Tất cả
Sự Cám Dỗ Cuối Cùng

Giản Nhu năm mười tuổi gặp được Trịnh Vĩ, từ đó thế giới của cô không chứa thêm được người đàn ông nào khác. Cả hai bên nhau với những rung động đầu đời khó quên, tiếc thay, vào năm mười lăm tuổi, gia đình Giản Nhu xảy ra chuyện lớn, ba cô bị ép nhảy lầu, mẹ và em gái bị tai nạn xe khiến cho dây tơ hồng đứt đoạn, cô lỡ hẹn xem phim cùng anh, từ hôm đó cũng không gặp lại anh nữa. 


Bốn năm qua đi, khi Giản Nhu bắt đầu lấn thân vào ngành giải trí, cô tình cờ gặp lại Trịnh Vĩ. Những nhớ nhung và hối tiếc ùa về khiến tình cảm ngây thơ trong sáng trước kia lại nhen nhóm trong lòng, cô và anh bắt đầu yêu nhau. Thế nhưng sau đó Giản Nhu phát hiện ra Trịnh Vĩ lại chính là con trai của kẻ thù giết cha mình, cô đau khổ nói lời chia tay anh, dùng mọi cách thức tàn nhẫn để đả kích anh. Trong suốt 5 năm tiếp đó, cô vẫn luôn trốn tránh Trịnh Vĩ, bởi cô sợ cô sẽ lại rung động lần nữa khi thấy anh. Nhưng tránh mãi cũng không thoát được, Giản Nhu đụng mặt với anh ở trong thang máy, cả hai trái tim nhớ nhung lại một lần nữa chung nhịp đập. Thật ra Giản Nhu không hề biết, trái tim Trịnh Vĩ chưa từng lỗi nhịp cùng cô. Anh vẫn luôn đứng một góc nào đó, ngắm nhìn Giản Nhu mỗi ngày. 


Để che đi sự rung động càng ngày càng lớn trong mắt mình đồng thời dập tắt hy vọng của anh về cô, Giản Nhu đưa ra một thoả thuận, anh cho cô một căn biệt thự, cô cho anh thời gian của mình. Trịnh Vĩ đồng ý. Một tháng ở bên nhau, một tháng có lẫn cả đau khổ và hạnh phúc. Giản Nhu biết anh có vị hôn thê nhưng vẫn cắn răng không phản ứng, bởi cô không danh không phận. Nhưng những ngọt ngào hằng ngày anh trao khiến cô vô cùng hạnh phúc. Giản Nhu dần chìm đắm, dần mất phương hướng cho tình cảm của mình. Rồi khi mẹ cô phát hiện ra bí mật về xuất thân của Trịnh Vĩ, một lần nữa tình yêu bị ngăn cấm. Trịnh Vĩ vẫn kiên quyết, nhưng khi thấy trong mắt Giản Nhu là sự lưỡng lự, anh đau lòng quyết định buông tay. 

Bình luận truyện