Thiện một chữ lại một chữ tràn ngập chua xót.

“Huynh ở thái tử điện, bị người ngày ngày phục dược, thiếu chút nữa ngay cả mạng cũng không còn, trẫm lại một chút cũng không hề hay biết.”

“Huynh một chút cũng không nghĩ tới, nói với trẫm?”

“……”

“Khiến trẫm giống như một tên ngốc, cái gì cũng không biết, ngay cả huynh suýt nữa thì mất mạng trẫm cũng không biết.”

“……”

“Ca ca, huynh thật sự không hiểu ta sao?”

Vịnh Kỳ cúi thấp đầu, không cách nào biện bạch.

Y đúng ra là vô tội, bị phục dược chính là y, suýt nữa mất mạng cũng là y, nhưng y không muốn nhắc lại chuyện xưa cũ đó, nói cho cùng chủ mưu lại chính là mẫu thân y, âu cũng là bi kịch chốn vương cung hoàng tộc.

Đem chuyện này phong kín như vùi đá vào biển sâu, cũng chỉ là không muốn khiến Vịnh Thiện đau khổ như thế kia.

Nhưng những lý do vốn đường đường chính chính này, Vịnh Kỳ lại một chữ cũng nói không nên lời.

Những gì y muốn nói, thông tuệ như Vịnh Thiện nhất định đều đã nghĩ đến.

Chỉ có y như vậy ngu ngốc, lại không nghĩ ra được Vịnh Thiện một khi phát giác, sẽ như thế như thế mà thương tâm.

Hoàng đế đệ đệ y yêu thương nhất, cũng là người y muốn dốc toàn lực mà bảo hộ nhất, cuối cùng lại bị chính y, người thân cận hắn nhất, dùng một loại phương thức không gì tưởng tượng được mà sỉ nhục hắn.

“Ca ca, huynh vì cái gì đối với ta như vậy…”

Ngữ khí mang đầy tuyệt vọng của Vịnh Thiện khiến tim Vịnh Kỳ đau thắt không chịu nổi.

Vịnh Kỳ chậm chạp ngẩng đầu lên nhìn đệ đệ đang ngồi trên long ỷ(cách gọi ghế của vua), nhìn thấy hắn hai tay ôm chặt lấy mặt, giống như một đứa trẻ thương tâm đến cực độ, cả mười ngón tay khe khẽ run rẩy.

“Hoàng thượng……” – Chỉ gọi một tiếng, Vịnh Kỳ lại ngừng lời.

Lúc này đây y thật không biết phải nói cái gì mới được.

Vịnh Thiện dùng đôi tay che khuất hoàn toàn khuôn mặt anh tuấn, không để Vịnh Kỳ nhìn thấy vẻ mặt thống khổ của hắn, hít một hơi thật sâu giống như muốn đem chính mình ổn định lại, nhẹ lắc lắc đầu nói:

“Ngươi đi ra ngoài đi, trẫm… Trẫm hiện tại không muốn gặp ngươi.”

Vịnh Kỳ đột nhiên cảm thấy bất an.

“Vịnh Thiện.” – Y thay đổi cách xưng hô, đứng thẳng dậy, cũng không đợi sự cho phép liền đi đến bên người Vịnh Thiện. – “Vịnh Thiện……”

Vịnh Thiện lúc này ngay trước mắt y, y có thể thấy bờ vai hắn hơi hơi rung động, chính là phẫn nộ đến cực điểm, cũng là thương tâm đến cực độ.

Vịnh Thiện luôn luôn là một bộ dáng trầm ổn thong dong, Vịnh Kỳ thật rất sợ nhìn thấy đệ đệ yếu đuối thế này đây.

Y nghĩ muốn vỗ vỗ lên vai Vịnh Thiện, an ủi hắn, nói vài câu khiến hắn an tâm hơn, nhưng đôi tay của y chính cũng đang run rẩy, đứng bên cạnh Vịnh Thiện cả nửa ngày lại không biết phải làm sao, Vịnh Kỳ cuối cùng vẫn không thể đem tay y đặt lên vai hắn, giống như Vịnh Thiện ngày thường vẫn như vậy an ủi y.

Ca ca như y, thật sự là vô dụng.

“Vịnh Thiện……Đệ đệ, đệ……Đệ nói đúng, ta không nên gạt đệ.” – Vịnh Kỳ hít sâu một hơi. – “Là ca ca sai lầm rồi, ca ca……xin lỗi.”

“Đi ra.”

“Về sau……ta sẽ không bao giờ như vậy nữa, ta chuyện gì cũng nói với đệ.”

“Đi ra.” – Vịnh Thiện tâm như sắt đá, chỉ lạnh lùng thốt ra hai chữ.

Hắn mỗi lần nói một câu “đi ra”, Vịnh Kỳ liền càng bất an hơn.

“Ta sai lầm rồi, đệ trừng phạt ta đi.”

“Đi ra.”

“Trừng phạt như thế nào……Trừng phạt như thế nào cũng được……” – Vì trong lòng mang áy náy, Vịnh Kỳ cắn môi dưới, đem thứ duy nhất có thể khiến Vịnh Thiện động tâm đều nói ra hết.

Hắn như thế cầu xin, chờ Vịnh Thiện hồi tâm chuyển ý, lại phát hiện Vịnh Thiện chỉ mệt mỏi thở dài một hơi.

Vịnh Thiện hướng hắn chậm rãi phất tay, vô cảm nói:

“Đi ra đi, mấy ngày nay huynh cũng vất vả rồi, trước về nghỉ ngơi đi. Trẫm nếu muốn gặp, tự nhiên sẽ cho truyền ý chỉ.”

Ánh sáng trong mắt Vịnh Kỳ giống như trong nháy mặt bị tước đoạt hoàn toàn.

“Thần……tuân chỉ.” – Y thanh âm đã nhanh nghẹn ngào, khó khăn lắm mới hành lễ lui ra.

Vịnh Thiện nhìn theo ca ca thất hồn lạc phách đi ra, chua xót nối tiếp chua xót cuồn cuộn trong lòng, nhưng hắn không mở miệng gọi y lại.

Hắn sững người ngồi trong phòng, làm cái gì cũng không có tâm tư, cắn răng nhìn chằm chằm đàn mộc hoa giá(giàn trồng hoa bằng gỗ đàn hương) đối diện mà ngơ ngẩn.

Không biết đã qua bao lâu, nội thị bên ngoài vội vã tiến vào, khuôn mặt trắng bệch mà bẩm báo:

“Hoàng thượng, Nhân Thân Vương ngài ấy……”

Vịnh Thiện tủng nhiên nhất kinh(một bộ dạng cả kinh sợ hãi).

“Nhân Thân Vương y làm sao?”

Trái tim nhất thời như bị treo mạnh lên.

Ca ca này, sẽ không…..sẽ không nhất thời hồ đồ, làm ra việc gì ngu ngốc đi!?

“Nhân Thân Vương ngài ấy…… Ngài ấy tự giam mình vào Nội Trừng Viện ạ.”

“Cái gì?”

“Ngài ấy ngài ấy…… Ngài ấy nói đã phạm vào tội khi quân, phải……phải trừng phạt bản thân……”

Trung

Trương Thành lúc này đã được phục chức trưởng quan Nội Trừng Viện, vừa nghe nói tối hồng nhân trước mặt Hoàng thượng cư nhiên đến Nội Trừng Viện thì lập tức kinh hãi trong lòng.

Đến khi hắn nghe được mục đích Nhân Thân Vương đến đây, có thể tưởng được hắn là bị dọa sợ đến mức nào.

“Vương gia ngài……ngài muốn tự giam chính mình sao?” – Dù đã ở trong Nội Trừng Viện này lăn lộn nhiều năm, thấy qua không ít việc lạ lùng, Trương Thành vẫn là nhịn không được thất thanh hỏi lại.

Nơi này chính là địa phương hoàng thân quốc thích kiêng kị nhất, hoàng triều trên trăm năm nay, người tự mình yêu cầu được giam vào Nội Trừng Viện như thế sợ là chỉ có mỗi vị thân vương này.

Trương Thành cười khổ nói:

“Vương gia, việc này có chút không hợp quy củ. Nội Trừng Viện là nơi dụng hình tra khảo, người không mang tội không thể nào nói muốn vào là có thể vào.”

Vịnh Kỳ lạnh lùng nói:

“Ta như thế nào không thể vào? Ta là thân vương quản lý tông tộc sự vụ có quyền định tội người trong hoàng tộc. Bây giờ ta định tội khi quân cho mình, nhất định phải giam lại. Chiếu theo quy củ, ngươi còn phải lập tức bắt giam ta mới đúng.”

Đạo lý lớn như vậy thốt ra, Trương Thành cũng không có biện pháp, thật sự không dám trái lệnh, đành xoay người gọi lại hai lao dịch phân phó:

“Giam Nhân Thân Vương vào lao phòng đi.”

Vịnh Kỳ cảm tạ một tiếng, lúc chuẩn bị cất bước lại tựa như nhớ tới điều gì, dừng bước nhìn Trương Thành nói:

“Có một việc ta đã nghĩ rất lâu, hôm nay muốn hỏi ngươi.”

“Vương gia xin cứ hỏi.”

“Còn nhớ trước kia ta từng bị áp giải đến đây, lúc ấy là Nhị hoàng tử giám thẩm, sau khi ngươi hỏi ta được vài câu thì bị đệ ấy gọi ra bên ngoài.”

“Vâng, đúng là có chuyện như vậy.”

“Đệ ấy……rốt cuộc đã nói gì với ngươi?”

Sắc mặt Trương Thành khẽ biến.

Đó là chuyện từ rất lâu trước kia nhưng lại gieo vào lòng hắn ấn tượng cực kỳ sâu sắc, là lần đầu tiên hắn lĩnh giáo khí thế cùng thủ đoạn khiến kẻ khác không dám khinh thường của đương kim thánh thượng.

Trương Thành suy nghĩ một lúc, đuổi tả hữu lao dịch ra hết bên ngoài mới nói:

“Nếu Vương gia đã hỏi, tiểu nhân cũng xin nói thật. Ngày hôm đó, đương kim thánh thượng gọi tiểu nhân ra bên ngoài, nói một câu khiến tiểu nhân cả đời này cũng không dám quên.”

“Đệ ấy nói gì?”

“Ngài nói,” – Trương Thành nhớ lại ngữ khí lãnh đạm vô tình của Vịnh Thiện, mô phỏng từng lời từng chữ mà nói. – “Nếu Vịnh Kỳ ở Nội Trừng Viện xảy ra bất trắc gì, ta sẽ lập tức lấy mạng ngươi.”

Vịnh Kỳ nghe xong một câu, cả người đều ngây ngốc, ngơ ngẩn đứng ở đó, một tiếng cũng không nói, ánh mắt cứ như vậy nhìn thẳng.

Trương Thành thoáng sợ hãi, vị vương gia này nếu ở Nội Trừng Viện xảy ra chuyện gì, hắn sẽ nguy mất, vội vã nhỏ giọng gọi vài tiếng:

“Vương gia? Vương gia?”

Vịnh Kỳ từ từ khôi phục sắc mặt, cúi đầu suy nghĩ một lúc lâu, cũng không biết đang suy nghĩ những gì, trên mặt bỗng nhiên đỏ hồng, lại dùng sức cắn chặt răng, tựa hồ đang hạ quyết tâm.

“Trương Thành, lúc trước……” – Y do dự một hồi, cuối cùng vẫn cố lấy dũng khí nói ra. – ” Lúc trước hồng thằng(dây thừng đỏ) dùng để trói người trong phòng giam……vẫn còn chứ?”

Trương Thành cả kinh:

“Việc này……việc này việc này……tiểu nhân thật sự……thật sự không dám……”

“Đừng nói nhiều, cứ……cứ đem ra đây. Mọi sự bổn vương gia sẽ gánh.”

Vịnh Thiện hớt hải ngự giá thân lâm đến, nhìn thấy Trương Thành, liền động nộ chửi mắng một trận, mắng hắn dám theo Nhân Thân Vương hồ nháo(càn quấy), sau đó liền truy hỏi:

“Người đâu? Nhốt tại chỗ nào hả?”

Trương Thành liên tục dập đầu tạ tội, đáp:

“Tiểu nhân không dám mạo phạm Nhân Thân Vương, phụng lệnh Nhân Thân Vương, đưa ngài ấy tạm thời an trí ở lao phòng, chính là……chính là gian lao phòng lúc trước Hoàng thượng đã phân phó.”

Vịnh Thiện vừa nghe là gian phòng đó, hốt nhiên nhớ lại hắn chính là ở nơi nào lần đầu tiên ôm lấy Vịnh Kỳ, tình cảnh lúc ấy đến tận bây giờ đều khắc sâu trong lòng hắn, cả đời này cũng không thể quên được, bất luận giờ phút này hắn có bao nhiêu bực bội sinh khí, trong lòng cũng không ngăn được có chút rung động.

Hạ lệnh tất cả ở lại bên ngoài, Vịnh Thiện tự mình đi thẳng đến lao phòng tìm Vịnh Kỳ.

Lao phòng kia vẫn giữ nguyên dáng vẻ lúc trước, bốn phía vẫn được chăn nỉ thật dày phủ chụp lấy, từ bên ngoài không cách nào nhìn được động tĩnh bên trong phòng.

Vịnh Thiện đẩy cửa lao phòng bước vào, hắn chợt khựng lại, sững sờ mà đứng nhìn.

Một lúc lâu sau mới thật sâu hớp một ngụm thanh lương khí, lại như trước kinh ngạc trợn mắt nhìn mỹ cảnh trước mặt.

Ca ca luôn luôn thẹn thùng đơn thuần lại ở trong tù thất lộ ra thân thể thon dài trắng ngần.

Trên thân thể hoàn mỹ, trừ bỏ những vệt hồng thằng khiến kẻ khác động tâm ra, hoàn toàn không có lấy một vật gì.

Cực kỳ mị hoặc.

Hai bên cổ chân khả ái nhẵn mịn bị hồng thằng phân ra cột chặt, tách ra hai bên trái phải, buộc vào hai vòng đồng lớn trên tường, dưới tình trạng đùi không cách nào có thể khép lại được này, liếc mắt nhìn qua cũng có thể thấy hình dáng đẹp đẽ của khí quan nơi khố hạ.

Hai tay khép trước ngực, tựa hồ cũng bị hồng thằng buộc chặt.

Hồng thằng tiên diễm cùng thân thể tuyết trắng hình thành một tuyệt cảnh đối lập hoàn hảo, ngay cả thánh minh thiên tử thần kinh cứng rắn như dây thép cũng không tránh khỏi kinh tâm động phách mà rung động.

Hô hấp của hắn cũng hoàn toàn ngưng lại rồi.

Thân thể bị tù cấm không có chút lực phản kháng, không chỗ nào là không thôi thúc ác ma muốn chiếm hữu giày vò.

“Đáng chết!” – Sửng sốt trong một lúc, Vịnh Thiện mới như từ trong mộng sực tình bạo phát mà rống lớn. – “Kẻ nào dám đem huynh biến thành như vậy?! Kẻ nào?!”

Trừ bỏ trẫm, bất kể ai dám nhìn bộ dạng mê người này của Vịnh Kỳ đều đáng chết!

Vịnh Kỳ vốn đã không có đủ tự tin, lúc này nghe hắn gầm rống lập tức bị dọa ngốc lãng.

Y không thể khống chế được mà run lên, hai tay dùng sức một chút, hồng thằng đang trói nơi tay bỗng nhiên buông lỏng ra, mềm mại đáp xuống hạ phúc trần trụi mỹ lệ.

“Ta……ta tự mình buộc. Trói xong chân, nhưng……nhưng ta……” – Y đỏ bừng mặt, Vịnh Thiện gầm rống giống như đang tát thẳng vào mặt y, giống như đang mắng y dám dùng thứ phương pháp hạ lưu này câu dẫn đương kim hoàng đế. Vịnh Kỳ cắn môi dưới vài lượt, lắp bắp nói. – “……Ta……buộc hai tay không được, chỉ có thể……hư bộ một chút……”

Thân hình y nhẹ nhàng run rẩy, nhục nhã đến cực độ.

“Ta nghĩ đệ……sẽ thích.” – Vịnh Kỳ nói xong, thân thể co rút đi một chút.

Phát hiện Vịnh Thiện hai mắt sáng rực bắn tới khắp người y, y giống như trúng phải một nhát roi đầy khinh bỉ, đột nhiên giãy giụa, luống cuống cởi bỏ hồng thằng trên cổ chân của mình.

“Là ta không tốt, ta không biết xấu hổ!”

Đoạn hồng thằng nơi chân phải liên tiếp bị y hoang mang lúng túng mà khai mở, theo vòng đồng trên tường mạnh mẽ kéo căng xuống,

“Ca ca.” – Vịnh Thiện đột nhiên đem y ôm vào lòng, bắt lấy tay y không để y tiếp tục. Thanh âm bỗng nhiên trở nên thật ôn nhu, giống như nhẹ nhàng oán trách. – “Đương nhiên là ca ca không tốt, tất cả đều là lỗi của ca ca, không, là tội. Tội khi quân phạm thượng.”

“Vịnh Thiện……” – Bị Vịnh Thiện ấm áp ôm lấy, bất an của Vịnh Kỳ toàn bộ không cánh mà bay.

“Thiên hạ này người dám khi dễ hoàng đế như vậy, chỉ có ca ca huynh.”

Miệng nói lời oán trách, khuôn mặt anh tuấn lại lộ ra nụ cười sủng nịch, ngón tay chạm vào khí quan lộ ra giữa hai chân kia, thuần thục mà vuốt ve.

“Ân……” – Tiếng rên rỉ khiến kẻ khác nghe thấy phải đỏ mặt bất ngờ theo yết hầu dật ra không kịp phòng bị.

Vịnh Kỳ cố gắng nhịn xuống, xấu hổ len lén nhìn sắc mặt đệ đệ.

Tiếu ý(ý cười) trên mặt Vịnh Thiện càng sâu hơn.

“Nếu là bồi tội, thì thành tâm một chút. Tay của ca ca lại không có trói chặt, vậy để ca ca tự mình lộng một lần đi.”

Lại vuốt ve vài cái nữa, hắn mới đem đầu ngón tay tôn quý rời khỏi đỉnh nhỏ đã nhanh chảy ra lệ thủy, cúi đầu, mang theo ánh mắt uy nghiêm nhìn Vịnh Kỳ:

“Động thủ đi, ca ca. Giống như ta lúc thường vậy, vuốt ve cái nơi xinh đẹp này của huynh.”

Vịnh Kỳ hiểu ra, sắc mặt trong nháy mắt từ kinh ngạc biến thành xấu hổ.

Thân thể trần trụi, cổ chân bị trói phân ra hai bên, dáng vẻ lộ cả hạ thể này đã đủ khó coi, y như thế nào còn có thể ngay trước mặt đệ đệ……thủ ***!?

“Vịnh Thiện……”

Y lắp bắp muốn cự tuyệt, lại nhìn thấy ánh mắt Vịnh Thiện thoáng chốc liền trở nên lãnh đạm, sợ lại chọc Vịnh Thiện không vui, y nhất thời không dám nói ra.

“Nhanh lên, đây chính là thánh chỉ.” – Vịnh Thiện cười tà.

Vịnh Kỳ một trận run rẩy.

Lời nói khiêu khích lại mang theo ý vị bức bách khiến y cảm thấy một loại thống khổ ngọt ngào không hiểu nổi từ sâu trong cơ thể như gió bão dấy lên.

Y cúi đầu, phần gáy đỏ hồng như một mảnh ráng chiều, da thịt sáng bóng đến mê người.

Vịnh Kỳ chậm chạp vươn tay, ngập ngừng bắt lấy hoa hành đã muốn cứng lên nơi khố hạ của mình.

“Không được chỉ cầm ngơ ngẩn như thế, phải giống ta hầu hạ ca ca, chu đáo vuốt ve mơn trớn.”

“Tay di chuyển một chút, chậm rãi từ dưới hướng lên trên cọ xát.”

“Động tác nhanh một chút a, ca ca.”

Bị Vịnh Thiện luôn miệng sai bảo, Vịnh Kỳ đỏ bừng mặt, yên lặng theo lời hắn mà làm.

Cảm giác vuốt ve dính dấp, cơ thể khẩn trương căng thẳng khiến bên trong đùi trần trụi của y lộ ra đường cong đầy dụ hoặc.

“Không thể tưởng tượng Nhân Thân Vương đoan chính cũng thích thứ này đến như vậy a, trẫm còn tưởng chỉ có trẫm thích lộng nó thôi.” – Vào lúc Vịnh Kỳ đắm chìm trong khoái cảm càng lúc càng dâng trào, Vịnh Thiện không hề báo trước cong ngón tay bắn vào phần đỉnh mẫn cảm của y.

“A!”

Vịnh Kỳ lớn tiếng thở gấp, cơ hồ phát khóc ra.

Y ngẩng đầu, ánh mắt sũng nước nhìn Vịnh Thiện.

Vịnh Thiện sủng ái hôn lên mặt y, giống như đang làm nũng nói:

“Đừng ngừng a, ca ca, huynh phải lộng đến khi xuất ra mới được.”

Nhưng khi Vịnh Kỳ nghe theo mà hàm trứ nước mắt tiếp tục cọ xát hoa hành nóng bỏng kia, tay của hoàng đế đệ đệ lại lần tìm đến bí địa phía sau, ngón tay ra vào động khẩu nơi đó mà đùa bỡn.

“Ô……” – Vịnh Kỳ lộ ra biểu tình không chịu nổi. – “Vịnh……Vịnh Thiện……”

Y quay đầu nhìn đệ đệ khất cầu(cầu xin).

Vịnh Thiện đột nhiên không nhẫn nại đứng dậy, đôi lông mày anh tuấn đầy chất nam tử lúc này nhăn lại.

“Ca ca không muốn trẫm chạm vào, vậy trẫm sẽ không chạm vào.”

Ngón tay đang ra vào nơi động khẩu lạnh lùng thu về.

Vịnh Kỳ lập tức lại nổi lên bất an.

Y nghĩ Vịnh Thiện lại phát hỏa, muốn xoay người ly khai, vạn phần hối hận y sao lại không phối hợp với hắn, vừa mới hé khóe môi bị cắn đến đỏ bừng ra muốn nói “Đừng đi”, trên người đột nhiên bị đè nặng.

Hạ

Thân thể cao lớn cường tráng của Vịnh Thiện phủ chụp lên người y, đem y áp tới trên giường.

Cổ chân bị hồng thằng trói chặt vào vòng đồng trên tường, sau khi ngã lên giường, chân trái Vịnh Kỳ lập tức bị treo hết phân nửa giữa không trung, cảnh tượng tà *** nơi khố hạ hoàn toàn lộ rõ cả ra.

“Trẫm không cần dùng tay, dùng long căn(cách gọi cái đó của vua:$) của trẫm lộng huynh.”

Hoàng đế kim khẩu ngọc ngôn(miệng vàng lời ngọc), muốn nói thế nào thì nói, căn bản không cần đạo lý và giải thích.

Vịnh Kỳ cảm thấy tai bị cắn mạnh, vừa đau vừa nóng.

“Vịnh Thiện, đau……” – Y nhỏ giọng kêu, giống như đang xin tha.

Vịnh Thiện không cắn nữa, dùng đầu lưỡi liếm nhẹ vành tai y, ôn nhu nói:

“Ca ca, đừng sợ.”

Hắn thẳng người quỳ vào giữa hai chân đang mở ra của Vịnh Kỳ, ôm lấy thắt lưng thon mảnh của y.

“A!”

Cảm giác mở rộng khi nhiệt vật tiến thẳng vào cơ thể giống như đem toàn bộ bên trong lấp đầy trong một thoáng, nóng bỏng đau đớn mà lại ngọt ngào.

Vịnh Kỳ nhịn không được kêu lên.

Ánh mắt mở to ướt át, giống như một bức tranh thủy mặc nhiễm nước, từng phân từng hào, từ từ trở nên cực kỳ xinh đẹp.

“Tiếp tục lộng a, ca ca.”

“Không……Ân……A……Không……Không được……”

Khí lực của Vịnh Thiện rất lớn, y chỉ có thể tùy theo động tác của hắn, tấm lưng trần ở trên sàng đan(tấm trải giường) cọ tới cọ lui.

Mỗi lần dị vật như lửa nóng từ trong cơ thể rút ra đều cọ xát mạnh vào niêm mạc khiến y phải khóc thảm.

“Không được! Lần này là ca ca tự mình chủ động thỉnh tội, nhất định phải kiên trì đến cùng.”

“Vịnh Thiện……”

“Nếu không nghe lời, trẫm sẽ dùng dây thừng trói chặt phía dưới của ca ca! Khi đó ca ca có muốn chạm vào cũng đừng hòng.”

Vịnh Thiện phát ra uy hiếp khiến Vịnh Kỳ cảm thấy sợ sệt, thủ đoạn trên giường của đệ đệ lần nào cũng làm cho y khóc thật sự thảm thương.

“Rốt cuộc có nghe hay không?”

Miệng nói chuyện, thân thể vẫn không ngừng mạnh mẽ tiến công, đem Vịnh Kỳ càng lúc càng kéo sâu vào khoái cảm trầm luân.

Vịnh Kỳ dần dần ngay cả nói cũng không thốt nên lời, phần cổ ướt át ngửa ra sau mà thở dốc.

Thật sự quá xấu hổ. 

Y đã quen bị Vịnh Thiện tiến vào, bất quá như vậy một lúc sau sẽ……

Nội vách tường đã muốn sưng nóng lên sau khi bị sáp nhập mãnh liệt, xấu hổ liền thay dần bằng một loại khoái cảm.

Vịnh Thiện vào lúc tiến vào thường cẩn thận an ủi phía trước của y, nhưng hôm nay lại không có.

Vịnh Kỳ cảm thấy nơi giữa hai chân lúc này nóng rực đến phát đau.

Thật muốn……đệ đệ chạm vào nơi đó……

Để đương kim thánh thượng chạm vào nơi không thể cho người nhìn thấy này của trưởng huynh.

“Ô ô……A! Ân……Vịnh Thiện……Hoàng……Hoàng thượng……A a!”

Vịnh Thiện thẳng lưng dùng sức, bỗng nhiên hướng hai bên trái phải mà luật động.

Góc độ thay đổi kích thích thật lớn đến Vịnh Kỳ, y khóc lớn, liều mạng lắc lắc đầu như muốn xin tha.

Vịnh Thiện không muốn hung thần ác sát đối ca ca, lại thay đổi sách lược khác, giống như đùa lại giống như cầu:

“Ca ca, lộng đi, huynh nói phải đền bù cho đệ mà, là huynh nói mà.”

Thân thể vừa có đòi hỏi mãnh liệt, lại thêm tiếng cầu của đệ đệ, tất cả liêm sỉ trong lòng Vịnh Kỳ dần dần bị nghiền nát đến đổ sụp.

Bàn tay run rẩy, chậm chạp duỗi tới giữa hai chân.

“Ca ca thực ngoan.” – Vịnh Thiện hài lòng khen một câu.

Tuy y đã từng cùng Vịnh Thiện thân mật rất nhiều lần, nhưng mà, thân thể hoàn toàn xích lõa nằm trên giường, một bên bị đệ đệ cùng cha khác mẹ sáp nhập, một bên dùng tay mình đùa bỡn nơi địa phương kia, đối với Vịnh Kỳ mà nói vẫn là *** loạn đến không tưởng nổi.

Không những bị đệ đệ thân là hoàng thượng ôm lấy, mà còn dưới mắt đệ đệ, quăng bỏ sĩ diện dùng tay vuốt ve khí quan của chính mình.

Bị nhục nhã tra tấn đến cực điểm, Vịnh Kỳ nức nở phát hiện trong thân càng lúc càng dâng lên một khoái cảm thơm ngọt.

Rõ ràng đem tôn nghiêm của ca ca quét sạch……

Vào lúc tay y chạm đến động nhỏ phía trên, thứ chất lỏng trong suốt lập tức rịn ra dính nơi đầu ngón tay, vừa cử động liền lôi theo một sợi chỉ bạc khiến người xấu hổ.

“Ân……Ân……Ô ô……Vịnh Thiện……Ngô……”

Vịnh Thiệp sáp nhập càng kịch kiệt hơn, bàn tay cọ xát hạ thể chính mình của Vịnh Kỳ không khống chế được cũng di chuyển nhanh hơn.

Trong thân thể điên cuồng bị quấy động, xé rách, chiếm hữu.

Động tác Vịnh Thiện càng lúc càng thô bạo, lại khiến Vịnh Kỳ càng lúc càng không thể khống chế mà đùa bỡn hoa hành của chính mình.

Khoái cảm dâng trào trong huyết quản tung hoành ngang dọc, y phát hiện chính mình đã sớm lên đến cực điểm, tiềm thức lại mãnh liệt ghìm chặt bản thân, kiên quyết không cho mình xuất ra.

Phải cùng với Vịnh Thiện xuất ra!

Ý niệm điên cuồng như vậy trong đầu, lại như cuồng phong vắt ngang qua đại não trống rỗng của Vịnh Kỳ.

Vào lúc Vịnh Kỳ kinh ngạc phát hiện bản thân đang suy nghĩ cái gì, Vịnh Thiện vốn luôn thông minh sắc xảo, lúc này liền cúi xuống hôn mạnh lên môi y, hướng y nở nụ cười ngập đầy cảm động:

“Ca ca, huynh đối đệ thật tốt.”

Kinh ngạc trong Vịnh Kỳ phút chốc tan biến, lệ theo khóe mắt không ngừng tuôn rơi.

Có một câu này của Vịnh Thiện, chuyện nhục nhã không thể chịu thêm lần nào nữa này đều đáng giá.

“Đệ đệ!” – Vịnh Kỳ vươn tay ôm chặt lấy vị hoàng đế trẻ tuổi đang áp trên người y.

Gần như mê loạn tiếp nhận lực đạo mãnh liệt xỏ xuyên qua cơ thể.

Nhiệt khối sôi sục hung hăng áp bách trong cơ thể, đem hết thảy khuếch trương đến cực hạn.

Cảm giác như bị sét giật, theo hội âm(vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục XX) dọc theo sống lưng tiến thẳng đến não bộ.

“A!”

Vịnh Thiện cuối cùng mãnh liệt đâm thẳng tới, Vịnh Kỳ bất giác kêu to một tiếng, phần eo khẩn trương đến vô pháp tự khống chế mà co rút lại.

Trước mắt y lóe lên một mảnh bạch quang chói lọi.

Vịnh Kỳ thất thần một lúc lâu, mới cảm giác trong cơ thể tràn ngập tinh hoa nam nhân nóng ấm.

Đều là của Vịnh Thiện.

“Ca ca.” – Vịnh Thiện thần thanh khí sảng đem mặt dựa gần vào, lấy môi hôn lên khắp mặt Vịnh Kỳ. – “Có đau không?”

Vịnh Kỳ lắc đầu.

Y đột nhiên đỏ bừng mặt, bất an rũ mắt xuống.

“Còn muốn không?” – Y hỏi, thanh âm nhỏ như tiếng muỗi kêu.

Vịnh Thiện đang ôm lấy y chợt ngây ngốc đi. Hạnh phúc

ca ca nhút nhát nhu nhược, cư nhiên……chủ động hỏi hắn……còn muốn không!

Hoàng đế anh minh thần võ như hắn lần này đúng là bị dọa đến ngây người.

“Ca ca, huynh vừa mới nói gì?” – Vịnh Thiện nuốt một ít nước bọt, cẩn thận hỏi.

Vịnh Kỳ lắc đầu.

“Không được lắc đầu, trẫm đang hỏi huynh, nói.”

“……”

“Quân chủ hỏi chuyện, huynh làm thần tử lại dám không lên tiếng, đây là đại nghịch bất đạo nga!”

“……”

“Nói mau, huynh vừa rồi nói cái gì? Có phải ba chữ “còn muốn không”? Nói a! Huynh lại dám khi quân?

Vịnh Kỳ vẫn cúi mắt nhìn xuống, khe khẽ lắc đầu.

Nhất thời nhịn không được, y nhẹ giọng bật cười.

Sắc mặt Vịnh Thiện vốn đang dần dần gay gắt, nghe y cười, phút chốc nhẹ nhõm đi, vô cùng thân thiết ôm lấy y, hôn lại hôn, nói:

“Đây chính là huynh tự khẩn cầu a, trẫm sẽ đại phát từ bi ân chuẩn huynh. Ân, hôm nay ân chuẩn năm, sáu lần mới có thể khiến Nhân Thân Vương hài lòng.”

Thân hình thon dài phủ lên người Vịnh Kỳ, hắn đang muốn tiếp tục huy quân xâm nhập, cuối cùng lại cảm thấy có chút không ổn, từ trên cao nhìn xuống quan sát Vịnh Kỳ:

“Trẫm thật phải ăn huynh năm, sáu lần đấy.”

Bị nhiệt bổng lúc này lại hưng trí bừng bừng chạm vào nơi vừa mới chịu đủ giày vò kia, sắc mặt Vịnh Kỳ không khỏi có chút khẩn trương, nhưng lại không như ngày thường tỏ ra cự tuyệt, y khẽ mân thần, ôn nhu nhìn Vịnh Thiện.

Đây không khác nào lộ rõ sự đồng ý.

Vịnh Thiện sửng sốt nhìn ca ca đột nhiên ngoan ngoãn đến như vậy, thở ra một tiếng:

“Ngay cả trẫm cũng không hiểu được ca ca rốt cuộc suy nghĩ cái gì.”

Hạ người xuống, hắn một bên hôn, một bên lay động thắt lưng chậm rãi đi vào.

Nội vách bị khuếch trương dâng lên một cảm giác tê dại khiến Vịnh Kỳ khẽ rên rỉ một tiếng.

Suy nghĩ trong đầu y, kỳ thật chỉ có một câu nói đơn giản kia.

Trương Thành cả đời không dám quên. Vịnh Kỳ y cũng sẽ khắc ghi cả đời này.

“Nếu Vịnh Kỳ ở Nội Trừng Viện xảy ra bất trắc gì, ta sẽ lập tức lấy mạng ngươi……”

Một câu như thế, dù cả cơ thể bị đệ đệ chiếm hữu, Vịnh Kỳ đều cảm nhận được tất cả những khoái hoạt này là hiển nhiên, tất cả nhục nhã khốn quẫn đều không còn chỗ trong lòng y.

Tuy y thân là huynh trưởng, lại bị xem như nữ nhân, bị sâu sắc đùa bỡn tận sâu trong thân thể.

Tuy y luôn thường bị Vịnh Thiện xấu xa cưỡng bách làm ra rất nhiều chuyện mất thể diện.

Tuy là nội vách tường bị cọ xát nóng rực đến phát đau, ngày hôm sau ngay cả giường cũng không thể xuống……

Nhưng có một câu này, cái gì cũng đều không sao cả.

Vịnh Thiện.

Ca ca kỳ thật, rất thích đệ.

So với thích Vịnh Lâm, ca ca càng thích đệ hơn.

Hai chữ thích đó không giống nhau, hoàn toàn không giống nhau……

Nhân Thân Vương một bên phát ra tiếng rên rỉ đau đớn mà mị hoặc từ sâu trong yết hầu, một bên dật ra trên khóe môi một —– ý cười ấm áp hạnh phúc……

………

Dưới nghiêm lệnh của hoàng đế anh minh thần võ, chuyện Nhân Thân Vương từng chủ động yêu cầu giam vào Nội Trừng Viện không được phép tiết lộ bất cứ tin tức gì ra bên ngoài.

Về thao thiên ngự án mưu hại trưởng tử của tiên hoàng, mấy trăm năm sau, bởi vì trải qua nhiều đời, quyển tông thất tung(hồ sơ vụ án mất tích), lưu vào lịch sử do hậu nhân kiếm chứng cũng chỉ có một đoạn văn tự ngắn mơ hồ khó hiểu.

Đoạn văn tự này xuất hiện trong một quyển tự truyện gồm nhiều câu chuyện nhỏ tên gọi “Phù vân tập”. Đây là văn tập do lão thần Vương Cảnh Kiều từng làm thái phó cho quý vi hoàng tử, về sau cáo lão hồi hương đã viết ra.

Nội dung đoạn văn tự như sau:

“Năm Nhân Dưỡng thứ hai, xảy ra một vụ đại án, Nhân Thân Vương hồi cung diện thánh, cứu sống trăm người.”

Chỉ có một dòng ngắn ngủi, không nguyên nhân hậu quả, về việc như thế nào cứu, vì sao cứu, cứu những ai, đều không có ghi lại rõ ràng.

Chân tướng sự thật, hậu nhân sẽ không thể nào biết được.

Không lạ.

Tất cả phong lưu luôn được che giấu vào thiên cổ.

THƯỞNG TUYẾT

Tuyết

Một đêm tuyết lớn đầy trời như lông ngỗng, kinh thành trong ngoài phủ thêm một tầng tuyết thật dày tựa như đang khoác lên một lớp áo mới trắng tinh không tỳ vết. Mặt trời ló dạng, đại tuyết liền chuyển nhỏ dần, những tảng tuyết lớn dần dần trở nên như bột phấn trong ánh bạch quang lóe ra qua tầng mây nhẹ nhàng buông xuống phảng phất giống mưa như có như không.

Tuyết trắng xóa trên đất, băng đọng trong suốt lóng lánh trên cây, vẽ nên một ngọn giả sơn tuyết bạch, lớp lớp tuyết phủ dày hơn phân nửa mái hiên cung điện, bất luận nhìn xa hay gần cũng đều là một bức tranh ưu mỹ.

Đây là thời điểm tuyệt nhất để thưởng tuyết, cơ hồ tất cả phi tử vương công đều yêu thích ý cảnh này, gặp được thời tiết tốt như vậy tất nhiên lập tức ra lệnh hạ nhân bày ra rượu quả, gọi ca vũ, cùng nhau thưởng tuyết nghe ca xem vũ.

Chỉ có đứa con thứ Vịnh Thiện vừa qua sinh nhật thứ mười bốn không lâu của đương kim hoàng thượng Viêm đế là cảm thấy loại hành vi vui chơi này thật lãng phí thời gian, là hoàng tử mà lười biếng học tập như vậy thật không ra gì.

Hoàng tử như hắn thật sự tính cách có điểm cô tịch.

Trong tất cả những đứa con của Viêm đế, Vịnh Thiện là kẻ luôn không ưa cái việc ngâm phong tụng tuyết này, còn chưa trưởng thành mà tính cách đã như vậy một bộ dạng người lớn, luôn luôn nghiêm khắc kiềm chế bản thân.

Từ sau khi Viêm đế thấy các con đã lớn bèn cho dời ra ở riêng, Vịnh Thiện rời đi mẫu thân Thục phi. việc đầu tiên chính là đối với bản thân đặt ra rất nhiều quy củ.

Mỗi ngày sau khi rời giường, trừ bỏ việc sớm chiều thỉnh an cùng nghe thái phó giảng bài, thời gian còn lại không thể sa vào chơi đùa, nên tập võ thì tập võ, nên đọc sách thì đọc sách.

Ngày hôm nay cảnh tuyết đẹp đẽ, hắn lại vẫn đối với chuyện thưởng tuyết không có lấy một tia hứng thú, vẫn theo quy củ tự định ra, sáng sớm thức dậy rửa mặt thay quần áo xong, nghe được tổng quản Thường Đắc Phú đến bẩm báo thái phó phái người đến nói hôm nay không cần đến học, các hoàng tử được nghỉ một ngày.

Vịnh Thiện nghe xong liền nói:

“Nếu không thượng khóa, vậy luyện tiễn. Ta trước đi gặp mẫu thân, cấp lão nhân gia thỉnh an, ngươi đem cung tiễn cùng bia ngắm an bày cho tốt, chờ ta trở lại sẽ luyện tập.”

Lưu loát dặn dò Thường Đắc Phú hai câu, Vịnh Thiện liền dẫn theo một tên tiểu nội thị xuất môn.

Đi được một đoạn ngắn, Vịnh Thiên theo một dãy khô liễu thụ đi ra, đang muốn hướng Thục phi cung đi thì một đạo thanh âm lanh lảnh mà bừng bừng hưng trí đột nhiên lọt vào tai hắn.

“Lãnh! Ngươi tên tiểu tử này tối hôm qua quên ăn cơm chiều sao hả? Khí lực nhỏ như vậy, vung cánh tay cũng không chạm được đến mũi ngươi a!” – Tiếng nói kia cực kỳ quen thuộc.

Vịnh Thiện vừa nghe liền dừng lại cước bộ, hướng khoảng sân rộng đang phủ đầy tuyết trắng xóa mà nhìn, trên sân đắp đến mấy người tuyết bộ dáng khác nhau, phía trên dùng gậy trúc cùng cà rốt cũng không biết từ nơi nào tìm tới tất cả cắm lung tung lên mà trang trí, còn có mấy cái đầu tóc đen rúc ở phía sau người tuyết vung tay duỗi cổ vo tuyết cầu mà ném tuyết, chính đang chơi đùa cực kỳ vui vẻ.

“Vịnh Lâm.” – Vịnh Thiện mắt sắc, liếc mắt một cái liền thấy được đệ đệ sinh đôi của mình.

“Ca ca!” – Phía sau người tuyết lập tức có người lớn tiếng đáp, phút chốc sau liền chui ra.

“Huynh tìm đệ?” – Vịnh Lâm chạy tới, vững vàng đứng trước mặt Vịnh Thiện, khuôn mặt cùng Vịnh Thiện giống nhau như đúc bởi vì chơi đùa quá hưng phấn mà đỏ rực lên.

“Sáng sớm ở trong này làm gì?” – Vịnh Thiện nhướng mi.

“Ném tuyết a! Tối hôm qua tuyết rơi thật lớn. Ca ca, huynh xem con lạc đà tuyết kia là đệ đắp đấy, giống hay không a?” – Vịnh Lâm hướng sân rộng chỉ tay, hưng phấn không thôi.

Tuy rằng độ tuổi bằng nhau, bộ dáng cũng giống nhau, nhưng tính tình của Vịnh Thiên cùng Vịnh Lâm lại là “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, hắn không thuận mắt giận tái mặt nói:

“Hảo hảo không đọc sách lại chạy tới chạy lui cùng bọn nội thị đắp người tuyết cái gì? Ngươi lớn đến từng này rồi như thế nào lại giống như tiểu hài tử như vậy. Đã hướng mẫu thân thỉnh an chưa?

“Tối hôm qua đệ ngủ ở bên mẫu thân mà, không cần thỉnh an.” – Vịnh Lâm là con út cùng Thục phi thân cận nhất, không để ý đáp một câu, lại hướng đám tiểu nội thị đang chờ hắn chơi dùa bên kia vẫy tay, vừa quay đầu lại thoáng nhìn Vịnh Thiện sắc mặt không tốt, cười hì hì làm mặt quỷ nói. – “Ca ca, hôm nay huynh cũng không thể giáo huấn đệ. Phụ hoàng thấy cảnh tuyết này cũng thật cao hứng chứ đâu, còn hạ ý chỉ muốn hoàng tử một ngày không cần đến học, hảo hảo vui vẻ một ngày. Đệ cũng không có nói dối, thái phó bên huynh có phải hay không cũng không có thượng khóa? Đệ đây chính là phụng chỉ đang chơi đùa, huynh muốn cản đệ chính là kháng chỉ nga.”

Nói xong, hắn xoay người liền muốn chạy.

Vịnh Thiện một phen kéo lấy Vịnh Lâm, đem hắn túm trở về.

Đối với đệ đệ luôn bướng bỉnh gây sự lại không thích đọc sách này, hắn mỗi lần nhìn đến đều cảm thấy vừa tức giận vừa buồn cười.

Lôi kéo tên tiểu hài tử hiếu động Vịnh Lâm, Vịnh Thiện trên dưới quan sát hắn một phen, lạnh lùng giáo huấn:

“Muốn chơi đùa cũng phải chú ý thân thể, mùa đông khắc nghiệt, ngươi lại ăn mặc ít như vậy, ngươi rắp tâm sinh bệnh cho mẫu thân lo lắng phải không?”

Vịnh Lâm sốt ruột nói:

“Không lạnh một chút nào.”

“Hỗn trướng!” – Không để ý đến sắc mặt không vui của Vịnh Lâm, Vịnh Thiện cởi cái áo lông cừu lớn trên người xuống kiên quyết khoác lên người Vịnh Lâm. – “Thân thể tóc da do phụ mẫu sinh, sinh bệnh chính là bất hiếu. Thái phó không dạy cho ngươi sao?” – Vịnh Thiện nghiêm khắc trừng mắt liếc hắn, dùng ánh mắt cảnh cáo hắn không được tự tiện cởi ra.

Hắn vừa buông lỏng tay, Vịnh Lâm liền giống như hầu tử vừa được cởi bỏ thiết liên(xích sắt) lập tức trốn đi.

Vịnh Thiện xoay người mới vừa đi được vài bước đột nhiên lại nghe Vịnh Lâm ở phía sau gọi:

“Ca ca!”

Hắn quay đầu lại. Vịnh Lâm tựa như nhớ tới chuyện gì chạy đến hỏi:

“Huynh hiện tại muốn đến chỗ mẫu thân thỉnh an a?”

“Phái, có chuyện gì?”

“Không chuyện gì.” – Vịnh Lâm lộ ra hàm răng đều đặn trắng bóc, cười cười. – “Mấy hôm trước đệ ra ngoài cung chơi, ở trên chợ tùy tay mua mấy cây trâm bạc do nghệ nhân tự tay làm, cũng chỉ là đồ vật này nọ không có gì đáng giá, không thể tưởng được tối qua cầm theo một cây cấp mẫu thân xem, mẫu thân ngược lại tỏ ra rất thích thú, nói là khinh xảo thanh tân, so với mấy loại có đầy trong cung thì thú vị hơn. Loại trâm đó ở An Dật các trên tủ đầu giường trong phòng đệ còn mấy cái……” – Hắn hì hì nháy mắt, đến gần nói. – “Dù sao ca ca cũng đang đến chỗ mẫu thân, nhờ huynh tạt qua An Dật các lấy giúp đệ đưa đến cho mẫu thân để người hoan hỉ một chút. Đúng rồi, sẵn tiện giúp đệ nói với mẫu thân, đệ hôm nay ở ngoài này phải chơi cả ngày, không về ăn cơm trưa đâu.” – Cuối cùng một câu mới chính là hắn thật sự muốn nói, không đợi Vịnh Thiện quở trách, liền bỏ chạy.

Vịnh Thiện nhìn chằm chằm bóng lưng của tên đệ đệ sinh đôi vô tư lự này cũng chỉ có thể lắc đầu, thay đổi lộ trình, trước đến An Dật các.

Tuyết tuy rằng không lớn, cũng chỉ giống như phấn như muối từ trời rắc xuống, nhiệt độ không khí lại vẫn là rất thấp, hắn cường ngạnh đưa áo lông cho Vịnh Lâm, lại trong tuyết đi một lúc, dần dần cũng cảm thấy được có chút lạnh.

Bước vào An Dật các, hắn liền hướng nội thị đang đi ra nghênh đón phân phó:

“Đem một cái áo lông của Vịnh Lâm điện hạ ra đây, ta mượn mặc.”

Hắn và Vịnh Lâm là cùng một mẫu thân sinh ra, lại là huynh đệ song bào, vị thế so với các hoàng tử khác dĩ nhiên là bất đồng, đến An Dât các, Vịnh Thiện cũng là nửa phần chủ nhân, tổng quản nội thị của An Dật các thấy hắn muốn áo lông lập tức chạy nhanh vào trong phòng chọn lấy một cái vừa tốt vừa mới, tự mình khoác lên cho hắn, vươn hai tay tỉ mỉ đem phần lông nơi cổ áo nhất nhất vuốt thẳng, lại híp mắt cười:

“Nhị vị điện hạ vóc người giống nhau, xiêm y nào mặc lên đều giống như đã được lược đo cẩn thận. Điện hạ còn chuyện gì muốn phân phó? Từ trời tuyết bên ngoài đi tới rất lạnh, tiểu nhân sẽ cho người pha một ấm trà nóng mao tiêm thượng hạng giúp ngài giải trừ hàn khí?”

“Không cần.” – Vịnh Thiện khép lại y phục trên người, thản nhiên nói. – “Ta lấy chút đồ rồi đi ngay.”

Khoát tay ra lệnh cho tổng quản cùng đám nội thị không cần đi theo, hắn tự mình đi vào phòng ngủ của Vịnh Lâm đem mấy cây trâm bạc trên tủ đầu giường lấy xuống cầm trong tay.

Quay đầu đi ra đến cửa chính An Dật các, hắn vừa muốn bước xuống bậc tam cấp, đột nhiên dừng lại cước bộ.

Khuôn mặt thanh dật tuấn tú của trưởng huynh Vịnh Kỳ bất ngờ nhảy thẳng vào tầm mắt không kịp phòng bị.

“Vịnh Lâm, đệ phải ra ngoài?” – Vịnh Kỳ kế thừa từ mẫu thân Lệ phi đôi mày thanh tú thon dài, lúc này hơi hơi khiêu lên thoải mái lộ ra nụ cười. – “Ta đến không đúng lúc rồi.” – Y dừng chân trên bậc hai ba gì đó, một mặt nói một mặt giống như muốn nhìn một chút cảnh tuyết xa xa kia, biểu cảm có chút xoay chuyển.

Vịnh Thiện trái tim nhảy loạn thình thịch.

Đột nhiên gặp được ca ca yêu quý nhất ở khoảng cách gần như vậy, hắn ngay cả hô hấp cũng cơ hồ ngừng lại.

Thấy y quay mặt tựa hồ muốn xoay người đi xuống, hắn gấp đến độ trái tim gần như nhảy thẳng lên yết hầu, không kịp suy nghĩ vội đưa tay bắt lại:

“Không không, ta vừa trở về.”

Vịnh Kỳ bị hắn bắt lấy cổ tay có chút đau liền khẽ nhíu mày nhìn hắn khó hiểu.

Vịnh Thiện đột nhiên nhận ra, sợ đem y dọa chạy, nhanh chóng tỏ ra cực kỳ vô tội mà buông tay.

“Ta vừa trở về.” – Đối với thái độ dịu dàng của Vịnh Kỳ, Vịnh Thiện ngay tức khắc liền hiểu được Vịnh Kỳ là nhận sai người, trong lòng chợt nổi lên hai loại cảm xúc vừa kinh hỷ vừa ghen ghét, Vịnh Kỳ luôn luôn đối với hắn tránh xa không kịp cư nhiên ma xui quỷ khiến mà đem hắn xem như Vịnh Lâm!

Y cũng chỉ biết mỗi Vịnh Lâm!

Vịnh Thiện thu liễm hàn khí phát ra trên người mình, giống như mãnh thú đang kiềm chế móng vuốt sắc nhọn luôn từ trong lòng vô thanh vô tức phát ra. Hắn không ý thức đã bắt chước ngữ thái động tác nói chuyện của Vịnh Lâm:

“Một đường đi tới, trên người đang nóng, đứng ở bậc tam cấp sẽ bị trúng gió. Ca ca tìm đệ có việc?” – Hắn hướng Vịnh Kỳ ôn hòa cười.

Vịnh Kỳ đón lấy ánh mắt hắn, cũng nở nụ cười, biết đệ đệ cũng không phải phải ra ngoài, liền bày ra đăng môn bộ dáng, vừa đi lên bậc tam cấp vừa nói:

“Đệ xem xem tuyết này trắng tinh mặt đất đúng là thưởng tâm duyệt mục(cánh đẹp ý vui), ta nhớ tới phía sau An Dật các của đệ có vài cây lão mai, thời tiết thế này nói không chừng lại nở hoa.”

Vịnh Thiện ngay tức khắc hiểu được, hận không thể thay trận đại tuyết này viết một bài tán thi(thơ ca ngợi), ông trời lại đột nhiên đem tới cho hắn kinh hỷ, hắn thuận theo lời Vịnh Kỳ nói:

“Đúng đúng, thưởng tuyết ngắm mai là chuyện tao nhã nhất, đệ nhớ rõ ca ca thích nhất là cảnh tuyết.” – Đang muốn nói thêm hai câu khiến Vịnh Kỳ vui vẻ, phát hiện Vịnh Kỳ bỗng nhiên nghi hoặc quan sát hắn, liền cảnh giác ngừng nói, ra vẻ nhất vô sở tri(hoàn toàn không biết gì cả) hỏi. – “Ca ca làm sao vậy?”

Vịnh Kỳ đưa đôi mắt hắc bạch phân mình đảo trên người hắn một vòng, mân thần:

“Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo(Không việc gì lại xum xoe, không phải gian trá thì trộm cướp). Tự dưng lời hay nói một khuông(giỏ, sọt), Vịnh Lâm, đệ sẽ không lại ở bên ngoài gây ra chuyện gì, muốn tìm ca ca giúp đệ thoát thân đi?”

“Không có.”

“Không có là tốt rồi.” – Vịnh Kỳ trên mặt toàn bộ đều đối Vịnh Lâm sủng nịch, ngay cả ánh mắt cũng dạt dào ấm áp, kéo ống tay áo Vịnh Thiện sờ sờ, lộ ra một tia vui vẻ. – “Đệ đem áo lông mới này mặc vào rồi? Có vừa người không? Thứ này ta mặc vào có chút lớn, vai của đệ so với ta rộng hơn, mặc vào thật vừa vặn. Đây là cống phẩm từ Bối La quốc, da lông vừa ấm lại suôn, đệ cả ngày hiếu động không yên khắp nơi chạy loạn, cũng không được cứ vài ngày lại làm ra mấy chỗ rách đó.”

Vịnh Thiện lúc này mới biết, áo lông trên người chính là của Vịnh Kỳ đưa cho Vịnh Lâm, cư nhiên bị Vịnh Lâm không để tâm quăng đại vào cùng chỗ với mấy cái áo lông khác, lại được nội thị lấy ra cho hắn mặc tạm.

Được Vịnh Kỳ không tị hiềm lôi kéo ống tay áo, tuy rằng đang lúc mùa đông lạnh lẽo, Vịnh Thiện vẫn như bị một cỗ men say đầy ám áp từ từ vây bọc lấy.

Nhưng trong men say lại có một cỗ toan(chua) vị như rượu không được ủ tốt, là trộn lẫn một loại cảm giác trộm đồ vật này nọ của người khác mà ghen ghét.

Vừa vui lại vừa đố kỵ, loại tâm tình mâu thuẫn này liên tục khuấy động bên trong hắn.

Thấy Vịnh Kỳ hướng bên trong An Dật các mà đi, hắn lại không kìm lòng nổi mà theo sát Vịnh Kỳ. Bóng dáng thon dài hoàn mỹ của Vịnh Kỳ rơi vào trong tầm mắt, có chút mông lung, phảng phất như được phủ chụp trong một quầng sáng.

“Thái tử điện hạ tới.” – Nội thị An Dật các nhìn thấy Vịnh Kỳ tiến vào liền nhanh chóng đi ra nghênh đón.

Vừa ngẩng đầu lên nhìn, Vịnh Thiện ở phía sau Vịnh Kỳ đã phất tay đưa mắt ra hiệu lệnh bọn họ lui xuống, đám nội thị cũng không hiểu sự tình giữa các hoàng tử, thấy Vịnh Thiện phân phó, đều rõ tính cách Vịnh Thiện không thể so với Vịnh Lâm dễ gần, không chấp nhận kẻ khác làm trái lời hắn, liền vội vàng cúi đầu rón rén lui xuống.

Tính tình Vịnh Kỳ nhàn đạm(nhàn nhã thờ ơ), thấy mọi người khúm núm lui xuống cũng không sinh nghi gì. Giữa các huynh đệ, y cùng Vịnh Lâm giao tình tốt nhất, An Dật các là nơi y thường xuyên lui tới, so với những nơi khác trong cung thì càng thoải mái quen thuộc hơn, thản nhiên thong thả đi ra phía sau, cách cửa sổ một ải lan(lan can thấp) khắc hoa để đi ra hậu viện, y đưa mắt nhìn, không nhịn được vui thích khẽ kêu một tiếng:

“Quả nhiên đã nở, nhìn xem!”

Cũng không quay đầu lại, ánh mắt ngắm nhìn tuyết rung động trên thân cây cao lớn đang bung ra một thân đỏ sẫm, tay hướng phía sau lôi kéo cánh tay Vịnh Thiện.

“Ngân trang tố khỏa, phấn điêu ngọc triệt, Lôi thái phó thường nói mỹ nhân như cảnh, cảnh như mỹ nhân, song phương hợp mà phân, phân mà hợp, cây mai này đứng trên tuyết, không phải rõ ràng là mỹ nhân sao?” – Bên môi lộ ra một mạt cười cực kỳ thanh thuần vương giả.

Vịnh Thiện lúc này cũng không biết phải phản ứng như thế nào.

Có được cái khoảnh khắc như thế này, hắn cứng đờ cả người, kích động đến không nói được một lời.

Bao nhiêu lần lén lút nhìn trộm vị ca ca tuấn tú tìm không thấy một khuyết điểm nào này, nhưng đây là lần đầu tiên hắn được tiếp cận như thế ở khoảng cách có thể nhìn thấy y không chút đề phòng mà mỉm cười cùng khoái hoạt.

Tựa như một hài tử!

Hắn chăm chú nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng ưu mỹ của Vịnh Kỳ đang ngưng mắt nhìn hoa mai, trên khuôn mặt kia là nụ cười đơn thuần tinh khiết, tựa như bông tuyết vừa từ trời du nhiên phiêu hạ(thong thả rơi nhẹ) vẫn còn thanh sảng(trong sạch mát mẻ), không mang theo một chút tạp chất của thế tục.

Hắn thật muốn ôm lấy khuôn mặt tuấn tú hắn luôn nhớ thương kia, nhìn thật kỹ vẻ mặt tươi cười trước mắt, đem nụ cười này vĩnh viễn lưu vào trong đáy mắt. Nhưng hắn không dám kinh động Vịnh Kỳ đang cao hứng thưởng mai, quyết đoán mẫn tiệp của ngày thường giờ phút này chẳng còn thấy đâu, chỉ còn lại một nhị hoàng tử đang chìm đắm trong mộng đẹp, mãi một lúc lâu sau, hắn mới trìu mến nhìn trưởng huynh, nửa tỉnh nửa say mà tiếp lời, nhẹ giọng nói:

“Đúng, không phải rõ ràng mà một mỹ nhân sao?”

Hắn đánh bạo, bàn tay thử thăm dò, chậm rãi đặt lên bàn tay của Vịnh Kỳ đang nắm lấy cánh tay hắn, cúi đầu, giả vờ bình tĩnh nói:

“Trời đã vào đông rồi, ca ca ra ngoài phải mặc nhiều y phục một chút, ngón tay huynh lạnh cóng rồi.”

“Ân? A, người cẩu thả như đệ vậy mà cũng có lúc thay người khác quan tâm?” – Vịnh Kỳ quay đầu lại, cười nói. – “Yên tâm đi, ta mặc không đủ ấm, mẫu thân có thể cho phép ta ra ngoài sao? Từ lúc phụ hoàng hạ chỉ sắc lập ta làm thái tử, mẫu thân so với trước đây càng……”

Y đột nhiên ngừng lời, tựa hồ không muốn tiếp tục nói về đề tài này, cười một tiếng liền chuyển chủ đề:

“Không phải tay của ta lạnh, là tay của đệ so với người thường ấm áp hơn, không hổ là người luyện võ từ nhỏ. Mà sao giống như lòng bàn tay đang đổ mồ hôi vậy?”

Đảo tay nắm lấy bàn tay Vịnh Thiện, kéo đến trước mắt nhìn qua, y trêu chọc nói:

“Đệ làm chuyện gì xấu xa sao, như thế nào lại sợ đến nổi đổ mồ hôi lạnh đầy tay?”

Vịnh Thiện có tật giật mình, tim như muốn nhảy khỏi cổ họng.

Giây sau đó, hiểu được Vịnh Kỳ chính là đang nói đùa, hắn miễn cưỡng cười cười:

“Mặc nhiều quá thôi, chỉ cần áo lông ca ca tặng này cũng đã đủ ấm. Đứng thưởng mai lâu sẽ mệt, để đệ gọi nội thị bày ra một chút thức ăn và rượu nóng, vừa ăn uống vừa thưởng tuyết ngắm mai, chẳng phải khoái hoạt?”

Vịnh Kỳ gật gật đầu:

“Như thế tuyệt nhất, bất quá mẫu thân không cho phép ta uống rượu bên ngoài, gọi người pha một ấm trà ngon đến đây đi.”

Vịnh Thiện sợ bị người khác không cẩn thận vạch trần, cũng không gọi người tiến vào, chính mình đi đến ngoài cửa gọi một nội thị lại, cẩn thận căn dặn một phen, quay lại hướng Vịnh Kỳ nói:

“Đều phân phó tốt. Một ấm trà nóng, hai đĩa đồ mặn nóng, hai đĩa đồ chay nóng, lại đem lên một hỏa lò lớn, noãn noãn hòa hòa(đại khái là ấm áp). Trà phải là Thải điệp hương được lấy từ trên đỉnh Thái Bạch, trà này hương vị thanh đạm mà ngọt nhẹ, lại không làm hại dạ dày, phiến lá hơi trắng, sau khi pha vào nước sẽ giống như bông tuyết, thích hợp nhất để uống khi thưởng tuyết.”

Vịnh Kỳ một bên nghe một bên cười trộm, nghe hắn nói xong, nhịn không được ha hả nói:

“Mặt trời mọc hướng tây a, đệ cư nhiên chăm sóc chu đáo như vậy, giống như biến thành người khác vậy.”

“Đối ca ca chăm sóc chu đáo không tốt sao?”

“Tốt, tốt lắm.” – Vịnh Kỳ mang theo khẩu khí sủng nịch đối với đệ đệ, thuận miệng nói. – “Trong số những huynh đệ này của ta, đệ luôn luôn đối ta tốt nhất.”

Vịnh Thiện ra vẻ không để ý, nhẹ nhàng bâng quơ mở miệng nói:

“Biết đâu có huynh đệ khác đối ca ca cũng tốt, chỉ là ca ca không biết thôi.” – Ôm ấp một chút kỳ vọng, hắn lén nhìn phản ứng của Vịnh Kỳ.

Vịnh Kỳ lại không đem những lời này để trong lòng, tìm một cái ghế tựa gần đó, một bên nâng vạt áo lên ngồi xuống, một bên qua loa một câu:

“Đều là người một nhà, những huynh đệ khác đối với ta tự nhiên cũng là không tồi.”

Một câu này của y vốn cũng không nói sai cái gì, Vịnh Thiện lại bỗng nhiên cảm thấy trong lòng dậy lên khó chịu, bực bội như bị bắt phải nuốt sống một con ruồi bọ vậy.

Hắn nhịn lại nhẫn, nhưng vẫn không đè xuống được tâm tình khó chịu này, nhất thời xung động đứng lên, tiến về phía trước hỏi:

“Vậy ca ca cảm thấy Vịnh Thiện đối với huynh cũng là không tồi?”

“Đang yên đang lành sao lại nhắc đến hắn?”

“Cứ muốn nhắc đến.” – Vịnh Thiện chỉ cảm thấy một cỗ bực bội vọt tới cổ họng, đè nén một bụng khó chịu cuồn cuộn hỏi. – “Vịnh Thiện đối ca ca đã làm chuyện gì không tốt? Ca ca liền như vậy ghét bỏ hắn?”

“Vịnh Lâm, đệ hôm nay rốt cuộc làm sao vậy?” – Vịnh Kỳ ngẩng đầu, thoáng có chút kinh ngạc nhìn hắn. – “Sắc mặt hình như khác thường, có phải bị bệnh hay không?” – Y hai mắt quan sát hắn.

Vịnh Thiện lời vừa ra khỏi miệng, đã hối hận không thôi, thấy Vịnh Kỳ bắt đầu hồ nghi, hận không thể tát vào mặt mình hai cái, vội vàng cười nói:

“Không có gì, Vịnh Thiện là đồng bào ca ca của đệ, đệ nhắc đến một chút cũng không được sao?”

Đúng lúc nghe thấy tiếng bước chân tới gần, vội vàng lấp liếm nói:

“Nhất định là thức ăn và trà nóng đã đến, đệ ra xem.”

Vừa quay người lại, một thân ảnh không lường được nhảy ngay vào tầm mắt, hắn đột nhiên đờ cả người.

“Như thế nào các huynh đều ở đây?” – Vịnh Lâm từ ngoài cửa hùng hùng hổ hổ đi vào, đĩnh đạc nói một câu, ha ha cười nói. – “Ta nói nội thị này như thế nào lại ở ngoài chuẩn bị hỏa lò chứ, nguyên lai là hai vị ca ca đều ở trong cái tổ mèo hoang này của ta. Các huynh hai người lại khó được như vậy cùng một chỗ, hy khách hy khách(khách ít khi đến).”

Vịnh Kỳ quay đầu lại nhìn thấy Vịnh Lâm, ngơ ngác một lúc, sắc mặt chợt biến đổi, liền hiểu ra……vừa rồi cùng với mình chung một chỗ chính là kẻ lúc nào cũng luôn âm trầm lãnh mạc – nhị đệ Vịnh Thiện!

Nhất thời kinh nghi bất an đứng lên, trong lòng thầm nói, đều là huynh đệ một nhà, nhận sai người thì nói thẳng là được rồi, hắn vì cái gì đang yên đang lành lại cứ muốn giả mạo Vịnh Lâm?

Mới chừng này tuổi, lại có thể bất động thanh sắc(bình tĩnh) đến như vậy, thật khiến người phải sợ hãi.

Một bên suy nghĩ, một bên lặng lẽ liếc nhìn Vịnh Thiện, trong ấn tượng ngày thường của y Vịnh Thiện kiệm lời lại lãnh đạm khiến y không tự giác mà hãi sợ ba phần, phải cùng hắn kính nhi viễn chi(không dám thân cận), lúc này ẩn ẩn rùng mình, ngay cả ánh mắt cũng lập tức thu hồi, tuy rằng một câu oán giận cũng chưa nói ra nhưng hai ngươi lúc này liền như kẻ xa lạ phân ra rõ ràng.

Vịnh Thiện nhìn thấy Vịnh Kỳ đem ánh mắt yên lặng dời đi, càng dời càng xa, cảm thấy như bị người một đao một đao cứa thẳng vào tim.

Hắn lúc này giống như kẻ trộm bị bắt ngay tại trận vô cùng nan kham(không thể chịu đựng nổi), quẫn bách cùng tuyệt vọng vây chặt lấy hắn, tựa như vừa mới ở tháng ba mùa xuân đầy ấm áp đột nhiên bị quẳng vào hầm băng, từ đầu đến chân đông cứng muốn thành người tuyết.

Hắn muốn mở miệng giải thích một câu, nhưng cổ họng như nghẹn lại, chỉ phát ra một tiếng khàn khàn yếu ớt đến nổi cơ hồ không thể nghe thấy gì.

Vịnh Lâm vẫn không nhận ra, rung đùi đắc ý lớn tiếng nói:

“Đợt tuyết này thật sự tốt a, phụ hoàng miễn công khóa cho chúng ta, có thể đắp người tuyết cùng ném tuyết, còn có thể thưởng tuyết thưởng mai, lại thêm có thể được các ca ca vinh dự làm ra một chút việc hy hãn(hiếm lạ) gì đó. Đúng rồi, Vịnh Thiện ca ca, nghe nói huynh phân phó bọn họ đến chỗ huynh lấy Thải điệp hương về pha trà, sách sách, lần trước đệ xin huynh cho đệ một chút để nếm thử, huynh sống chết thế nào cũng không chịu a? Nói cái gì Thải điệp hương chính tông một năm chỉ làm ra mười cân, có tiền cũng tìm không thấy chỗ bán. cho một kẻ không hiểu phẩm trà như đệ uống là lãng phí. Hôm nay như thế nào liền hào phóng như vậy……”

Lời còn chưa nói dứt, hắn phát hiện Vịnh Thiện nhị họa bất phát đã muốn đi ra ngoài.

“Ca ca? Ca ca? Huynh bỏ đi đâu vậy?” – Vịnh Lâm đuổi theo ra ngoài cửa, gọi vài tiếng, thấy bóng dáng Vịnh Thiện đã đi khuất thì quay đầu, ngơ ngẩn hỏi. – “Huynh ấy làm sao vậy?”

Vịnh Kỳ nửa ngày cũng không lên tiếng.

Từ lúc y làm thái tử đến nay, mỗi ngày đều bị mẫu thân Lệ phi hết sức dặn dò phải cẩn thận mọi nơi, đề phòng ám tiễn, đặc biệt đối với những huynh đệ cùng cha khác mẹ này lại càng phải đề phòng hơn, giờ phút này y vô duyên vô cớ bị người lừa, lại là bị đệ đệ so với chính mình còn nhỏ hơn lừa gạt ngay trước mặt, mới hiểu được “Trong thâm cung kẻ có tâm kế thật sự là nhiều không đếm xuể”. thầm nghĩ mà mao cốt tủng nhiên(sởn gai ốc).

Vịnh Lâm lại hỏi lần nữa, Vịnh Kỳ không muốn đem sự tình xé to, thủy chung không lên tiếng, khuôn mặt tái nhợt nghiêm lại, yên lặng lắc lắc đầu.

Vịnh Thiện trở về phủ.

Thường Đắc Phú từ xa nhìn thấy hắn, bước ra ân cần nghênh đón mà cười hỏi:

“Điện hạ đã về. Tiểu nhân đã đem cung tiễn bia ngắm an bày tốt, điện hạ hiện tại liền luyện tiễn ạ? Hay vẫn là trước uống một chén trà nóng……”

Ba!

Lời còn chưa dứt, trên mặt đã lãnh trọn một bạt tai của Vịnh Thiện.

“Luyện cái mạng ngươi! Ai nói ta muốn luyện tiễn? Hôm nay cảnh tuyết đẹp, bổn điện hạ lại không uống rượu thưởng tuyết sao.” – Vịnh Thiện đột nhiên bạo phát gầm lên, nhìn trước mắt tuyết trắng mênh mông bao trùm thiên địa, bỗng nhiên trong lòng nổi lên một cỗ chua xót, hắn ngừng lại một lúc, hai hàm răng cắn chặt, khàn giọng cười. – “Mang rượu tới, đừng cô phụ cảnh trí này. Đi, mau đem loại rượu mạnh nhất ra đây, lấy thật nhiều ra đây.”

Thường Đắc Phú ôm lấy một bên mặt sưng đỏ, hoảng sợ nhìn Vịnh Thiện, không biết có nên làm theo hay không.

Vịnh Thiện cúi đầu liếc nhìn Thường Đắc Phú, âm thanh có chút nhẹ lại:

“Đi đi, mang cả cốc đến. Ngày ngày học ngày ngày luyện, ta cũng có lúc mệt, lười biếng một ngày cũng không sao.”

Thường Đắc Phú lúc này mới mang rượu và cốc đến, quả nhiên là loại mạnh nhất.

Vịnh Thiện tiếp bình rượu, ngay cả cốc cũng không cần, ở trên tuyết ngửa đầu dốc toàn bộ vào cổ họng,

Uống sạch một bình, tầm mắt cúi nhìn không di chuyển, nhìn trước nhìn sau trong mắt đều là tuyết trắng mịt mờ, rượu mạnh uống xuống chẳng những không ấm áp, trái lại giống như băng lạnh ngưng đọng trong người, đông cứng cả người đến phát run.

Hắn cho rằng là do chính mình uống vẫn chưa đủ, lại cầm một bình rượu lên uống tiếp.

Rượu mạnh liên tiếp vào bụng, hắn lại càng lúc càng lạnh, nhớ lại hôm nay hắn cùng Vịnh Kỳ chỉ cách biệt trong gang tấc, nháy mắt lại xa xăm đến ngay cả ánh mắt cũng vô pháp chạm vào, nhất thời bi thương đến cực điểm.

Hắn thất thanh khóc rống.

Vịnh Thiện, đứa con được Viêm đế nhìn nhận là có tài nhất, cũng là trầm ổn hiểu đời nhất, lúc này đây ở ngay trong tuyết, tuyết trắng mà trưởng huynh yêu thích nhất, thất thanh mà khóc lớn.

Vừa uống thứ rượu mạnh nhất, vừa cảm thụ bản thân rét lạnh, vừa nghe tiếng khóc tuyệt vọng của chính mình.

Cách tường cao cùng sân rộng, phía xa xa kia, chính là Vịnh Kỳ cùng Vịnh Lâm nơi An Dật các.

Hắn biết, tiếng khóc của bản thân không thể vượt qua được tường cao cùng sân rộng.

Hắn, bi thương cùng thất vọng.

Hắn, yêu thương cùng khát vọng.

Đều không thể truyền được đến nơi đó, nơi có người mà hắn yêu thương nhất.

Một ngụm lại một ngụm, Vịnh Thiện lúc này giống như một đứa trẻ không biết phải làm gì.

Hắn không biết,phải làm sao mới có thể không cảm thấy tuyệt vọng như thế này.

Hắn cầu trời cao cho hắn một cơ hội.

Nếu, nếu trời cao cho hắn một cơ hội, Vịnh Thiện thề, hắn khóc mà huyết thệ — tuyệt đối không để cho ánh mắt của Vịnh Kỳ, một lần nữa từ trên người hắn, lặng lẽ ly khai.

Thu hậu toán trướng

Đại tế tự(hiến lễ lớn) cầu cho một năm mưa thuận gió hòa thường bắt đầu vào lúc xuân phân kéo dài cho đến tận thanh minh, tổng cộng mười lăm ngày, là những ngày Vịnh Kỳ bận rộn và vất vả nhất.

Tế tự của hoàng tộc không thể so với bình thường, lễ tế phải được tiến hành ở Thiên Dục đàn nơi thành ngoại, nghi thức tế lễ phải cùng quan viên lễ bộ bàn bạc kỹ lưỡng từng trình tự lễ nghi, khai đàn…… Cả chuỗi việc liên tiếp đưa ra, rườm rà đến cực điểm, lại còn không thể có bất cứ một sai lầm gì.

Vịnh Kỳ thân là chủ quản tông tộc sự vụ của hoàng tộc tối cao, lại kiêm nhiệm sổ chức(chắc kiểu kế toán trưởng Oo), đã là chính quan chủ trì tế tự, lại quản tất cả thu chi của các vật dụng cần thiết cho tế tự, mọi khoản ngân lượng đều phải qua tay y, vì vậy mỗi ngày không biết có bao nhiêu người tìm đến y khẩn thiết thỉnh chọn mua vật phẩm này nọ, thỉnh y cấp chỉ thị, liên miên không dứt. Quá nhiều người muốn gặp, tiến cung lại phải đệ bài tử(người muốn ra vào hoàng cung đều phải trình lệnh bài mới được thông qua), Vịnh Kỳ quyết định viết tấu triệp(tập sớ tấu, tấu chương), thỉnh cầu hoàng thượng ân chuẩn cho y ở tạm Thiên Dục đàn để tiện bề hành sự.

Không nghĩ tới, Vịnh Thiện cư nhiên ban chỉ – chuẩn.

Vì thế, Vịnh Kỳ tạm thời đem Thiên Dục đàn trở thành nơi ở, chọn một gian sương phòng mà ngụ lại.

Không một chút dễ dàng, mười lăm ngày hỗn loạn cuối cùng cũng qua đi, đại tế tự rốt cuộc cũng kết thúc viên mãn, tất cả mọi người liên quan đều đầu hôn nhãn hoa(hoa mắt váng đầu), mỗi người đều được thưởng công xong xuôi, Vịnh Kỳ mới thở ra một hơi nhẹ nhõm, đại sự này cuối cùng cũng có thể kết thúc không có sai lầm gì.

Tế tự vừa kết thúc, Vịnh Kỳ liền vội vàng sơ tẩy(rửa mặt chải đầu) thay đổi xiêm y, lên ngựa hồi cung, hướng hoàng đế đệ đệ tấu trình mọi việc.

Tiến vào Phụng Tiên môn, Vịnh Kỳ chợt phát hiện không khí xung quanh rất khác với ngày thường.

Các nội thị yên lặng đến mức quỷ dị, mỗi người đều dị thường bận rộn, hướng bên trong dâng tấu triệp, đưa nước ấm, truyền ý chỉ, nhìn không thấy một người nhàn hạ, không một ai giống như lúc thường khe khẽ nói cười hay tranh thủ thời gian tìm một chỗ nghỉ chân, thậm chí ngay cả bước chân của các cung nữ cũng lại là vừa nhẹ vừa nhanh, đến một tiếng ho cũng không nghe thấy, chỉ cần có chút động tĩnh liền ngước mặt nhìn quanh, mục quang bất định(ánh mắt không yên), thật giống thỏ con đang bị kinh hách.

Vịnh Kỳ trong lòng thầm nghi hoặc, bước lên phần đá lát bạch ngọc vuông vức tiếp tục hướng vào Sùng Thánh môn mà đi, đi được một đoạn chợt sửng sốt mà đình lại cước bộ.

Ánh mắt vừa nhìn qua khoảng sân rộng lớn bên ngoài Thể Nhân cung đã thấy không ít người thẳng lưng quỳ nơi đó, có quan viên, có nội thị, có thị vệ, cũng có cả cung nữ, cả trăm người sắc mặt trắng bệch, sợ hãi quỳ như tượng gỗ.

Đứng phía ngoài là một hàng đới đao thị vệ(thị vệ đeo đao), hung thần ác sát canh giữ.

Vịnh Kỳ nhìn thấy Thường Đắc Phú cư nhiên cũng quỳ gối trong đó, còn quỳ ngay phía đầu, nhịn không được đến gần hai bước, hỏi:

“Đây là xảy ra chuyện gì?”

Thường Đắc Phú sớm đã bị dọa đến run lẩy bẩy, vừa nhìn thấy Vịnh Kỳ, nước mắt lập tức lách tách rơi xuống, khóc cầu nói:

“Vương gia khai ân! Cầu Vương gia vì tiểu nhân giải trình, tiểu nhân thật sự……thật sự chưa từng nghĩ tới gia hại Vương gia……”

“Ngươi hảo hảo nói đã, rốt cuộc ngươi phạm phải tội gì?”

“Tiểu nhân cũng….không thể nói rõ…không thể nói rõ phạm vào tội gì……Ô…… Tiểu nhân là bị liên lụy… Vương gia, xin nhìn đến tiểu nhân nhiều năm chu đáo hầu hạ hoàng thượng, ngài cứu cứu tiểu nhân……” – Thường Đắc Phú nghẹn ngào nói.

Thị vệ bên cạnh quát:

“Câm miệng! Thánh Thượng hạ chỉ, kêu các ngươi yên lặng ở trong này quỳ mà chờ chết, không được lắm miệng, ngươi còn dám tố khổ(kể khổ) với Vương gia sao?” – Liền nhấc chân ra vẻ muốn giáo huấn Thường Đắc Phú.

Vịnh Kỳ vội lệnh thị vệ kia dừng lại.

Thường Đắc Phú nói bất thanh bất sở(thật không minh bạch), y cũng nghe không hiểu rõ ràng, suy nghĩ trong một lúc liền đối Thường Đắc Phú nói:

“Ngươi đừng khóc, ta vào trong hỏi một chút. Ngươi hầu hạ hoàng thượng không ít năm, nếu phạm lỗi không lớn, ta nghĩ cũng sẽ không bị trách phạt quá nặng đâu.” – Nói xong liền bước đến đại môn Thể Nhân cung.

Không khí trong Thể Nhân cung càng trầm ức(thâm trầm đè nén) hơn, từ thủ vệ nơi hành lang đến thị vệ trước cửa đều mang một sắc mặt xanh mét. Vịnh Kỳ trên hành lang vừa vặn nhìn thấy Vương Cảnh Kiều khom lưng chậm rãi từ phòng trong đi ra liền nhỏ giọng chào:

“Vương thái phó.”

Sắc mặt Vương Cảnh Kiều có chút ảm trầm(thâm trầm u ám), giống như gặp phải nan đề không giải được, Vịnh Kỳ thấp giọng kêu hai lần ông ta mới phát hiện, xoay mặt nhìn thấy Vịnh Kỳ, đôi mắt mở to một chút, nhanh chóng chuyển chân hướng Vịnh Kỳ đi tới.

“Vương gia đã trở lại? Tế tự thuận lợi a?”

“Toàn bộ đều hảo.” – Ánh mắt Vịnh Kỳ hướng cửa phòng trong kia, đầu hơi khiêu lên. – “Hoàng thượng ở bên trong?”

Vương Cảnh Kiều chậm rãi gật gật đầu, không biết vì cái gì, nhẹ thở dài một hơi.

Vịnh Kỳ hỏi:

“Những người đang quỳ bên ngoài rốt cuộc đã phạm phải tội gì? Ta thấy ngay cả Thường Đắc Phú cũng phải quỳ. Nếu sự tình không lớn, chờ ta đi vào cầu tình cho bọn họ. Nếu là trái với đại lễ pháp, ta sẽ không hỏi đến.”

Vương Cảnh Kiều quay đầu liếc nhìn cửa phòng, lặng lẽ kéo Vịnh Kỳ sang một bên, thấp giọng nói:

“Lão thần đã khuyên qua nhưng không có tác dụng, Hoàng thượng lần này là lôi đình chấn nộ(nổi giận đùng đùng), vừa rồi thiếu chút nữa đem cả long án(cách gọi bàn làm việc của vua) đá ngã, hạ chỉ đem toàn bộ bọn họ giảo sát(xử chết bằng cách thắt cổ)……”

“Cái gì?” – Vịnh Kỳ trong lòng run lên, kích động nói. – “Giảo sát? Ta thấy người quỳ bên ngoài có hơn trăm người, cho dù là đại án, dù sao thủ phạm và tòng phạm cũng khác biệt, có thể nào hết thảy đều luận tử tội? Bọn họ rốt cuộc đã phạm phải tội gì?”

Vương Cảnh Kiều ánh mắt phức tạp nhìn Vịnh Kỳ.

“Đại án này là mười sáu ngày trước, theo một án nhỏ trộm cắp dược liệu mà tra ra, vốn chỉ là một tiểu nội thị trộm cắp dược liệu này nọ của thái y viện, sau bắt được ngao hình(1 loại nhục hình, cũng ko biết là gì nữa oO) lại cung khai ra việc trước đây đã cho Vương gia ngài dùng An Hồn tán, việc này làm quan viên thẩm án vô cùng sợ hãi, mưu hại hoàng tử chính là thao thiên đại án(tội tày trời) a.”

Vịnh Kỳ chấn động cả người, một lúc sau mới ngập ngừng hỏi:

“Vịnh Thiện đệ ấy…… Hoàng thượng đều biết cả sao?”

“Lúc ấy liền báo cáo lên hoàng thượng.” – Nhớ lại quá trình mật tra ngự án(vụ án của hoàng tộc thường phải bí mật mà điều tra) mấy ngày qua, Vương Cảnh Kiều vẫn còn thấy kinh tâm động phách. – “Hoàng thượng vừa thấy tấu triệp, tức giận đến nói không nên lời, lập tức hạ chỉ phái Tuyên Hồng Âm tự mình điều tra. Tuyên Hồng Âm ở thái y viện tra ra tất cả mạch án của Vương gia, từ trên xuống dưới toàn bộ tra xét. Qua mười ngày đã bắt được một số lớn người từ thái y đến tiểu học đồ bên người thái y, còn có nội thị, cung nữ, thị vệ lúc ấy hầu hạ ở thái tử điện, toàn bộ tống giam thẩm vấn. Hiện giờ cuối cùng đã thẩm tra xong, hôm nay Tuyên Hồng Âm đem án quyển(hồ sơ vụ án) trình lên trên, còn lại chờ xem hoàng thượng như thế nào xử lý.”

Vịnh Kỳ sợ run cả nửa ngày, thở dài nói:

“Thảo nào ta vừa tấu lên thỉnh đến Thiên Dục đàn, đệ ấy liền chuẩn tấu.”

“Vương gia.” – Vương Cảnh Kiều trầm giọng nói. – “Hoàng thượng nếu thặt sự đem những người này giảo sát, e rằng sẽ khiến thiên hạ dị nghị a. Bọn họ trong đó có người đáng chết, nhưng cũng có người chỉ mang tội danh tri tình bất báo(biết mà không nói). Hoàng thượng đang trong cơn thịnh nộ, lão thần khuyên như thế nào cũng không được…”

“Ta đi khuyên.” – Vịnh Kỳ vòng tay. – “Lão thái phó thỉnh an tâm, Hoàng thượng là một nhân quân, sẽ không lạm sát người vô tội.”

Y hướng Vương Cảnh Kiều hơi gật đầu, nhìn sang cửa phòng đóng chặt khiến người cảm thấy áp lực trầm trọng kia, định liễu định thần(lấy lại bình tĩnh) trầm ổn cước bộ mà đi đến.

Vịnh Kỳ bình ổn dừng lại trước cửa, cách một lớp cửa tấu:

“Thần, Vịnh Kỳ cầu kiến.”

Đợi một lúc lâu sau, trong phòng một chút tiếng động cũng không có.

Y lại lên tiếng một lần nữa, thanh âm hơi đề cao một chút:

“Thần, Vịnh Kỳ cầu kiến.”

Thật lâu sau, mới nghe bên trong truyền ra thanh âm âm trầm.

“Vào đi, đóng chặt cửa.”

Vịnh Kỳ đẩy cửa đi vào, cẩn thận đóng chặt cửa lại mới ngẩng đầu đi đến chỗ Vịnh Thiện.

Tất cả cửa sổ đều khép chặt, trong phòng hôn hôn ám ám mang theo một cỗ âm lãnh khiến người phải hoảng sợ.

Vịnh Thiện ngồi sau mộc án(bàn dài bằng gỗ) khắc ngũ trảo kim long(rồng vàng năm vuốt), trên bàn một chồng tấu chương xếp cao, quá nửa xem ra đã từng bị quăng ngã, hỗn độn nhét vào một chỗ.

Thấy Vịnh Kỳ tiến vào, Vịnh Thiện một chữ cũng không nói, từ trên cao nhìn xuống, ánh mắt bén nhọn quan sát Vịnh Kỳ.

Gian phòng thiên tử đang ngồi này thật giống như mộ phần đầy tĩnh mịch.

Hãi sợ vô hình theo bốn phương tám hướng mà áp thẳng xuống.

Vịnh Kỳ đứng tại chỗ, nín thở chờ đợi, lưng có chút nhột nhạt(Hán Việt là “bối trứ quang” nghĩ hoài ko ra nên chém), y nhìn không rõ sắc mặt của Vịnh Thiện, nhưng ánh mắt Vịnh Thiện soi vào y lại lạnh lùng như một thanh chủy thủ(dao nhỏ) sắc nhọn.

Y thật sợ bộ dạng trầm mặc này của Vịnh Thiện, không tự chủ được ho nhẹ một tiếng, tận lực duy trì giọng điệu bình ổn, chậm rãi nói:

“Lúc thần tiến vào nhìn thấy rất nhiều người quỳ trên sân ngoài kia. Nghe nói……hoàng thượng vì nhất kiện án tử(một vụ án) muốn phán tất cả tội chết?”

“Trẫm vì án tử nào, ngươi trong lòng đều biết.” – Vịnh Thiện hiếm khi lãnh lệ(sẵng giọng, lạnh lùng) như vậy, cười lạnh nói. – “Vương Cảnh Kiều vừa nãy ở trong này tận lực ngăn cản, còn muốn đem tính mạng ra can gián trẫm, mới bị trẫm đuổi ra ngoài, giờ đến phiên ngươi. Nhân Thân Vương, ngươi cũng muốn vì những kẻ bên ngoài đó mà đến cầu tình? Nói cho ngươi biết, ngay cả ngươi trẫm cũng hận không thể giết chung với chúng!”

Một câu cuối cùng, chấn động đến cả trần phòng cũng phải rung rinh, Vịnh Thiện rốt cuộc thu liễm không được, lửa giận ào ào tuôn ra, đứng phắt dậy, rầm một phát, đem toàn bộ tấu chương trên bàn quét sạch xuống đất như cuồng phong quét lá, giận dữ ở phía sau bàn đi tới đi lui.

“Ngươi cho là trẫm vì ngươi mới tra xét án này, có phải hay không?

“Ngươi cho là trẫm giết bọn chúng cũng là vì ngươi mà đau lòng, bọn chúng là vì ngươi mà mất mạng, cho nên ngươi tới cầu tình, có phải hay không?

“Ngươi cho là trẫm luôn luôn chấp thuận ngươi, sẽ không bao giờ không nể mặt ngươi, ngươi tiến vào nói một câu trẫm sẽ tha cho bọn chúng, có phải hay không?”

Một câu so với một câu lại càng phẫn nộ mà gầm rống, theo cửa phòng cùng cửa sổ truyền ra, thẳng đến phía sân rộng xa xa, liền chấn động thần kinh yếu nhược của đám người ngoài kia.

“Vịnh Kỳ, ngươi vọng tưởng!”

“Trẫm một chút cũng không đau lòng! Trẫm căn bản sẽ không quản ai muốn hại ngươi! Trẫm lại càng sẽ không nể mặt ngươi xá miễn cho bọn chúng!”

Sau khi đệ đệ đăng cơ, đây là lần đầu tiên hắn như vậy không chút lưu tình thống xích(khiển trách nặng nề) y.

Thiên tử động nộ, không phải chuyện đùa.

Nghe Vịnh Thiện gầm rống, Vịnh Kỳ không nói được lời nào, yên lặng mà quỳ xuống.

Vịnh Thiện chính đang phá khẩu đại mạ(chửi ầm lên =))) chợt liếc qua nhìn thấy, ánh mắt nhất thời dựng lên, cổ họng giống như bị cái gì chẹn ngang, la hét cũng ngừng lại.

Hắn dừng bước, quay người lại, xa xa nhìn ca ca chính đang quỳ xuống.

Ánh mắt phức tạp cực kỳ khổ sở phóng tới trên người Vịnh Kỳ.

Trên thân hình cao lớn mà tràn ngập uy nghiêm kia tựa như đang phải gánh vác một loại thất bại khó thể nói thành lời, như một thứ thống khổ sâu sắc mà nặng nề đè nặng trên vai vị hoàng đế trẻ tuổi Vịnh Thiện.

Thật lâu sau, hắn mới đem ánh mắt thu hồi lại, chậm chạp đi đến bên cạnh y tử(ghế dựa) phía sau bàn, nặng nề ngồi xuống, giống như bị một nỗi sỉ nhục đánh bại, trầm giọng hỏi:

“Huynh rốt cuộc……xem trẫm là thứ gì?”

“……”

Vịnh Thiện một chữ lại một chữ tràn ngập chua xót.

“Huynh ở thái tử điện, bị người ngày ngày phục dược, thiếu chút nữa ngay cả mạng cũng không còn, trẫm lại một chút cũng không hề hay biết.”

“Huynh một chút cũng không nghĩ tới, nói với trẫm?”

“……”

“Khiến trẫm giống như một tên ngốc, cái gì cũng không biết, ngay cả huynh suýt nữa thì mất mạng trẫm cũng không biết.”

“……”

“Ca ca, huynh thật sự không hiểu ta sao?”

Vịnh Kỳ cúi thấp đầu, không cách nào biện bạch.

Y đúng ra là vô tội, bị phục dược chính là y, suýt nữa mất mạng cũng là y, nhưng y không muốn nhắc lại chuyện xưa cũ đó, nói cho cùng chủ mưu lại chính là mẫu thân y, âu cũng là bi kịch chốn vương cung hoàng tộc.

Đem chuyện này phong kín như vùi đá vào biển sâu, cũng chỉ là không muốn khiến Vịnh Thiện đau khổ như thế kia.

Nhưng những lý do vốn đường đường chính chính này, Vịnh Kỳ lại một chữ cũng nói không nên lời.

Những gì y muốn nói, thông tuệ như Vịnh Thiện nhất định đều đã nghĩ đến.

Chỉ có y như vậy ngu ngốc, lại không nghĩ ra được Vịnh Thiện một khi phát giác, sẽ như thế như thế mà thương tâm.

Hoàng đế đệ đệ y yêu thương nhất, cũng là người y muốn dốc toàn lực mà bảo hộ nhất, cuối cùng lại bị chính y, người thân cận hắn nhất, dùng một loại phương thức không gì tưởng tượng được mà sỉ nhục hắn.

“Ca ca, huynh vì cái gì đối với ta như vậy…”

Ngữ khí mang đầy tuyệt vọng của Vịnh Thiện khiến tim Vịnh Kỳ đau thắt không chịu nổi.

Vịnh Kỳ chậm chạp ngẩng đầu lên nhìn đệ đệ đang ngồi trên long ỷ(cách gọi ghế của vua), nhìn thấy hắn hai tay ôm chặt lấy mặt, giống như một đứa trẻ thương tâm đến cực độ, cả mười ngón tay khe khẽ run rẩy.

“Hoàng thượng……” – Chỉ gọi một tiếng, Vịnh Kỳ lại ngừng lời.

Lúc này đây y thật không biết phải nói cái gì mới được.

Vịnh Thiện dùng đôi tay che khuất hoàn toàn khuôn mặt anh tuấn, không để Vịnh Kỳ nhìn thấy vẻ mặt thống khổ của hắn, hít một hơi thật sâu giống như muốn đem chính mình ổn định lại, nhẹ lắc lắc đầu nói:

“Ngươi đi ra ngoài đi, trẫm… Trẫm hiện tại không muốn gặp ngươi.”

Vịnh Kỳ đột nhiên cảm thấy bất an.

“Vịnh Thiện.” – Y thay đổi cách xưng hô, đứng thẳng dậy, cũng không đợi sự cho phép liền đi đến bên người Vịnh Thiện. – “Vịnh Thiện……”

Vịnh Thiện lúc này ngay trước mắt y, y có thể thấy bờ vai hắn hơi hơi rung động, chính là phẫn nộ đến cực điểm, cũng là thương tâm đến cực độ.

Vịnh Thiện luôn luôn là một bộ dáng trầm ổn thong dong, Vịnh Kỳ thật rất sợ nhìn thấy đệ đệ yếu đuối thế này đây.

Y nghĩ muốn vỗ vỗ lên vai Vịnh Thiện, an ủi hắn, nói vài câu khiến hắn an tâm hơn, nhưng đôi tay của y chính cũng đang run rẩy, đứng bên cạnh Vịnh Thiện cả nửa ngày lại không biết phải làm sao, Vịnh Kỳ cuối cùng vẫn không thể đem tay y đặt lên vai hắn, giống như Vịnh Thiện ngày thường vẫn như vậy an ủi y.

Ca ca như y, thật sự là vô dụng.

“Vịnh Thiện……Đệ đệ, đệ……Đệ nói đúng, ta không nên gạt đệ.” – Vịnh Kỳ hít sâu một hơi. – “Là ca ca sai lầm rồi, ca ca……xin lỗi.”

“Đi ra.”

“Về sau……ta sẽ không bao giờ như vậy nữa, ta chuyện gì cũng nói với đệ.”

“Đi ra.” – Vịnh Thiện tâm như sắt đá, chỉ lạnh lùng thốt ra hai chữ.

Hắn mỗi lần nói một câu “đi ra”, Vịnh Kỳ liền càng bất an hơn.

“Ta sai lầm rồi, đệ trừng phạt ta đi.”

“Đi ra.”

“Trừng phạt như thế nào……Trừng phạt như thế nào cũng được……” – Vì trong lòng mang áy náy, Vịnh Kỳ cắn môi dưới, đem thứ duy nhất có thể khiến Vịnh Thiện động tâm đều nói ra hết.

Hắn như thế cầu xin, chờ Vịnh Thiện hồi tâm chuyển ý, lại phát hiện Vịnh Thiện chỉ mệt mỏi thở dài một hơi.

Vịnh Thiện hướng hắn chậm rãi phất tay, vô cảm nói:

“Đi ra đi, mấy ngày nay huynh cũng vất vả rồi, trước về nghỉ ngơi đi. Trẫm nếu muốn gặp, tự nhiên sẽ cho truyền ý chỉ.”

Ánh sáng trong mắt Vịnh Kỳ giống như trong nháy mặt bị tước đoạt hoàn toàn.

“Thần……tuân chỉ.” – Y thanh âm đã nhanh nghẹn ngào, khó khăn lắm mới hành lễ lui ra.

Vịnh Thiện nhìn theo ca ca thất hồn lạc phách đi ra, chua xót nối tiếp chua xót cuồn cuộn trong lòng, nhưng hắn không mở miệng gọi y lại.

Hắn sững người ngồi trong phòng, làm cái gì cũng không có tâm tư, cắn răng nhìn chằm chằm đàn mộc hoa giá(giàn trồng hoa bằng gỗ đàn hương) đối diện mà ngơ ngẩn.

Không biết đã qua bao lâu, nội thị bên ngoài vội vã tiến vào, khuôn mặt trắng bệch mà bẩm báo:

“Hoàng thượng, Nhân Thân Vương ngài ấy……”

Vịnh Thiện tủng nhiên nhất kinh(một bộ dạng cả kinh sợ hãi).

“Nhân Thân Vương y làm sao?”

Trái tim nhất thời như bị treo mạnh lên.

Ca ca này, sẽ không…..sẽ không nhất thời hồ đồ, làm ra việc gì ngu ngốc đi!?

“Nhân Thân Vương ngài ấy…… Ngài ấy tự giam mình vào Nội Trừng Viện ạ.”

“Cái gì?”

“Ngài ấy ngài ấy…… Ngài ấy nói đã phạm vào tội khi quân, phải……phải trừng phạt bản thân……”

Trương Thành lúc này đã được phục chức trưởng quan Nội Trừng Viện, vừa nghe nói tối hồng nhân trước mặt Hoàng thượng cư nhiên đến Nội Trừng Viện thì lập tức kinh hãi trong lòng.

Đến khi hắn nghe được mục đích Nhân Thân Vương đến đây, có thể tưởng được hắn là bị dọa sợ đến mức nào.

“Vương gia ngài……ngài muốn tự giam chính mình sao?” – Dù đã ở trong Nội Trừng Viện này lăn lộn nhiều năm, thấy qua không ít việc lạ lùng, Trương Thành vẫn là nhịn không được thất thanh hỏi lại.

Nơi này chính là địa phương hoàng thân quốc thích kiêng kị nhất, hoàng triều trên trăm năm nay, người tự mình yêu cầu được giam vào Nội Trừng Viện như thế sợ là chỉ có mỗi vị thân vương này.

Trương Thành cười khổ nói:

“Vương gia, việc này có chút không hợp quy củ. Nội Trừng Viện là nơi dụng hình tra khảo, người không mang tội không thể nào nói muốn vào là có thể vào.”

Vịnh Kỳ lạnh lùng nói:

“Ta như thế nào không thể vào? Ta là thân vương quản lý tông tộc sự vụ có quyền định tội người trong hoàng tộc. Bây giờ ta định tội khi quân cho mình, nhất định phải giam lại. Chiếu theo quy củ, ngươi còn phải lập tức bắt giam ta mới đúng.”

Đạo lý lớn như vậy thốt ra, Trương Thành cũng không có biện pháp, thật sự không dám trái lệnh, đành xoay người gọi lại hai lao dịch phân phó:

“Giam Nhân Thân Vương vào lao phòng đi.”

Vịnh Kỳ cảm tạ một tiếng, lúc chuẩn bị cất bước lại tựa như nhớ tới điều gì, dừng bước nhìn Trương Thành nói:

“Có một việc ta đã nghĩ rất lâu, hôm nay muốn hỏi ngươi.”

“Vương gia xin cứ hỏi.”

“Còn nhớ trước kia ta từng bị áp giải đến đây, lúc ấy là Nhị hoàng tử giám thẩm, sau khi ngươi hỏi ta được vài câu thì bị đệ ấy gọi ra bên ngoài.”

“Vâng, đúng là có chuyện như vậy.”

“Đệ ấy……rốt cuộc đã nói gì với ngươi?”

Sắc mặt Trương Thành khẽ biến.

Đó là chuyện từ rất lâu trước kia nhưng lại gieo vào lòng hắn ấn tượng cực kỳ sâu sắc, là lần đầu tiên hắn lĩnh giáo khí thế cùng thủ đoạn khiến kẻ khác không dám khinh thường của đương kim thánh thượng.

Trương Thành suy nghĩ một lúc, đuổi tả hữu lao dịch ra hết bên ngoài mới nói:

“Nếu Vương gia đã hỏi, tiểu nhân cũng xin nói thật. Ngày hôm đó, đương kim thánh thượng gọi tiểu nhân ra bên ngoài, nói một câu khiến tiểu nhân cả đời này cũng không dám quên.”

“Đệ ấy nói gì?”

“Ngài nói,” – Trương Thành nhớ lại ngữ khí lãnh đạm vô tình của Vịnh Thiện, mô phỏng từng lời từng chữ mà nói. – “Nếu Vịnh Kỳ ở Nội Trừng Viện xảy ra bất trắc gì, ta sẽ lập tức lấy mạng ngươi.”

Vịnh Kỳ nghe xong một câu, cả người đều ngây ngốc, ngơ ngẩn đứng ở đó, một tiếng cũng không nói, ánh mắt cứ như vậy nhìn thẳng.

Trương Thành thoáng sợ hãi, vị vương gia này nếu ở Nội Trừng Viện xảy ra chuyện gì, hắn sẽ nguy mất, vội vã nhỏ giọng gọi vài tiếng:

“Vương gia? Vương gia?”

Vịnh Kỳ từ từ khôi phục sắc mặt, cúi đầu suy nghĩ một lúc lâu, cũng không biết đang suy nghĩ những gì, trên mặt bỗng nhiên đỏ hồng, lại dùng sức cắn chặt răng, tựa hồ đang hạ quyết tâm.

“Trương Thành, lúc trước……” – Y do dự một hồi, cuối cùng vẫn cố lấy dũng khí nói ra. – ” Lúc trước hồng thằng(dây thừng đỏ) dùng để trói người trong phòng giam……vẫn còn chứ?”

Trương Thành cả kinh:

“Việc này……việc này việc này……tiểu nhân thật sự……thật sự không dám……”

“Đừng nói nhiều, cứ……cứ đem ra đây. Mọi sự bổn vương gia sẽ gánh.”

Vịnh Thiện hớt hải ngự giá thân lâm đến, nhìn thấy Trương Thành, liền động nộ chửi mắng một trận, mắng hắn dám theo Nhân Thân Vương hồ nháo(càn quấy), sau đó liền truy hỏi:

“Người đâu? Nhốt tại chỗ nào hả?”

Trương Thành liên tục dập đầu tạ tội, đáp:

“Tiểu nhân không dám mạo phạm Nhân Thân Vương, phụng lệnh Nhân Thân Vương, đưa ngài ấy tạm thời an trí ở lao phòng, chính là……chính là gian lao phòng lúc trước Hoàng thượng đã phân phó.”

Vịnh Thiện vừa nghe là gian phòng đó, hốt nhiên nhớ lại hắn chính là ở nơi nào lần đầu tiên ôm lấy Vịnh Kỳ, tình cảnh lúc ấy đến tận bây giờ đều khắc sâu trong lòng hắn, cả đời này cũng không thể quên được, bất luận giờ phút này hắn có bao nhiêu bực bội sinh khí, trong lòng cũng không ngăn được có chút rung động.

Hạ lệnh tất cả ở lại bên ngoài, Vịnh Thiện tự mình đi thẳng đến lao phòng tìm Vịnh Kỳ.

Lao phòng kia vẫn giữ nguyên dáng vẻ lúc trước, bốn phía vẫn được chăn nỉ thật dày phủ chụp lấy, từ bên ngoài không cách nào nhìn được động tĩnh bên trong phòng.

Vịnh Thiện đẩy cửa lao phòng bước vào, hắn chợt khựng lại, sững sờ mà đứng nhìn.

Một lúc lâu sau mới thật sâu hớp một ngụm thanh lương khí, lại như trước kinh ngạc trợn mắt nhìn mỹ cảnh trước mặt.

Ca ca luôn luôn thẹn thùng đơn thuần lại ở trong tù thất lộ ra thân thể thon dài trắng ngần.

Trên thân thể hoàn mỹ, trừ bỏ những vệt hồng thằng khiến kẻ khác động tâm ra, hoàn toàn không có lấy một vật gì. 

Cực kỳ mị hoặc.

Hai bên cổ chân khả ái nhẵn mịn bị hồng thằng phân ra cột chặt, tách ra hai bên trái phải, buộc vào hai vòng đồng lớn trên tường, dưới tình trạng đùi không cách nào có thể khép lại được này, liếc mắt nhìn qua cũng có thể thấy hình dáng đẹp đẽ của khí quan nơi khố hạ.

Hai tay khép trước ngực, tựa hồ cũng bị hồng thằng buộc chặt.

Hồng thằng tiên diễm cùng thân thể tuyết trắng hình thành một tuyệt cảnh đối lập hoàn hảo, ngay cả thánh minh thiên tử thần kinh cứng rắn như dây thép cũng không tránh khỏi kinh tâm động phách mà rung động.

Hô hấp của hắn cũng hoàn toàn ngưng lại rồi.

Thân thể bị tù cấm không có chút lực phản kháng, không chỗ nào là không thôi thúc ác ma muốn chiếm hữu giày vò.

“Đáng chết!” – Sửng sốt trong một lúc, Vịnh Thiện mới như từ trong mộng sực tình bạo phát mà rống lớn. – “Kẻ nào dám đem huynh biến thành như vậy?! Kẻ nào?!”

Trừ bỏ trẫm, bất kể ai dám nhìn bộ dạng mê người này của Vịnh Kỳ đều đáng chết!

Vịnh Kỳ vốn đã không có đủ tự tin, lúc này nghe hắn gầm rống lập tức bị dọa ngốc lãng.

Y không thể khống chế được mà run lên, hai tay dùng sức một chút, hồng thằng đang trói nơi tay bỗng nhiên buông lỏng ra, mềm mại đáp xuống hạ phúc trần trụi mỹ lệ.

“Ta……ta tự mình buộc. Trói xong chân, nhưng……nhưng ta……” – Y đỏ bừng mặt, Vịnh Thiện gầm rống giống như đang tát thẳng vào mặt y, giống như đang mắng y dám dùng thứ phương pháp hạ lưu này câu dẫn đương kim hoàng đế. Vịnh Kỳ cắn môi dưới vài lượt, lắp bắp nói. – “……Ta……buộc hai tay không được, chỉ có thể……hư bộ một chút……”

Thân hình y nhẹ nhàng run rẩy, nhục nhã đến cực độ.

“Ta nghĩ đệ……sẽ thích.” – Vịnh Kỳ nói xong, thân thể co rút đi một chút.

Phát hiện Vịnh Thiện hai mắt sáng rực bắn tới khắp người y, y giống như trúng phải một nhát roi đầy khinh bỉ, đột nhiên giãy giụa, luống cuống cởi bỏ hồng thằng trên cổ chân của mình.

“Là ta không tốt, ta không biết xấu hổ!”

Đoạn hồng thằng nơi chân phải liên tiếp bị y hoang mang lúng túng mà khai mở, theo vòng đồng trên tường mạnh mẽ kéo căng xuống,

“Ca ca.” – Vịnh Thiện đột nhiên đem y ôm vào lòng, bắt lấy tay y không để y tiếp tục. Thanh âm bỗng nhiên trở nên thật ôn nhu, giống như nhẹ nhàng oán trách. – “Đương nhiên là ca ca không tốt, tất cả đều là lỗi của ca ca, không, là tội. Tội khi quân phạm thượng.”

“Vịnh Thiện……” – Bị Vịnh Thiện ấm áp ôm lấy, bất an của Vịnh Kỳ toàn bộ không cánh mà bay.

“Thiên hạ này người dám khi dễ hoàng đế như vậy, chỉ có ca ca huynh.”

Miệng nói lời oán trách, khuôn mặt anh tuấn lại lộ ra nụ cười sủng nịch, ngón tay chạm vào khí quan lộ ra giữa hai chân kia, thuần thục mà vuốt ve.

“Ân……” – Tiếng rên rỉ khiến kẻ khác nghe thấy phải đỏ mặt bất ngờ theo yết hầu dật ra không kịp phòng bị.

Vịnh Kỳ cố gắng nhịn xuống, xấu hổ len lén nhìn sắc mặt đệ đệ.

Tiếu ý(ý cười) trên mặt Vịnh Thiện càng sâu hơn.

“Nếu là bồi tội, thì thành tâm một chút. Tay của ca ca lại không có trói chặt, vậy để ca ca tự mình lộng một lần đi.”

Lại vuốt ve vài cái nữa, hắn mới đem đầu ngón tay tôn quý rời khỏi đỉnh nhỏ đã nhanh chảy ra lệ thủy, cúi đầu, mang theo ánh mắt uy nghiêm nhìn Vịnh Kỳ:

“Động thủ đi, ca ca. Giống như ta lúc thường vậy, vuốt ve cái nơi xinh đẹp này của huynh.”

Vịnh Kỳ hiểu ra, sắc mặt trong nháy mắt từ kinh ngạc biến thành xấu hổ.

Thân thể trần trụi, cổ chân bị trói phân ra hai bên, dáng vẻ lộ cả hạ thể này đã đủ khó coi, y như thế nào còn có thể ngay trước mặt đệ đệ……thủ ***!?

“Vịnh Thiện……”

Y lắp bắp muốn cự tuyệt, lại nhìn thấy ánh mắt Vịnh Thiện thoáng chốc liền trở nên lãnh đạm, sợ lại chọc Vịnh Thiện không vui, y nhất thời không dám nói ra.

“Nhanh lên, đây chính là thánh chỉ.” – Vịnh Thiện cười tà.

Vịnh Kỳ một trận run rẩy.

Lời nói khiêu khích lại mang theo ý vị bức bách khiến y cảm thấy một loại thống khổ ngọt ngào không hiểu nổi từ sâu trong cơ thể như gió bão dấy lên.

Y cúi đầu, phần gáy đỏ hồng như một mảnh ráng chiều, da thịt sáng bóng đến mê người.

Vịnh Kỳ chậm chạp vươn tay, ngập ngừng bắt lấy hoa hành đã muốn cứng lên nơi khố hạ của mình.

“Không được chỉ cầm ngơ ngẩn như thế, phải giống ta hầu hạ ca ca, chu đáo vuốt ve mơn trớn.”

“Tay di chuyển một chút, chậm rãi từ dưới hướng lên trên cọ xát.”

“Động tác nhanh một chút a, ca ca.”

Bị Vịnh Thiện luôn miệng sai bảo, Vịnh Kỳ đỏ bừng mặt, yên lặng theo lời hắn mà làm.

Cảm giác vuốt ve dính dấp, cơ thể khẩn trương căng thẳng khiến bên trong đùi trần trụi của y lộ ra đường cong đầy dụ hoặc.

“Không thể tưởng tượng Nhân Thân Vương đoan chính cũng thích thứ này đến như vậy a, trẫm còn tưởng chỉ có trẫm thích lộng nó thôi.” – Vào lúc Vịnh Kỳ đắm chìm trong khoái cảm càng lúc càng dâng trào, Vịnh Thiện không hề báo trước cong ngón tay bắn vào phần đỉnh mẫn cảm của y.

“A!”

Vịnh Kỳ lớn tiếng thở gấp, cơ hồ phát khóc ra.

Y ngẩng đầu, ánh mắt sũng nước nhìn Vịnh Thiện.

Vịnh Thiện sủng ái hôn lên mặt y, giống như đang làm nũng nói:

“Đừng ngừng a, ca ca, huynh phải lộng đến khi xuất ra mới được.”

Nhưng khi Vịnh Kỳ nghe theo mà hàm trứ nước mắt tiếp tục cọ xát hoa hành nóng bỏng kia, tay của hoàng đế đệ đệ lại lần tìm đến bí địa phía sau, ngón tay ra vào động khẩu nơi đó mà đùa bỡn.

“Ô……” – Vịnh Kỳ lộ ra biểu tình không chịu nổi. – “Vịnh……Vịnh Thiện……”

Y quay đầu nhìn đệ đệ khất cầu(cầu xin).

Vịnh Thiện đột nhiên không nhẫn nại đứng dậy, đôi lông mày anh tuấn đầy chất nam tử lúc này nhăn lại.

“Ca ca không muốn trẫm chạm vào, vậy trẫm sẽ không chạm vào.”

Ngón tay đang ra vào nơi động khẩu lạnh lùng thu về.

Vịnh Kỳ lập tức lại nổi lên bất an.

Y nghĩ Vịnh Thiện lại phát hỏa, muốn xoay người ly khai, vạn phần hối hận y sao lại không phối hợp với hắn, vừa mới hé khóe môi bị cắn đến đỏ bừng ra muốn nói “Đừng đi”, trên người đột nhiên bị đè nặng.

Thân thể cao lớn cường tráng của Vịnh Thiện phủ chụp lên người y, đem y áp tới trên giường.

Cổ chân bị hồng thằng trói chặt vào vòng đồng trên tường, sau khi ngã lên giường, chân trái Vịnh Kỳ lập tức bị treo hết phân nửa giữa không trung, cảnh tượng tà *** nơi khố hạ hoàn toàn lộ rõ cả ra.

“Trẫm không cần dùng tay, dùng long căn(cách gọi cái đó của vua:$) của trẫm lộng huynh.”

Hoàng đế kim khẩu ngọc ngôn(miệng vàng lời ngọc), muốn nói thế nào thì nói, căn bản không cần đạo lý và giải thích.

Vịnh Kỳ cảm thấy tai bị cắn mạnh, vừa đau vừa nóng.

“Vịnh Thiện, đau……” – Y nhỏ giọng kêu, giống như đang xin tha.

Vịnh Thiện không cắn nữa, dùng đầu lưỡi liếm nhẹ vành tai y, ôn nhu nói:

“Ca ca, đừng sợ.”

Hắn thẳng người quỳ vào giữa hai chân đang mở ra của Vịnh Kỳ, ôm lấy thắt lưng thon mảnh của y.

“A!”

Cảm giác mở rộng khi nhiệt vật tiến thẳng vào cơ thể giống như đem toàn bộ bên trong lấp đầy trong một thoáng, nóng bỏng đau đớn mà lại ngọt ngào.

Vịnh Kỳ nhịn không được kêu lên.

Ánh mắt mở to ướt át, giống như một bức tranh thủy mặc nhiễm nước, từng phân từng hào, từ từ trở nên cực kỳ xinh đẹp.

“Tiếp tục lộng a, ca ca.”

“Không……Ân……A……Không……Không được……”

Khí lực của Vịnh Thiện rất lớn, y chỉ có thể tùy theo động tác của hắn, tấm lưng trần ở trên sàng đan(tấm trải giường) cọ tới cọ lui.

Mỗi lần dị vật như lửa nóng từ trong cơ thể rút ra đều cọ xát mạnh vào niêm mạc khiến y phải khóc thảm.

“Không được! Lần này là ca ca tự mình chủ động thỉnh tội, nhất định phải kiên trì đến cùng.”

“Vịnh Thiện……”

“Nếu không nghe lời, trẫm sẽ dùng dây thừng trói chặt phía dưới của ca ca! Khi đó ca ca có muốn chạm vào cũng đừng hòng.”

Vịnh Thiện phát ra uy hiếp khiến Vịnh Kỳ cảm thấy sợ sệt, thủ đoạn trên giường của đệ đệ lần nào cũng làm cho y khóc thật sự thảm thương.

“Rốt cuộc có nghe hay không?”

Miệng nói chuyện, thân thể vẫn không ngừng mạnh mẽ tiến công, đem Vịnh Kỳ càng lúc càng kéo sâu vào khoái cảm trầm luân.

Vịnh Kỳ dần dần ngay cả nói cũng không thốt nên lời, phần cổ ướt át ngửa ra sau mà thở dốc.

Thật sự quá xấu hổ.

Y đã quen bị Vịnh Thiện tiến vào, bất quá như vậy một lúc sau sẽ……

Nội vách tường đã muốn sưng nóng lên sau khi bị sáp nhập mãnh liệt, xấu hổ liền thay dần bằng một loại khoái cảm.

Vịnh Thiện vào lúc tiến vào thường cẩn thận an ủi phía trước của y, nhưng hôm nay lại không có.

Vịnh Kỳ cảm thấy nơi giữa hai chân lúc này nóng rực đến phát đau.

Thật muốn……đệ đệ chạm vào nơi đó……

Để đương kim thánh thượng chạm vào nơi không thể cho người nhìn thấy này của trưởng huynh.

“Ô ô……A! Ân……Vịnh Thiện……Hoàng……Hoàng thượng……A a!”

Vịnh Thiện thẳng lưng dùng sức, bỗng nhiên hướng hai bên trái phải mà luật động.

Góc độ thay đổi kích thích thật lớn đến Vịnh Kỳ, y khóc lớn, liều mạng lắc lắc đầu như muốn xin tha.

Vịnh Thiện không muốn hung thần ác sát đối ca ca, lại thay đổi sách lược khác, giống như đùa lại giống như cầu:

“Ca ca, lộng đi, huynh nói phải đền bù cho đệ mà, là huynh nói mà.”

Thân thể vừa có đòi hỏi mãnh liệt, lại thêm tiếng cầu của đệ đệ, tất cả liêm sỉ trong lòng Vịnh Kỳ dần dần bị nghiền nát đến đổ sụp.

Bàn tay run rẩy, chậm chạp duỗi tới giữa hai chân.

“Ca ca thực ngoan.” – Vịnh Thiện hài lòng khen một câu.

Tuy y đã từng cùng Vịnh Thiện thân mật rất nhiều lần, nhưng mà, thân thể hoàn toàn xích lõa nằm trên giường, một bên bị đệ đệ cùng cha khác mẹ sáp nhập, một bên dùng tay mình đùa bỡn nơi địa phương kia, đối với Vịnh Kỳ mà nói vẫn là *** loạn đến không tưởng nổi.

Không những bị đệ đệ thân là hoàng thượng ôm lấy, mà còn dưới mắt đệ đệ, quăng bỏ sĩ diện dùng tay vuốt ve khí quan của chính mình.

Bị nhục nhã tra tấn đến cực điểm, Vịnh Kỳ nức nở phát hiện trong thân càng lúc càng dâng lên một khoái cảm thơm ngọt.

Rõ ràng đem tôn nghiêm của ca ca quét sạch……

Vào lúc tay y chạm đến động nhỏ phía trên, thứ chất lỏng trong suốt lập tức rịn ra dính nơi đầu ngón tay, vừa cử động liền lôi theo một sợi chỉ bạc khiến người xấu hổ.

“Ân……Ân……Ô ô……Vịnh Thiện……Ngô……”

Vịnh Thiệp sáp nhập càng kịch kiệt hơn, bàn tay cọ xát hạ thể chính mình của Vịnh Kỳ không khống chế được cũng di chuyển nhanh hơn.

Trong thân thể điên cuồng bị quấy động, xé rách, chiếm hữu.

Động tác Vịnh Thiện càng lúc càng thô bạo, lại khiến Vịnh Kỳ càng lúc càng không thể khống chế mà đùa bỡn hoa hành của chính mình.

Khoái cảm dâng trào trong huyết quản tung hoành ngang dọc, y phát hiện chính mình đã sớm lên đến cực điểm, tiềm thức lại mãnh liệt ghìm chặt bản thân, kiên quyết không cho mình xuất ra.

Phải cùng với Vịnh Thiện xuất ra!

Ý niệm điên cuồng như vậy trong đầu, lại như cuồng phong vắt ngang qua đại não trống rỗng của Vịnh Kỳ.

Vào lúc Vịnh Kỳ kinh ngạc phát hiện bản thân đang suy nghĩ cái gì, Vịnh Thiện vốn luôn thông minh sắc xảo, lúc này liền cúi xuống hôn mạnh lên môi y, hướng y nở nụ cười ngập đầy cảm động:

“Ca ca, huynh đối đệ thật tốt.”

Kinh ngạc trong Vịnh Kỳ phút chốc tan biến, lệ theo khóe mắt không ngừng tuôn rơi.

Có một câu này của Vịnh Thiện, chuyện nhục nhã không thể chịu thêm lần nào nữa này đều đáng giá.

“Đệ đệ!” – Vịnh Kỳ vươn tay ôm chặt lấy vị hoàng đế trẻ tuổi đang áp trên người y.

Gần như mê loạn tiếp nhận lực đạo mãnh liệt xỏ xuyên qua cơ thể.

Nhiệt khối sôi sục hung hăng áp bách trong cơ thể, đem hết thảy khuếch trương đến cực hạn.

Cảm giác như bị sét giật, theo hội âm(vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục XX) dọc theo sống lưng tiến thẳng đến não bộ.

“A!”

Vịnh Thiện cuối cùng mãnh liệt đâm thẳng tới, Vịnh Kỳ bất giác kêu to một tiếng, phần eo khẩn trương đến vô pháp tự khống chế mà co rút lại.

Trước mắt y lóe lên một mảnh bạch quang chói lọi.

Vịnh Kỳ thất thần một lúc lâu, mới cảm giác trong cơ thể tràn ngập tinh hoa nam nhân nóng ấm.

Đều là của Vịnh Thiện.

“Ca ca.” – Vịnh Thiện thần thanh khí sảng đem mặt dựa gần vào, lấy môi hôn lên khắp mặt Vịnh Kỳ. – “Có đau không?”

Vịnh Kỳ lắc đầu.

Y đột nhiên đỏ bừng mặt, bất an rũ mắt xuống.

“Còn muốn không?” – Y hỏi, thanh âm nhỏ như tiếng muỗi kêu.

Vịnh Thiện đang ôm lấy y chợt ngây ngốc đi. Hạnh phúc

ca ca nhút nhát nhu nhược, cư nhiên……chủ động hỏi hắn……còn muốn không!

Hoàng đế anh minh thần võ như hắn lần này đúng là bị dọa đến ngây người.

“Ca ca, huynh vừa mới nói gì?” – Vịnh Thiện nuốt một ít nước bọt, cẩn thận hỏi.

Vịnh Kỳ lắc đầu.

“Không được lắc đầu, trẫm đang hỏi huynh, nói.”

“……”

“Quân chủ hỏi chuyện, huynh làm thần tử lại dám không lên tiếng, đây là đại nghịch bất đạo nga!”

“……”

“Nói mau, huynh vừa rồi nói cái gì? Có phải ba chữ “còn muốn không”? Nói a! Huynh lại dám khi quân?

Vịnh Kỳ vẫn cúi mắt nhìn xuống, khe khẽ lắc đầu.

Nhất thời nhịn không được, y nhẹ giọng bật cười.

Sắc mặt Vịnh Thiện vốn đang dần dần gay gắt, nghe y cười, phút chốc nhẹ nhõm đi, vô cùng thân thiết ôm lấy y, hôn lại hôn, nói:

“Đây chính là huynh tự khẩn cầu a, trẫm sẽ đại phát từ bi ân chuẩn huynh. Ân, hôm nay ân chuẩn năm, sáu lần mới có thể khiến Nhân Thân Vương hài lòng.”

Thân hình thon dài phủ lên người Vịnh Kỳ, hắn đang muốn tiếp tục huy quân xâm nhập, cuối cùng lại cảm thấy có chút không ổn, từ trên cao nhìn xuống quan sát Vịnh Kỳ:

“Trẫm thật phải ăn huynh năm, sáu lần đấy.”

Bị nhiệt bổng lúc này lại hưng trí bừng bừng chạm vào nơi vừa mới chịu đủ giày vò kia, sắc mặt Vịnh Kỳ không khỏi có chút khẩn trương, nhưng lại không như ngày thường tỏ ra cự tuyệt, y khẽ mân thần, ôn nhu nhìn Vịnh Thiện.

Đây không khác nào lộ rõ sự đồng ý.

Vịnh Thiện sửng sốt nhìn ca ca đột nhiên ngoan ngoãn đến như vậy, thở ra một tiếng:

“Ngay cả trẫm cũng không hiểu được ca ca rốt cuộc suy nghĩ cái gì.”

Hạ người xuống, hắn một bên hôn, một bên lay động thắt lưng chậm rãi đi vào.

Nội vách bị khuếch trương dâng lên một cảm giác tê dại khiến Vịnh Kỳ khẽ rên rỉ một tiếng.

Suy nghĩ trong đầu y, kỳ thật chỉ có một câu nói đơn giản kia.

Trương Thành cả đời không dám quên. Vịnh Kỳ y cũng sẽ khắc ghi cả đời này.

“Nếu Vịnh Kỳ ở Nội Trừng Viện xảy ra bất trắc gì, ta sẽ lập tức lấy mạng ngươi……”

Một câu như thế, dù cả cơ thể bị đệ đệ chiếm hữu, Vịnh Kỳ đều cảm nhận được tất cả những khoái hoạt này là hiển nhiên, tất cả nhục nhã khốn quẫn đều không còn chỗ trong lòng y.

Tuy y thân là huynh trưởng, lại bị xem như nữ nhân, bị sâu sắc đùa bỡn tận sâu trong thân thể.

Tuy y luôn thường bị Vịnh Thiện xấu xa cưỡng bách làm ra rất nhiều chuyện mất thể diện.

Tuy là nội vách tường bị cọ xát nóng rực đến phát đau, ngày hôm sau ngay cả giường cũng không thể xuống……

Nhưng có một câu này, cái gì cũng đều không sao cả.

Vịnh Thiện.

Ca ca kỳ thật, rất thích đệ.

So với thích Vịnh Lâm, ca ca càng thích đệ hơn.

Hai chữ thích đó không giống nhau, hoàn toàn không giống nhau……

Nhân Thân Vương một bên phát ra tiếng rên rỉ đau đớn mà mị hoặc từ sâu trong yết hầu, một bên dật ra trên khóe môi một —– ý cười ấm áp hạnh phúc……

………

Dưới nghiêm lệnh của hoàng đế anh minh thần võ, chuyện Nhân Thân Vương từng chủ động yêu cầu giam vào Nội Trừng Viện không được phép tiết lộ bất cứ tin tức gì ra bên ngoài.

Về thao thiên ngự án mưu hại trưởng tử của tiên hoàng, mấy trăm năm sau, bởi vì trải qua nhiều đời, quyển tông thất tung(hồ sơ vụ án mất tích), lưu vào lịch sử do hậu nhân kiếm chứng cũng chỉ có một đoạn văn tự ngắn mơ hồ khó hiểu.

Đoạn văn tự này xuất hiện trong một quyển tự truyện gồm nhiều câu chuyện nhỏ tên gọi “Phù vân tập”. Đây là văn tập do lão thần Vương Cảnh Kiều từng làm thái phó cho quý vi hoàng tử, về sau cáo lão hồi hương đã viết ra.

Nội dung đoạn văn tự như sau:

“Năm Nhân Dưỡng thứ hai, xảy ra một vụ đại án, Nhân Thân Vương hồi cung diện thánh, cứu sống trăm người.”

Chỉ có một dòng ngắn ngủi, không nguyên nhân hậu quả, về việc như thế nào cứu, vì sao cứu, cứu những ai, đều không có ghi lại rõ ràng.

Chân tướng sự thật, hậu nhân sẽ không thể nào biết được.

Không lạ.

Tất cả phong lưu luôn được che giấu vào thiên cổ