Sau Khi Xuyên Thư Nữ Chủ Nàng Đen

Chương 31: Giáo chủ bị thươngSau khi tiễn đi người của Ma giáo, Mạch Sơn phái cũng trở nên tĩnh lặng vốn có.

Trong lòng Chu Châu Anh bắt đầu tính toán làm sao để Tiêu Tâm Nguyệt mang nàng ra trấn đi dạo một vòng. Bất quá các nàng vừa ra khỏi Yến Dự đường, Tiêu Tâm Nguyệt thấy Trình Tây Dương vẫn chưa rời đi, mà là đứng bên ngoài chờ, liền biết hắn có việc cùng nàng nói riêng.

Nàng biết sở dĩ buổi đàm phán thuận lợi, là vì chưa đề cập đến Ma Tôn. Người biết được Ma Tôn tồn tại không nhiều, Trình Tây Dương cùng Lương Không. Mạch Sơn phái thì là nàng cùng sư phụ, Trác Tử Đan biết.

Bọn họ nhất trí cho rằng sở dĩ một năm này mới phát hiện sự tồn tại của Ma Tôn, là vì trừ bỏ Tiêu Tâm Nguyệt thì không có mấy người gặp qua hắn, thậm chí ngay cả đệ tử Ma giáo cũng không hề biết về sự tồn tại của hắn. Nếu Tiêu Tâm Nguyệt không cùng hắn giao thủ, lại may mắn từ trong tay hắn sống sót, mang tin tức này về, thì chính đạo phỏng chừng đối chuyện này hoàn toàn không biết gì cả, cũng chẳng hề phòng bị.

Trình Tây Dương cùng Lăng Cô Tình, Trác Tử Đan đều cho rằng không nên đem chuyện Ma Tôn trong truyền thuyết truyền ra bốn phía, nguyên nhân đơn giản là trừ Tiêu Tâm Nguyệt thì không còn ai gặp qua hắn, vô pháp để người tin phục.

Chẳng sợ mọi người tin Ma Tôn thật tồn tại, nhưng nếu bọn hắn biết Ma giáo bên kia có một cái công lực tuyệt hảo cấp bậc đại tông sư, kia khẳng định đối Ma giáo tránh còn không kịp, chứ đừng nói là liên hợp đối phó Ma giáo.

Bọn họ rất rõ ràng người thì đều là tìm lợi tránh hại, vì để các môn phái hợp lực quấn chặt như sợi dây thừng, bọn họ tiếp tục lựa chọn giấu giếm sự tồn tại của Ma Tôn, nhưng vẫn ở trong tối điều tra tung tích Ma Tôn.

Bởi vì bọn họ cho rằng Ma Tôn nhất định là đang che giấu thân phận thật sự của mình, có lẽ là lấy thân phận một người bình thường để hành tẩu giang hồ, hay là ẩn núp đâu đó trong các danh môn chính phái, cho nên bọn họ mới không muốn rút dây động rừng, mà âm thầm điều tra.

Tiêu Tâm Nguyệt để Chu Châu Châu trở về ăn trưa trước, còn chính mình thì cùng Trình Tây Dương đi nơi khác nói chuyện.

Chu Châu Anh đồng tình Tiêu Tâm Nguyệt không thể đúng giờ ăn trưa, hơn nữa xem bộ dáng này của Trình Tây Dương, bọn họ sợ là sẽ nói thật lâu.

Nàng quyết định đến phòng bếp nói bọn hắn đưa chút điểm tâm đến đây, ——– nàng cũng mặc kệ Trình Tây Dương, chỉ sợ Tiêu Tâm Nguyệt đói sẽ bị đau bao tử, dù sao võ công cao, thì dạ dày vẫn là dạ dày, nếu ăn uống không đúng giờ giấc, cho dù thân thể làm bằng sắt cũng không chịu nỗi.

Ai ngờ nàng vừa đi đến khúc ngoặc, bên trong bỗng nhiên nhảy ra một người.

"Mẹ ơi!" Chu Châu Anh hoảng sợ.

Nàng dừng chân, kinh hồn chưa định nhìn cái người đột nhiên xuất hiện kia, phát hiện người kia là Lương Không, hơn nữa hắn cũng không thấy hành động vừa rồi của mình dọa đến nàng, ngược lại còn mỉm cười nhìn nàng

Chu Châu Anh nhịn không được trong lòng mắng Lương Không có bệnh.

Ngươi chơi trốn tìm sao? Hài tử ba tuổi sao? Hù dọa người như thế rất vui sao?

Cái đồ có khuôn mặt nước úng bánh chưng này, cư nhiên còn dám cười lão nương?

"Ngươi có việc gì sao?" Chu Châu An áp chế nộ khí, mặt vô biểu tình hỏi.

Lương Không tươi cười hơi cứng lại, nói: "Không có gì, chỉ là muốn kiến thức một chút, Ma giáo đệ nhất mỹ nhân trông như thế nào. Bất quá, ngươi biết ta là ai không?"

"Nha, dám đùa giỡn ta? Ngươi còn non lắm nha!" Chu Châu Anh chửi thầm, ngoài mặt cười như không cười nói. "Hẳn là đại để tử bánh chưng Dao Sơn tông đi, ai mà không biết?"

Cũng không biết Lương Không nghe ra xưng hô không đúng của Chu Châu Anh hay không, mà hắn lại nhìn nàng chằm chằm không chớp mắt, ánh mắt phức tạp khó hiểu.

Chu Châu Anh bị hắn nhìn chằm chằm đến cả người không thoải mái, lại bực bội ánh mắt hắn không chút kiêng dè nào, nói: "Sao vậy, ngươi đôi mắt có vấn đề sao, có cần ta chụp CT dùm không? Ngươi nhìn ta lâu như vậy, có nhìn ra cái gì chưa nà?"

Lương Không bị nàng nói đến ngốc lăng, nghe không hiểu nàng nói cái gì, nhưng lại nghe ra trong giọng nói nàng bất mãn. Hắn cũng không cho rằng hành vi chính mình càn rỡ, còn nói: "Người Ma giáo đều nói chuyện lộn xộn, không có nhận thức như vậy sao?"

Mệt Chu Châu Anh còn nghĩ rằng hắn một bộ dáng công tử nho nhã nữa chớ, mặc kệ bản tính thế nào, tóm lại cũng sẽ giữ chút mặt mũi đi. Lại không nghĩ rằng, hắn vừa mở miệng, liền bại lộ bản tính thật sự, lười đến không thèm giả trang.

"Vậy người chính đạo đều nhân mô cẩu dạng giống ngươi sao?" Chu Châu Anh không chút khách khí phản kính lại.

Lương Không bị nàng mắng, cũng không tức giận, vẫn như cũ bám riết không tha hỏi: "Ngươi là vì cảm thấy có Mạch Sơn Thánh Nữ chống lưng, nên mới dám ở địa bàn chính đạo kiêu ngạo như thế sao?"

Hắn hơi ngừng lại, lại hỏi: "Nhưng ngươi đối Thánh Nữ hiểu biết bao nhiêu?"

Chu Châu Anh từ trong lời nói của hắn, nghe ra được một tia không bình thường.

Tên này sẽ không phải là, yêu thầm nữ chủ đi?

Bằng không thái độ sao lại kỳ quái như vậy?

Theo lý thuyết, người chính đạo đối Ma giáo giáo chủ như nàng có hai loại biểu cảm giống nhau —— chán ghét cùng kính nhi viễn chi*.

(*): kính trọng nhưng không dám gần, vẻ ngoài thì tỏ ra cung kính, nhưng trong lòng lại giữ khoảng cách.

Người trước giã lã, người sau là vì nàng gả cho Tiêu Tâm Nguyệt, đối chính đạo có lợi, cho nên rõ ràng chán ghét nàng, lại không thể không chịu đựng nàng, đối nàng kính nhi viễn chi.

Vậy nên những người chính đạo mà Chu Châu Anh gặp qua, hoặc là như Trần Tầm Thiện đệ tử Mạch Sơn phái, bọn hắn không chút che giấu chán ghét nàng, hoặc là giống như nữ đệ tử đưa cơm cho nàng, nàng ta như có điều băn khoăn, đối nàng như gần như xa.

Nhưng giống như Lương Không này, vội vàng tìm nàng gây phiền toái, nói chuyện ghê tởm nàng, tựa hồ cũng chỉ có nam chủ Trác Tử Đan. Nghĩ vậy, nàng không chút do dự đem nồi này ném cho Tiêu Tâm Nguyệt.

Chu Châu Anh hỏi lại: "Như thế nào, bánh chưng ngươi muốn cùng ta thảo luận về Thánh Nữ?"

Lương Không dùng ánh mắt trào phúng quét mắt liếc nàng một cái, một bên xoay người rời đi, một bên lầm bầm lầu bầu nói: "Bất quá chỉ là một người thay thế, có thể cáo mượn oai hùm bao lâu chứ?"

Người thay thế?

Chu Châu Anh nắm chắc từ ngữ này, bất quá nàng trái lo phải nghĩ một hồi cũng không minh bạch ý tứ của 'nước ngâm bánh chưng' này.

"Không mặn không ngọt. Quả nhiên bánh chưng không hương vị ăn vào không có vị gì." Chu Châu Anh nói thầm.

Nói đến bánh chưng, nàng muốn ăn bánh chưng nhân thịt.

"Ai nha, ta bị bánh chưng làm cho trì hoãn, quên luôn ăn cơm khô rồi!" Vuốt vuốt cái bụng đang réo inh ỏi, Chu Châu Anh bay nhanh hướng phòng bếp chạy, rất nhanh đem Lương Không ném ra khỏi đầu.

Bất quá, nàng rất nhanh liền lạc đường ——– nàng chợt nhớ tới chính mình tựa hồ không biết phòng bếp ở đâu.

Lúc này, một thiếu nữ đang vội vàng đi ngang qua, nàng vội ngăn lại đối phương, hỏi thăm: "Vị cô nương này, xin hỏi trù phòng ở đâu?"

Thiếu nữ thoạt nhìn mười sáu mười bảy tuổi, vóc dáng nhỏ xinh, nhưng bên hông lại quấn một đoạn tiết tiên, cả người tản ra sát khí người sống chớ lại gần. Nàng bị người ngăn lại, trong lòng không vui, liếc Chu Châu Anh một cái: "Ngươi là ai?"

Chu Châu Anh cảm thấy hiếm lạ, nguyên lai ở Mạch Sơn phái còn có người không biết nàng, thật đúng lúc, nàng đã thật lâu chưa tự giới thiệu mình, nay đã có cơ hội!

Nàng nói: "Ta gọi Chu Châu Anh, là——"

Lời nàng còn chưa nói xong, đã thấy thiếu nữ sắc mặt bỗng nhiên thay đổi, tay với xuống bên eo, rút ra đoạn tiết tiên, quất mạnh một cái, sàn nhà nhất thời liền nứt ra, phát ra tiếng vang thật lớn.

||||| Truyện đề cử: Hôm Nay Tần Tiên Sinh Lại Ghen |||||

"Nguyên lai ngươi chính là Ma giáo giáo chủ!" Thiếu nữ tức giận, trong tay tiết tiên không do dự hướng Chu Châu Anh đánh tới.

"Ai!" Chu Châu Anh ý thức được nguy hiểm, đầu óc còn chưa kịp phản ứng, thân mình đã lùi về sau vài bước, miễn cưỡng né trách một kích này của thiếu nữ.

Thiếu nữ một chiêu thất bại, cũng không dừng tay, nàng nhanh chóng đánh xuống chiêu kế tiếp. Chu Châu Anh nghĩ thầm, nàng có thể tránh được chiêu thứ nhất là nhờ vận khí tốt, ai nha, thật là may mắn, bất quá cái này cũng có thể trốn đi.

Ai ngờ trong đầu nàng vừa hiện lên ý niệm này, thân mình nàng liền ngửa ra phía sau, tiết tiên từ phía trên đảo qua, vừa nãy nếu nàng chạm một chút nữa, đoạn tiết tiên này sẽ quất hỏng eo nàng.

"Thật nguy hiểm!" Chu Châu Anh bị dọa ra một thân mồ hôi lạnh, chờ khi nàng ý thức được chính mình vẫn còn ngửa ra phía sau, hai chân đã mềm nhũn, lực ở eo bụng cũng không đủ để nàng tiếp tục duy trì tư thế này, nàng thẳng tắp ngã lăn ra đất.

"Đau ——" Chu Châu Anh không chỉ lưng tiếp xúc với mặt đất, liền cái ót cũng không thể may mắn tránh khỏi.

Nhưng mà nàng còn chưa kịp để cảm giác đau hòa hoãn lại, lại thấy tiết tiên kia sắp rơi xuống trên người mình.

Thân thể tựa hồ là phản xạ có điều kiện mà lăn qua một bên, bất quá không hướng phía ngoài lăn, mà là lăn đến chân thiếu nữ, sau đó túm chặt mắt cá chân nàng kéo. Thiếu nữ thân mình không xong, mất đi thăng bằng, mông ngã mạnh trên đất.

"Tê......" Thiếu nữ đau đến khôn mặt nhăn thành bánh bao.

Chu Châu Anh hành động này thành công đem nàng chọc giận, nàng hung hăng giơ chân đạp Chu Châu Anh một cái, một cái đạp này, Chu Châu Anh không thể tránh thoát.

Chu Châu Anh cả người bị đá bay hơn hai thước, cảm giác đau đớn kịch liệt từ ngực bụng lan tỏa cả người, nàng mồ hôi nhất thời thấm ra bên ngoài.

Nàng từ trên mặt đất bò dậy, một khuôn mặt phấn nộn tức giận đến đỏ bừng, nàng lửa giận ngập trời, giơ lên tiết tiên dùng hết toàn lực quất tới.

Đột nhiên, một đạo tàn ảnh xuất hiện, thiếu nữ phát hiện tiết tiên giống như bị thứ gì đó cầm trụ, rút lại không được.

"Dừng tay!" Giọng nói ẩn chứa tức giận vang lên, thiếu nữ giật mình một cái, trên tay lực đạo tán đi.

"Tâm Nguyệt sư tỷ!" Thiếu nữ kêu lên.

Tiêu Tâm Nguyệt mày hơi nhăn lại, ánh mắt lạnh lẽo chợt lóe qua, thấy rõ khuôn mặt thiếu nữ, nàng buông lỏng trong tay tiết tiết ra, cũng mặc kệ trên tay máu đang chảy, lập tức xoay người xem tình huống của Chu Châu Anh.

"Châu nhi, để ta xem thương thế của muội."

Nhìn thấy Tiêu Tâm Nguyệt đến, Chu Châu Anh liền cảm thấy một bụng ủy khuất cũng có nơi để phát tiết, nàng nước mắt rơi xuống, túm y phục Tiêu Tâm Nguyệt, nghẹn ngào nói: "Thánh Nữ tỷ tỷ, muội bị người đánh! Đau quá."

Tiêu Tâm Nguyệt không chần chờ, bế nàng lên hướng nơi ở Thư Cơ chạy đến.

Thiếu nữ vốn dĩ thập phần áy náy vì đả thương đến Tiêu Tâm Nguyệt, nhưng thấy Tiêu Tâm Nguyệt không để ý chính mình, lực chú ý ngược lại giồn hết lên người Ma giáo giáo chủ kia, tức khắc vừa bực vừa tức mà đi theo.

"Thư sư muội." Tiêu Tâm Nguyệt tìm được thân ảnh Thư Cơ đang nằm nghiêng trên trường kỷ, một bên uống trà một bên đọc sách, nhàn nhã không thôi, vội thỉnh nàng đến hỗ trợ xem thương thế của Chu Châu Anh một chút.

Thư Cơ nhướng mày, suy nghĩ hôm nay không phải chính đạo cùng Ma giáo đàm phán sao? Các nàng như thế nào đến đây? Hơn nữa nhìn dáng vẻ hai nàng còn bị thương.

Nàng hỏi: "Như thế nào? Đàm phán không thuật lợi, phát sinh xung đột?"

"Không phải." Tiêu Tâm Nguyệt không nhiều lời, chỉ là sắc mặt vẫn không tốt.

Thư Cơ thực mau liền thấy được thiếu nữ đang lén lút ngoài cửa, nàng cũng không nói gì, trước đưa một bình kim sang dược cho Tiêu Tâm Nguyệt, nói: "Nếu vết thương trên tay ngươi không nặng, vậy trước dùng kim sang dược cầm máu."

Dứt lời, đi kiểm tra Chu Châu Anh thương thế, "Bị thương ở ngực? Cởi xiêm y."

Động tác Tiêu Tâm Nguyệt lấy kim sang dược ngưng lại, chợt thu lại tay, nói: "Để ta đến!"

Thư Cơ hài hước nhìn Tiêu Tâm Nguyệt, không nói hai lời đi ra khỏi phòng, sau đó thuận tiện đóng cửa phòng lại.

Nàng bắt lại thiếu nữ đang lét lút kia, hỏi: "Phó sư muội trở về khi nào? Vừa trở về liền tặng Thánh Nữ cùng Thánh Nữ phu nhân một phần đại lễ như vậy, thật là làm người rửa mắt mà nhìn đâu!"

"Cái gì mà Thánh Nữ phu nhân chứ, muội không thừa nhận!" Thiếu nữ tức giận đến dậm chân.

"Ngươi không thừa nhận thì có ích lợi gì? Các môn các phái đều thừa nhận." Thư Cơ nói mát.

Thiếu nữ cũng thừa nhận hiện thực này, tức giận nói: "Nếu không phải sư phụ ngăn cản, ta đã có thể về trước ngày các nàng thành thân rồi!"

"Ngươi về gấp thì như thế nào? Đây là quyết định của Thánh Nữ, chưởng môn bọn họ đều ngầm đồng ý, bọn họ cũng không vì ngươi càn quấy mà bỏ quyết định này."

"Vì cái gì?" Thiếu nữ khó chịu hỏi, "Tâm Nguyệt sư tỷ vì sao phải cưới Ma giáo giáo chủ? Đó là Ma giáo giáo chủ, năm đó Tiêu gia diệt môn chính là Ma giáo làm, nàng sao có thể cưới người cùng nàng có thù diệt môn Ma giáo giáo chủ chứ?!"

"Tâm tư Thánh Nữ, người khác sao có thể dễ dàng đoán được?" Thư Cơ sâu kín nói.

Cửa mở, Tiêu Tâm Nguyệt gọi Thư Cơ vào, lại như cũ không để ý đến thiếu nữ. Nàng đem tình huống Chu Châu Anh cùng Thư Cơ nói, Thư Cơ cấp Chu Châu Anh bắt mạch, cuối cùng nói: "Chỉ là bị thương ngoài da, may mắn không thương đến phế phủ."

"Nhưng mà ngực ta đau quá." Chu Châu Anh vô cùng đáng thương nói.

Thư Cơ liếc xéo nàng, cười như không cười nói: "Thánh Nữ nói ở đây không đau, thì sẽ không đau nữa."

Chu Châu Anh: "......."

Ý gì, ý là nàng mượn cơ hội hướng Tiêu Tâm Nguyệt làm nũng sao?

Nàng là loại người làm ra vẻ sao?

Đúng vậy, nàng chính là như thế!

Bị đá thương, nàng xác thật cảm thấy đau đớn kịch liệt, bất quá trên đường đến đây, cổ đau đớn kia chậm rãi biến mất. Tuy nói vẫn còn hơi đau, nhưng lại không đau như lúc bị đá.

Vừa rồi Tiêu Tâm Nguyệt thay nàng xem vết thương, cũng nhìn ra nàng không bị nội thương, nhưng vẫn như cũ hống nàng. Tâm tình nàng tốt lên chút, lại bị vết thương trên tay Tiêu Tâm Nguyệt dời đi sự chú ý, liền không rảnh lo chính mình.

Nàng rầm rì nói: "Thương ngoài da cũng là thương."

Thư Cơ nói: "Ta sẽ đưa cho ngươi một chai rượu thuốc, nhớ kỹ, một ngày thoa bốn lần, ngươi tự mình thoa, vẫn là để người khác giúp người thoa, đều không ảnh hưởng dược hiệu."

Thư Cơ lại giúp Tiêu Tâm Nguyệt xem thương thế trên tay, nói: "Vết thương trên tay Thánh Nữ, sợ là có mười ngày nửa tháng cũng không hảo được. Đương nhiên, nếu không dùng tay này nhiều, thương thế sẽ nhanh lành hơn một chút, cũng còn phải xem tình hình vị có muốn động thủ hay không. Nếu thật sự động thủ, vậy đổi tay trái cũng được, dù sao dùng tay trái cũng không ảnh hưởng vết thương ở tay phải, dùng lâu, dùng nhiều cũng không sao, chờ tay phải hảo, có lẽ còn có thể tay năm tay mươi a."

Chu Châu Anh: "......."

Tiêu Tâm Nguyệt: "......."

Cảm ơn, bị nói trúng tâm tư rồi.

Giáo chủ không khỏi cảm khái: "Thư Cơ sư muội, ngươi có hay không từng suy xét qua hầu bàn ' ô cơ bạch phượng hoàn'? Tên này quả thực vì ngươi mà đặc."

__________________________

Tác giả có lời muốn nói:

Giáo chủ bẻ ngón tay: Nam chủ, bánh chưng, X sư muội, đã xuất hiện ba cái tình địch?!

Thánh Nữ dắt tay: Bọn họ không liên qua ta.

_____

Ô cơ: Bị thương tay phải? Không quan hệ, còn tay trái kia mà, nếu tay trái cũng bị thương, vậy cũng không quan hệ, vẫn còn miệng kia mà.

Phương Tiện Diện: Câm mồm, đây là kênh rãi rác thiếu nhi! Thỉnh quý trọng cơ hội chính mình được lên sân khấu.