Thái Tử Đại Giá Bất Tòng Phu

Chương 1: Thay thế thành thânTrên mặt sông lấp lánh, một chiếc thuyền nhỏ chậm rãi đi theo dòng nước, hai bên bờ sông đều là những cây trúc xanh biếc cao chót vót, đón gió lay động phát ra tiếng sào sạc, nhìn về phương xa, một mảnh bầu trời và mặt nước nối tiếp nhau giống như mây mù lượn lờ.

Đầu thuyền có một bàn cờ, hai người đang ngưng thần đánh cờ.

Vị bên trái cầm cờ đen, tướng mạo bình thường, vẻ mặt ngưng trọng, vị bên phải, cẩm bào thêu đai, hai tròng mắt trong suốt như sóng nước, một khuôn mặt tuyệt mỹ khó có thể miêu tả, nụ cười nhàn nhạt vừa nhìn cao quý, đang nhìn lại diễm lệ vô cùng.

Người cầm cờ đen tay cầm cờ đen một lúc lâu sau đặt xuống bàn phiền muộn nói: "Sư đệ, chuyến đi này của ngươi, sợ là khó gặp lại, không bằng ngươi theo ta đi, Mộng nhi còn đang ở trong rừng chờ ngươi. ”

Nam tử áo gấm vẻ mặt sầu não, qua hồi lâu ném xuống một con cờ: "Quân muốn thần chết, thần không thể không chết, huống chi ông ta là phụ hoàng của ta. ”

Nam tử mặc cẩm bào không phải người nào khác mà chính là Vinh quốc đại hoàng tử, cũng là cựu thái tử, Vinh Tu Vân.

"Đương kim hoàng thượng tâm cũng quá tàn nhẫn, phế vị thái tử của ngươi, hiện giờ lại muốn ngươi thay muội muội xuất giá, ngươi có biết, hoàng đế Huyền quốc kia cũng không phải là người bình dị gần gũi như lời đồn, nếu thật sự như lời đồn, hắn sẽ không thể nào tuổi còn trẻ liền đứng đầu cửu quốc." Giờ phút này nam tử cầm cờ đen khuôn mặt đầy sầu não.

Vinh Tu Vân sao có thể không biết trong đó có hung hiểm, nhưng hắn không có biện pháp, phụ hoàng lấy toàn bộ người trong Linh Kiếm Sơn làm đòn buộc, hắn không thể không đi, hắn không thể liên lụy sư huynh cùng sư phụ, càng không thể đặt Mộng nhi vào tình thế nguy hiểm.

"Nếu như thấy tình thế không ổn, cũng không cần quản bố binh đồ gì, nhất định phải toàn thân trở ra, Mộng nhi có ta cùng sư phụ ở đây sẽ không có việc gì." Nam tử cầm cờ đen thập phần lo lắng cho sư đệ.

Vinh Tu Vân đặt một con cờ xuống liền đứng dậy nói: "Sư huynh ngươi thua, nếu ta lần này đi không về, Mộng nhi toàn bộ dựa vào sư huynh chiếu cố. "Dứt lời, chân Vinh Tu Vân điểm đất, tư thế phi như yến, nhẹ nhàng nhảy lên, đảo mắt liền biến mất không thấy đâu.

Nam tử nhìn phương hướng Vinh Tu Vân biến mất thở dài thật sâu, nếu không phải năm năm trước, Vinh Tu Vân du lịch quan sát dân tình, cũng sẽ không xảy ra chuyện như vậy, càng sẽ không có vì Mộng Nhi mà mất vị trí Thái tử...

Trên thảo nguyên mênh mông vô bờ, một đội ngũ tiễn thân chậm rãi có vẻ thập phần đột ngột.

Vinh Tu Vân một thân áo cưới ngồi ở trên xe ngựa, son phấn thật dày ngăn trở khuôn mặt vốn tuyệt mỹ của hắn, hiện giờ Vinh Tu Vân có vẻ thập phần thô tục.

"Sư huynh, trước khi trời tối chúng ta có thể đến Huyền Ngọc quốc." Nữ tử ngồi ở một bên mặc quần áo màu vàng hạnh vẻ mặt lo lắng.

Vinh Tu Vân cũng không có mở miệng trả lời, bởi vì Vinh Nhạc Nhi, Vinh công chúa sinh ra đã có bệnh khàn không thể nói, điều này cũng tiết kiệm cho hắn không ít chuyện, dù sao thanh âm là giả bộ không ra.

Nữ tử tên là Đông Nhi, là tiểu sư muội của Vinh Tu Vân.

"Sư huynh."

Vinh Tu Vân mặt không chút thay đổi nhìn về phía Đông Nhi, Đông Nhi ủy khuất ngậm miệng lại.

Sắc trời dần dần tối sầm lại, đội ngũ tiễn thân rất nhanh tiến vào kinh thành, đến dưới hoàng thành, nghênh đón Vinh Tu Vân là thừa tướng Tôn Hồng của Huyền Ngọc quốc.

"Thần tham kiến Vinh công chúa."

Vinh Tu Vân đưa tay cầm lấy cái mũ màu đỏ ở một bên, che lên mặt.

Tôn Hồng đợi hồi lâu không thấy Vinh Tu Vân mở miệng lúc này mới nhớ tới, nghe đồn Vinh công chúa bị bệnh câm không thể mở miệng lúc này mới xấu hổ đứng dậy.

"Thánh thượng khẩu dụ, Tuyên Vinh công chúa tiến cung ước kiến."

Đông Nhi đỡ Vinh Tu Vân xuống xe ngựa, Vinh Tu Vân mặc áo cưới đỏ thon, dáng đi nhẹ nhàng, đi thập phần thong thả, hắn muốn học làm nữ tử, cử chỉ thỏa đáng không thể lộ ra nửa điểm sơ hở, nếu không đừng nói trộm không được bố binh đồ ngay cả cơ hội sống cũng không có.

Mạc Tử An lười biếng ngồi trên long ỷ trước điện, thần sắc lạnh nhạt, vì nghênh đón vị Vinh quốc hòa thân công chúa này, hắn ngay cả ngủ trưa cũng không có ngủ.

Vinh Tu Vân chậm rãi đi lên đại điện.

Chúng đại thần cúi đầu, dù sao cũng là phi tử của Hoàng thượng, bọn họ không tiện nhìn nhiều.

Mạc Tử An liếc mắt một cái, sau đó ánh mắt dừng ở cổ Vinh Tu Vân...

Vinh Tu Vân quỳ trên mặt đất, hành đại lễ.

Mạc Tử An chậm rãi đứng dậy đi đến bên cạnh Vinh Tu Vân, khom lưng đỡ Vinh Tu Vân đang quỳ trên mặt đất, Vinh Tu Vân sửng sốt, điều này không quá hợp quy củ a, Mạc Tử An khóe miệng lộ ra một tia cười tươi, sau đó hơi hơi nâng tay trái vén lên mũ màu đỏ trên đầu Vinh Tu Vân, một khuôn mặt trang điểm đậm chiếu vào trong mắt Mạc Tử An.

Vinh Tu Vân nhìn khuôn mặt Gần Trong gang tấc, trên mặt anh tuấn vô cùng lúc này lộ ra một tia ý cười không rõ làm cho trong lòng hắn nổi lên.

"Dung công chúa từ xa mà đến, xe ngựa mệt nhọc, trẫm liền phái người dẫn Dung công chúa hồi cung nghỉ ngơi." Ánh mắt Mạc Tử An thủy chung dừng lại ở cổ Vinh Tu Vân, nụ cười trên mặt cũng càng ngày càng rõ ràng.

Vinh Tu Vân hơi cúi người hành lễ thiếu thân.

Thái giám bên cạnh Mạc Tử An đi đến bên cạnh Vinh Tu Vân, đỡ Vinh Tu Vân đi ra ngoài.

"Hoàng thượng, lần này, Vinh quốc đưa tới một công chúa có bệnh câm để hòa thân, đây không phải là không đem Huyền Ngọc quốc chúng ta để vào mắt sao." Thái úy đứng ở một bên phẫn nộ nói.

"Công chúa sao..." Mạc Tử An lẩm bẩm một câu sau đó khoát tay áo nói: "Vinh quốc chỉ có một vị công chúa này mới có thể đưa tới hòa thân chắc hẳn là hạ quyết tâm rất lớn, việc này liền đến đây đi, các ái khanh lui triều đi. Nói xong Mạc Tử An lười biếng đi ra khỏi đại điện.

Vinh Tu Vân được an bài đến Tử Ly Cung, phong làm Nhu phi.

Đông Nhi bất mãn đứng ở trong viện, liên tục thở dài: "Sư huynh chỗ này sơ sài như vậy, chỉ sợ ngay cả lãnh cung cũng không bằng. ”

Vinh Tu Vân cũng rất hài lòng, như vậy cũng chứng minh đêm nay Hoàng Thượng sẽ không đến, hắn cũng không cần thị tẩm, bằng không hắn còn phải nghĩ biện pháp ứng phó như thế nào.

Đến buổi tối, Vinh Tu Vân cởi đi một thân hỉ bào màu đỏ thẫm đi vào thùng gỗ, mấy ngày nay hắn vẫn lo lắng đề phòng, sợ lộ ra một tia sơ hở, hiện giờ tảng đá trong lòng cuối cùng cũng có thể rơi xuống đất.

"Cũng không biết Mộng nhi thế nào, có hảo hảo ăn ngủ không." Vinh Tu Vân tay sờ sờ bụng mình, trên làn da trắng nõn sạch sẽ rõ ràng xuất hiện một vết sẹo nằm ngang ở bụng...

Bên trong Phù Huyền Cung, Mạc Tử An cùng Nhàn Vương Mạc Lương uống rượu.

"Công chúa người ta từ xa tới, ngươi không đi cùng nàng lại tìm ta uống rượu." Mạc Lương trêu ghẹo nói.

Mạc Tử An cầm lấy chén trà nhấp một ngụm trà: "Công chúa, ngươi đã thấy công chúa nào có yết hầu chưa?

Mạc Lương nghi hoặc nhìn Mạc Tử An, hôm nay vị Dung công chúa kia hắn cũng đã xem qua, ngoại trừ trang điểm có chút quá mức thô tục, nhưng nhất cử nhất động kia nhìn thế nào cũng không giống nam tử a.

"Vậy ngươi còn giữ hắn ở trong cung cũng không sợ hắn có mưu đồ khác sao."

Mạc Tử An đặt chén trà lên bàn, mặt lộ ra nụ cười: "Mặc kệ hắn muốn cái gì, ngươi không cảm thấy rất thú vị sao, Vinh quốc phái tới một công chúa giả kết hôn còn chưa tính, thế nhưng còn dùng nam tử thay thế. ”

Mạc Lương sờ sờ cằm, việc này nghĩ như thế nào cũng không hợp tình hợp lý a.

"Đúng rồi, so với chuyện này, ta càng quan tâm là ai khiến ngươi phá thân." Mạc Lương bát quái tâm khởi.

Phải biết rằng Mạc Tử An luyện được độc môn nội công tâm pháp nhất định phải là xử nam, nhưng hai năm trước Mạc Tử An xuất cung bái phỏng đồng môn tiền bối, lúc trở về bị thị vệ bên người phản bội, âm dương đảo lộn làm mất đi thân xử nam, từ nay về sau Mạc Tử An chỉ có thể từ bỏ nội công tâm pháp, đổi thành tu luyện ngoại công tâm pháp.

Sắc mặt Mạc Tử An đột nhiên biến đổi, chuyện này thủy chung là khúc mắc của hắn, khi chuyện kia kết thúc hắn muốn đi tìm người cùng hắn mây mưa, nhưng hắn căn bản không nhớ rõ diện mạo của người nọ, chỉ nhớ rõ bên hông hắn có một vết bớt màu đỏ giống như cánh hoa hồng, nhưng biển người mênh mông, muốn tìm lại người này nói thì dễ dàng nhưng làm thì khó.

Mạc Lương thấy sắc mặt Mạc Tử An thay đổi lập tức ngậm miệng lại, không dám nói thêm gì nữa.

"Trẫm mệt rồi." Mạc Tử An đứng lên.

"Thần cáo lui..." Mạc Lương đứng dậy rời khỏi Phù Huyền Cung, hôm nay hắn không cẩn thận đụng phải điều cấm kỵ của Mạc Tử An, hắn không tức giận là đã giữ cho mình một chút mặt mũi rồi.