Thông tin truyện

Tái Sinh Chi Từ

Tái Sinh Chi Từ
Đánh giá: 8.0/10 từ 1 lượt
Từ Cửu Chiếu nguyên là ngự diêu sư (thợ làm gốm trong cung) của ngự diêu xưởng có kỹ thuật chế tạo gốm sứ vô cùng tinh xảo, đẹp đẽ. Bởi vì có tay nghề xuất chúng, Từ Cửu Chiếu được đốc đào quan kiêm đại thái giám – Đào Kim coi trọng, hơn nữa sư phụ truyền nghề ở bên cạnh nói tốt thêm mấy câu mới được đi theo mấy người không hề quen biết ly khai Cảnh Đức Trấn, tới Hà Nam mở lò nung.

Khi Từ Cửu Chiếu vừa mới nung xong một mẻ gốm thành công nhất trong cuộc đời của mình, đáng tiếc không đợi cậu vui vẻ bao lâu thì bị cẩm y vệ xông vào đem tất cả mọi người bắt lại. Sau đó, Từ Cửu Chiếu mới biết được cậu vậy mà lại vô tình bị cuốn vào âm mưu chống phá triều đình. Thật không may là khi đám người đó bị bại lộ còn kéo luôn cả cậu xuống nước.

Đến lúc bị đưa lên đoạn đầu đài sâu trong lòng cậu sinh ra nỗi oán hận số phận bất công. Có lẽ chính phần oán khí này làm cho linh hồn cậu không bị tan biến.Phiêu đãng bao lâu, lúc cậu khôi phục thần trí lần nữa thì đã tới một địa phương hoàn toàn xa lạ. Mà quan trọng là cậu được sống lại ở thời hiện đại, với tài năng của mình cậu trở thành thợ gốm sứ tài giỏi nhất nước.

Bình luận truyện