Sau Khi Nam Phụ Phá Sản

Chương 27: Số nhọ bẩm sinhCậu cũng không trò chuyện lâu với Ân Vinh Lan, qua một đêm tích tụ, trên mạng mỗi người một câu viết tiếp kết cục càng lúc càng khoa trương.

Vì để ngăn chặn lại trí tưởng tượng ngày càng bay xa của cư dân mạng, ngay sau khi ăn xong Trần Trản phải viết chương mới ngay rồi đăng lên sớm hơn so với thời gian thường ngày —

Sức bật ban đầu dần mất đi, hắn ta gần như hoàn toàn áp đảo tôi về mặt sức mạnh.

Cổ tay bị vặn đến đau điếng, chân cũng bị hắn đè chặt khiến tôi không thể dùng chút sức nào. Nắm đấm của tên kia sắp nện xuống rồi! Tôi phải nhanh chóng đánh trả lại.

Không thể trông cậy gì vào tay và chân của mình, cả người từ trên xuống dưới chỉ có một chỗ có thể cử động đồng thời có thể dùng để tấn công— tôi hít sâu một hơi, dẩu môi ra... định phun một ngụm nước miếng vào mặt hắn!

Sự bình tĩnh trong mắt người kia nổi lên chút gợn sóng, đôi mắt đột nhiên sắc bén tựa đại bàng, nắm đấm vốn sẽ nện xuống hốc mắt lại đột nhiên mở ra.

...Ngay sau đó, tôi ăn một cái tát vào mặt.

"Bỉ ổi."

Đột nhiên hắn đứng thẳng lên, biểu cảm lạnh lùng sắp không giữ được nữa.

Tránh được kiếp mắt gấu trúc, tôi phát hiện đây là chiêu thức cực kì hữu dụng, dùng cực kì tốt. Sau đó lại chu môi cái nữa, khi hắn vừa lùi một bước nhỏ về sau tôi nhanh chân xoay người lại rồi bỏ chạy.

Thang máy phải chờ một lúc mới đi được, cắn răng chạy như bay xuống bằng cầu thang. Đi thang bộ có chỗ tốt đó là có thể ẩn nấp bất cứ khi nào cần thiết.

Khó khăn lắm mới an toàn chạy thoát được, tôi chợt nhận ra mình vẫn còn duy trì tư thế tấn công. Vội vã mím chặt môi đã hơi bị chuột rút, nhảy lên một chiếc taxi chạy đến nơi an toàn hơn.

...

Trời ngày càng chuyển lạnh, tư thế ngồi của Trần Trản không đúng chuẩn nên gõ chữ một chốc chân đã bắt đầu chuột rút.

Cực chẳng đã đỡ bàn chậm rãi đứng lên, chầm chậm bước đi để đỡ hơn.

Ân Vinh Lan cầm ly nước, mắt vẫn nhìn chăm chăm vào trang truyện.

"Kết cục của cậu thật là.."

Trần Trản nhướng mày: "Thật là gì?"

Ân Vinh Lan nhắm mắt uống ngụm nước rồi mới nói tiếp: "Không ngờ lại rất hợp tình hợp lý."

Trần Trản cười cười. Cậu đãi khách rất đúng mực, trước mặt Ân Vinh Lan ít khi nào cậu chơi điện thoại. Đăng truyện xong cũng không lướt xem bình luận, tự rót cho mình một ly trà rồi ngồi nói chuyện với nhau.

Nói một lát chủ đề trò chuyện vòng vòng một hồi cũng đề cập đến mấy người cậu gặp ban sáng.

Trần Trản từ từ kể hết cho anh nghe về kế hoạch cậu định làm game.

Biết rõ con đường kiếm tiền của người nọ đi luôn rất tự do, thích là nhích miễn sao nó đạt hiệu quả là được. Ân Vinh Lan cũng không thấy ngạc nhiên chút nào, cam đoan nói: "Tôi sẽ là người đầu tiên chơi game cậu làm."

Trần Trản cười híp cả mắt lại: "Được, tôi sẽ báo trước cho anh hay khi game phát hành."

Vừa nói cậu vừa lấy cuốn vở nhỏ mang theo bên người ra vẽ một biểu đồ lợi nhuận: "Tôi lấy tiền của A nuôi B với C, sau đó lại lấy thành phẩm mà BC làm ra để thu hút DEF đầu tư vào..."

Cậu nghiêm túc giải thích qua một lần rồi bày ra thái độ khiêm tốn xin được chỉ dạy: "Người ngoài cuộc thì tỉnh táo hơn người trong cuộc, anh xem thử coi có chỗ nào cần sửa đổi không?"

Nhìn chăm chú vào bản vẽ, Ân Vinh Lan lơ đãng gõ gõ ngón tay lên thành ly, tiếng vang trầm lắng dường như cũng khiến ánh mắt anh dao động theo sóng âm: "Đã hoàn hảo lắm rồi."

Anh nhìn Trần Trản, nói những lời từ tận đáy lòng của mình: "Không ai có thể làm tốt hơn cậu đâu."

Mặc kệ ý vị sâu xa trong lời nói của anh, Trần Trản khép vở lại bắt đầu dọn dẹp bàn. Trong lúc dọn dẹp cậu nói sơ qua về kế hoạch sắp tới của mình: "Mấy ngày tới có thể tôi sẽ bế quan vài ngày."

Kiểu game mà cậu sắp phát hành gần như là dựa vào đối thoại giữa nhân vật để thu hút người chơi, kịch bản cung cấp ước chừng cũng phải cỡ nửa quyển sách dày.

Ân Vinh Lan: "Chú ý sức khỏe chút."

Trần Trản gật đầu, quả thật cũng không nên chỉ chăm chăm vào làm việc.

Thấy cậu tự biết chừng mực Ân Vinh Lan đứng dậy: "Không quấy rầy cậu nữa, đúng lúc tôi cũng có việc cần làm."

Trần Trản dùng mắt thăm dò anh.

Trên mặt Ân Vinh Lan mang theo ý cười, nói: "Huấn luyện chó. Cậu giao quyền chăm sóc nó cho tôi, tất nhiên tôi phải đối xử với nó thật tốt."

"..."

Mặc dù đã lên kế hoạch nhưng đối với việc biên soạn kịch bản cho cốt truyện game thì Trần Trản vẫn không dám lơ là. Hai anh em phụ trách làm game coi như cũng rất tận tụy với công việc, hôm sau đã mang máy tính đến nhà cậu.

Hai người đều rất cao, nhưng vì chênh lệch độ tuổi nên nhìn cũng không giống nhau mấy, có giống thì là giống cái mặt trông có vẻ u ám.

Em trai rất hứng thú với truyện của Trần Trản, câu đầu tiên em ấy nói là có phải định làm game dựa trên không?

Trần Trản lắc đầu, chuyển thể tiểu thuyết thành game thì lại phải dùng hình mẫu từ Khương Dĩnh và Lâm Trì Ngang, nếu vậy thì sẽ bị nghi ngờ vi phạm quyền sở hữu nên cậu nói rằng: "Nếu cậu có theo dõi truyện vậy có nhớ từng có một chương đề cập đến người đàn ông đội mũ lưỡi trai không?"

Em trai nghĩ lại mấy giây rồi gật đầu.

Hình như lúc đó còn lên cả hot search cái gì mà fan cuồng đại chiến fan only gì đó.

Trần Trản: "Bối cảnh game là lấy từ phân đoạn đó."

Em trai: "Game đánh nhau hả?"

Trần Trản lắc đầu: "Game trinh thám kinh dị."

Nội dung chính của cốt truyện là fan cuồng với fan only đồng thời làm fan của một nhóm nhạc nữ, hai bên đều cho rằng do thành viên kia kéo chân cả nhóm lại. Trong lúc đang high điên cuồng cổ vũ thần tượng của mình, fan cuồng cùng với fan only đồng thời phát hiện ra sự tồn tại của nhau. Sau khi hai tên điên đó biết được tín ngưỡng của đối phương là ai thì lao vào chém giết lẫn nhau.

Nghe xong hướng đi cơ bản của cốt truyện, cả hai anh em đều rơi vào im lặng.

Anh trai mở miệng trước: "Có ý tưởng phác thảo hình tượng nhân vật như nào chưa?"

Trần Trản tìm được một bùa hộ mệnh còn để ở nhà ra: "Hình tượng fan only thì cứ dùng luôn theo mẫu này đi. Còn fan cuồng thì thiết kế một nhân vật hoạt hình đội mũ lưỡi trai là được."

Đều là những người ưu tiên năng suất công việc lên hàng đầu, hai anh em chia nhau ra làm, một người phụ trách thiết kế bối cảnh xung quanh một người phác thảo nhân vật.

Trần Trản dành ít thời gian đăng nhập vào cửa hàng kiểm tra đánh giá của bùa hộ mệnh một chút.

Hệ thống là một nhân viên chăm sóc khách hàng rất đạt tiêu chuẩn, cho đến hiện tại chỉ có duy nhất hai đánh giá kém. Một người chỉ đơn giản là vì ghét Trần Trản nên cố tình đặt mua hàng rồi đánh giá kém. Còn lý do của người kia thì khá là thoát tục: Cập nhật chương quá chậm.

Ròng rã một tháng trời mới hoàn thành game.

Thực ra từ hai tuần trước đã có thể đưa vào hoạt động rồi nhưng hai anh em nọ là kiểu người cầu toàn, phải hoàn hảo mới chịu. Kể cả đây chỉ là game visual novel bình thường họ vẫn chỉnh sửa và cải tiến rất nhiều trong quá trình thí nghiệm.

Game được chia làm hai chế độ: sinh tồn và giải đố. Người chơi có thể chọn fan cuồng làm nhân vật chính hoặc chọn fan only đều được.

Có rất nhiều kiểu kết game khác nhau, vì là thể loại game trinh thám kinh dị nên việc fan only bị fan cuồng đánh chết là điều khó tránh.

Nguyên mẫu của búp bê hộ mệnh là Trần Trản, mà trong game lại muôn vàn kiểu chết, lúc em trai đang làm thử mấy trường hợp tử vong thế mà Trần Trản vẫn bình tĩnh đứng bên cạnh góp không ít ý kiến khả thi.

"Anh là người có tâm lý mạnh mẽ nhất mà em từng gặp đấy." Em trai cảm thán từ tận đáy lòng.

Trần Trản chỉ nói một câu: "Người chơi sẽ vì mở khóa thêm cốt truyện mà nạp tiền vào nhân vật này."

Ánh mắt em trai nhìn nhân vật nhỏ nhỏ trên màn hình nháy mắt thay đổi.

Theo như lời đã hứa, trước khi phát hành game Trần Trản đánh tiếng cho Ân Vinh Lan hay trước.

Lúc nhận được thông báo, Ân Vinh Lan đang bận xét duyệt văn kiện, giấy tờ đã tích lại thành một đống. Gần đây anh còn bận hơn cả Trần Trản.

Nhìn đống công việc còn lại, Ân Vinh Lan lựa chọn cho bản thân 10 phút chơi game nghỉ xả hơi.

Thời gian hiển thị phía trên cho thấy mới phát hành không lâu, có thể vì không có tuyên truyền nên vẫn chưa có lượt tải nào.

Ân Vinh Lan nhấn vào game, sau vài giây ngắn ngủi để tải thì xuất hiện hình ảnh đầu tiên. Nếu không mở khóa thì chỉ có thể chọn chế độ sinh tồn.

Màn hình xuất hiện một đoạn đối thoại giới thiệu bối cảnh game. Lần lượt đọc xong mấy dòng chữ kia anh không nhịn được cong khóe môi cười.

Đúng là phong cách của Trần Trản.

Anh gần như không chút do dự mà chọn nhân vật fan only.

Giữa màn hình xuất hiện nhân vật nho nhỏ không khác mấy so với bùa hộ mệnh, có điều biểu cảm trên mặt có phần u ám hơn.

Ngoại trừ lời dẫn thì hầu như đủ kiểu lựa chọn, Ân Vinh Lan dựa vào cảm tính mà chọn bừa mấy cái. Bất tri bất giác đã đến tình tiết fan cuồng cố tình tạo thời cơ rủ rê thuê nhà chung.

Ân Vinh Lan chọn đồng ý.

Trong hình ảnh tiếp theo, nhân vật chính đang ăn cơm tối bỗng hôn mê.

Sau đó màn hình đen lại.

Một dòng chữ màu trắng vô cùng bắt mắt —

Bạn bị đối phương chuốc 1 chai trà xanh Hướng Tây, cưỡng ép giảm trí thông minh.

Bạn lại bị đối phương đè đầu chuốc thêm 10 chai trà trà xanh Hướng Tây nữa, thành công bị chuốc chết.

"..."

Chơi game một mạch đến hết, chỉ có một cảm giác... chết rất oan, còn bực nữa. Muốn chơi lại từ đầu.

Ân Vinh Lan thử chơi lại lần hai, cuối cùng đưa ra tổng kết về quy luật chơi: Bất kì khi nào xuất hiện quảng cáo đều phải cẩn thận, một khi chọn sai sẽ lập tức chết ngay.

Ấn ấn mi tâm, Trần Trản tìm mấy nhãn hàng quảng cảo đủ lĩnh vực nên cách chết cũng rất đa dạng phong phú.

Là người đầu tiên trải nghiệm game, vì thế buổi chiều Trần Trản gọi điện anh để xin nhận xét.

Ân Vinh Lan: "Cách lồng ghép quảng cáo vào game rất độc đáo, cực kì ấn tượng." Dừng một chút rồi lại nói tiếp: "Nói gì thì nói Hướng Tây cũng là nước uống, làm vậy không sợ gây ra hiệu quả tiêu cực à?"

Bên kia điện thoại truyền đến tiếng cười khẽ: "Trong game đặt tác dụng cho nó là giảm trí thông minh, cũng không phải bảo có độc."

Lúc trước livestreams cho Hướng Tây thì là uống một chai trị bệnh não tàn, giờ trong game lại thiết kế ngược lại. Lấy hai bên ra so sánh vậy mà có hơi thú vị.

Ân Vinh Lan biết cậu luôn có chủ kiến riêng của mình nên nghe xong cũng không nói thêm gì.

Trần Trản cũng không để chủ đề cuộc trò chuyện chỉ dừng lại ở game, hỏi vài việc vặt vãnh trong sinh hoạt: "Huấn luyện có tiến triển gì không?"

Ân Vinh Lan hơi giật mình, nhớ ra lần trước lúc tạm biệt mình có nhắc đến việc huấn luyện chó.

"Cũng được." Anh trả lời lấp lửng.

Trần Trản: "Được cỡ nào?"

Ân Vinh Lan bình tĩnh nói: "Được hơn lúc trước, ăn nhanh hơn rồi."

Bên kia im lặng một lát rồi mới tiếp tục nói qua điện thoại: "Vậy là giỏi lắm rồi."

Buổi tối sau cuộc điện thoại, Trần Trản đăng Weibo quảng cáo cho game. Vì là game làm với chi phí thấp nên có thể chơi miễn phí, có điều muốn mở khóa phần sau của cốt truyện cần phải nạp tiền vào.

Hơn phân nửa người chơi mấy game này là nữ, nhưng vì Trần Trản khá nổi tiếng nên cũng thu hút kha khá anh em đồng chí.

Trợ lý mới thăng chức lên làm trợ lý tổng giám đốc, cơm trưa mỗi ngày đều tụ tập với giám đốc dự án kéo nhau chơi game.

Thật ra mà nói con trai thích mấy loại game kịch liệt hơn, game Trần Trản mở không quá hấp dẫn đối với bọn họ nhưng họ vẫn muốn chơi để tìm ra nhiều cách chết, chủ yếu là để xả stress.

"Tôi chọn nhân vật là fan cuồng, suýt chút nữa là chơi ra được HE," giám đốc dự án tiếc nuối nói: "Ai ngờ lúc then chốt bên cạnh fan only lại xuất hiện một người bạn là chủ quán bar, kích hoạt chiêu anh em hợp thể đánh hội đồng thế là tôi bị giết chết."

Cách đó không xa Ân Vinh Lan vừa đi ngang qua hơi dừng lại... Bạn? Anh em hợp thể đánh hội đồng?

Tiếp đó lại nghe giám đốc dự án nói nữa: "Không biết có phải do tôi nghĩ nhiều không mà nhân vật chủ quán bar kia ấy, trông y hệt sếp mình."

Bị câu nói này đầu độc, Ân Vinh Lan vung tiền mở khóa toàn bộ cốt truyện, thế nhưng hướng đi của cốt truyện game visual novel này là dựa trên các lựa chọn lúc chơi. Anh thử chọn lại nhân vật fan cuồng, thử nghiệm đủ đường nhưng vẫn không cách nào cho ra được kết cục mà anh muốn.

Có vài thứ không phải có tiền là mua được.

Game chỉ mới ra mắt một ngày nên trên mạng cũng chưa có hướng dẫn, hôm sau Ân Vinh Lan đến công ty sớm định bụng dò hỏi, vừa đến đã thấy bầu không khí hòa hợp ở căn tin.

"Tôi cũng từng bị ông chủ quán bar giết nè."

"Bực thật đấy, giữa đoạn tôi còn cố ý chọn cái khác ai dè vẫn bị cái chiêu anh em hợp thể đánh hội đồng đó giết chết."

"Hay là lần sau đổi nhân vật thử xem?"

"Cửa sổ không đóng à sao mà lạnh thế?"

Nhân viên vừa hỏi xong nhìn xung quanh thử thì bất ngờ nhìn thấy bóng người lẳng lặng đứng cạnh thang máy... Sếp vẫn bình tĩnh, ôn hòa như thường ngày nhưng đáy mắt dường như đang cuồn cuộn cơn lốc xoáy đen ngòm mãnh liệt.