Tất cả

Tà Thiếu Dược Vương - Chương 663: Hải Vô Thường xuất quan

Truyện Tà Thiếu Dược Vương

Tác giả Thắng Kỷ

Danh mục Huyền Huyễn

Trước Tiếp
Thời khắc này Hải Vô Thường vừa nổi giận, uy thế còn cường đại hơn mấy phần so với Hải Tường Long, lại đè ép mấy lão già Hải Thượng, Long Tử tung hoành mấy ngàn năm bực này.

- Giáo... giáo chủ... Thanh Dao mang con trai trở về đây, được những người kia duy trì muốn tiến hành truyền thừa huyết mạch Hải Thần, kết quả... kết quả là biến thành bộ dáng này... Chủ yếu còn là bọn họ tìm một người ngoài đến tương trợ! Hải Tường Long vừa thấy Hải Vô Thường đến đây, nhất là thấy khí thế của lão như vậy, lập tức trong lòng cũng có chút buông lỏng, nhưng đồng thời cũng rất thống khổ dùng lời nói đơn giản nhất kể ra một lần tình huống hiện tại.

Bởi vì tình huống phát triển đến bây giờ, trong đầu Hải Tường Long đã rối loạn, căn bản không biết nên làm gì bây giờ, không biết làm thế nào khống chế, hoàn toàn là cục diện mất khống chế.

- Con của Thanh Dao ư? Hải Vô Thường vừa nghe nói, sắc mặt sa sầm xuống. Dùng ánh mắt khó có thể tin nhìn về phía xa xa, bởi vì người trẻ tuổi kia lại đang ở trung tâm nguồn suối, chính lão đã từng đi vào, nên càng biết rõ tình huống bên trong hơn bất kỳ kẻ nào.

Lúc đó lão cũng không ngừng muốn đến gần, nhưng nỗi đau đớn trên mỗi một bước đều giống như xé nát thân mình rồi lại lần nữa làm lại, mỗi lần đều như rút lấy máu thịt lần nữa ngưng tụ thành hình... đau khổ đó hoàn toàn không phải con người có thể chịu được.

Lão từ đầu đến cuối vì khoảng cách mình có thể kiên trì đi tới mà tự hào. Tuy rằng truyền thừa huyết mạch Hải Thần này chưa từng làm chết người, bởi vì lực lượng bên trong sẽ không làm cho ngươi chết đi, nhưng lại có nỗi đau con người không kiên trì được.

Nhưng lão cũng không nghĩ tới, sau khi lão trở thành một người duy nhất thông qua truyền thừa huyết mạch Hải Thần Hải Thần Giáo từ mấy ngàn năm nay, vừa mới xuất quan lại nhìn thấy một màn này: Tại trung tâm... trung tâm nguồn suối, đứa con của Thanh Dao này lại đứng ở trung tâm nguồn suối... điều này sao có thể, tại sao có thể như vậy?

Hơn nữa thông đạo kia lại nối thông với Tiên giới, trao đổi với Tiên giới, điều này càng thêm không có khả năng! Chính lão là bằng vào tấm lệnh bài kia, bằng vào thân phận truyền nhân của Đế mới mượn nguồn suối chiếm được tiên chỉ của Tiên giới phủ xuống, còn hắn dựa vào cái gì có thể đi tới trung tâm, còn trực tiếp trao đổi với Tiên giới.

Càng cổ quái hơn chính là, còn có một người đang ở bên ngoài, điên cuồng hấp thu Hải Thần linh khí bên trong nguồn suối, tốc độ kia, trình độ kinh khủng kia, cho dù giờ này lão nhìn thấy đều cảm giác kinh hãi trong lòng: Đó còn là con người sao? Điên rồi sao, muốn chết hay sao?

Hết thảy một màn trước mắt đều rất không chân thật, làm cho lão nhất thời hết chỗ nói rồi, nhưng lập tức trong lòng lão lại dâng lên một cơn phẫn nộ.

- Hải Vô Thường! Ngươi muốn làm gì? Lúc này, Hải Vô Thường đến cũng kinh động tới Thanh Dao, bà lập tức nhìn về phía hắn đề phòng.

- Quả nhiên không hổ là vị thứ nhất chiếm được truyền thừa huyết mạch Hải Thần 8000 năm qua, sau khi kế thừa không ngờ có thể đạt tới trình độ này... Thật lợi hại! Lúc này, Long Tử cũng quay đầu nhìn về phía Hải Vô Thường, nhưng lập tức rất kiên định nói: - Chỉ có điều nơi này là Thần Điện truyền thừa huyết mạch Hải Thần, cho dù là giáo chủ cũng không thể ở chỗ này làm loạn, huống chi... ngươi còn chưa phải giáo chủ!

- Không sai! Chuyện quan hệ tới truyền thừa của Hải Thần Giáo ta, ai dám làm loạn, chúng ta tuyệt đối sẽ không khoanh tay đứng nhìn! Hải Thượng cũng lên tiếng, hai người nhìn thấy cảnh này, cũng biết rằng mình nhất định phải biểu lộ thái độ.

Trước đó tuy rằng Hải Thanh Vân biểu hiện ra huyết mạch dị tượng, nhưng bọn họ vẫn giữ thái độ bàng quan ngắm nhìn, bởi vì bọn họ không biết sau khi Hải Thanh Vân trải qua truyền thừa huyết mạch Hải Thần, rốt cuộc sẽ như thế nào. Nhưng bây giờ thì khác, tuy rằng phát hiện Hải Thanh Vân bên này có Nhậm gia chủ kia rất cường thế cũng rất lợi hại, nhưng ở trong mắt bọn họ xem ra, Nhậm gia chủ này dù có lợi hại đi nữa cũng là người ngoài, dù sao cũng dễ đối phó hơn so với Hải Vô Thường.

Nếu như để Hải Vô Thường nắm trong tay Hải Thần Giáo, khẳng định sẽ từng bước thu lấy quyền lực, nhưng Hải Thanh Vân bên này thì khác.

- Hai vị suy nghĩ nhiều rồi, bản giáo chủ sao lại làm gì khác trong Thần Điện truyền thừa huyết mạch, dù sao bản giáo chủ muốn lần nữa lập giáo, bản giáo chủ có tiên chỉ nơi tay, tự nhiên sẽ trân trọng tất cả đệ tử trong giáo, có thể sau khi bản giáo chủ đánh vỡ giam cầm, đánh vỡ truyền thừa huyết mạch Hải Thần 8000 năm chưa từng có, chiếm được tiên chỉ, lại lần nữa có đệ tử trong giáo chiếm được truyền thừa huyết mạch đây là dấu hiệu báo trước của Hải Thần Giáo ta lần nữa lập giáo thịnh vượng, bản giáo chủ cao hứng còn không kịp đây! Hải Vô Thường là ai chứ?! Nhanh chóng khống chế dao động pháp lực của mình, đồng thời khống chế sát ý của mình vừa rồi, rất là bình tĩnh lạnh nhạt, tự tin nói.

Ý trong lời nói của lão cũng rất rõ ràng, cho dù có đệ tử kiệt xuất, lão có tiên chỉ nơi tay, là giáo chủ, Hải Thanh Vân chẳng qua nhiều lắm chỉ là con cháu kiệt xuất trong giáo mà thôi.

Hải Thượng, Long Tử đương nhiên hiểu rõ, trong lòng hai người cũng hơi trầm xuống, dù sao Hải Vô Thường vào trước là chủ, còn có tiên chỉ nơi tay, đây mới là chuyện phiền phức nhất. Hai người đột nhiên phát hiện, đối mặt với cục diện này, bọn họ lại nghĩ tới vị Nhậm gia chủ cường thế, lớn lối kia.

Mà lúc này, Nhậm Kiệt nhanh chóng trực tiếp dẫn đường hết chín thành chín tiên khí dẫn xuống kia, vào bên trong Cửu Cửu Âm Dương Trấn Thần Kỳ của mình, còn dư lại một chút thì đưa vào trong thân thể Hải Thanh Vân hiện tại đang ở vào trạng thái đặc thù.

Ai cũng không nghĩ tới là, Nhậm Kiệt lại có gan dám nghe trộm tiên âm từ thượng giới, nhưng lại thật sự làm được. Lúc ban đầu Nhậm Kiệt chỉ có ý định mò thu lấy chỗ tốt, từ sau khi ở trong thế giới Cổ Thần chiếm được một lượng lớn tiên linh khí, Nhậm Kiệt đã coi thường linh khí bình thường.

Mà Hải Thanh Vân truyền thừa huyết mạch rồi lại có thể đánh mở tấm chắn giữa hai giới, loại cơ hội tốt này làm sao Nhậm Kiệt có thể bỏ lỡ, đây là mượn ngoại lực thúc giục đoạn phim Thánh nhân luận đạo, trong lúc điên cuồng thúc giục như vậy, thần hồn lực cùng cảnh giới bản thân Nhậm Kiệt cũng không ngừng tăng lên.

Nhậm Kiệt còn nhân cơ hội này dò xét cấu tạo không gian bất đồng giữa tiểu thế giới cùng đại thế giới, còn một lần nữa cảm thụ biến hóa của thế giới bất đồng; mà còn nhân cơ hội kiếm được một lượng lớn tiên khí. Về phần nghe trộm được một vài câu đối thoại, bất quá là niềm vui ngoài ý muốn. Tuy rằng đứt quãng, nhưng Nhậm Kiệt cũng không dám dừng lại, hiển nhiên bọn họ cũng phát giác không đúng, đương nhiên Nhậm Kiệt không thể để cho bọn họ dò tra được, cho nên trực tiếp dùng cảnh giới Thánh nhân luận đạo mang theo một lượng lớn tiên khí ầm ầm trở về, đồng thời lập tức cắt đứt đóng lại thông đạo giữa hai đại thế giới.

"Ầm... Ầm..." Nhậm Kiệt cảm nhận được, trong nháy mắt lúc hắn mạnh mẽ thúc giục phong bế liên lạc giữa nguồn suối với thượng giới này, có bảy đạo lực lượng kinh khủng lại muốn phá mở đi theo, nhưng hiển nhiên bọn họ chậm một chút, không có biện pháp đơn độc tạo ra thông đạo nối thông hai giới này, ngay tức thì nguồn suối cũng từ từ ngừng lại.

Thần hồn lực của Nhậm Kiệt lập tức trở về thân thể, lần này chính Nhậm Kiệt cũng cảm thấy trải qua nguy hiểm chưa từng có. Mặc dù cuối cùng đối phương không có phát hiện ra hắn, nhưng loại trải qua này đích xác rất đặc thù.

Đăng tiên, đăng tiên... người khác nghĩ con đường lên tiên, chính mình thậm chí ngay cả Pháp Thần Cảnh đều chưa có đạt tới, cũng đã trực tiếp cảm nhận được tình huống ở Tiên giới, thoải mái nhất chính là, còn kiếm được một lượng lớn tiên khí Tiên giới, chỉ sợ đây cũng là chuyện chưa từng có từ trước tới nay.

Nhậm Kiệt toàn lực khống chế những tiên khí này vào trong Cửu Cửu Âm Dương Trấn Thần Kỳ, lần này hấp thu Hải Thần linh khí cùng tiên khí nhiều lắm, Nhậm Kiệt không khỏi không thúc giục Lôi Long bọn chúng cùng chung trấn áp ổn định mới được.

Thậm chí thời khắc này đã kết thúc, nhưng bởi vì cổ lốc xoáy Hải Thần linh khí cùng tiên khí khổng lồ kia vẫn chưa hoàn toàn hấp thu xong, Nhậm Kiệt thậm chí không dám dừng lại thúc giục đoạn phim Thánh nhân luận đạo, bởi vì một khi không có đoạn phim Thánh nhân luận đạo tiêu hao kinh khủng kia, thì lượng Hải Thần linh khí cùng tiên khí này đủ để trong nháy mắt bành trướng nổ tung thân xác hắn.

Mà lúc này, Nhậm Kiệt mới phát hiện, không ngờ thần hồn lực của mình đã đạt tới cảnh giới Pháp Thần Cảnh tầng thứ bảy, hơn nữa đang từ từ đến gần đỉnh phong.

Mà ngay cả thân thể của mình, trải qua rèn luyện như vậy, giờ này cũng đã đạt tới Pháp Thần Cảnh tầng thứ sáu, pháp lực của hắn cũng đã đột phá tới Thái Cực Cảnh tầng thứ mười, khoảng cách lão tổ ngàn tuổi đỉnh phong còn kém một bước, nếu như không phải có ý khống chế một chút, tùy thời có thể đạt tới trình độ lão tổ ngàn tuổi dẫn tới lôi kiếp.

"Hừm! Lão già Hải Vô Thường này xuất quan rồi, lực lượng tăng lên đến trình độ này, xem ra lão già này kỳ ngộ đúng là không ít, hiển nhiên không chỉ là kỳ ngộ đơn giản như trong di tích Vô Song, nhìn mức độ ổn định lực lượng trong cơ thể lão, khẳng định đã tu luyện, tôi luyện trong địa phương tăng tốc thời gian, rất vững chắc đây!"

"Kỳ quái, trong cơ thể lão như thế nào có hai cổ lực lượng, ngay cả tiên hồn lực của mình thời khắc này đã vượt qua Pháp Thần Cảnh đều dò xét không rõ lắm, đây là vật gì, một tấm lệnh bài, còn có một cuộn gì đó, tản ra tiên khí rất cường đại... chẳng lẽ đó chính là tiên chỉ, nhưng tấm lệnh bài kia lại là vật gì vậy?"

Nhậm Kiệt không có lãng phí bất kỳ cơ hội nào, dựa theo còn đang thúc giục đoạn phim Thánh nhân luận đạo, còn có ngoại lực khổng lồ chống đỡ, mình đã đột phá Pháp Thần Cảnh có tiên hồn lực không ngừng dò xét chung quanh, tìm hiểu rất rõ ràng thấu triệt không gian bên trong tiểu thế giới sụp đổ ở chung quanh.

Lúc này Nhậm Kiệt cũng phát hiện Hải Vương Hải Vô Thường, Nhậm Kiệt thuận tiện tìm tòi tra xét, ở trong thân thể lão lại phát hiện hai vật dạng khác biệt ngay cả Nhậm Kiệt hắn đều dò xét không rõ lắm, điều này làm cho hắn cũng rất là ngoài ý muốn.

Không có bổ sung cuồn cuộn không ngừng, lốc xoáy khổng lồ do Hải Thần linh khí xen lẫn tiên khí kia tạo thành, thật ra cũng chỉ kéo dài phút chốc liền biến mất. Dĩ nhiên, một chút thời gian này cũng giúp Nhậm Kiệt có thần hồn lực vượt qua Pháp Thần Cảnh, vừa mới đạt tới tiên hồn lực, dò xét được rất nhiều thứ.

Mà một bên khác, Hải Thanh Vân đang ở trong nguồn suối, những máu huyết bị đẩy ra ngoài kia cũng trong nháy mắt trở về thân thể, ngay sau đó Hải Thanh Vân cảm nhận được áp lực cùng lực bài xích bên trong thật lớn, liền cất bước từ bên trong đi ra.

Hắn cũng không giống như Hải Vô Thường, sau khi trải qua truyền thừa huyết mạch nhất định phải lập tức bế quan rèn luyện, tôi luyện lực lượng, nhưng lực lượng bản thân hắn cũng đã đạt đến trình độ kinh khủng, cũng là tự mình áp chế, nếu không tùy thời có thể đột phá đến lão tổ ngàn tuổi, tùy thời dẫn tới lôi kiếp.

Về phần những thứ khác, cũng không có biến đổi gì lắm.

"Hả! Nhậm Kiệt! Tại sao là hắn?" Hải Vô Thường nhìn thoáng qua Hải Thanh Vân, đối với trạng huống đặc thù của hắn lúc này, trong lòng lão cũng có chút kỳ quái, nhưng lập tức ánh mắt của lão liền bị Nhậm Kiệt không còn có lốc xoáy bọc lại hấp dẫn, điều này làm cho Hải Vô Thường vô cùng bất ngờ.

Lão không sao nghĩ tới, Hải Tường Long nói tên đáng ghét nhất, dĩ nhiên là Nhậm Kiệt. Lập tức lão cũng không khỏi nhớ lại đủ loại chuyện trước kia, tuy nhiên không thể không nói: tên Nhậm Kiệt này đích xác rất đáng ghét!

Đúng vậy, Hải Thanh Vân này đầu phục Nhậm Kiệt, bọn họ là một nhóm. Hải Vô Thường lập tức nghĩ thông suốt, nhưng biến hóa của Nhậm Kiệt hiện nay ngay cả lão đều nhìn không thấu, hơn nữa linh khí kinh khủng đến cực điểm vừa rồi kia, thời khắc này đột nhiên Hải Vô Thường có cảm giác rất không thoải mái, Nhậm Kiệt này xuất hiện làm cho lão có cảm giác không thoải mái, cảm giác bất an.

Mà Nhậm Kiệt vừa thấy phản ứng của Hải Vô Thường, lập tức biết một chuyện: Hải Vô Thường vừa mới xuất quan, còn không có nhận được tin tức của Thiên Hải Tông, không biết về chuyện Hải Lượng.

Một khi đã như vậy, hãy rèn sắt khi còn nóng, giờ này còn có thể khống chế tốt một chút, nếu như lão thật sự bởi vì tức giận làm ra chuyện mất lý trí, ngược lại khó có thể khống chế. Nhậm Kiệt thầm nghĩ, trong lòng đã có quyết định, một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm, không để cho Hải Vô Thường, cũng không để cho Hải Thượng, Long Tử bọn họ có thời gian kịp phản ứng, đả kích địch nhân, trói chặc Hải Thượng, Long Tử bọn họ.

- Huyết mạch Hải Thần vô thượng, huyết mạch vô thượng chưa từng có trên lịch sử Hải Thần Giáo, chiếm được thượng giới tán đồng, chỗ hy vọng tương lai của Hải Thần Giáo, sẽ lần nữa nâng cao đại kỳ lập giáo của Hải Thần Giáo, đẩy Hải Thần Giáo về hướng một đỉnh cao mới... Hải Thần Giáo lần nữa lập giáo đảm nhận giáo chủ đệ nhất Hải Thanh Vân ở đây, tất cả đệ tử Hải Thần Giáo còn không mau mau quỳ lạy thi lễ! Nghĩ đến đây, Nhậm Kiệt không đợi những người khác kịp phản ứng, đã trực tiếp cất tiếng hô to...
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com