Thông tin truyện

Tàn Tro

Tàn Tro

Tác giả:

Thể loại:

Ngược, Đam Mỹ

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 7.0/10 từ 1 lượt
Truyện Tàn Tro là câu chuyện thuộc thể loại đam mỹ hiện đại. Truyện lấy bối cảnh bắt đầu ở một vùng nông thôn nọ, gia thế hai nhân vật cũng chẳng phải đặc biệt gì. Một người là đứa trẻ chỉ mới 5 tuổi, đáng thương thay cái tuổi đáng lẽ phải được vui chơi thỏa thích lại phải gò mình sống trong một gia đình thiếu tình thương, một người chỉ là một cậu bé mới 15 tuổi mà đã bị người thân bán cho một ông lão bao dưỡng. Bởi lẽ ngay từ đầu thì cuộc gặp gỡ của họ đã rất đặc biệt rồi nhưng tình yêu của họ đến một cách nhẹ nhàng lắm.


Đặc biệt là sự đối lập rõ ràng một người được ăn học đàng hoàng, học thức uyên bác còn một người suốt ngày chỉ có thể loanh quanh một chỗ, đến kiến thức cơ bản cũng không có. Nhưng Cố Viêm có thể bất chấp miệng người đời mà ở cạnh tiểu thúc của anh, anh có thể vì để mang lại cuộc sống vui vẻ cho tiểu thúc mà nguyện ý nghỉ học, đưa thúc thoát khỏi lồng giam kia, ngày ngày cày công kiếm tiền nuôi thúc, anh còn có thể cho thúc một lời hứa, rằng thúc hãy đợi 10 năm nữa thôi, rồi anh sẽ mang lại hạnh phúc cho thúc.


Nhưng sóng gió cuộc đời nào có bỏ qua cho họ. Ngay lúc anh bất lực nhất, thúc lại tàn nhẫn nguyện ý trở về ngôi nhà đó. Từ đó trong lòng Cố Viêm luôn tự nói với bản thân rằng hãy cố lên, hãy cho Trình Tẫn thấy được thành công của anh. Mãi đến khi học xong đại học, đến khi có được cả tài và danh. Lời hứa 10 năm ấy nay đã trôi qua những 15 năm rồi, mỗi ngày Trình Tẫn ngồi dưới gốc táo đợi Tiểu Viêm của thúc là mỗi một tia hi vọng bị dập tắt.


Nhưng đó đã là gì, khi hai người họ lần nữa gặp nhau, một người đàn ông thành đạt, bảnh bao đang độ tuổi 33 và một lão nam nhân què quặt ở cái tuổi 43 rồi. Đã không còn là tiểu thúc xinh đẹp, thuần khiết như ngày nào, thúc bây giờ đã lớn tuổi, chân thúc bị tật, Cố Viêm khinh miệt thúc nhưng anh nào có biết rằng tiểu thúc như ngày hôm nay chính là vì anh mà sống, vì anh mà làm lụng vất vả. Sau tất cả con đường tình yêu của hai người họ vừa ngọt lại đầy chông gai, mãi cho đến gần nửa cuộc đời thì họ mới thật sự nắm tay nhau đi tới đích đến cuối cùng.

Bình luận truyện