Sau Khi Xuyên Thành Mẹ Pháo Hôi Công

Chương 15Cơn bão vốn được dự tính hướng đi ngang qua thành phố J trên đường lại chuyển hướng, cơ hồ quét ngang cả thành phố J, đánh mọi người trở tay không kịp.

Gió to mưa to vẫn từ giữa trưa liên tục tới buổi tối cũng không chút nào ngớt, ngược lại càng nặng nề mà dày đặc làm cho người ta cảm thấy không thể thở.

Trong dạng thời tiết này, Lâm Nhạc Nhạc cảm thấy mình ban ngày khúm núm mời Tưởng Trạch về đến nhà thật sự là đại trượng phu trí tuệ, bằng không giờ này khắc này cậu một mình đứng ở trong nhà còn có thể có cảm giác an toàn như bây giờ sao?

Lâm Nhạc Nhạc ôm sách làm bộ nghiêm túc, khóe mắt lại trộm liếc nhìn Tưởng Trạch dựa ngồi ở đầu giường, sau đó tự đắc quơ quơ chân.

Chờ giả vờ giả vịt gần đủ, Lâm Nhạc Nhạc đưa tay đặt sách lên bàn, người cũng đứng lên theo.

Cậu đương nhiên là không định ngủ cùng Tưởng Trạch.

Bọn họ về sau là quan hệ anh cả và em dâu, tuy rằng bây giờ vẫn chưa tới trình độ đó, Lâm Nhạc Nhạc nghĩ nghĩ, cậu chỉ sợ về sau hồi tưởng sẽ xấu hổ.

Bởi vậy cậu mở miệng nói: "Anh, anh ngủ phòng này đi, bình thường là em ở, em xuống dưới lầu ngủ phòng của ba với chú em." Lâm Nhạc Nhạc nói xong còn bổ sung một câu, "Ừm, ga giường của em là hôm qua mới thay, sạch lắm."

Kỳ thật ga giường này cũng không phải ngày hôm qua mới thay, thay đã có bốn năm ngày. Nhưng Lâm Nhạc Nhạc cảm thấy bốn năm ngày khác một hai ngày cũng không lớn, dù người thích sạch sẽ cũng không có mỗi ngày thay ga giường, kia không phải có bệnh à.

Dù sao chuyện thay ga giường này trời biết đất biết Tưởng Trạch không biết, Lâm Nhạc Nhạc cảm thấy không chút hoảng hốt.

Kết quả sau khi nói xong nửa câu, Tưởng Trạch vốn cúi đầu lại ngẩng đầu lên, hắn cùng Lâm Nhạc Nhạc bốn mắt nhìn nhau, sau đó nói như để xác nhận: "Ngày hôm qua đổi?"

Lâm Nhạc Nhạc thấy thế nào cũng cảm thấy ánh mắt Tưởng Trạch tràn ngập hoài nghi, cậu vội vàng thẳng thắt lưng cam đoan: "Vâng!"

Tưởng Trạch mỗi ngày có thể ngoài ý muốn thoáng nhìn phòng ngủ của Lâm Nhạc Nhạc ít nhất một lần, ga này đổi khi nào sao hắn không biết? Mấy ngày hôm trước Tưởng Trạch chính mắt thấy Lâm Nhạc Nhạc một mình lăn lộn trên chăn giường, thiếu chút nữa ném chăn ga xuống từ cửa sổ tầng hai.

Tưởng Trạch nhìn Lâm Nhạc Nhạc, thần tình đều là "tôi tin cậu mới có quỷ".

Lâm Nhạc Nhạc ho khan hai tiếng, "Kia cái gì, anh, em đi xuống trước đây, anh ngủ ngon."

Nói xong thân ảnh Lâm Nhạc Nhạc lại biến mất ở cửa phòng, chỉ còn lại có tiếng bước chân xuống cầu thang liên tiếp dần xa. (Truyện chỉ được đăng tải trên Wattpad yanjingjia, những nơi khác là ăn cắp)

Tưởng Trạch một mình ở trong phòng Lâm Nhạc Nhạc, hắn nhìn quanh một vòng, nghiêm túc thu bài trí trong phòng vào đáy mắt.

Phòng của Lâm Nhạc Nhạc không phải rất lớn, cũng khoảng 15m vuông, trừ giường cùng một cái tủ quần áo, còn lại là bàn học và một cái giá sách không lớn. Chẳng qua trong giá sách cũng không xếp cái gì đề thi mô phỏng dành cho học sinh lớp 12, mà đều là một ít tạp chí manga. Trên bàn học thật ra thì có mấy quyển sách giáo khoa sách tham khảo, còn có mấy quyển vở.

Tưởng Trạch đi đến bàn học mở vở ghi chép của Lâm Nhạc Nhạc ra nhìn nhìn. Vài tờ ghi chép mới nhất là ghi chép nghiêm túc, nhìn ra được Lâm Nhạc Nhạc có tâm nghiêm túc học tập.

Tưởng Trạch lật lật sách giáo khoa của Lâm Nhạc Nhạc, trên tờ làm bài cũng được đánh dấu trọng điểm bằng bút high light.

Thần sắc Tưởng Trạch thoáng thả lỏng một ít, ánh mắt lại dời tới bản nháp.

Một tờ nháp mới nhất bị úp xuống bàn.

Tưởng Trạch cầm bản nháp lên. Trên bản nháp mới nhất chỉ có một nội dung, cả nửa trang trên ngập một cái tên.

Tưởng Minh.

Mày Tưởng Trạch hơi hơi nhướng một chút, sau đó lại nhíu lại. Hắn dịch tầm mắt xuống, nửa dưới thì thoáng đãng chút, bên trên vẽ một con quái thú thật lớn, trên đầu quái thú có hai cái sừng to, trong sừng có hai chữ.

"Tưởng", "Trạch"

Tưởng Trạch ngồi xuống bên bàn học, cầm lấy bút muốn hạ xuống, chỉ là nửa ngày lại không biết nên viết cái gì. Hắn xem không vừa mắt nửa trang trên, xem nửa trang dưới lại cảm thấy không thích hợp.

Đầu ngón tay của hắn xoẹt qua một đám bút high light, cuối cùng dừng ở một cái high light màu đỏ sẫm.

Bút đóng bị ném lên bàn, cổ tay Tưởng Trạch thoáng dùng sức, bút high light ngay chỗ nửa trang dưới vòng quanh quái thú kia vẽ một cái trái tim thật to.

Bức tranh là Tưởng Trạch vẽ, chỉ là chờ hắn vẽ xong thì mình lại ngạc nhiên.

Hắn vẽ cái này làm gì?

Tưởng Trạch lại đóng bút high ligh lại, cầm bản nháp đã rơi xuống đất xé nửa trang dưới đi, trong lòng muốn vò đi tùy tay ném xuống, nhưng nghĩ lại chỉ có thể vò phẳng gấp lại đút vào túi.

Chờ làm xong hết thảy, Tưởng Trạch lại thấy nửa tờ giấy trên toàn là Tưởng Minh. Lúc này hắn không có chút do dự, xé thành mảnh nhỏ, tùy tay ném vào thùng rác dưới bàn.

Lâm Nhạc Nhạc không biết mấy hành động mờ ám này của Tưởng Trạch, cậu đang ở dưới lầu tắm rửa. Bên ngoài gió to mưa to, trong phòng tắm vòi hoa sen cũng đang ào ào chảy nước.

Lâm Nhạc Nhạc cả người đầy bọt đứng ở dưới nước cọ rửa, đang nghĩ lát nữa về phòng phải nói chuyện phiếm với Tưởng Minh thế nào.

Cậu vốn không có cớ gì, nhưng lúc trước Tưởng Huy cũng không biết nổi điên gì block mình, Lâm Nhạc Nhạc một chút cũng không sầu ngược lại cảm thấy vừa vặn. Cậu dùng cái này làm như lấy cớ nhắn WeChat cho Tưởng Minh, sau đó thuận lý thành chương tán gẫu càng nhiều ha ha ha.

Lắm mưu nhiều kế!

Lâm Nhạc Nhạc ở trong lòng tự like cho mình, lại vặn nước lớn, dội sạch sẽ bọt trên người mình lại dùng khăn mặt lau khô mình, lúc này mới tính toán trở về phòng thực hành đại kế. (Truyện chỉ được đăng tải trên Wattpad yanjingjia, những nơi khác là ăn cắp)

Ai có thể nghĩ đến tay Lâm Nhạc Nhạc mới sờ đến khăn tắm, phòng tắm lại tối đi.

Lâm Nhạc Nhạc hoảng sợ, cậu vội vàng lau người, lại mặc quần lót của mình vào, rồi sau đó mở cửa phòng tắm chạy ra bên ngoài nhìn, đèn ở phòng khách cậu mở ra cũng đã tối đen.

Cậu ấn công tắc đèn mấy cái, đèn điện một chút phản ứng cũng không có, Lâm Nhạc Nhạc lúc này mới phản ứng lại hẳn là không biết làm sao bị trục trặc, cả nhà cũng mất điện.

Nhà vốn mang đến cảm giác an toàn giờ phút này lại thành nơi tối om như cự thú, phòng tắm đối diện phòng bếp không đóng cửa, nơi đó sự vật trong bóng đêm có bộ dáng thiên kì bách quái, tựa hồ giây tiếp theo sẽ có tâm tính nhảy lên nhào sang Lâm Nhạc Nhạc.

Lâm Nhạc Nhạc học Chính trị tốt, nhưng cậu một chút cũng không duy vật, cậu tín các loại quỷ thần và yêu ma, lúc này quả thực sắp lạnh run.

Cậu muốn lùi về trong phòng tắm, nhưng vừa quay đầu lại lại thấy sau gáy mình trong gương loáng lên một cái, sau đó gương đối diện phòng khách và phòng bếp, tất cả vật quỷ dị trong gương làm cho người ta sợ, nếu không giờ này khắc này trước có sói sau có hổ, Lâm Nhạc Nhạc thiếu chút nữa trực tiếp từ WC lao ra.

Đang ở thời khắc mấu chốt Lâm Nhạc Nhạc không dời nổi chân dù thế nào cũng cảm thấy muốn chết, trên cầu thang bỗng nhiên có nguồn sáng đèn pin, đồng thời một giọng trầm thấp nói: "Nhạc Nhạc?"

Lâm Nhạc Nhạc ngửa đầu nhìn, Tưởng Trạch đang đứng ở góc cầu thang nhìn mình.

Lúc này Lâm Nhạc Nhạc nhìn Tưởng Trạch, quả thực còn hơn mẹ ruột.

"Anh." Lâm Nhạc Nhạc lê dép lê loẹt quẹt chạy tới, ngửa đầu nhìn Tưởng Trạch như chó con, "Mất điện."

"Ừ." Tưởng Trạch lên tiếng, "Có thể là cầu chì cháy, cũng có thể là nguyên nhân khác, hiện tại thời tiết này cũng không thể xem xét."

Trên đầu Lâm Nhạc Nhạc còn tí tách nước, cậu thấy Tưởng Trạch nói xong lại muốn quay đầu trở lại trên lầu, vội vàng kéo cánh tay Tưởng Trạch lại: "Anh, anh đi đâu vậy?"

Tưởng Trạch nói: "Về ngủ, cậu cũng đi ngủ sớm một chút đi."

Lâm Nhạc Nhạc quay đầu lại nhìn thoáng qua phòng khách tối om dưới chân mình, kéo Tưởng Trạch càng chặt: "Em, chúng ta cùng nhau ngủ đi!"

Di động của Lâm Nhạc Nhạc bị chơi chỉ còn lại chưa đến 20% pin, không xài được, hiện tại cắt điện không biết tới lúc nào, người nhát như thỏ, phải một mình ngủ dưới lầu thật đúng là không dám.

Tưởng Trạch chiếu đèn pin vào người Lâm Nhạc Nhạc, từ trên cao nhìn xuống thu bộ dáng khiếp đảm của cậu vào mắt. Tưởng Trạch lúc này tâm tình kỳ thật là có chút phiền. (Truyện chỉ được đăng tải trên Wattpad yanjingjia, những nơi khác là ăn cắp)

Theo bức tranh tình yêu không nên kia xem, hắn mơ hồ có chút đã biết mình đối với Lâm Nhạc Nhạc rốt cuộc là cảm giác gì. Hắn rũ mắt nhìn Lâm Nhạc Nhạc, trong mắt tròn tròn của Lâm Nhạc Nhạc còn ướt sũng, người thật sự đơn giản lại dễ nhìn thấu.

Cảm giác như vậy là thích không? Hoặc là đơn thuần muốn giữ lấy? Giống như đối mặt với món đồ chơi mà người khác thích và trân bảo không thể bỏ đi, hai cái ban đầu tình cảm có thể hoàn toàn giống nhau, nhưng kết quả lại có thể hoàn toàn bất đồng. Bởi vì trân bảo không thể bỏ qua, món đồ chơi lại có thể tùy thời ném.

"Cậu chắc chứ?" Tưởng Trạch ở trong bóng tối nhìn chăm chú vào Lâm Nhạc Nhạc.

Lâm Nhạc Nhạc một mạch gật đầu: "Em chắc chắn, đêm nay em phải ngủ với anh."

Tưởng Trạch kéo tay Lâm Nhạc Nhạc xuống khỏi cánh tay dần dần nóng lên của mình, động tác tuyệt tình mà miệng nhẹ nhàng phun ra một chữ lại cho Lâm Nhạc Nhạc vô hạn hy vọng: "Được."

Hôm nay ngủ cả ngày chưa được chữ báo cáo thực tập nào, đăng tạm một chương cho các cô gặm lết đi viết đây, tuần sau đăng nhiều hơn nha TvT