Tặng Quân Một Đời Vinh Hoa

Chương 24: Tâm tư trong nước (sửa sai)Thọ yến lão thái quân quốc công phủ vô cùng, vô cùng náo nhiệt.

Giữa trưa dùng cơm, Tạ Hộ nhìn thoáng qua lão thái quân, bà cùng Hầu phủ lão phu nhân Hình thị không hổ là thân tỷ muội, giữa mi mày vẫn có chút giống nhau, Hình thị thoạt nhìn nghiêm túc một chút, vị kia lão thái quân thoạt nhìn thì lại ôn hòa, có thể nhìn ra được, thường ngày con cháu rất hiếu thuận, làm cho bà không có nửa điểm u sầu.

Đại phú tham gia yến tiệc cũng có ý tứ, nam nữ tị hiềm cũng là quy củ, ngẫu nhiên có vài vị nam tân đến hậu đường mời rượu, cũng là đã từng ngưỡng mộ, không nhiều người ở lại chốc lát.

Tạ Hộ cho rằng chủ tử Thẩm Hấp sẽ theo sau Thẩm Diệp đến, ai biết, Thẩm Diệp đến chỉ có một mình hắn, Thẩm Hấp cũng không xuất hiện, mà lão thái quân cũng quá quen với tình huống này, giống như đích tôn không đến mừng thọ cũng không khiến bà buồn.

Dùng cơm xong, Vân thị khó tránh bị Trường Tôn thị gọi lên đánh mạt chược, Tạ Tân cùng Tạ Hộ và các cô nương khác cùng ngồi bên cửa sổ chơi búp bê, Tạ Hộ khôngphải tiểu cô nương, búp bê trong tay xinh đẹp thế nào cũng không khiến nàng hứng thú.

Đúng vào lúc này, Tạ Hành cùng Tạ Ngọc mỉm cười đi vào, nhìn quanh một vòng, liền đến chỗ các nàng, phía sau còn đi theo hai nữ hài nhi chưa từng thấy qua, chỉ thấy Tạ Hành và Tạ Ngọc so với buổi sáng, bây giờ trên đầu có thêm một Bạch Ngọc trâm, trên cổ tay một đôi vòng tay Phỉ Thúy, nghĩ đến hẳn là lão thái quân thưởng.

"Chúng ta hẹn nhau cùng đi ra hồ chơi thuyền, các người muốn đi không?"

Tính cách Tạ Hành tương đối hoạt bát, không thể ngồi yên một chỗ giống Tạ Tân, liền chủ động đưa ra ý định muốn đi chơi thuyền, Tạ Tân hỏi mấy vị khuê tú khác, mọi người đều tỏ vẻ hứng thú, một nhóm người cùng đi .

Tạ Hành nhìn lướt qua Tạ Hộ, trong ánh mắt chứa cảm xúc phức tạp, Tạ Hộ vốn khôngthích nàng ta, lúc này sẽ không đi suy đoán ánh mắt của nàng ta, chỉ lo đi theo Tạ Tân, cùng đến chỗ mặt hồ.

Tạ Hành nói muốn đi du hồ, thật ra là mặt hồ nơi sáng sớm Tạ Hộ đánh đàn, mà hai cô nương đi theo nàng ta là Thẩm gia nhị phòng và tam phòng cô nương, người lớn kia là Thẩm Thiến, năm nay 14, người nhỏ gọi là Thẩm Vân, bằng tuổi Tạ Hộ, đều xinh đẹp, trong lòng lại thầm nói, bộ dạng những người khác trong Thẩm gia khôngbằng Thẩm Hấp, người ngoài nửa điểm quý khí thúc ngựa cũng không kịp.

Có điều, Thẩm Thiến cùng Thẩm Vân xuất hiện, không thể nghi ngờ đối với chúng nữ mà nói là một loại kích thích, mọi người dần dần không e dè, cố ý nịnh hót đến làm quen, bắt đầu hỏi một ít chuyện của Thẩm gia, mặt mày Thẩm Thiến cùng Thẩm Vân mang theo một cỗ ngạo khí, trước không nói thân phận cao quý của hai người bọn họ, ngoại trừ công chúa có thể che lấp các nàng, nhưng trong tất cả tiểu thư phủ công hầu tướng lĩnh, có ai có thể cao hơn tiểu thư Thẩm gia?

Chắc chắn phải cao ngạo, trong lời nói cũng tỏ vẻ hơn thua, hơn nữa chung quanh các cô nương cố ý nịnh hót làm thân, còn đem hai người nâng lên rất cao, đối với người nào nói chuyện đều như xả giận trong lòng ra, cứ như thế, hai người bị nhóm cônương này vây quanh.

Bởi vì các cô nương muốn chơi thuyền, nô bộc Thẩm gia đã sớm đem tất cả con thuyền chuẩn bị thỏa đáng, một thuyền bốn người, ba con thuyền nhỏ thả xuống, Tạ Hộ tưởng cùng Tạ Tân một thuyền, nhưng trong chớp mắt, mọi người lên thuyền mộtlượt, chỉ còn lại một vị trí. Tạ Hành, Tạ Ngọc, còn có Thẩm Thiến ngồi trên một chiếc thuyền, Tạ Tân nhìn nhìn Tạ Hộ, biết nàng không nguyện ý cùng Tạ Hành ngồi cùng một chiếc thuyền, liền cho Tạ Hộ ngồi một cái khác, chính mình ngồi cùng Tạ Hành.

Tạ Hộ suy tính trong lòng, kéo Tạ Tân, hai mắt vụt sáng lên nói: "Tỷ, muội sợ nước, muội tưởng tỷ muội ngồi cùng nhau."

Tạ Tân khổ sở nhìn nhìn chung quanh, nhìn Tạ Hộ nói: "Đừng tùy hứng, người ta tất cả ngồi đàng hoàng, muội đi theo những tỷ tỷ kia cũng không có việc gì."

Tạ Hộ quyết định chủ ý, túm lấy tay áo Tạ Tân không buông, bởi vì nàng giằng co, khiến rất nhiều cô nương đều bất mãn, Tạ Hành đang muốn lên tiếng, liền thấy mộtcô nương khác đứng lên, chính là ngự sử gia Vưu tiểu thư.

"Được rồi được rồi. Cho tỷ muội các nàng ngồi cùng nhau đi, ta qua bên đó là được."

Đến bây giờ, các thuyền mới có thể chuyển động.

Tạ Tân ngồi trên thuyền nhìn thoáng qua Tạ Hộ, điểm trên trán nàng: "Muội nha! Quá không hiểu chuyện, trở về nhất định nói cho mẫu thân biết, khiến cho người phạt muội!"

Tạ Hộ le lưỡi một cái, cũng không biết vì cái gì, dù sao nàng không nghĩ muốn Tạ Tân ngồi cùng thuyền với Tạ Hành, chỉ cảm thấy hôm nay thần sắc Tạ Hành có gì đó khôngổn.

Con thuyền hướng giữa hồ, những dãy lục bình lênh đênh, nhìn cảnh sắc hai bờ sông, vì tăng thêm hứng thú, từ lúc các cô nương ngồi trên thuyền, còn có người hướng hai bờ sông hắt nước vào, tiếng cười các cô nương từ mặt hồ truyền ra, được rồi trong chốc lát, Tạ Hộ hiểu được nguyên nhân Tạ Hành các nàng muốn du hồ, buổi sáng nàng đánh đàn trên hành lang giữa hồ, vài vị nam tử, hoặc trò chuyện, hoặc nâng chén đối chúc, hoặc gộp đôi thành thơ, xem ra đều là tài tử từ thư phòng đi ra, mà người đứng ngẩn người bên mặt hồ, không phải Xuân Sơn công tử tuấn nhã như ngọc chứ là ai?

Con thuyền của các cô nương dần dần tới gần hành lang, công tử trẻ tuổi lớn mật la lên hai tiếng, chọc cho khuôn mặt cô nương cả thuyền đỏ ửng, rồi lại nhịn không được thẹn thùng nhìn lại.

Nếu hôm nay những cô nương này cùng các tài tử gặp nhau ở trên mặt hồ, nhiều nhất là quan sát lẫn nhau, giống như mọi người hay truyền miệng, trên mặt nước gặp nhau, cho mọi người triệt hồi một tầng phòng ngự, lấy thủy đưa tình, mọi người chỉ biết nóilà một giai thoại lãng mạn, mặt nước nhìn xa, mọi người đều nhìn không rõ ràng, bởi vậy hành vi lớn mật một ít, cũng không có người nói gì, ngược lại tăng thêm chân tình.

Cả thuyền đều nhìn Lý Trăn, Tạ Hộ cũng sẽ không ngoại lệ, chỉ là từ góc độ này nhìn lại, xác thực nhìn không rõ ràng.

Bỗng nhiên nghe thấy phía trước một tiếng kêu sợ hãi, quay đầu nhìn lại, liền thấy thuyền Tạ Hành đột nhiên lắc lư mấy cái, Tạ Hành mất thăng bằng, liền ngã xuống mặt nước, Tạ Ngọc tưởng kéo được nàng, nhưng cũng bị Tạ Hành lôi kéo ngã xuống, Thẩm Thiến vội vàng cũng đứng lên, bị Tạ Ngọc lôi kéo một cánh tay, ba người cùng rơi xuống nước, đột nhiên tình huống trở nên hỗn loạn.

Ngay cả Tạ Hộ cũng sợ ngây người, nhất thời cũng không biết rõ thế nào, suy cho cùng đây là quỷ kế Tạ Hành quỷ kế hay các nàng thật sự ngoài ý muốn rơi xuống nước.

"Cứu mạng —— có người rơi xuống nước, nhanh tới cứu mạng!"

Bà mụ trên thuyền nhanh chóng xuống nước, nhưng 3 chiếc thuyền có khoảng cách nhất định, muốn chạy qua cứu người cũng không dễ dàng, mắt thấy mấy cô nương ở trong nước đạp nước, trong lòng mọi người đều lo lắng có tai nạn chết người hay không.

trên hành lang giữa hồ mấy vị nam tử hăng hái xuống nước, bởi thuyền của Tạ Hành các nàng cách hành lang không xa, vài người đến được chỗ mấy vị cô nương, Thẩm Thiến không biết bơi, đạp nước không lâu thì chìm xuống, may mắn được một người kéo lên.

Tạ Hành các nàng cũng được cứu trợ, được người kéo lên phía trên hành lang, các vị tài tử đều phi lễ chớ nhìn, xoay người sang chỗ khác, tự động cởi y phục của mình vứt cho Tạ Hành các nàng đang không nhịn được ho khan.

Phía sau hai chiếc thuyền cũng đi theo đến ven hành lang, Tạ Tân ở trên thuyền khôngyên tâm hỏi: "Hành tỷ nhi, Ngọc tỷ nhi, mọi người thế nào? không có việc gì chứ?"

Vẻ mặt Tạ Hành bị dọa sợ, liều mạng bắt được cánh tay của người cứu nàng, khôngchịu buông ra, khóc nức nở, nước mắt lã chã, bộ dáng nhìn mà thương xót, Lý Trăn bất lực nhìn cô nương yếu ớt trong khuỷu tay, cũng không biết nên làm thế nào, nghe Tạ Tân mở miệng hỏi, liền nói với nàng:

"Ngươi nhanh lên bờ, cô nương bị sợ hãi, nơi đó có quần áo, phủ thêm cho cô nương đi."

Lý Trăn cũng chật vật không chịu nổi nhưng lại không hề tổn hại dáng vẻ anh tuấn khi cứu người, kéo tay Tạ Hành xuống, hắn nhổm dậy, đến một bên chỉnh lại y phục

Thẩm Thiến bị các cô nương vây quanh đỡ dậy, chưa tỉnh hồn, Tạ Tân cùng Tạ Hộ lên bờ, từ mặt đất nhặt lên một kiện y phục sạch sẽ, khoác lên người Tạ Hành, hỏi: "Các người xảy ra chuyện gì? đang yên lành sao lại rơi xuống nước?"

Tạ Hành nhìn nhìn Tạ Ngọc, Tạ Ngọc bọc y phục sạch sẽ, đột nhiên đứng dậy, chỉ vào Vưu tiểu thư đứng ngẩn ở một bên nói:

"Là nàng ta, nàng ta lắc thuyền, khiến chúng ta đều rơi xuống nước."

Vưu tiểu thư sợ ngây người, nghe Tạ Ngọc vu hãm, sắc mặt đại biến, xua tay, nói: "Ta, ta không có! Là thuyền, thuyền tự đung đưa."

Tạ Hành cũng dùng giọng nói nũng nịu nhỏ giọng ngập ngừng nói: "không phải ngươi là ai? Chúng ta đều rớt xuống nước, chỉ mình ngươi ở trên thuyền, lần này may có công tử cứu giúp, nếu không phải bọn họ, chúng ta chỉ sợ đều... Đều bị ngươi độc thủ."

"không không, thật sự không phải ta. Các ngươi tin tưởng ta, ta, ta làm gì muốn hại các ngươi té xuống nước! Ta không biết bơi, ta không sợ sẽ bị chìm sao? Các ngươi đừng nói ta, ta thật sự không có!"

Thẩm Thiến được các cô nương đỡ lên, lấy ra tư thái chủ nhân, nhưng giọng điệu cũng không khá hơn bao nhiêu, chỉ nghe nàng nói:

"Được rồi được rồi, ai có lỗi chờ một hồi hẳn nói, hiện tại chúng ta trở về thay y phục đi, may mắn không có chuyện gì, bằng không quốc công phủ chúng ta cũng không biết làm sao. đi thôi."

Chúng cô nương lúc này nhận lệnh, một người đỡ một người, ướt sũng chật vật từ hành lang đi lên bờ.

Tạ Tân đỡ Tạ Hành, một cô nương khác đỡ Tạ Ngọc, Tạ Hộ đi theo sau các nàng, trong lòng lóe lên một tia cười lạnh, bánh xe vận mệnh đã chuyển động, tình huống này, nàng đã thấy rõ hết, nhất định do Tạ Hành nghĩ ra quỷ kế, nhất tiễn song điêu, vừa hại người, lại cùng Lý Trăn thân cận, từ đó có ân tình cứu mạng, muốn dây dưa cũng có cớ, rõ ràng hợp lý.

thật ra Tạ Hành khẳng định muốn hại Tạ Tân hoặc Tạ Hộ, không nghĩ tới cuối cùng, Vưu tiểu thư lại đi lên, các nàng rơi xuống nước, tất nhiên đã sớm lên kế hoạch, Thẩm Thiến trước đó có biết hay không không quan trọng, nhưng Tạ Hành cùng Tạ Ngọc khẳng định biết, hai người lúc này mới ngươi lôi kéo ta, ta lôi kéo ngươi rơi xuống nước, các nàng biết bơi, mới dám làm vậy.

Từ trước đến giờ nàng coi khinh Tạ Hành, nghĩ một người sáng suốt như Lý Trăn không mắc câu, mà kiếp trước Lý Trăn có mắt không tròng yêu một món hàng tâm cơ thâm trầm độc ác, thật là cái gì mà có thù đều báo.

Nghĩ đến đây, Tạ Hộ không khỏi nhìn qua Lý Trăn, không tự chủ cười lạnh tràn ra cánh môi.

Lý Trăn đang vắt khô vạt áo, vừa ngước mắt liền nhìn thấy Tạ gia Tiểu Ngũ quẳng cho hắn một cái cười lạnh, trong lòng kinh ngạc, nhưng ý cười cũng không bao lâu, chỉ chợt lóe lên, khiến người ta không hiểu làm sao, lại ý vị sâu xa.

Tiểu nha đầu kia đến cùng cười cái gì? một vẻ mặt ta nhìn thấu ngươi.