Sau Khi Hôn Nhân Tan Vỡ

Chương 58Phương Nam vừa đi ra khỏi phòng ăn liền nhìn thấyhai mẹ con đang gào khóc ầm ỹ bị bảo vệ ngăn lại ở cách đó không xa. Phương Namtừ nhỏ đã là một nhân vật không dễ đối phó cộng thêm lăn lộn nhiều năm trênthương trường tự có một khí thế bức người. Hơn nữa ở đây là người ngoài khôngcó quan hệ gì với cô lại càng là người không đáng để nể mặt, hơn nữa mẹ conTriệu Hồng đối với Phương Nam mà nói lại triệt để không có quan hệ.

Hơn nữa đối với hành vi xấu xa của em kế Hàn Dẫn Tố,Phương Nam hận đến ngứa răng. Đàn ông trên đời chết sạch hay sao mà dám tìm đếnanh rể mình? Có thể thấy được trình độ vô sỉ đã đến mức không còn thuốc chữanữa rồi.

Vội vã vừa thấy mặt Phương Nam có thể dễ dàng nhìn rahai mẹ con này đều là kẻ không an phận, nói trắng ra thì hai mẹ con nhà này làkẻ không dễ bắt nạt.

Phương Nam lãnh đạm soi kỹ Hàn Dĩnh, đang cay cúnhưng Hàn Dĩnh không tự chủ mà lui về phía sau một bước. Mẹ con Hàn Dĩnh dĩnhiên không biết Phương Nam nhưng nhìn cô từ trong phòng ăn đi ra thì không cầnphải nói nhất định là người của Phương Gia rồi.Hơn nữa trên người cô mặc một bộlễ phục màu hồng sang trọng, trước ngực cài trang sức bằng kim cương tinh xảodưới ánh đèn sáng đến chói mắt, nhìn qua Hàn Dĩnh cũng đã biết.

Cô từng đến hiệu trang sức nhìn qua ghim cài áo này,đó là nhãn hiệu cao cấp số lượng có hạn, do nhà thiết kế danh tiếng thiết kế.Chỉ cần nhìn bảng giá Hàn Dĩnh nhìn qua cũng đủ để hít một ngụm khí lạnh. Nhìndãy chữ số 0 đằng sau nó cô biết cả đời này cô có muốn cũng không bao giờ cóđược nó, có thể nói cả đời này cô chỉ có thể ngắm chứ không thể sở hữu được thứxa xỉ phẩm như thế này.

Nhưng hôm nay nhìn đồ xa xỉ phẩm này Hàn Dĩnhdường như có thể tưởng tượng đến sau này Hàn Dẫn Tố lại có thể dễ như trở bàntay. Ánh mắt vừa hâm mộ vừa ghen tỵ không thể che giấu nổi đưa tay âm thầm kéotay Triệu Hồng. Nhưng Triệu Hồng đảo mắt tính toán sau đó nở một nụ cười dốitrá:

"Cô là con gái của thông gia đúng không? Tôi làmẹ của Tiểu Tố, ba Tiểu Tố vui quá nên quên cả tôi và Tiểu Dĩnh rồi, à, đây làem gái Tiểu Tố, hai chị em nhà nó rất thân thiết.”

Triệu Hồng mở mắt nói mò, Triệu Hồng nghĩ rằnggia thế hiển hách như thế này cần nhất là mặt mũi, mình chủ động tìm tới cửachẳng lẽ họ dám đuổi bà ra ngoài sao? Nhưng vừa vặn gặp phải Phương Nam, PhươngNam chính là ai cần tính sổ thì tìm người đó, hơn nữa hai mẹ con này ở trongmắt Phương Nam là kẻ vô địch tiện, thật không biết xấu hổ còn tìm tới cửa.

Chỉ nhìn biểu tình của hai người bọn họ kia thìPhương Nam không cần nghĩ cũng biết hai người kia đang muốn gì, cũng đoán đượcHàn Dẫn Tố đã không chịu ít thiệt thòi từ hai mẹ con này, quả thật hai mẹ connhà này không phải là kẻ dễ bắt nạt.

Phương Nam sắc mặt cũng không đổi quét mắt sang LãoTriệu đứng bên cạnh nhẹ nhàng nói:

"Chú Triệu, hôm nay là thông gia hai nhà gặpmặt, những người không có nhiệm vụ thì không được cho đến gần nhận loạn thânthích. Cứ gọi Anh Vương ở cục công an đến đây là được.”

Nói xong, nhìn cũng chưa từng nhìn hai mẹ con này,xoay người lại đi vào trong. Mẹ con Triệu Hồng sửng sốt một lúc đã bị nhân viênbảo vệ khách sáo cưỡng chế mời ra ngoài.

Mặt mũi Triệu Hồng trắng đỏ một hồi, sống nhiều nămnhư vậy mà chưa từng bị nhục nhã như thế này, cảm thấy ngay cả người phục vụcũng nhìn bà với vẻ mặt giễu cợt cũng khinh bỉ. Nhưng Triệu Hồng mặt dày hơn cảtường thành không thèm để ý đến mặt mũi trương gân cổ hét lên:

"Hàn Thanh Sơn, ông ra ngoài mau, Hàn Thanh Sơnông là đồ khốn kiếp, ông ở bên trong vờ như không thấy để cho kẻ khác bắt nạtvợ con ông, ông không phải là đàn ông…..”

Hùng hùng hổ hổ kêu la, căn bản không cótác dụng, hai người bị đuổi ra khỏi khách sạn, trừ phục vụ còn có bảo vệ mặtđen căn bản không cho mẹ con bà đến gần thêm nửa bước.

Hàn Dĩnh dậm chân một cái lôi mẹ, không nhịnđược nói:

"Mẹ, mẹ không phải kêu nữa, cha con cũngkhông nghe được đâu.”

"Gì mà cha? Hàn Thanh Sơn mà xứng đáng sao?”

Triệu Hồng tức đến không muốn lựa lời mà nói nhưngngẩng đầu lên thấy Hàn Dĩnh đang nhìn bà chằm chằm:

"Mẹ, lời mẹ vừa nói là ý gì?”

Triệu Hồng mới ý thức tới việc mình nói sai, vộivàng che giấu xoa xoa mặt:

"À, ừ, là mẹ giận quá nên hồ đồ rồi, ta đithôi. Không cho ta vào ta cũng không thèm. Mẹ không tin cái lão già khốn kiếpđó không về nhà, hừ! Đừng tưởng rằng leo lên cành cao liền lên trời, khôngchừng ngày nào đó ngã xuống…..”

Hai mẹ con ngay cả cửa cũng không vào, trong lòng vôcùng uất ức nhưng không thể nói ra được. Về tới nhà càng nghĩ càng thấy giậnlại nghe được tiếng xe bên ngoài, Triệu Hồng vội vàng đứng lên thì Hàn Dĩnh đãxông ra trước bà rồi.

Lúc Hàn Dĩnh đi ra thì Hàn Thanh Sơn đã xuống xeđứng ở bên cạnh bồn hoa cùng Phương Chấn Đông và Hàn Dẫn Tố không biết đang nóigì đó. Giữa ánh mặt trời rọi xuống chiếu xuống thân ảnh sáng ngời của Hàn DẫnTố khiến cho Hàn Dĩnh không khỏi trố mắt nhìn. Lại nói có hơn mấy tháng cô chưagặp Hàn Dẫn Tố mà thôi nhưng chỉ trong thời gian ngắn ngủi Hàn Dẫn Tố đã có sựthay đổi hoàn toàn.

Cô ta lúc này cả người như được một tầng sáng hạnhphúc bao phủ, trông vô cùng trẻ tuổi, cho dù đang mang thai nhưng cũng vô cùngxinh đẹp đến kinh tâm động phách hơn trước đây rất nhiều. Bất cứ lúc nào HànDẫn Tố cũng xinh đẹp cao cao tại thượng, cô đến mơ cũng không thể với tới được.

Hàn Dẫn Tố hạnh phúc cùng sáng rỡ hoàn toànnhư một tấm gương, rõ ràng chiếu rọi được hèn mọn cùng khó coi của chính mình,cô ta vĩnh viễn là thiên nga trắng còn cô ngay cả con vịt xấu xí cũng khôngbằng. Giờ lại càng giống như con chuột chỉ biết núp vào hang dùng ánh mắt u oánvà ghen tỵ lẫn hâm mộ nhìn cô ta mà thôi.

Hàn Dĩnh hận nhất ở Hàn Dẫn Tố chính là cô ta dễdàng có được mà mình hao tâm tổn sức mấy cũng không thể có, hơn nữa hiện tạicuộc sống Hàn Dẫn Tố vô cùng hạnh phúc, hạnh phúc toát ra trên người cô ta nhưánh sáng có thể đâm mù mắt cô.

Ánh mặt Hàn Dĩnh nhìn xuống bụng đã nổi lên của HànDẫn Tố, ánh mắt tựa như lưỡi dao có độc.

Triệu Hồng lúc tuổi còn trẻ nổi danh là kẻ giỏi gâysự chưa bao giờ phải chịu thua thiệt như hôm nay, lửa giận đã nín nửa ngày lúc nàyvừa nhìn thấy Hàn Thanh Sơn trở lại liền không kịp vào nhà hung hăng xông tớiđịnh gây gổ.

Lửa xông lên tận đỉnh đầu mà lao nhanh không để ýdưới chân không biết vấp phải cái gì nghiêng người một cái ngã rầmxuống…..Triệu Hồng bây giờ phát tướng không yểu điệu như ngày xưa nữa, thân thểnặng nề ngã xuống thì hậu quả có thể nghĩ tới mà tất sẽ đụng đến người gần nhấtlà Hàn Dẫn Tố.

Biến cố xảy ra quá nhanh, Hàn Dẫn Tố căn bản cònchưa có phản ứng kịp, chỉ tới kịp theo bản năng bảo vệ bụng của mình. Bỗngnhiên có cảm giác thân thể chợt nhẹ, cô bị Phương Chấn Đông thật nhanh ôm lấytránh xa ra. Thân thể Triệu Hồng không có vật cản thế là ngã xuống đất.

"A. . . . . ."

Một tiếng bén nhọn tiếng kêu thê thảm như xé vanglên, Hàn Thanh Sơn sợ hết hồn không biết chuyện gì đang xảy ra đã nhìn thấyTriệu Hồng nằm tren mặt đất kêu rên. Vội vàng tới đỡ bà ta thì Hàn Dĩnh cũngxông lại, sắc mặt xám ngoét, ánh mắt lóe lên như lên án Hàn Dẫn Tố:

"Hàn Dẫn Tố, cô làm gì? Cô không tránh sao mẹtôi có thể ngã được, cô muốn ngoan tâm giết mẹ tôi, mẹ tôi có điều gì tôi sẽliều mạng với cô…..”

Nói xong, la lối om sòm định tới túm kéo HànDẫn Tố, lại bị cánh tay Phương Chấn Đông gạt ra nhẹ nhàng đẩy một cái khiến côlảo đảo. Hàn Dĩnh ngẩng đầu lên đã thấy ánh mắt sắc lạnh như dao của PhươngChấn Đông không khỏi sợ run người, ánh mắt người đàn ông này có thể đâm chếtcô. Mà so với ánh mắt thì giọng nói anh ta còn lạnh hơn:

"Cô đưa chân ngáng mẹ cô với mục đích là gì tôikhông cần thiết phải biết nhưng nói chuyện cẩn thận một chút, muốn vu hãm chovợ tôi phải cân nhắc một chút, có tôi ở đây thì đừng nghĩ.”

Lời nói của Phương Chấn Đông vang vang có lực, rõràng vô cùng truyền vào tai Triệu Hồng và Hàn Thanh Sơn. Triệu Hồng không biếtmình bị gãy xương ở đâu mà cảm giác cả người không nhúc nhích được bắt đầu thấysợ. Vốn định gây sự với Hàn Thanh Sơn cũng biến mất níu lấy tay ông như vớ phảicọc gỗ.

Chỉ cần hơi tỉnh táo lại cũng biết Phương Chấn Đôngnói không sai. Mới vừa rồi người ngáng chân bà là con gái bà, cái ý nghĩ nàykhiến lòng bà lạnh lại. Ánh mắt chăm chú nhìn vào con gái mình không biết nóigì cho phải.

Hàn Dĩnh mặt liền biến sắc, lại nhào tới bên cạnhTriệu Hồng vội vàng giải thích:

"Mẹ, mẹ phải tin con, là con không cẩn thận màmẹ lại bước quá mau nên không nhìn thấy con đứng đó, hu hu…”

Trán Hàn Thanh Sơn bắt đầu co rút đau đớn, nhìn chằmchằm Hàn Dĩnh, cả giận nói:

"Bây giờ nói những thứ này có ích lợi gì? Cònkhông gọi điện thoại gọi xe cứu thương. . . . . ."

Triệu Hồng lần này ngã không nhẹ, hơn nữa người lớntuổi, xương cốt rệu rã. Vừa rồi ngã vào cạnh bồn hoa làm nứt xương chậu, tuykhông lưu lại di chứng nhưng không biết có phải là báo ứng hay không.

Theo bệnh viện ra ngoài, Phương Chấn Đông trầm mặchồi lâu mới cau mày mở miệng:

"Về sau không có anh bên cạnh thì không đượcgặp đứa em kế này biết chưa?”

Hàn Dẫn Tố cũng không hiểu rõ đầu đuôi nhưng lời củaanh cô cũng nghe thấy rồi. Trong ấn tượng của cô mặc dù cô với Hàn Dĩnh chẳngtốt đẹp gì nhưng chuyện ác độc như cố ý ngáng chân mẹ ruột thì cô vẫn không thểtin nổi có người dám làm.

Hơn nữa Hàn Dẫn Tố cũng không ngu, không cần suynghĩ cũng biết mục Hàn Dĩnh nhất định là mình. Từ khi Hàn Dĩnh đi vào Hàn gia,có thể là sớm hơn cô ta đã sớm có địch ý mãnh liệt với cô, bây giờ nghĩ lạikhông hiểu nguyên nhân là vì đâu?

"Tố Tố, Tố Tố?"

Phương Chấn Đông gọi cô hai tiếng, thấy cô vợ nhỏthất thần không lên tiếng cho là cô đã bị hù sợ. Dừng bước lại nâng cằm cô lêncẩn thận xem nét mặt vừa đưa bàn tay xoa xoa khuôn mặt cô

"Sao? Nơi nào không thoải mái à?"

Hàn Dẫn Tố định thần lại cầm lấy bàn tay to của anh:

"Mới vừa rồi anh hỏi em chuyện gì?”

Ánh mắt Phương Chấn Đông dịu dàng cưng chiều dí tayvào trán cô:

"Em ấy! Đúng là con sâu ngốc nghếch!”

Trầm ngâm mấy giây lắc đầu một cái:

"Không có gì? Đi về thôi, cha mẹ còn chờ chúngta ở khách sạn đấy!”

Trong lòng Phương Chấn Đông nghĩ, dù sao về sau vợanh đều ở bên cạnh anh, Hàn Dĩnh có muốn làm chuyện xấu cũng không có cơhội mà làm. Mà giờ nói ra chỉ khiến vợ anh lo lắng sợ hãi.

Nói thì nói như thế, trình độ ác độc của em kế Tố Tốgiữa thanh thiên bạch nhật Phương Chấn Đông cũng có thể nghĩ và đoán ra được.Mới vừa rồi anh còn thấy cô ta nhìn chằm chằm vào Tố Tố như có thâm cừu đạihận, hận không thể giết người.

Hơn nữa cô ta dám lợi dụng mẹ ruột mình bị thương đểgiá họa cho Tố Tố coi như là không đơn giản là do chiều quá mà hư. Trên ngườicô ta có một loại nguy hiểm không lường trước được giống như bom hẹn giờ, màmục tiêu của quả bom đó là cô vợ nhỏ trong ngực anh….