Thông tin truyện

Tấm Cám, Đằng Sau Một Cổ Tích

Tấm Cám, Đằng Sau Một Cổ Tích

Tác giả:

Thể loại:

Truyện Teen, Khác

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt

 Truyện Tấm Cám, Đằng Sau Một Cổ Tích là một truyện teen thể hiện góc nhìn mới, quan điểm khác biệt của tác giả Sherry về một truyện cổ tích kinh điển, in dấu sâu đậm trong lòng bao thế hệ người Việt Nam. Những thiện ác, những đúng sai của Tấm và Cám có thực sự đơn giản như lý giải của dân gian bao đời nay? 


Chắc không một ai trên đất nước Việt Nam không biết về truyện cố tích Tấm Cám, và chúng ta chắc cũng không dưới một lần thắc mắc.  Vì sao cô Tấm hiền dịu lại có thể nói những câu rất ngoa ngoắt như "Lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt ra" hay có những hành động quá sức độc ác phi nhân tính như dội nước sôi giết em, muối thành mắm gửi về cho dì ăn hàng ngày. Ngược lại thì, Cám thật ra chưa từng động vào Tấm, cùng lắm chỉ là chặt cau cho Tấm ngã xuống ao (nếu biết bơi thì không thể chết đuối trong ao), giết chim vàng anh, chặt cây xoan, đốt khung cửi. Trong truyện chúng ta sẽ bắt gặp những hình tượng về Tấm và Cám khác hẳn so với tình tiết truyện ban đầu, một con người có tính cách hoàn toàn khác.


Tấm Cám, Đằng Sau Một Cổ Tích là một tựa truyện thú vị về câu chuyện cổ tích Tấm Cám đầy tính nhân văn của Việt Nam. Truyện thuộc thể loại ngôn tình đưa người đọc đến với những cảm giác mới cùng đó là hai hình tượng Tấm và Cám được biến thể một cách ngoại mục để cốt truyện thêm phần hấp dẫn

Bình luận truyện