Tất cả
Sống Như Tiểu Cường
Bằng cách viết chân thực, tác giả Bukla đã bóc mẽ chính cái xấu xa trong bản thân mỗi người một cách nhẹ nhàng. Vì không phải ai cũng dám thừa nhận mình xấu và chưa từng lợi dụng cái xấu để tồn tại. Nhưng Tiểu Cường dám sống xấu-theo-cách-của-Tiểu Cường.
Chúng ta thường xuyên gặp những chuyện không như ý, sao cứ phải lần mò tìm cách giải quyết vấn đề, sao không vui vẻ mà sống tiếp. Có thể ngày mai, hoặc ngày kia không chừng mọi chuyện tự nó sẽ vỡ ra. Không chỉ giữa người giàu và người nghèo tồn tại sự kỳ thị, cũng có lúc người nghèo dùng ánh mắt khinh miệt nhìn những người nghèo hơn để tìm được sự thăng bằng trong lòng!


Trong xã hội chúng ta, mọi người sống trong quỹ đạo của riêng mình, liệu có bao nhiêu người còn quan tâm đến cuộc sống của những người xung quanh? Nhiều nhất thì khi anh phát tài cũng ghen tị một chút, khi anh gặp rủi ro thì sẽ cười anh tí chút, lúc anh thật sự sụp đổ thì cảm thông cho anh một chút.


Tiểu Cường, người thị trấn Tam Thủy, sớm được coi là một nhân tài kiệt xuất trong "thôn lừa đảo", sở trường của cậu là dùng kỹ xảo để tạo ra các tình huống như: giả khóc, đóng vai đáng thương, bịa ra những câu chuyện hết sức thương tâm, uy hiếp người khác... Một lần ngẫu nhiên Tiểu Cường lên thành phố và ở đây cậu đã có cơ hội để trổ hết tài năng thiên bẩm của mình, vừa hành sự vừa dùng mưu trí đối phó với cảnh sát. Tạo hóa xoay vần, chỉ sau một lần làm việc tốt, một Tiểu Cường luôn gặp may trong nghề bỗng trở thành kẻ gặp vận hạn đen đủi không ngừng.


Hãy cùng đón đọc tác phẩm truyện Teen, Đô thị hấp dẫn, với nhiều giá trị nhân văn mang tên Sống Như Tiểu Cường của tác giả Bukla để xem Tiểu Cường sẽ giải quyết những rắc rối, vận đen của mình như thế nào nhé?

Bình luận truyện