Tất cả
Tận Cùng Là Cái Chết

"Đàn ông thường phát cuồng vì cặp đùi mịn màng của phụ nữ, nhưng lạ chưa, trong thoáng chốc chúng đã trở thành những dải ngọc bạc màu…Một chút ít, một tí tẹo của cái giống như giấc mơ, và ở tận cùng sẽ là cái chết".


Lời nói tưởng chừng như vô nghĩa và hầu như không gợi chút đáng sợ nào của nhân vật lớn tuổi nhất trong truyện, hóa ra chỉ mới là màn dạo đầu, là lời cảnh báo đầu tiên cho những sự thật đáng sợ và những cái chết nhuốm màu dã tâm đen tối trong cuốn tiểu thuyết trinh thám độc nhất vô nhị này của nữ hoàng truyện trinh thám Agatha Christie. Nó độc nhất vô nhị ở bối cảnh và thời gian mà câu chuyện diễn ra, với hình ảnh nước Ai Cập vào năm 2000 trước công nguyên được xây dựng và miêu tả một cách sống động thông qua ngòi bút của một Agatha Christie không chỉ tài năng về thể loại trinh thám, mà còn sâu rộng và lôi cuốn trong kiến thức và sự thấu hiểu về một trong những nền văn minh cuốn hút và gây tò mò sâu sắc nhất của nhân loại.


Câu chuyện bắt đầu khi Renisenb, người con gái duy nhất và là đứa con thứ ba của vị quản mộ Imhotep trở về nhà cha ruột của mình sau khi chịu tang người chồng vắn số. 8 năm sống cách biệt với gia đình, Renisenb đã từng nghĩ (và ước ao) rằng mọi người ở nhà – người cha Imhotep thủ cựu, áp đặt; anh trai cả Yahmose nhu nhược, yếu mềm, cùng người vợ Satipy quyền uy, lấn át; anh trai thứ Sobek nổi loạn, thích cãi lại cha và người vợ im lìm, trầm tính là Kait, em trai út Ipy “ngựa non háu đá”.


Sự xuất hiện của Nofret trẻ đẹp, cùng khả năng chi phối suy nghĩ và quan điểm Imhotep của cô bỗng dưng trở thành tác nhân gây đảo lộn hết tất cả những trật tự và lề thói thường thấy ở gia đình người quản mộ. Những người vốn lúc trước hay cự cãi nhau, mâu thuẫn nhau, giờ đây bỏ qua mọi khác biệt, đứng cùng nhau trên một con thuyền để chống lại thái độ và hành vi tác oai tác quái của Nofret. Để rồi đỉnh điểm của sự chống đối đó, ghê rợn thay, và cũng dễ dàng đoán ra thay, là cái chết tức tưởi với thân xác bị dập nát và méo mó của Nofret dưới chân một vách đá ở Khu Mộ do Imhotep cai quản.


Câu chuyện sẽ có kết thúc như thế nào? Mối quan hệ trong gia đình sẽ được giải quyết ra sao? Mời các bạn cùng đón đọc Tận Cùng Là Cái Chết với thể loại Linh dị, Trinh thám, Tiểu thuyết Phương Tây đầy lôi cuốn, hấp dẫn để giải đáp những thắc mắc nhé.

Bình luận truyện