Sau Khi Xuyên Thư Nữ Chủ Nàng Đen

Chương 4: Đãi ngộ được tốt lênTiêu Tâm Nguyệt giơ tay lên nắm lấy cằm Chu Châu Anh, lực đạo không mạnh, chính là thật ái muội hỏi lại vấn đề vừa nãy: "Ngươi vì sao không nhìn ta?"

Chu Châu Anh: "?"

Nàng thừa nhận nữ chủ rất đẹp, nhưng cũng không thể thời thời khắc khắc đều nhìn chằm chằm đi?

Người khác nhìn vào không biết còn nghĩ nàng thật mê luyến nhan sắc nữ chủ đâu........... Nàng nhiều nhất thì cũng chỉ có tám phần mê luyến nữ chủ mà thôi.

Bất quá, nữ chủ đến cùng có bao nhiêu tự luyến mới hỏi nàng loại vấn đề này.

"Chột dạ? Hay là không dám đối mặt những chuyện ngươi đã làm?" Tiêu Tâm Nguyệt lại hỏi.

Thanh âm của nàng Chu Châu Anh nghe tới luôn luôn là thanh lãnh thuần túy, nhưng lúc này nàng lại nghe ra được giọng mũi. Chu Châu Anh trong lòng biết nàng là đang hỏi đến việc Tiêu gia năm đó diệt môn, nhưng chính mình lại không có lời nào để nói.

Nàng không phải tác giả, cũng không thấy qua tiểu thuyết này, càng vô pháp ngăn cản chuyện này phát sinh, cho nên nàng chỉ có thể đồng tình với những chuyện nữ chủ đã tao ngộ qua.

Chỉ là, ai lại sẽ đồng tình với tiểu ma đầu nàng đây?

"Thực xin lỗi."

Chuyện đã vậy, Chu Châu Anh giờ cũng đã mang túi da của nhân gia, cũng chỉ có thể sử dụng thân phận của nhân gia, làm chút chuyện nguyên chủ nên làm, tỷ như nói xin lỗi.

Nàng biết một câu "Thực xin lỗi" này vô pháp xoá sạch những chuyện nguyên chủ đã làm, đã làm sai, cho nên kế tiếp nữ chủ muốn xử trí nàng thế nào, nàng cũng sẽ không thấy có ngoài ý muốn.

Đáy lòng vừa dâng lên ý niệm như vậy, Tiêu Tâm Nguyệt lại không như lẽ thường ngã bài, bỗng nhiên duỗi tay ôm eo nàng, đem cả người nàng ôm vào trong ngực.

Chu Châu Anh: "?!"

Phương thức xử trí này hình như có chút vả mặt rồi.

Chẳng lẽ nữ chủ muốn dùng cốt vương chiêu "Diệt người đang ôm trong lòng " chứ?

Nàng đợi một hồi cũng không thấy chính mình bị gì, ngược lại cảm thấy ở hõm vai rơi xuống vài giọt nước mắt.

Nước mắt băng băng lạnh lạnh, theo hõm vai nàng chảy xuống, câu đến hõm vai tê dại phát ngứa, tâm nàng cũng có chút xao động. Vừa muốn giơ tay vỗ vỗ Tiêu Tâm Nguyệt, trấn an cảm xúc của nàng, lại thấy nàng đã lui ra.

Trên gương mặt xinh đẹp một giọt nước mắt cũng không có, phảng phất như lạnh lẽo vừa rồi nàng cảm nhận được chỉ là ảo giác.

Chu Châu Anh cũng mơ hồ, không xác định được có phải nữ chủ đã khóc hay không.

Tiêu Tâm Nguyệt lôi kéo nàng lại trước bàn ngồi xuống, nàng lúc này mới thấy rõ dưới ánh nến trên bàn bày mấy món đồ ăn, trùng hợp đều là món nàng thích ăn, trong đó có cả thịt kho tàu!

Cũng may không phải là chuẩn bị nghiêm hình tra tấn, mà là "Ánh nến bữa tối"!

"Ăn đi, còn không ăn sẽ nguội!" Tiêu Tâm Nguyệt ngồi xuống đối diện nàng, còn lấy đũa cho nàng.

Hạnh phúc tới quá đột ngột, Chu Châu Anh trong lòng cũng hoài nghi có phải đây là buổi tối cuối cùng không.

Nhưng bụng nàng đánh trống đã lâu, chẳng sợ bị hạ độc, nàng cũng muốn làm cái ma quỷ no!

Nàng vui sướng mà bắt đầu ăn, còn không chú ý lễ nghi trên bàn ăn mà nói chuyện: "Cá quế chiên xù, thịt kho tàu, cơm chiên, vừa lúc là đồ ăn Hoài Dương mà ta thích ăn a! Mạch Sơn phái các ngươi tọa lạc ở Trung Nguyên, làm sao còn có thể ăn đồ ăn Hoài Dương a?"

Tiêu Tâm Nguyệt ánh mắt mạc danh thâm thúy nhìn qua, phảng phất muốn hỏi nàng muốn chơi trò gì đây.

Tiêu Tâm Nguyệt cái gì cũng chưa hỏi, chỉ nói: "Ta là người Giang Đô."

Chu Châu Anh bừng tỉnh đại ngộ: "A, đúng đúng đúng, ta quên."

Thật sự là, nàng cái gì cũng không biết. Nàng không biết vì cái gì Mạch Sơn phái muốn thỉnh đầu bếp Hoài Dương, nàng cũng không biết nữ chủ là người Giang Đô! Rốt cuộc Mạnh Nho Nhỏ sẽ không nhàm chán mà ở vòng bằng hữu nói quê quán nữ chủ.

Tiêu Tâm Nguyệt thoạt nhìn là không muốn phản ứng nàng, nàng chỉ có thể an an tĩnh tĩnh ăn cơm.

Ăn lửng dạ, nàng mới hỏi: "Thánh Nữ tỷ tỷ không ăn sao?"

Tiêu Tâm Nguyệt tựa hồ đã nhẫn nại tới cực điểm: "Ngươi a, đây là cách gọi âm dương quá khí gì?"

Chu Châu Anh thầm nghĩ, nàng mới 18 tuổi, nữ chủ lúc này cũng là 20 hay là 21 tuổi gì gì đó, bởi vì nàng nhớ rõ Mạnh Nho Nhỏ từng nói qua, khi nam nữ chủ diệt Ma giáo, đại thù báo xong hai người lúc sau cũng định ra ngày thành thân. Về tình về lý, chính mình gọi nàng tỷ tỷ, cũng không sai nha!

Chờ đã! Bây giờ Ma giáo đã bị diệt, đó có phải là minh chứng, nam nữ chủ sắp tu thành chính quả?

Nam nữ chủ đại hôn, khẳng định đại gia bốn phía sẽ đến Mạch Sơn phái góp vui, như vậy thủ vệ bên này sẽ lơ là cảnh giác, nàng có thể nhân cơ hội này vượt ngục chạy trốn không?!

Chu Châu Anh kích động: "Vây ta đây gọi ngươi là gì? Thánh Nữ?"

Tiêu Tâm Nguyệt chỉ cảm thấy trong lòng có cổ khí nghẹn, khó chíu đến cực điểm. Nàng đáp: "Tùy tiện."

"Ta đây vẫn nên gọi ngươi là Thánh Nữ tỷ tỷ đi, so "tùy tiện" thì dễ nghe hơn."

Tiêu Tâm Nguyệt: "..............."

Nàng nhắm mắt thở hắt ra một hơi, một lát sau lạnh lùng mà hạ giọng trục khách: "Ăn xong rồi thì đi về."

Chu Châu Anh thầm nghĩ, tuy đại lao sắp xếp một người một phòng hoàn cảnh cũng không tồi, nhưng thiếu duy nhất chính là lò sưởi ấm, nàng lần này bị bắt đi có chút vội, cũng chưa kịp mang theo vài bộ y phục, sợ là sớm hay muộn cũng sẽ chết cóng trong nhà lao. Nơi này là phòng của nữ chủ, có than đá thiên nhiên sưởi ấm, nàng có thể cọ một chút lò sưởi ấm không!

Nàng giảm tốc độ ăn uống lại, động tác ít nhiều có chút làm ra vẻ.

Tiêu Tâm Nguyệt thấy thế, liền hỏi: "Ngươi không muốn trở về?"

Chu Châu Anh ruồi bọ xoa tay: "Vấn đề đi về quan trọng sao? Ta là có chút luyến tiếc ngươi."

Tiêu Tâm Nguyệt sắc mặt lại đổi, có chút phẫn nộ: "Đùa ta vui lắm sao? Biến."

Chu Châu Anh sợ nhất người hỉ nộ vô thường, nàng tuy có lúc không hiểu đúng mực, nhưng cũng sẽ không cố tình để bị ghét, mắt thấy Tiêu Tâm Nguyệt không muốn nhìn thấy nàng nữa, cho nên nàng thực thức thời mà lăn đi.

Cửa vừa mở, khí lạnh lại bay vào, nàng run run, lết thân mình chạy.

Trong phòng ánh nến lấp lóe, bóng dáng Chu Châu Anh càng kéo càng dài, càng lúc càng mờ nhạt. Thẳng đến trong tầm mắt không còn thấy nàng, Tiêu Tâm Nguyệt mới thu lại ánh mắt, xoa xoa mày.

Ngoài cửa không tiếng động mà xuất hiện một bóng đen, nói: "Nàng chạy."

Tiêu Tâm Nguyệt lấy cái ly trên bàn, đổ ly trà nóng: "Chạy mất?"

"Chạy 100m, đã bị bắt trở lại."

"100m........." Tiêu Tâm Nguyệt sắc mắt có chút tối đi, một lát sau mới nói: "Nhìn xem phòng bếp bên kia là có chuyện gì."

Chu Châu Anh chạy ra cửa sau viện tử, quay đầu lại liếc nhìn trong viện một cái, lại nhìn xung quanh, cân nhắc: Hiện tại không ai để ý ta, ta có phải nên thừa dịp trăng tối gió lạnh này, chuồn đi?

Tuy giá trị nhan của nữ chủ làm người mê luyến, nhưng nàng dù sao cũng thuộc về nam chủ, chính mình cùng nàng có thâm cừu đại hận, nàng bây giờ không giết mình, không có nghĩa là về sau không giết.

Vạn nhất ngày nào đó nữ chủ về tế bái người nhà, tâm huyết dâng trào muốn giết nàng để an ủi người Tiêu gia, nàng không lẽ ngồi chờ chết sao?

Chu Châu Anh không muốn chết, cho nên nàng mò mẵm hướng ngược về nhà lao mà chạy.

Nhưng nàng chạy không xa, đã bị người phát hiện mà bắt trở về.

Môn nhà lao mở ra, nghêng đón nàng là hai viên nạm đầu lâu trên ghế huyền thiết, bên ngoài ô cửa ánh trăng rọi vào, chỗ hốc mắt đen sì phát ra màu đỏ quang mang.

Y a a a a___________

Chu Châu Anh sợ tới mức bay lên giường, gắt gao ôm lấy chăn mỏng của nàng, đáng thương lại bất lực.

Cũng thực mau ánh trăng sáng bị tầng mây đen che lại, hồng quang trong hốc mắt đầu lâu kia liền biến mất.

Chu Châu Anh cố gắng bình tĩnh lại, nàng là một người trong tương lai tin vào khoa học, làm sao có thể làm người phong kiến mê tính đâu? Nàng hẳn là nên lấy ánh mắt khoa học đi đối đãi cái đầu lâu sinh ra hiện tượng khác thường này, tựa như hốc mắt có thể sáng lên, bên trong mắt có thể là sinh ra ánh huỳnh quang hoặc hiện tượng lân quang gì gì đó.

Nghĩ vậy, nàng nhanh chóng ngồi dậy, cầm chiếc đũa hôm nay ăn cơm chọc chọc vào hốc mắt đầu lâu, phát hiện không sâu, lại moi moi, moi ra được một viên pha lê bảo thạch màu hồng lớn.

"Quả nhiên ghế dựa này thủ công thật tinh tế, liền" làm sao để tăng hiệu quả uy hiếp của đầu lâu" vấn đề tinh tế như vậy cần suy xét ngay." Chu Châu Anh tấm tắc lấy làm lạ, sau đó đem hồng bảo thạch để trở về.

Hồng bảo thạch tuy tốt, lại đối hiện tại nàng không dùng gì được.

Nàng xoay người lên giường, đem chăn bọc chính mình thành con nhộng, lầm bầm lầu bầu: "Nhóm người này khi nào mới đem nước nóng tới để ta tắm rửa đây a? Tù nhân cũng cần làm vệ sinh mà, đúng không?"

Bỗng nhiên, ngoài cửa sổ có tiếng đàn du dương truyền đến, âm điệu nhẹ nhàng say mê, nghe ra được đàn tấu có chút dương dương tự đắc.

Chu Châu Anh bò lên song sắt, thăm dò nhìn xung quanh, thấy Tiêu Tâm Nguyệt ngồi ở đình viện đánh đàn. Trong lòng chợt sinh ra tia mơ màng: Giữa sân, dưới ánh trăng, Tiêu Tâm Nguyệt, bàn tay trắng nõn khảy cầm huyền, nàng ngồi nhàn nhã bên lò sưởi, nấu trà, uống rượu ngâm ca.

Não động một cái, nàng nghĩ kỹ rồi nàng muốn cùng nữ chủ sinh hài tử.

Nói đi cũng phải nói lại, nàng cùng nữ chủ nên sinh bao nhiêu hài tử mới tốt?

Cân nhắc một lát, Chu Châu Anh lại lăn về giường: Vẫn là nên nằm mơ thì tốt hơn.

.............

Chu Châu Anh quả nhiên làm cái mộng đẹp, trong mộng không chỉ ấm áp, nữ chủ cũng không hề vào giấc mộng hù dọa nàng, muốn giết nàng, nàng làm một giấc đến hừng đông.

Thẳng đến cửa lao leng keng rung động, nàng mới bị đánh thức.

Người đưa cơm mở cửa nhà lao, một đôi mày rậm mắt to tràn đầy oán khí mà nhìn nàng, phảng phất như nàng thiếu hắn mười vạn 8000 khối không trả vậy.

"Ai, một ngày hai món bây giờ thành một ngày ba món?!" Chu Châu Anh kinh hỉ. Bữa sáng nà thế nhưng là vẫn là sủi cả tôm, bánh khoai sọ cùng sữa đậu nành.

Từ thức ăn Hoài Dương đến Việt thức trà bánh điểm tâm, chiều ngang có chút lớn, nhưng cũng mau là hợp khẩu vị của nàng.

Này cũng đủ thuyết minh Mạch Sơn phái là danh môn chính phái đứng đầu thiên hạ, đệ tử đông như biển, nơi các anh tài tập hợp, bằng không một môn phái làm sao có thể để đầu bếp làm nhiều thức ăn như vậy?

"Hừ, nếu không phải ngươi còn chút tác dụng, ngươi cũng chỉ có thể ăn cơm thừa thôi!" Lao đầu rời đi, phẫn uấn mà nói câu.

Chu Châu Anh chìa ra ngón giữa với hắn, hắn nhìn không hiểu là ý gì, nhưng cũng biết đây không phải động tác tốt lành gì, phanh một tiếng mà đóng cửa lại.

Chu Châu Anh không có đem lời hắn để trong lòng, bởi vì nàng hiểu, nếu không phải nam nữ chủ còn muốn lợi dụng nàng làm chút chuyện gì đó, khẳng định là sẽ không nguyện ý lãng phí thức ăn nuôi kẻ thù.

Có đôi khi, có giá trị lợi dụng cũng không tính là chuyện xấu.

Nàng từ trên giường bò dậy, phát hiện trên người có thêm cái chăn.

Khó trách tối qua lại ấm áp như vậy.

Chu Châu Anh không nghĩ nhiều, tò mò cầm lấy bàn chải đánh răng làm bằng gỗ: "Nguyên tác tác giả có phải có chút kỳ quái, thế giới võ hiệp cũng có bàn chải đánh răng?"

Bất quá cũng may tác giả kỳ quái, bằng không nàng xuyên tới đây rồi, muốn đi vệ sinh phải tìm khóm tre hoặc chỗ nào đó rồi.

Nàng vệ sinh xong, rửa mặt, lại thừa dịp bữa sáng còn chưa nguội, chạy nhanh ăn mấy miếng.

Qua một lát, nàng nghe tiếng đi lại bên ngoài, nghĩ nghĩ có lẽ là Tiêu Tâm Nguyệt đến, vì thế đến bên song sắc hỏi thăm: "Thánh Nữ tỷ tỷ buổi sáng tốt lành, ngươi ăn gì chưa?"

Tiêu Tâm Nguyệt: "............."

Trác Tử Đan nhìn ánh nắng trên đầu: "Nàng thường ngủ đến canh giờ này? Ta nghe Tầm Thiện nói, nàng luôn nháo ngươi, nếu không để ta tới nhìn chằm chằm nàng đi!"

Tiêu Tâm Nguyệt nói: "Trác trưởng lão trăm công nghìn việc, ta không dám đem những việc nhỏ này nháo ngươi, huống chi ta muốn biết nàng đang định giở trò gì."

Trác Tử Đan có chút buồn bực: "Hảo đi! Bất quá, ngươi luôn gọi ta là trưởng lão hình như có điểm khách khí rồi, rốt cuộc đại lục này, trừ bỏ Ma Tôn Ly Đãng kia, cũng chỉ có ta ngươi là tu sĩ đến từ Càn Thương đại lục."

Tiêu Tâm Nguyệt ánh mắt lóe lóe, sau đó hơi hơi mỉm cười: "Quy củ Môn phái nghiêm ngặt, ta thân là Thánh Nữ, liền muốn làm tấm gương tốt, há có thể đi đầu bất kính?"

Trác Tử Đan tiếc nuối nói: "Cũng được."

"Ta lại đi tìm giáo chủ dò hỏ tin tức."

Tiêu Tâm Nguyệt vừa đi, Trác Tử Đan lưu lại có chút ăn không ngồi rồi, cũng rời đi ngay.

Chu Châu Anh một bên uống sữa đậu nành, một bên nhìn bọn họ đứng xa xa đang thương lượng chuyện gì đó, cảm giác bọn họ là đang mưu đồ bí mật gì gì đó đối phó nàng.

Nghĩ vậy, sữa đậu nành trong miệng nàng nháy mắt không ngọt nữa.