Tất cả

Sự Thật Siêu Hài Đằng Sau Xuyên Không - Chương 2: Tầm quan trọng của hợp đồng

Truyện Sự Thật Siêu Hài Đằng Sau Xuyên Không

Tác giả Vô Tụ Long Hương

Danh mục Xuyên Không Hài Hước

Trước Tiếp
Banđêm, nghĩ đến chuyện phát sinh hôm nay Long Hươnglăn qua lộnlại không ngủ được. Chẳng lẽ xuyên không đượcthật? Bản thân mình thật sự muốn xuyênkhông?

Chờ đợiđã lâu, nghĩ đến điều gì đó vĩnh viễn không có được lại bỗng nhiên xuất hiệntrước mặt khiến trong lòng Long Hương cảm xúc lẫn lộn, vừa có cảm giác hưngphấn, lại vừa băn khoăn do dự. Xuyên hay không xuyên? Một câuhỏi đáng xem xét.

Trờibắt đầu hừng sáng Long Hương mới mơ mơ màng màng ngủ, vừa bắt đầu nằm mơ đã cómột bóng đen xông vào trong mộng, hơi hơi nổi cáu nói: “Sao giờ cô mới ngủ hả? Làm tôiở ngoài chờ mệt muốn chết.” Giọng nói này đúng là củacái người gì gì đó trong điện thoại kia,mặt mũi không rõ, lờ mờ ra hình người, tiếng nói cũng là tiếng người, thế thìtạm thời coi hắn là người đi.

LongHương ngạc nhiên nói: “Vậy lúc tôi tỉnh táo anh không đến tìm tôi được à?”

“Tìmthế nào được? Theo quy định chúng tôikhông thể xuất hiện lúc con người còn tỉnh táo để tránh gây ra hoảng sợ khôngcần thiết. Chỉ khi ngủ, mức độ sợhãi khi phản ứng lại với sự việc dị thường giảm đến mức thấp nhất chúng tôi mớicó thể tiếp xúc. Được rồi, chuyện phiếmxong rồi, chúng ta thảo luận hợp đồng nhanh đi. Tôi cònphải rời đi trước lúc hừng đông.” Ngườinọ rút ra một tờ giấy hợp đồng.

LongHương không thèm nhìn hợp đồng, chìa tay,“Đưa giấy chứng nhận thân phận cho tôi xem trước đã, anh là đại diện cho cánhân hay tổ chức nào? Nếu đại diện cho tổ chứclàm ơn đưa giấy tờ liên quan với giấy chứng minh năng lực của anh cho tôi xem. Với lạihệ số an toànkhi xuyên không của các anh là bao nhiêu? Tỷ lệthành công là bao nhiêu? Có phải kinh doanh hợppháp hay không?….”

Quênkhông nhắc, Long Hương tốt nghiệp trường luật, bây giờ vẫn đang là một luật sư dânsự, từ xử lý những chuyện nhỏ nhặt đến những chuyện to tát đều đã trở thànhphản xạ, hạ bút thành văn.

Người kia dườngnhư sốt ruột muốn nhanh nhanh ký bản hợp đồng này, chìa một bàn tay, miệng thúcgiục: “Nhanh lên, nhanh xem rồi ký hợp đồng, sắp sáng rồi.”

Hắncàng thúc giục, Long Hương càng cảm thấy có âm mưu, cẩn thận nhìn tay hắn.Chỉ thấy một tấm màn tinh thể lỏng hiện lên ở khoảng không trong lòng bàn tayhắn, trên đó hiển thị giấy chứng nhận thẩm tra, nội dung hợp đồng, các mục báolỗi và khiếu nại, thỏa thuận bổ sung. Nhìn vào đây có thể kết luận ngay lậptức: Cái tên kia khôngphải người, ít nhất trước mắt không phải loại người có khả năng tồn tại ở tráiđất. Nếu lúc đầu Long Hương còn có mộtchút hoài nghi thì bây giờ đã hoàn toàn biến mất.

LongHương chạm vào phần chứng nhận thẩm tra, trên màn hình xuất hiện một phần giớithiệu thân phận:

Tên: BaNhĩ Bôn Ba A Cô Lỗ Kỳ Mã … ( khoảng 30 chữHán vô nghĩa )

Sốchứng minh thư: ◎#¥%. . . ※× (khoảng hơn 100 ký tự kỳ quái )

Đơn vị:Ủy Ban Điều Phối Xuyên Không

Bộphận: Phòng Phát Triển Kinh Doanh R3S76ND520Q1… (khoảng 50 chữ cái không quy luật)

Chứcvụ: Nhân viên kinh doanh số NKPAJH… (khoảng20 chữ cái ngẫu nhiên )

Số tưliệu này cũng không biết nên đi đâu mà xác nhận, coi như chỉ xem cho vui. LongHương back lại menu chính, lại mở nội dung hợp đồng, trên màn hình hiển thị mộtchuỗi tên các triều đại. Gần đây xuyên có vẻnhiều, Long Hương chọn xem triều Thanh trước tiên.

Hinhảnh thay đổi thành hai ông bà lão hoạt hình đang nhảy múa, lại còn hát: Năm naynghỉ lễ không du lịch, muốn xuyên đến đời Thanh chơi, đời Thanh chơi!

Tiếp theo hìnhảnh một người đàn ông mặc hoàng bào xuất hiện, âm nhạc vang lên, một giọng namlương thiện êm tai rất cám dỗ vang lên: “Chào mừng bạn đến đời Thanh, đầu tiênxin giới thiệu triều Khang Hi hoàng đế vĩ đại. Mọi người đều biết, ông sinh rấtnhiều con, tạo ra sự kiện Cửu Long Đoạt Đích (Chín hoàng tử tranh ngôi) hấp dẫnvô số mỹ nữ xuyên không, tính đến giờ chưa có một triều đại nào mà số lượng nữ giớixuyên không tới có thể vượt qua thần thoại này. Đối vớisự nghiệp kinh doanh xuyên không của chúng ta có cống hiến không thể xóa nhòa. Cho nênnó hoàn toàn xứng đáng đáng đạt được khen tặng danh hiệu trọn đời Nơi XuyênKhông Hấp Dẫn Nhất.”

“Muốnbiết phong thái của Thiên Cổ Nhất Đế Vô Song ra sao? Muốn TứHoàng Tử lạnh lùng đối xử dịu dàng với bạn?Muốn thay đổi vận mệnh bi thảm củaBát Hoàng Tử? Hãy mau chóng làm xongthủ tục xuyên không, những long tử long tôn này sẽ chờ bạn đến chinh phục.”

Wow, thậthấp dẫn! Nhưng mà Tam Hoàng Tửcũng không kém, Long Hương nuốt lại nước miếng đang chảy ròng ròng tiếp tụcback lại, tiếp đến chạm vào triều Tống.

Lần nàytrên màn hình xuất hiện một người mập mạp trọc đầu, dùng giọng điệu mời gọinói: Ta thấy xuyên không đến triều Tống, người tốt không khí tốt, thân thể vôcùng tốt, cái gì cũng tốt. Hy vọng bạn chọn lựachính xác, phối hợp với Ủy Ban Điều Phối Xuyên Không.

Lầnlượt lần lượt xem qua từng triều đại, Long Hương xem đến say sưa, người nọ nóngruột thúc dục: “Đừng xem nữa, cái đó có thể từ từ nghiên cứu. Nóichuyện chính sự quan trọng hơn.”

Xuấtphát từ sự xem trọng với chiếc màn hình kỳ lạ kia,cộng thêm bị quảng cáo kích động, Long Hương đã có tin tưởng đối với chuyệnxuyên không, bắt đầu thảo luận chi tiết từng câu từng chữ của hợp đồng. Ban đầungười kia cònnhẫn nại lắng nghe, nghe mãi nghe mãi cuối cùng mất kiên nhẫn đứng lên, gầm gừ:“Tôi đã ký mấy trăm hợp đồng mà vẫn chưa thấy ai nhiều chuyện như cô.”

LongHương điềm nhiên đáp lại, “Đây là để bảo đảm quyền lợi của bản thân, tôi chắcchắn sẽ không nhượng bộ, nếu anh cảm thấy khó khăn quá thì thôi vậy.” Điều tốikỵ khi thương lượng chính là lộ ra suy nghĩ của bản thân, lúc ấy chắc chắn mìnhsẽ chịu thiệt, nhiều năm dạo qua thị trường bán buôn, Long Hương am hiểu sâusắc câu nói này. Không còn cách nào, vìxem xuyên không mà làm lỡ không ít việc, tài chính cũng thường không dồi dàonên chi tiêu phải dè sẻn.

LongHương diễn một thái độ vô cùng nghiêm túc. Ngườinọ nhìn thấy bộ dạng đường đường chính chính của Long Hương, lại rất muốn kýđược bản hợp đồng này, đành kìm nén cơn tức tiếp tục bàn thảo. Có thể trước đâyngười này gặp được những khách hàng vừa nghe thấy có thể xuyên không đã mừngđến mê muội, dễ dàng ký vào hợp đồng, hắn còn chưa phải đối phó với kiểu kháchhàng có thể tranh luận cãi cọ này nên liên tục bị Long Hương làm choáng váng,Long Hương nhân cơ hội thêm vào mấy chục điều khoản phụ bất bình đẳng, người nọu u mê mê ký hợp đồng, lại còn bị Long Hương gặng hỏi phun ra rất nhiều điều cưmật.

Đếnlượt Long Hương ký thì cô lại nảy sinh do dự, lôi dịch vụ chăm sóc khách hàngvới phương pháp khiếu nại hỏi cho bằng hiểu, nhìn người nọ đem hợp đồng quétvào thiết bị trong bàn tay, rồi đóng một dấu ấnlên linh hồn của hàng, thiết lập giải trừ giới hạn. Rất nhanh, một mã khóa đượcthiết lập ở bàn chân cô, không cần biết cô dùng thân thể gì, chỉ cần linh hồnkhông thay đổi, có thể ấn vào lòng bàn chân để kết nối, trình báo khiếu nại khicó trục trặc.

Đến tậnlúc trời hừng sáng mới ký xong hợp đồng, người nọ bực bội nói: “Cô chuẩn bị đi,dặn dò hậu sự rồi chọn điểm đến nữa, ba ngày sau xuất phát, tài sản của cô sẽtự động chuyển sang tài khoản của ủy ban chúng tôi.”

“Saolại có hậu sự với chuyển tài khoản ở đây?” LongHương mở hợp đồng ra lướt đến một trang: “Anh nhìn điều 36 trong mục điều khoảnbổ xung này đi, một năm sống thử, nếu không hài lòng có thể hủy bỏ hợp đồng vôđiều kiện. Thế nên năm nữa rồi nóisau đi.”

“Cáigì? Cô, cô thêm cái khoản này lúc nào thếhả?”

“Thếnào thì tôi cũng thêm vào trước mặt anh, sao? Nếukhông tôi tìm cấp trên của anh khiếu nại.” LongHương làm bộ muốn ấn vào lòng bàn chân.

“Hừ,mặc kệ cô, cô biết người cô khiếu nại à?” Ngườinọ thản nhiên đáp.

“Tênanh không phải là Ba Nhĩ Bôn Ba A Cô Lỗ Kỳ Mã …, chứng minh thư số: ◎#¥%. . . ※×,thuộc phòng Phát Triển Kinh Doanh R3S76ND520Q1. . . của Ủy Ban Điều Phối XuyênKhông, chức vụ nhân viên kinh doanh số NKPAJH… à? Saonào? Chẳng lẽ không đúng? Haygiấy chứng nhận của anh là đồ giả đấy?” LongHương hơi hoảng.

“Cô,Sao cô lại nhớ rõ được như thế hả?” Ngườinọ hoang mang.

“Ngàytrước tôi còn có thể nhớ một ngàn chữ số sau dấu phẩy của số Pi, nhớ tên anhchỉ là trò vặt vãnh.” Tâm lý Long Hương có chỗdựa, nâng bàn chân lên thêm một chút, “Tôi ấn nhé!”

“Đừng! Coinhư tôi xui xẻo!” Người nọ nghiến răngnghiến lợi, ‘Nếu không phải chỉ còn thiếu một hợp đồng nữa là được thăng chức,nếu không vội sợ cuối năm không tìm được người khác, tôi nhất định sẽ không kýbản hợp đồng tang quyền nhục quốc (nhục nhã quốcgia, mất quyền tự chủ, giống như hiệp ước nhà Thanh ký với Bát Quốc LiênQuân) này với cô. Hừ!”

Có hừcũng vô ích! Trên trái đất này người giảo hoạt nhất là người trung quốc, trongsố người trung quốc thì Long Hương thuộc loại giảo hoạt nhất, ai đó đụng phải côchỉ có thể nuốt hận tự an ủi số mình xúi quẩy.

Lờinhắc nhở nhỏ nhưng cần thiết: ký hợp đồng phải xem kỹ điều khoản, mua hàng đừngquên đòi hóa đơn, nếu không nghe lời khuyên của tôi, bạn xứng đáng bị người taxỏ mũi.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chương Góp ý xây dựng phát triển truyenfull.com