Tất cả

Tà Thiếu Dược Vương - Chương 818: Con rùa lười

Truyện Tà Thiếu Dược Vương

Tác giả Thắng Kỷ

Danh mục Huyền Huyễn

Trước Tiếp
Còn chưa ngủ tỉnh... Tam ca lại là kiếm khí của huynh... A... Tam ca... Còn có khí tức của nhị ca! Hắc hắc... Là các huynh... Long Quy kia còn chưa tỉnh ngủ bị kiếm khí đâm thức tỉnh, hiển nhiên không phải là lần đầu tiên, rất là khó chịu lẩm bẩm. Mơ mơ màng màng nói, nhưng sau đó đột nhiên ý thức được không thích hợp, nhất là sau khi nhận ra khí tức của Ngưu Lão Nhị, lập tức hắn tỉnh thần lại không ít.

Trong nháy mắt liền thấy trước mặt một phần thân thể của hắn, Long Quy chân chính, thân thể giống như rồng, đầu giống như rùa, phần lưng có cái mai rùa to lớn, nhưng chân, đuôi, vảy lại giống như rồng.

- Không đúng a, các huynh thế nào đi ra... Chúng ta không phải là bị trấn áp sao? Đột nhiên, Long Quy lại ý thức được không thích hợp.

Nghe Long Quy nói vậy, Nhậm Kiệt ở một bên thật không nhịn được cười. Thật con bà nó! Long Quy này rất tiếu, quá hậu đậu đi!

Thiên Kiếm đạo nhân không nói gì, nhưng trong mắt cũng toát ra một vẻ tươi cười hiếm thấy, ánh mắt nhìn thẳng vào Nhậm Kiệt.

Ngưu Lão Nhị thì không nhịn được, trực tiếp lên tiếng: - Nhiều lời! Đương nhiên là bị trấn áp, ngươi lại ngủ đến hồ đồ đúng không? Trước hãy thanh tỉnh nói sau, nhị gia còn chưa có hỏi ngươi là chuyện gì xảy ra đây? Nếu để cho nhị gia biết lão lục ngươi thoát vây lại vẫn ngủ say ở đây, ngươi cứ xem ta làm thế nào thu thập ngươi! Đợi ngươi gặp đại ca, gặp những huynh đệ khác còn có thất muội, xem bọn họ làm thế nào thu thập ngươi!

- Thật bị trấn áp ư? Nhị ca! Chúng ta bị trấn áp đã bao lâu, hiện giờ là lúc nào? Thế nào cảm giác thiên địa sắp bị hủy diệt vậy, chuyện gì xảy ra? Đúng rồi! Đại ca bọn họ đâu rồi? Long Quy đối với uy hiếp của Ngưu Lão Nhị không chút phật lòng, thậm chí không hề để ý tới, chỉ là rất tò mò tiếp tục hỏi.

Lập tức Ngưu Lão Nhị có một loại cảm giác bất lực, tuy rằng bị trấn áp mấy vạn năm, nhưng lần nữa gặp lại Long Quy, lại làm cho hắn về tới trạng thái trước kia.

- Ngươi trước đừng hỏi ta, trước nói rõ vấn đề của ngươi đi! Ngươi ở đây rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Ngươi làm sao đi ra? Ngưu Lão Nhị còn là rất khó hiểu, ngay cả lão đại đều không có biện pháp tự mình thoát vây, Kim Sí Đại Bằng chịu thua mới ra ngoài, Khổng Tước Thánh Vương mượn thiên địa biến động đều không có xông ra được, cuối cùng niết bàn trọng sinh. Mình cũng gặp thiên địa biến động, nhưng chỉ là phân thân một cái vó trâu ra ngoài mà thôi... lão lục đây là chuyện gì xảy ra, chẳng những đi ra, rồi lại còn ở nơi này làm ra một thế giới như vậy.

- À! Được rồi! Ta trước không hỏi, bất quá trước hết để ta nghĩ lại xem chuyện gì xảy ra! Long Quy ngược lại nói không gấp, thanh âm chậm chạp rất hùng hậu, mang theo ý khờ khạo.

Thanh âm này Nhậm Kiệt ở một bên nghe được lại lần nữa không nhịn được cười, Thiên Kiếm đạo nhân cũng không nhịn được khẽ lắc đầu, đối với tính chậm chạp của Long Quy này đúng là không có biện pháp.

- Hừm! Ngưu Lão Nhị bị chọc giận đều sắp điên lên, tuy rằng đã sớm biết lão lục nhà mình tính tính như thế, nhưng bị trấn áp mấy vạn năm, hiển nhiên hắn tức giận lớn hơn một chút, càng nóng nảy hơn một chút.

Mà Long Quy lại tuyệt không gấp, chậm rãi vỗ vỗ đầu, từ từ hồi tưởng, dường như là vừa rồi chưa tỉnh ngủ, trong lúc nhất thời có một loại xu thế không tỉnh táo lắm.

Thấy Long Quy nghiêng cái đầu to lớn giống như một tinh cầu đang chậm rãi suy nghĩ, đừng nói là Ngưu Lão Nhị vốn tính nóng nảy không chịu được, ngay cả Thiên Kiếm đạo nhân đều khẽ lắc đầu cau mày, rất có kích động muốn xông lên nắm đầu lão lục, lắc qua lắc lại một hồi, để hắn đừng ở chỗ này trì hoãn.

Đang lúc bọn họ cố nén chờ Long Quy hồi tưởng, thì lại thấy rõ ràng hai mí mắt của Long Quy chậm rãi hạ xuống, ánh mắt mơ mơ màng màng, lại lần nữa sắp rơi vào ngủ say.

- Lão... lục... Ngưu Lão Nhị phẫn nộ rống giận.

"Bịch..." Gần như cùng một lúc, Thiên Kiếm đạo nhân cũng phất tay một cái, lại là một đạo kiếm khí đánh lên.

Mặc dù là rất tùy ý, nhưng một kiếm của Thiên Kiếm đạo nhân cũng đủ để dễ dàng giết chết Tiên Vương, ngay cả Bán Thánh đều không thể tùy tiện tiếp nhận, vậy mà vảy trên đầu Long Quy chỉ hơi nhích động, phát ra tiếng vang to lớn, đầu của hắn cũng chỉ vì bị va chạm nghiêng qua một bên vài trăm dặm, đối với thân thể cao lớn của hắn kia, có cảm giác chỉ giống người cái đầu một người bị người ta đẩy nhẹ một cái, nghiêng đầu chừng mấy phân mà thôi.

- A... Thế nào Tam ca, nhị ca kêu ta làm cái gì? Bị động lần này, mí mắt Long Quy xem như mạnh mẽ mở ra, trợn to cặp mắt nhìn về phía Ngưu Lão Nhị cùng Thiên Kiếm đạo nhân.

Lần này, Ngưu Lão Nhị, Thiên Kiếm đạo nhân đều vò đầu, có một loại kích động sắp bị điên lên.

Đừng nói bọn họ, Nhậm Kiệt ở một bên đều bật cười rộ lên sắp gục xuống, cứu mỗi một người Nghịch Thiên Thất Đại Thánh đều không giống nhau, nhưng Long Quy này thì đúng là khác biệt với người khác.

Cười thì cười, nhưng Nhậm Kiệt vẫn đang dò xét hình dáng trở nên to lớn kia lại đã xảy ra biến đổi, một phần phía dưới giống như hòa tan với Thánh Bia. Bởi vì Nhậm Kiệt xem như nhìn hiểu rõ, muốn trao đổi với Long Quy này, nhất định phải có đầy đủ thời gian cùng tính nhẫn nại, tính nhẫn nại Nhậm Kiệt không thiếu, chỉ là thời gian lại không nhiều, không thể lãng phí ở nơi này như vậy!

Hơn nữa Nhậm Kiệt càng thêm nghĩ thông suốt mình vừa đến đã dò tra rõ, nhất là về biến hóa của Thánh Bia.

Sau khi hắn hợp nhất ba ấn, dung hợp thành Thánh Bia Ấn, Nhậm Kiệt lại biết, trong quá trình không ngừng dò xét, đối kháng, khống chế Thánh Bia này, mình cũng thu được chỗ tốt to lớn.

Nhìn Ngưu Lão Nhị cùng Thiên Kiếm đạo nhân bên này bởi vì Long Quy mà không làm sao được muốn phát điên, đồng thời, thánh hồn của Nhậm Kiệt đã từ từ xông vào bên trong Thánh Bia.

- A...

Tìm tòi tra xét lần này, Nhậm Kiệt mới phát hiện, khối Thánh Bia này rồi lại rõ ràng có bất đồng với mấy khối Thánh Bia trước đây, nhất là bộ phận phía dưới đã hòa tan, loại cảm giác này giống như là nước vào biển, bùn đất trở về mặt đất.

Đây là... Căn nguyên, luyện hóa, như vậy phía dưới này chẳng lẽ chính là...

Chết tiệt! Phía dưới là mai rùa của Long Quy, người này mặc dù không có khoa trương như Tề Thiên như vậy, trực tiếp luyện hóa cả khối Thánh Bia thành Hỗn Độn Chí Bảo, nhưng hắn cũng luyện hóa Thánh Bia này, luyện hóa vào trong mai rùa của mình.

Nói như vậy, mai rùa của hắn cùng Thánh Bia này có sợi dây liên lạc đặc biệt nào đó, hắn chính là mượn cái này mới làm được điểm này.

- Lão lục! Xem ra hôm nay không đánh ngươi không được, nếu ngươi không nói cứ chờ xem ta làm thế nào thu thập ngươi! Ngưu Lão Nhị đã thật sự không nhịn được, chung quanh thân thể lóe sáng, thân hình không ngừng trở nên lớn, liền có một loại kích động muốn xông lên đánh Long Quy.

- Ngươi sáp nhập Thánh Bia vào mai rùa Long Quy, mai rùa Long Quy của ngươi này có phải có cái gì đặc biệt hay không? Còn nữa, thế giới này là ngươi vô tình hay là cố ý chế tạo? Nhậm Kiệt xem như đã nhìn ra, với phương thức của Ngưu Lão Nhị, nói không chừng không biết tới bao giờ mới có thể trao đổi cùng Long Quy luôn chậm rãi, không quản tới thứ gì này.

Bởi vì hời hợt hỏi Long Quy vấn đề này hiển nhiên sẽ làm cho hắn rất khốn quẩn, cho nên trước Nhậm Kiệt trực tiếp chỉ ra một vài điểm, dùng loại phương thức càng thêm trực tiếp này trao đổi với Long Quy.

- Ngươi... là gia chủ mà lão đại đã nói tới phải không? Làm sao ngươi biết ta sáp nhập Thánh Bia vào trong mai rùa Long Quy? Năm đó bởi vì ta trong lúc vô tình chiếm được một khối thiên cốt, đó là xương cốt của tồn tại khai thiên lập địa lưu lại sáp nhập vào mai rùa, sau đó mới có thể không ngừng lớn lên. Không nghĩ tới Thánh Bia này dường như có cảm ứng với vật kia, cộng thêm có biến động thiên địa, ta lại bắt đầu từ từ dung hợp. Thế giới này, ta cũng không có chú ý lắm, ngủ một giấc liền xuất hiện... A... Vừa nhìn thấy Nhậm Kiệt nói chuyện, Long Quy suy nghĩ một chút, nghĩ tới Tề Thiên lúc đi ra đã dùng thần thông vô thượng trực tiếp liên lạc với hắn.

Tuy rằng lúc đó bọn họ đều còn bị nhốt ở trong Thánh Bia, nhưng đều nhận được thông báo của Tề Thiên, biết chuyện Nhậm Kiệt. Cho nên lúc này Long Quy thật ra rất phối hợp đáp trả, chỉ có điều nói thì nói, nói một hồi hắn lại bắt đầu muốn ngủ.

- Có phải 8000 năm trước có biến động hay biến hóa gì hay không, hoặc là vạn năm trước thời đại thượng cổ chiến đấu đã giúp ngươi thoát vây, bắt đầu dung hợp Thánh Bia này, cũng mới bắt đầu ngủ say? Nhậm Kiệt làm sao chịu để tên này đi ngủ tiếp, thân hình nhoáng một cái đã bay đến giữa không trung, hơn nữa thân hình của hắn không ngừng tăng lớn...


Đạt tới loại trình độ Bán Thánh này thi triển pháp tượng thiên địa cũng không khó, nhưng Nhậm Kiệt thi triển cũng không phải pháp tượng thiên địa bình thường, mà là công pháp độc bộ thuộc về Cổ Thần nhất tộc.

Trong nháy mắt đứng thẳng giữa thiên địa, đỉnh đầu đội trời, chân đạp đất, mắt sáng như đuốc, lại lần nữa đưa ra câu hỏi, đồng thời phát ra lực lượng cùng khí thế trực tiếp kích thích phương thiên địa này, lập tức phương thiên địa này sản sinh lực lượng kháng cự.

Mà ở dưới loại chèn ép đó, thật ra giúp cho Long Quy thanh tỉnh không ít.

- À... Thật ra là vạn năm trước đã xảy ra biến động thiên địa, sau đó có một người cuối cùng xông vào chỗ ta này, thông qua chỗ của ta rời khỏi thế giới này. Bởi vì lúc đó hắn ở chỗ này đánh vỡ cái chắn thế giới sinh ra lực lượng, nên cũng giúp ta hấp thu được một chút khí tức hỗn độn, kích phát lực lượng mới có thể bắt đầu luyện hóa Thánh Bia này... À... 8000 năm trước... A... đám người Duy Nhất Chân Thánh kia phát hiện không thích hợp, muốn có động tác, ta đã giết sạch bọn họ, sau đó rơi vào ngủ say... chuyện về sau ta không rõ lắm... A... Long Quy ngáp dài, nói mấy câu lại có hơi buồn ngủ.

Lúc này, Ngưu Lão Nhị cùng Thiên Kiếm đạo nhân hai mặt nhìn nhau, bọn họ cũng không có hiểu rõ lắm Nhậm Kiệt hỏi những vấn đề này rốt cuộc có ý gì.

Nhưng vừa nghe Long Quy trả lời Nhậm Kiệt, liền rộng mở thông suốt, trong lòng cũng đại khái theo đó làm ra một thứ đại khái: Vạn năm trước hoàng đế của Hoàng triều thượng cổ, chính là hình ảnh mình trông thấy ở trong di tích Vô Song Hoàng Phi kia, vị hoàng đế đó quả nhiên không chết, mà chỉ là rời khỏi đại thế giới này, hoặc là hoàng đế cũng cảm thấy phương thiên địa này sắp không xong, hoặc là hoàng đế chỉ yêu mỹ nhân không thích giang sơn.

Mà bởi vì hoàng đế từ nơi này rời đi, giúp cho Long Quy thoát vây, tuy rằng không phải hoàn toàn thoát vây, nhưng có cơ hội bắt đầu luyện hóa Thánh Bia. Thời điểm 8000 năm, đúng là lúc Hải Thần Giáo sụp đổ, không trách được là thế.

Sau đó người của Hải Thần Giáo sở dĩ đi vào trong này, còn có thể nhận được rất nhiều chỗ tốt và tăng lên, thì bởi vì 8000 năm qua Long Quy ngủ say, trong lúc vô tình lại mượn lực lượng trước đây luyện hóa Thánh Bia, nên mới mở ra một cái thế giới trong này.

Thời khắc này Long Quy chính mình cõng trên lưng một cái thế giới, lại vác cả Thánh Bia, nghĩ đến đây Nhậm Kiệt nhìn về phía Long Quy nói:

- Ngươi bây giờ có thể nhích động không?

- A... không... không thể! Phải chờ ta ngủ thêm mấy giấc mới được! Ta còn chưa hoàn toàn thoát vây, cái này còn ở trên lưng ta, hơn nữa hiện tại phương thế giới này so ra rất phiền toái... Thời khắc này Long Quy hàm hồ nói, ánh mắt quét nhìn thế giới giờ khắc này sinh ra ở chung quanh thân thể hắn.

Vừa nghe Long Quy nói còn phải ngủ mấy giấc, lập tức Nhậm Kiệt có một loại cảm giác dở khóc dở cười: Tên này vừa ngủ một giấc 8000 năm còn chưa tỉnh ngủ, nếu thật để cho hắn ngủ thêm mấy giấc, nói không chừng mấy vạn năm đều đã qua, đến lúc đó dưa chuột thức ăn đều nguội lạnh rồi.

Một bên Ngưu Lão Nhị đồng dạng tức giận đến chỉ thẳng vào Long Quy, thật đúng là không làm sao được với lão lục nhà mình này. Ngay cả Thiên Kiếm đạo nhân đều lắc lắc đầu bất đắc dĩ, nhức đầu vì lục đệ này.

- Hiện tại cũng không có thời gian chờ ngươi ngủ thêm mấy giấc. Như vầy đi, bây giờ bổn gia chủ sẽ giúp ngươi luyện hóa Thánh Bia này, giúp ngươi hoàn toàn sáp nhập vào trong mai rùa, về phần phương thế giới này cũng không khó, ngươi sáp nhập nó vào bên trong thân thể của ngươi! Đạt tới loại cảnh giới này, bản thân có tiểu thế giới, có thế giới đều không phải là vấn đề lớn lao gì. Dĩ nhiên, giờ này Long Quy bất tri bất giác làm ra thế giới này thật ra có hơi lớn, cần hắn từ từ học cách khống chế mới được.

- Giúp ta... Long Quy vừa nghe nói cảm giác có chút khó tin, nghiêng đầu nhìn về phía Nhậm Kiệt giờ này đã trở nên vô cùng to lớn.

Chỉ là không đợi hắn chậm rãi nói ra nghi ngờ của mình, Nhậm Kiệt đã lập tức ra tay, thánh hồn bao phủ, hai tay bấm động các loại pháp quyết, trong nháy mắt bao phủ về phía Thánh Bia trên lưng Long Quy.

Ngay lúc Long Quy còn đang nói, trên Thánh Bia kia đã nổi lên thánh quang, Nhậm Kiệt bên này thì điên cuồng thu nạp linh khí thiên địa khổng lồ trong này. Linh khí trong này quả nhiên ẩn chứa một tia khí tức hỗn độn đặc biệt, khí tức hỗn độn chính là khí tức căn nguyên, Nhậm Kiệt chuyển kiếp tới đại thế giới, hiểu rõ loại khí tức này đại biểu cho cái gì.

Hiển nhiên, lúc trước sau khi bọn họ rời đi, có đại lượng khí tức hỗn độn đi vào trong này mới có thể giúp Long Quy có cơ duyên như thế, cũng mới tạo thành đại thế giới này.

Tuy rằng loại đại thế giới này khó có thể chân chính hoàn thiện, không có khả năng đạt tới khai thiên lập địa chân chính như vậy, nhưng cũng tương đối kinh khủng kinh người.

Có loại lực lượng này chống đỡ, Nhậm Kiệt điên cuồng vận chuyển lực lượng, bằng vào kinh nghiệm của hắn, Thánh Bia đã bắt đầu bị Long Quy luyện hóa, có rất nhiều đã đi vào mai rùa Long Quy của hắn, rất nhanh bị Nhậm Kiệt tăng tốc.

Thời khắc này Nhậm Kiệt giống như là khí cụ đun nóng, tăng tốc luyện hóa Thánh Bia cùng quá trình dung hợp vào mai rùa Long Quy.

- A... Còn có thể như vậy ư? Nhanh như vậy... Lần này, làm cho Long Quy rất là giật mình, nhưng vẫn nói chậm rãi như cũ.

- Nghe mệnh lệnh của ta, phối hợp lực lượng của ta, hiện tại ngươi cũng thúc giục mai rùa Long Quy của ngươi, tạo thành trận pháp phối hợp lực lượng, hấp thu lực lượng chung quanh, tốt nhất cũng luyện hóa đại thế giới này vào bên trong thân thể ngươi, nếu không... Nhậm Kiệt làm việc cho tới bây giờ đều là dứt khoát trôi chảy, không chần chừ. Giờ này gặp phải Long Quy loại tính chậm chạp chậm rãi này, dĩ nhiên Nhậm Kiệt sẽ không làm theo tiết tấu của hắn, lập tức quát dạy hắn nên làm như thế nào.

Đồng thời bên này Nhậm Kiệt cũng không ngừng tăng tốc, với hiểu biết của Nhậm Kiệt về Thánh Bia, cộng thêm lực lượng cùng cảnh giới của Nhậm Kiệt hôm nay, cùng với sau khi Long Quy đã hoàn thành quá trình khó khăn nhất, thời khắc này Nhậm Kiệt chỉ là thúc đẩy hắn tăng tốc.

Với tốc độ mắt thường có thể thấy được, Thánh Bia kia bắt đầu không ngừng lóe lên thánh quang, giống như tuyết đọng hòa tan, không ngừng thấm vào mặt đất.

Mà ở trên mai rùa Long Quy lóe lên trận pháp cùng tia sáng, điên cuồng hấp thu Thánh Bia hòa tan hết thảy.

Cả thiên địa cũng từ từ phát sinh biến hóa, nhân cơ hội này, Nhậm Kiệt cũng chỉ dạy Long Quy nắm trong tay phương thiên địa này.

Phương diện này Nhậm Kiệt càng có kinh nghiệm hơn: Nên biết thế giới bên trong Cửu Cửu Âm Dương Trấn Thần Kỳ giờ này đã vượt hơn xa nơi này, đó là Nhậm Kiệt mở ra, chế tạo ra từng chút một, có quá trình đó, nên giờ này Nhậm Kiệt chỉ dạy Long Quy khống chế thế giới này liền dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy rằng tốc độ so với lúc bình thường nhanh hơn gấp ngàn vạn lần, nhưng muốn hoàn toàn luyện hóa Thánh Bia này vào mai rùa Long Quy, cùng với khống chế đại thế giới kia cũng không phải chuyện dễ, thời gian cũng từ từ trôi qua.

Suốt mười mấy ngày sau, đột nhiên, thế giới ở chung quanh trong nháy mắt biến mất, hải dương, núi sông, hồ nước, toàn bộ đều bị Long Quy khống chế thu vào trong bụng hắn.

"Ông..." Cùng lúc đó, trên mai rùa Long Quy phát ra tia sáng chân thật, sáng loáng, đây là dấu hiệu sắp hoàn thành luyện hóa toàn bộ Thánh Bia, giờ khắc này mai rùa Long Quy đạt tới một loại trạng thái đặc biệt.

Khối khai thiên lập địa kia luyện vào xương cốt, cộng thêm Thánh Bia, cộng thêm Long Quy tu luyện mấy vạn năm, làm cho mai rùa này lại đã đạt đến trình độ Hỗn Độn Chí Bảo.

- Chính là hiện tại, phá mở hàng rào, xông lên Tiên giới! "Ầm..." Mà đúng lúc này, trong nháy mắt khi mai rùa Long Quy đạt tới trạng thái hoàn mỹ nhất, Nhậm Kiệt đột nhiên thúc giục lực lượng, dẫn đường cho lực lượng trên mai rùa Long Quy phát ra theo hắn trực tiếp phóng lên cao, mà Nhậm Kiệt cũng đồng dạng đánh một quyền về phía bầu trời.

Ngưu Lão Nhị, Thiên Kiếm đạo nhân sớm đã nhận được thông báo của Nhậm Kiệt cũng đồng thời động thủ, bốn đạo lực lượng kinh khủng tới cực điểm, cộng thêm dưới trạng thái mai rùa Long Quy ngưng tụ lực lượng đặc thù thành Hỗn Độn Chí Bảo, cùng chung phóng lên cao, phá mở bầu trời, trực tiếp va chạm xuyên thủng tấm chắn giữa Tiên giới và đại thế giới...
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com