Ta Không Yêu Ngươi - Chuyện Tình Thứ Tư

Chương 5Danh tiếng của Cố gia ở thành phố H kỳ thật cũng không lớn, nhắc tới xí nghiệp mà Cố gia khống chế cổ phần, ở thành phố H mỗi người đều biết, nhưng Cố gia, biết chỉ sợ cũng không có mấy ai.

Người Cố gia cũng không hề ở thành phố H, mà là bay khắp nơi trời nam đất bắc, nhưng mấy ngày nay thì khác, tất cả người Cố gia, trên cơ bản đều tụ lại ở thành phố H, bởi vì Cố lão gia tử sắp không được.

Ở Cố gia đồng lứa với Cố lão gia tử, tổng cộng có hai anh em, anh của Cố lão gia tử mất sớm, chị dâu tái giá, cho nên mặc kệ là con hay là cháu đều là Cố lão gia tử nuôi lớn, ông tự nhiên cũng rất được kính trọng. Cố lão gia tử sau khi lớn tuổi về thành phố H dưỡng lão, người Cố gia còn đem nơi này trở thành đại bản doanh.

Chỉ là ai cũng không nghĩ tới, Cố lão gia tử vô cùng vui vẻ về thành phố H dưỡng lão, lại chỉ thư thái chưa được vài năm liền gặp chuyện không hay —— một hôm Cố lão gia tử buổi sáng rời giường, đột nhiên liền ngã xuống, thế nhưng còn chảy máu não!

Cố gia có tiền có thế, vì bệnh của Cố lão gia tử, còn mời chuyên gia khoa não trong và ngoài nước mấy lần, lại vẫn như cũ không có cách, mặc dù có người dám phẫu thuật cho Cố lão gia tử, xác suất thành công cũng thấp đến đáng sợ, họ cuối cùng chỉ có thể trơ mắt nhìn Cố lão gia tử từng chút suy yếu.

Cố Hành Diễn từ trong lòng lấy ra một điếu thuốc ngậm ở miệng, còn chưa châm, đã nghĩ đến mùi khói không tốt cho gia gia, chỉ có thể nắm chặt điếu thuốc ở trong tay, sau đó càng nắm càng chặt.

Cố lão gia tử có hai người cháu, lại chỉ có một người con, mà hắn càng là cháu trai duy nhất của Cố lão gia tử, từ nhỏ đi theo Cố lão gia tử lớn lên, hiện tại nhìn thấy dạng này của Cố lão gia tử, trong lòng tự nhiên vô cùng khó chịu.

“Hành Diễn, nhị gia gia hiện tại như vậy… Chúng ta có cần đưa nhị gia gia đi bệnh viện Số Một ở thành phố H không? Nơi đó dù sao bác sĩ nhiều…” Chị họ của Cố Hành Diễn – Cố Hành Châu mắt hồng hồng.

“Thành phố H có thể có bác sĩ nào? Anh thấy vẫn là đưa nhị gia gia ra nước ngoài, bác sĩ Hans không phải nói ông ấy mổ có một phần nắm chắc sao?” Anh họ Cố Hành Diễn – Cố Hành Tri cũng nói.

“Bác sĩ Hans nói, lúc trước còn có một phần cơ hội, nhưng hiện tại tình trạng của gia gia không tốt…” Cố Hành Diễn cười khổ một chút, bác sĩ bây giờ, trên cơ bản đều bảo họ chuẩn bị hậu sự: “Em thấy vẫn nên đưa gia gia đến bệnh viện Số Một thành phố H đi, sau đó em lại liên hệ bác sĩ khác, nhìn xem có thể tìm được người giúp gia gia mổ hay không.”

“Hành Diễn, thiết bị chữa bệnh ở đây của chúng ta đều đầy đủ hết, cũng không thể đưa gia gia con đến bệnh viện Số Một gì kia đi, mấy ngày nay ở đó có sự cố chữa bệnh, còn đang ầm ĩ gièm pha!” Cô cô của Cố Hành Diễn đột nhiên nói.

“Sự cố chữa bệnh? Gièm pha?” Cố Hành Tri lên mạng tra xét, lập tức “Chậc” vài tiếng: “Bác sĩ kêu Chử Ngôn này lớn lên còn thật không sai, chỉ nhìn ảnh chụp, anh cũng không thể tưởng tượng hắn là bác sĩ.”

“Chử Ngôn?” Cố Hành Diễn sửng sốt, một phen liền đoạt lấy di động trên tay anh họ, sau đó liền thấy một tấm ảnh chụp, người trẻ tuổi trên ảnh cười vô cùng sáng lạn, rõ ràng là nam nhân, lại cố tình làm cho người ta có một loại cảm giác xinh đẹp, mà càng làm cho hắn chú ý, cũng là khóe mắt chân mày người này mang theo tràn đầy tình ý.

“Hành Diễn, em có hứng thú với người này? Có hứng thú thì em cứ lật ra trước, còn có chút lộ. Nhưng người như vậy không thích hợp qua ngày, em cũng đừng đi đụng.” Cố Hành Tri biết tính hướng em họ, cũng biết em họ yêu đương đều rất nghiêm túc, nhắc nhở nói.

Cố Hành Diễn lật ra trước, liền thấy được ảnh Chử Ngôn nằm trên giường, thanh niên đang nằm hoàn toàn không mang theo chút phòng bị, lại làm cho mày Cố Hành Diễn càng nhăn càng chặt.

Hắn biết Chử Ngôn. Lúc trước Cố lão gia tử mới từ bệnh viện lớn ở thủ đô về, khi ở bệnh viện Số Một thành phố H vài ngày, bác sĩ bệnh viện khác đều thay đổi biện pháp nịnh bợ họ, cũng chỉ có Chử Ngôn này, luôn trốn sau người, thậm chí cả ngày mang theo khẩu trang.

Lúc ấy trong một đám bác sĩ lộ mặt nhìn thấy người võ trang đầy đủ này, hắn nhịn không được liền nhìn thêm vài lần, cũng để lại chút tâm tư, nhưng thật sự bắt đầu chú ý Chử Ngôn, lại là vì một chuyện sau này.

Lúc ấy gia gia hắn tuy rằng ở bệnh viện, nhưng kỳ thật có nhân viên hộ lý đặc biệt, cũng không cần người bệnh viện chăm sóc, nhưng mấy bác sĩ bệnh viện cùng lãnh đạo bệnh viện, luôn đến phòng bệnh của gia gia hắn, gia gia hắn không có tri giác, liền cả ngày tìm hắn trao đổi bệnh tình.

Hắn khi đó bị hỏi phiền, dứt khoát liền né tránh, lại không nghĩ rằng thế nhưng nhìn thấy bác sĩ đeo khẩu trang kia, đang an ủi một bệnh nhân khác bởi vì chảy máu não mà liệt nửa người, thậm chí dưới tình huống người nhà bệnh nhân không ở đó, giúp đỡ y tá chăm sóc người bệnh kia.

Lúc ấy bác sĩ này lộ ra ánh mắt vô cùng nhu hòa, sau khi hắn nhìn thấy, không biết vì sao liền cảm thấy trong lòng bình tĩnh rất nhiều, thậm chí mấy ngày sau, hắn mỗi khi bởi vì bệnh tình của gia gia mình mà phiền não trong lòng, sẽ đi dạo dưới lầu, thậm chí đặc biệt chờ khi bác sĩ này chăm sóc bệnh nhân mà qua.

Sau khi đi vài lần, hắn cũng thấy được bộ dáng sau khi bác sĩ tháo xuống khẩu trang, lúc ấy trừ bỏ kinh diễm, vẫn là kinh diễm.

Hắn là gay, nhìn thấy dáng vẻ Chử Ngôn thì có chút tâm động, chỉ là tiếp xúc với Chử Ngôn một chút, hắn liền cảm thấy Chử Ngôn không muốn quen thân với người khác, hắn khi đó đối với Chử Ngôn vẻn vẹn chỉ là có chút tâm động, hơn nữa bệnh của gia gia càng ngày càng nặng, cũng liền bỏ cuộc, lại không nghĩ rằng hiện tại thế nhưng sẽ nhìn thấy ảnh chụp như vậy, tin tức như vậy.

Hắn gặp qua Chử Ngôn, khi đeo khẩu trang đối mặt bệnh nhân rất ôn hòa, khi tháo khẩu trang thì có chút lạnh lùng, quanh người tràn ngập một tầng xa cách nhàn nhạt, mà người trên ảnh chụp…

Nụ cười tràn ngập mị hoặc như vậy, hắn nhất thời căn bản không thể liên hệ với người trong trí nhớ, mà sau khi xác định hai người này thật là cùng một người, cũng chỉ còn lại có thất vọng.

Không phải thất vọng với hành vi của Chử Ngôn, mà là thất vọng với ánh mắt của Chử Ngôn —— ảnh chụp này nếu không ngoài ý muốn, hẳn là người yêu của Chử Ngôn chụp, có thể nhìn trúng người yêu như vậy, cũng rõ ánh mắt Chử Ngôn nát bao nhiêu.

Về phần tin tức nói Chử Ngôn bởi vì lý do cá nhân mà tạo thành giải phẫu thất bại linh tinh, hắn một chút cũng không tin, trước không nói hắn từng chính mắt nhìn thấy Chử Ngôn tốt với bệnh nhân, liền nói bệnh viện… Bệnh viện không phải nói ảnh chụp này vừa có liền tạm thời cách chức Chử Ngôn hay sao? Một khi đã như vậy, Chử Ngôn sao còn có khả năng đi phẫu thuật nữa, lại còn bởi vì lý do cá nhẫn mà giải phẫu thất bại, sau đó làm cho người bệnh chết sau một ngày?

Cố Hành Diễn lấy lại tinh thần, mới phát hiện không ít người đều đang nhìn hắn, hắn hơi hơi ngẩn người, liền trả di động trên tay cho anh họ mình: “Nếu bệnh viện Số Một có chuyện như vậy, gia gia vẫn là ở lại trong nhà có vẻ tốt.”

“Đó là tự nhiên, thiết bị trong nhà chúng ta đầy đủ hết, làm giải phẫu cũng đủ.” Cô cô Cố Hành Diễn nói.

“Con đi liên hệ mấy bác sĩ khác.” Cố Hành Diễn hít sâu một hơi. Hắn quyết định lại đi tìm xem bác sĩ khác, cũng tính để trợ lý mình đi xem Chử Ngôn.

Xảy ra chuyện như vậy, Chử Ngôn chỉ sợ không qua ngày tốt, hắn hiện tại phải chăm sóc gia gia, với Chử Ngôn vẫn còn là người xa lạ, không có khả năng đi tìm Chử Ngôn, nhưng để trợ lý chú ý một chút thì không thành vấn đề.

“Hành Diễn, con mau đi đi.” Cha Cố Hành Diễn dặn dò, mà sau đó, quản gia đột nhiên đi đến: “Cố thiếu, bên ngoài có người nói có thể giúp lão gia tử mổ! Cam đoan chữa khỏi!”

“Là ai?” Người Cố gia đồng loạt hỏi.

Trên mặt quản gia kia cũng lộ ra một chút rối rắm: “Là… Chính là Chử Ngôn xảy ra sự cố chữa bệnh cùng gièm pha ở bệnh viện Số Một kia.”

Chử Ngôn? Trên mặt Cố Hành Diễn chợt lóe kinh ngạc rồi biến mất.