Sau Khi Hôn Nhân Tan Vỡ

Chương 9"Màythật là, đống đồ này mà cũng mang hết lên đây được, hơi bị nặng đó!”

MộPhong cầm chén trà trong tay tựa vào ban công ngắm nhìn một mảnh xanh biếc ởbên ngoài, ở giữa mùa đông khiến lòng người không tự chủ mà ấm lại.

HànDẫn Tố nhớ tới hôm đó rồi buột miệng:

"PhươngChấn Đông mang đến.”

"PhươngChấn Đông? Là ai?”

Haimắt Mộ Phong nhất thời trợn to, như hai đèn pha quan sát cô gái trước mặt này.Tuy nói kết hôn rồi lại ly hôn nhưng không thể không nói, đúng là người mỹ miềumềm mại như nước, thu hút người khác vô cùng.

Banđầu lúc cô vào học ở viện mỹ thuật đã gây ra một trận sóng gió, chỉ tiếc lúc đócô quá bận rộn, hơn nữa lại thích sống một mình, cũng không tham gia vào hoạtđộng trường lớp gì cả, vô cùng không thích sống chung, lại rất xinh đẹp nên vôtình bị các cô gái khác không thích kết bạn và ghen tị. Vì thế cô bị cô lập.

MộPhong ở cùng phòng với Hàn Dẫn Tố trong ký túc xá, hơn nửa năm cũng không thểnào nói chuyện cùng nhau. Hai người thân nhau được cũng vì Mộ Phong chủ độngkết giao mà thôi.

Vừalúc đi căn tin liền để quên ví trên bàn, may vừa lúc Hàn Dẫn Tố nhặt được, khiđó Mộ Phong cũng bận rộn đi làm, khuya muộn mới trở lại ký túc xá. Lúc về HànDẫn Tố liền lặng lẽ trả cho cô.

Lúcđó số tiền trong ví Mộ Phong có cũng không ít, vừa mới đi thăm Dì Hai ở Mỹ vềđược cho tiền, khoảng mấy ngàn, đối với sinh viên mà nói đó không phải là sốtiền nhỏ.

Trongtrường đại học cũng sẽ không có chuyện nhặt được của rơi mà đem trả lại. Đừngnghĩ đến chuyện mất đồ có thể lấy lại được, thậm chí có thể là người trong kýtúc xá lấy, tâm trạng Mộ Phong cực kỳ sa sút, nào ngờ lúc về lại gặp bất ngờnhư vậy.

Vềnhà cô nói chuyện này với mẹ, mẹ cô bảo rằng người bạn này đáng để kết giao.Phẩm cách là từ nhỏ dưỡng thành, đây là một đứa bé ngoan hiếm có. Không biết từlúc nào hai người đã trở thành bạn tốt.

Tiếpxúc đã lâu, Mộ Phong phát hiện Hàn Dẫn Tố thật ra thì một chút cũng không kiêungạo, không bao giờ thích làm khó người khác, tình tình lại tốt nữa, không sođo phiền toái với người khác. Hai người cực kỳ hợp nhau.

Dầndần tất cả những chuyện khuê mật cũng không giấu nhau, Hàn Dẫn Tố mới nói chocô biết chuyện trong nhà, cô hiểu tất cả. Thật ra cũng không có gì là khó hiểucả, người ta nói có mẹ kế thì có bố dượng (ý bảo là bố mà cưới mẹ ghẻ về thì bốđẻ cùng thành bố dượng thôi), nhưng điều Mộ Phong vẫn thấy uất ức là cô gái nhưDẫn Tố đáng lẽ phải cả đời được cưng chiều, nào đâu số phận lại lênh đênh nhưvậy.

Trongnhà đã vậy mà chồng thì còn là một tên khốn kiếp. Ban đầu, Hàn Dẫn Tố kết hônvới Trịnh Vĩ, Mộ Phong cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, nói thật, khi đóngười có ý với Dẫn Tố không thiếu, không hiểu sao lại cố tình gả cho Trịnh Vĩ.

HànDẫn Tố là hoa khôi của viện mỹ thuật mà cắm trên bãi cứt chó, so với cứt trâucòn không bằng. Nuôi tên khốn đó hai năm như mẹ nuôi con, kiếmtiền rồi lo việc nhà, cuối cùng thì Trịnh Vĩ lại mèo mỡ với congái của mẹ kế. Thật con mẹ nó, tiện nam cái gì cũng có.

Thậtra thì ở trong lòng Mộ Phong nghĩ Dẫn Tố nên sớm ly hôn, tên đàn ông đó có đánggì để lưu luyến, Mộ Phong ghét nhất là dạng đàn ông chỉ biết ăn cơm chùa.

Màlúc này nghe nói về Phương Chấn Đông nên không nhịn buồn bực, giao tế của HànDẫn Tố rất hẹp, dường như quen biết không được mấy người, tự dưng nhảy ra mộtngười mới không thể không khiến Mộ Phong ngạc nhiên.

HànDẫn Tố nhìn vẻ mặt biến hóa của Mộ Phong không khỏi mỉm cười:

"Cậucủa học trò mình, là quân nhân, không, mà chính xác là sĩ quan, dù sao trên bảvai có vạch và sao khá nhiều.”

"Vạchvà sao?”

MộPhong nhướng mày thật cao:

"Mấyvạch? Mấy sao? Mày có nhìn rõ không?”

HànDẫn Tố cẩn thận nhớ lại một lúc:

"Hìnhnhư là ba sao hai vạch.”

"Aa. . . . . ."

MộPhong kêu to lên:

"Đólà Thượng tá à! Cấp bậc Thủ trưởng đó, vậy thì già lắm, không đúng. Học sinhcủa mày cũng không lớn lắm, số tuổi không phải là già mới phải.”

HànDẫn Tố trở lại ngồi sofa:

"Khônglớn tuổi lắm, nhìn qua khoảng chừng hơn ba mươi.”

"Ôi!Anh lính của tôi! A! Không đúng, đồng chí Thủ trưởng nha! Có đẹp trai không?”

MộPhong hoa si đuổi theo hỏi thăm, Hàn Dẫn Tố gật đầu:

"Ừ!Đẹp trai, hơn nữa chính anh ta nói còn độc thân"

"À?"

MộPhong chợt nghiêm túc suy nghĩ, ngắm nhìn Hàn Dẫn Tố, cô mặc một bộ đồ ở nhàrộng thùng tình che lấp đi chiếc eo nhỏ nhưng càng làm cho thân thể cô càngmảnh khảnh, rất cân xứng với khuôn mặt nhỏ nhắn. Da thịt trắng nõn cùng với ngũquan xinh đẹp nhìn qua vô cùng trẻ tuổi, như vừa mới đến tuổi hai mươi.

Màtrên người còn mang vẻ đẹp ý vị của cô gái vùng Giang Nam, ngồi ở đó tựa nhưbức tranh khuê nữ tinh xảo nhất, mang vẻ cổ điển, ưu nhã mà xinh đẹp.

MộPhong cảm thấy Trịnh Vĩ thật là một kẻ ngu đần, mặc dù Hàn Dĩnh dáng dấp khôngtồi nhưng cái loại đàn bà yêu mị kia nhất thời có vẻ tốt nhưng bên trong thôtục và nông cạn. Không hiểu hắn ta đã nghĩ gì, cũng có thể như người ta nói,đàn ông phần đông là vui vẻ nhất thời, đối với đàn ông mà nói, phụ nữ quá đẹpđôi lúc cũng khiến cho họ có lúc chán nản.

Tìmđược người đàn ông có thể thật lòng thương tiếc bạn, thật lòng yêu bạn ở trênđời này còn khó hơn so với lên trời. Nhưng Mộ Phong vẫn tin tưởng sẽ có ngườiđàn ông tử tế có thể nhìn ra Dẫn Tố, dù chưa thích, hơn nữa làm quân nhân sẽ vôcùng nghiêm túc, vừa mới gặp mặt đã nói cho Dẫn Tố biết anh ta còn độc thânchính là dấu hiệu ban đầu.

Huốngchi còn còn giúp cô mang đủ thứ lỉnh kỉnh này lên nhà, mà người ta cũng khôngphải là người bình thường à, là Thượng Tá đó! Mộ Phong cũng có người anh họ làquân nhân nên có thể hiểu đôi chút về cấp bậc. Thượng Tá nhất định là cán bộcao cấp rồi, không ngờ Dẫn Tố ly hôn ngược lại lại làm nở ra bông hoa đào lớnnhư vậy.(Hoa đào là chỉ nhân duyên đó các nàng.)

Vìvậy nên hỏi như thẩm vấn phạm nhân:

"Màynói là lần đầu tiên hai người gặp nhau, anh ta rất tuấn tú, sau đó còn nói chomày biết anh ta còn độc thân, hơn nữa còn giúp mày đến chỗ Trịnh Vĩ mang mấythứ đồ này về. Lại còn sắp xếp tươm tất mới đi đúng không?”

HànDẫn Tố gật đầu một cái, Mộ Phong không khỏi nhăn trán:

"HànDẫn Tố, có phải mày bị tên tiện nam Trịnh Vĩ giày vò quá nên ngu đi? Rõ ràngngười ta có cảm tình với mày, chẳng phải là đang muốn theo đuổi mày sao?”

"À.. . . . ."

HànDẫn Tố lắc đầu như trống bỏi, tuôn ra từng tràng:

"Cậuđừng đoán mò à, mình với anh ta chỉ mới gặp nhau có một lần mà thôi. Hơn nữa,không gạt cậu, nhà anh ta quá gia thế, nghe bạn dạy Piano lớp bên cạnh nói hìnhnhư là lãnh đạo cấp cao gì đó. Về phần giúp mình đưa đồ, chắc là anh ta chỉmuốn cảm ơn mình đưa cháu trai anh ta về thôi.”

"Đồngu ngốc!"

MộPhong lắc đầu một cái, giảng giải cho cô:

"HànDẫn Tố, mày thật là cái đồ chậm tiêu, đàn ông thì đừng bao giờ đụng đến quânnhân. Họ không vô duyên vô cớ đối xử tốt với phụ nữ đâu, hơn nữa mày soi gươngđi, cái vẻ yếu đuối ngơ ngác này mà nhìn ai thì kẻ nào có thể chịu được.”

Hì hìmột tiếng, Hàn Dẫn Tố nhịn không được nở nụ cười, lúc còn học đại học, Mộ Phongcũng thường nói vậy làm cô bật cười.

MắtMộ Phong đảo quanh một vòng, cẩn thận suy nghĩ một chút lại gãi đầu. Có phảimình nhìn gà hóa quốc không nhỉ? Mà dù sao anh ta cũng là quân nhân, ra tay làchuẩn xác, mà Mộ Phong nghi ngờ quét qua cô gái đang cười đến rực rỡ kia. Mỹ nữnhư vậy thì thật đúng là không tin không có người đàn ông nào không đổ được.

Chợtnhớ tới một chuyện , vội nháy chớp mắt nói:

"DẫnTố, thiếu chút nữa quên, mày còn nhớ Đường Tử Mộ không?”

"ĐườngTử Mộ?"

Trongđầu Hàn Dẫn Tố xẹt qua một hình ảnh mơ hồ, khẽ gật đầu:

"Cậunói đến đàn anh của chúng ta, nổi tiếng vô cùng ai cũng biết, có thể đoạt giảithưởng quốc tế, nghiễm nhiên trở thành họa sỹ trẻ nhất rồi.”

MộPhong ngây ngốc nhìn cô thật lâu mới nói:

"Anhấy hiện giờ đang mở phòng tranh, cùng với ông chủ công ty tao có giao tình. Hômđó anh ấy đến công ty tao vừa lúc gặp anh ấy, anh ấy vẫn còn hỏi thăm tin tứcmày. Tao nói thẳng tình hình luôn, anh ấy bảo rất ngưỡng mộ tài vẽ của mày. Nếunhư mày muốn có thể đem tranh đến chỗ anh ấy gửi bán, nói không chừng có thểbán giá cao, có rất nhiều người nước ngoài muốn mua đấy, không phải mày đangmuốn mua nhà sao? Dựa vào chút lương giáo viên dạy mỹ thuật ở trung tâm nghệthuật đi đến bao giờ? Không bằng suy nghĩ một chút đi.”

Nóixong rút danh thiếp từ trong túi ra đưa cho cô:

"Đâylà danh thiếp của Đường Tử Mộ, nếu mày muốn tốt lên thì nên liên lạc với anhấy. Tao thấy mày nên thử xem, nếu có thể bán được thì mày cũng sẽ thoải mái hơnrất nhiều, còn nữa, bà ngoại mày đang bệnh, nếu phải nằm viện thì chút tiền gửingân hàng của mày không đủ nhét kẽ răng.”

HànDẫn Tố hơi ngây ngốc chốc lát, cầm lấy danh thiếp rồi ôm Mộ Phong thật chặt,hồi lâu mới nói:

"Cámơn cậu Mộ Phong"

MộPhong vỗ vỗ lưng cô cười hắc hắc:

"Nếuđể cho những chàng trai ngày xưa theo đuổi mày mà nhìn thấy chắc sẽ hâm mộ taolắm đấy.”

HànDẫn Tố buồn buồn nói:

"Cũngkhông phải."

MộPhong đẩy cô ra, nhìn thẳng vào mặt cô, nói nghiêm túc:

"DẫnTố, mày rất tốt, mày là cô gái xinh đẹp nhất thiên hạ. Cái tên Trịnh Vĩ kia mắtmù nên mới thế, mày nhất định sẽ tìm được người đàn ông của mày, được hạnh phúcchân chính. Tin tao đi, hơn nữa….”

"Hơnnữa cái gì?"

HànDẫn Tố nghi hoặc nhìn cô, mắt Mộ Phong lóe lên, cười cười che giấu:

"Khôngcó gì, thôi, tao về trước đây, ngày mai còn có việc đại boss giao.”

MộPhong nghĩ trong lòng, thôi hay là để Dẫn Tố nhận ra đi, bên cạnh cô ấy trừ tênkhốn Trịnh Vĩ kia ra còn có nhiều người đàn ông tốt. Lại nói, Đường Tử Mộ lạiquá mức giấu kín nên Dẫn Tố không thể nhận ra được tấm lòng của người ta.

ĐườngTử Mộ là ai? Là anh chàng siêu cấp đẹp trai của Viện Mỹ Thuật, là linh hồn củamọi người, lại đẹp trai, gia thế tốt hơn nữa năng lực lại trác tuyệt làm ngườita mê mẩn một hồi len lén viết thư tình. Sau đó Đường đại công tử cũng đến kýtúc xá chơi thật, còn mấy lần đến ăn cơm nữa, mà nhiều lần như vậy đều vắng mặtDẫn Tố.

Vừaban đầu, bọn nữ sinh ở Ký Túc Xá, tim ai cũng tán loạn nghĩ người ta nhìn trúngmình, ai ngờ mời đến vài lần mà người ta vẫn cứ lặng lẽ.

Sauđó Mộ Phong từ trong cơn mê tỉnh lại, nghĩ kỹ mới hiểu được, không chừng chínhlà Đường đại công tử đang coi trọng Hàn Dẫn Tố. Xin tá túc tại Ký Túc Xá ăn cơmcũng chỉ là vì người say không phải vì rượu, chỉ muốn gặp người suốt ngày khôngthấy bóng dáng kia.

Sauđó Dẫn Tố qua lại với Trịnh Vĩ rồi kết hôn, Đại công tử ra nước ngoài đào tạochuyên sâu, thoáng một cái đã mấy năm trôi qua rồi, hôm nay quay đầu lại nhìnthì không ngờ vật còn người mất rồi.