Sau Khi Hôn Nhân Tan Vỡ

Chương 16Bãotuyết năm mươi năm chưa từng gặp vào năm mới lại xảy ra, khi Phương Chấn Đôngmang theo binh sĩ đến nơi này mới biết là độ nghiêm trọng vượt quá sự tưởngtượng của anh.

Giaothông bị cắt đứt, không thể trở về nơi đóng quân, một vài gương mặt lo lắng,điều này quả không còn xa lạ với anh. Lần trước đi cứu tế chống lũ cũng nhưvậy, tất cả người dân bị cô lập nhìn thấy bọn anh như nhìn thấy vị cứu tinh từtrên trời rơi xuống. Nhìn ánh mắt tuyệt vọng đột nhiên nhìn thấy hi vọng khiếnanh biết, trọng trách của mình nặng đến mức nào.

Bộchỉ huy phía trên trực tiếp ra lệnh trước đêm giao thừa phải đem đường cao tốckhơi thông, mà trời thì tuyết không ngừng rơi, từng mảng từng mảng lớn. Chỉtrong nháy mắt đã dày lên mấy tầng, mà điều này cũng không đáng sợ bằng việcđài khí tượng dự đoán trong vài ngày tới tuyết còn rơi nhiều hơn nữa, sẽ cònmang đến muôn vàn khó khăn hơn.

Bộchỉ huy ra tối hậu thư mà không suy tính đến mọi chuyện, bất chấp phải trướcgiao thừa làm cho giao thông được thông suốt. Lão Phùng cầm ống nghe ở tronglều dựng tạm, nói không ngừng:

"Điềunày căn bản là không thể thực hiện, tuyết vẫn còn rơi mà nhiệt độ lại thấp. Khirơi xuống đất sẽ lập tức kết thành băng…..”

Bộchỉ huy bên kia là Trương Phó Tư Lệnh, Trương phó Tư Lệnh không hai lời rốnglên:

"PhươngChấn Đông đâu rồi, bảo anh ta nghe điện.”

LãoPhùng rất là bất đắc dĩ mới đưa điện thoại cho Phương Chấn Đông, nhỏ giọng nói:

"TrươngPhó Tư Lệnh là người rất nóng tính.”

PhươngChấn Đông nhận điện thoại:

"Thủtrưởng, tôi là Phương Chấn Đông"

"Kệmẹ lũ vô dụng cách anh làm như thế nào, Phương Chấn Đông, tôi nói cho anh hay,mặc kệ khó khăn gì đi nữa. Tôi cho anh 24h, trong 24h nhất định phải làm chođường cao tốc được thông suốt. Nếu không thông được thì cái vị trí Đoàn Trưởngkia đừng có ngồi, nhường cho người khác đi.”

Rầmmột phát, điện thoại bị cắt đứt, Lão Phùng không khỏi cười khổ:

"TrươngPhó Tư Lệnh thật nóng nảy, chắc là do phía trên ép xuống đấy mà, chúng ta biếtlàm gì bây giờ?”

Sắcmặt của Phương Chấn Đông cũng không đổi, nói thẳng:

"Làmsao bây giờ à? Đoàn Tăng Cường chúng ta từ trước đến giờ chuyện am hiểu nhất làbiến chuyện không thể thành có thể.”

Giọngnói vô cùng hùng hồn, Lão Phùng biết đây không phải là Phương Chấn Đông đang cốý phô trương. Anh rất có tài làm chủ tình huống, tính kiên định của anh truyềntới mọi thành viên trong đoàn tăng cường, hợp sức mọi người lại có thể dời núilấp biển được.

PhươngChấn Đông làm gương cho cấp dưới, cầm xẻng xúc tuyết đi trước. Trước đó họ cũngđã liều mạng làm nhưng trời đang cố ý gây khó khăn cho họ, vừa mới bước rangoài thì phần đường vừa mới dọn đã thành tầng tuyết mới. Khó khăn nhất lànhiệt độ rất thấp sẽ rất nhanh đóng băng lại. Chỉ có điều may mắn duy nhất làtuyết đã rơi thưa dần.

Mộtngày một đêm dọn tuyết, cả đoàn tăng cường đã mệt đến không còn biết trời đấtlà gì. Tuyết rốt cục cũng đã ngừng rơi, những tia nắng ban mai xuyên qua nhữngtầng mây dày chiếu xuống từng người. Bọn họ như cây tùng bách trên núi tuyết,bao nhiêu băng tuyết có đổ xuống cũng không thể làm bọn họ suy sụp được. Họđứng hiên ngang ở hai bên đường cao tốc, mặc dù mệt mỏi nhưng trên mặt lại lộra nụ cười rạng rỡ.

Hômnay là đêm ba mươi rồi, Phương Chấn Đông vào trong lều, ngã xuống giường ngủnhư chết. Điện thoại trên bàn vang lên, Lão Phùng vội vàng nhận điện rồi cốgắng nhỏ giọng đáp lời:

"Đúng,đúng, thủ trưởng, Phương Đoàn Trưởng ngủ thiếp đi. . . . . ."

PhươngChấn Đông đánh một giấc thẳng đến tối, anh tung chăn tỉnh dậy là do tiếng pháođánh thức. Cảnh vệ đưa nước tới, anh rửa mặt đánh răng xong mới nhìn ra ngoài.Đã là lúc giao thừa, là lúc năm cũ đã qua, năm mới đã tới, chẳng trách bênngoài náo nhiệt như thế:

"PhùngChính ủy đâu?"

Cảnhvệ viên Tiểu Lưu đứng nghiêm nói:

"Báocáo Đoàn Trưởng, Phùng Chính Ủy ở ban cấp dưỡng, cùng mọi người đang làm hoànhthánh.”

"Sủicảo?"

PhươngChấn Đông không khỏi không thể nổi lên ý nghĩ về cô gái nhỏ kia, không biết cóphải bây giờ cô có phải đang làm hoành thánh? Điện thoại trên bàn rung một cái,anh với tay một chút cầm lấy. Ngẩng đầu lên nhìn thấy Tiểu Lưu đang ngó trộm,tay vẫn cầm di động nói:

"TiểuLưu, cậu xem có gì ăn không mang lên cho tôi một ít.”

TiểuLưu vội đứng nghiêm ngay ngắn, lớn tiếng nói “Rõ” rồi xoay người đi ra. Anhkhông khỏi cười thầm, mới vừa rồi là chắc chắn không phải do anh hoa mắt rồi,rõ ràng là Đoàn Trưởng người mà dù cho núi Thái Sơn có sụp thì mặt cũng khôngđổi sắc giờ lại cười. Mặc dù là ngắn ngủi nhưng Tiểu Lưu dám dùng quân trangđang mặc trên người mà thề là anh tuyệt đối không nhìn lầm. Tinh nhắn đó nhấtđịnh là của chị dâu tương lai, anh vội vàng chạy đến báo cho Chính Ủy tin tốtnày.

PhươngChấn Đông cầm điện thoại chăm chú nhìn thật lâu, mắt không hề chớp. Tin nhắnchỉ có đơn giản mấy chữ:

"PhươngChấn Đông, năm mới vui vẻ"

Nhớlúc anh đi, cô cùng nói câu này. Cái miệng nhỏ nhắn mím môi, chớp mắt nói vớianh:

"PhươngChấn Đông, năm mới vui vẻ"

Thanhâm trong trẻo, pha chút mềm mại của cô gái Miền Nam. Những lời này mặc dù cólạnh lùng một chút nhưng trong lòng Phương Chấn Đông lại vô cùng ấm áp.

Thậtra thì gửi hay không gửi tin nhắn này cũng đủ khiến Hàn Dẫn Tố rối rắm thậtlâu. Từ khi rời giường cô bắt đầu rối rắm, TV trong phòng khách liên tục chỉ mởcó một kênh tin tức. Hiện tại tin tức cũng không có một nội dung khác ngoài tinbáo về bão tuyết. Nhưng mỗi nơi thiên tai đều có hình bóng của quân nhân.

Trướckia Hàn Dẫn Tố thật sự không cảm thấy như vậy, đối với những người đáng kínhnhư vậy cô vẫn còn vô cùng mơ hồ. Nhưng lúc này vì Phương Chấn Đông mà cô đã cóthể có cảm nhận chân thực nhất về quân nhân. Cô không biết Phương Chấn Đông đãđi đến nơi nào để cứu trợ nhưng mỗi lần ống kính dõi theo mỗi người lính cô đềuchú ý.

Mỗibóng lưng hay một khuôn mặt cô đều cảm thấy giống Phương Chấn Đông, như là côđang bị tẩu hỏa nhập ma vậy. Đúng lúc giao thừa cô bắt đầu gửi tin nhắn, bạn bècô không nhiều lắm, chỉ có vài người, chỉ có bà ngoại , cậu và vài người thân.Cha thì không để ý đến cô, mấy hôm trước gọi cô hỏi cô có về nhà mừng năm mớihay không mà thôi.

Cáikiểu giọng nói chần chừ ướm hỏi dù có nghe qua điện thoại cô cũng quá rõ ràng.Kể từ khi mẹ cô qua đời, cô và cha càng ngày càng xa. Mẹ mất đi, cha với cô từngười quen thuộc trở nên xa lạ. Ông ta với mẹ con Hàn Dĩnh mới là người một nhàmà cô thì hoàn toàn là người ngoài.

Tấtcả người quen biết cũng đã nhắn qua một lần, cuối cùng cô cắn móng tay dừng lạiở số điện thoại của Phương Chấn Đông. Suy nghĩ một hồi lâu, tiếng đồng hồ báoqua năm mới đã vang lên cô mới gửi tin nhắn đã viết đi viết lại mấy lần.

Saukhi gửi đi, cô vẫn không khỏi lắc đầu, thật ra thì cô rối rắm có chút buồncười. Có thể hiện tại anh không mang điện thoại bên người, hoặc đang bận rộntám chín phần là không biết đến tin nhắn này.

Nhưnglần này cô đã đoán sai rồi, rất nhanh điện thoại di động vang lên tiếng chuôngdài. Trên màn hình hiện rõ ba chữ Phương Chấn Đông không ngừng nhấp nháy, cô chầnchừ hồi lâu rồi nhận điện thoại:

"Tôirất khỏe, khoảng mười ngày nữa sẽ về nơi đóng quân ở thành phố B. Năm mới vuivẻ, Hàn Dẫn Tố.”

Đểđiện thoại xuống Hàn Dẫn Tố không khỏi xoa xoa gò má của mình, thậm chí còn cócảm giác thật là nóng. Giọng nói trầm thấp của anh vẫn vang bên tai, nhưng khinghe được cô biết mình đang có chút lo lắng và nhớ anh. Nhớ thật là kỳ lạ, màhai người thật ra cũng không phải là người quen biết.

PhươngChấn Đông để điện thoại xuống, khóe môi nhếch lên thành một nụ cười, PhùngChính Ủy đi vào vừa hay nhìn thấy vẻ mặt của anh không khỏi cười mà nói:

"Thếnào, điện thoại của cô ấy hả? Tôi bảo này, cậu cũng không còn trẻ nữa, nếu coitrọng người ta phải tóm chặt rồi làm đơn xin kết hôn. Lấy về nhà mới an tâmđược, hôn lễ cứ giao cho tôi, đảm bảo mọi sự sẽ được thỏa đáng.”

PhươngChấn Đông ngược lại không phản bác, chẳng qua là trong lòng đang suy nghĩ nênnhư thế nào bằng tốc độ nhanh nhất có thể tóm được cô gái này. Cô bé này hiểnnhiên là đang lo lắng cho anh, nhưng gả cho anh thì anh không tin tưởng lắm. Côgái cá tính bướng bỉnh như vậy không ép được không nói được, thật làm cho ngườita lo lắng.”

PhươngChấn Đông quá biết đạo lý vật trơn dễ tuột, dù sao cũng nên đem cô vào phạm vicủa mình, sớm muộn gì thì cô cũng sẽ là của anh, không cần nhất thời gấp gáp.

TiểuLưu bưng hai bát sủi cảo nóng hổi đi vào rồi đặt lên bàn. Phương Chấn Đông liềncầm đũa lên ăn ngấu nghiến. Lão Phùng đặt cốc nước nóng vào tay anh áp sát vàohỏi:

"Nóithật đi, có ảnh không vậy? Có thì lấy ra cho tôi nhìn trước, nghe nói là nhađầu rất xinh đẹp?”

"Nghenói?"

PhươngChấn Đông đặt bát xuống, hỏi vô cùng sắc bén:

"Anhnghe ai nói sao?”

LãoPhùng ho khan hai tiếng:

"Khụkhụ! Không phải nghe cậu nói sao, là một cô giáo, dáng dấp vô cùng xinhđẹp."

PhươngChấn Đông chau chau mày:

"Làrất xinh đẹp, hơn nữa nấu ăn rất ngon.”

LãoPhùng bắt đầu thở dài thở ngắn:

"Saongười khúc gỗ như cậu mà cuối cùng có thể có cô vợ nhỏ xinh xắn hiền tuệ được?Thật là trời già không có mắt à, nhớ ngày đó, lúc tôi còn trẻ …..”

Nóicòn chưa dứt lời, điện thoại di động liền vang lên, lão Phùng nhìn lên màn hìnhvội vàng tiếp điện thoại:

"Mìnhà, được được, tôi sẽ mau trở về. Mười ngày, nhiều nhất là mười ngày sẽ về nhàsẽ giải thích rõ ràng với mình và mẹ. Không được, năm sau sẽ đưa bố mẹ đếnthành phố B để chơi một thời gian, ừ, được, nhất định nhất định….”

Đểđiện thoại xuống quay đầu qua nói với Phương Chấn Đông:

"Cậuđừng nhìn tôi, về sau cậu sẽ biết. Để cưới vợ được thì phải dụ dỗ cha mẹ vợ rấtkhó khăn. Cậu phải chuẩn bị tư tưởng, đừng để cái mặt sắt này đến trình diệncha mẹ vợ, không xong đâu.”

PhươngChấn Đông liếc Lão Phùng một cái:

"Mẹcô ấy đã qua đời"

"Hả?"

LãoPhùng thật muốn vặn vẹo! Lòng rủa sao cái tên tiểu tử này sao có vận số tốt nhưvậy chứ? Lão Phùng quét hai mắt trầm giọng hỏi:

"LãoPhương cậu phải nói thật cho tôi biết, cậu và con gái nhà người ta đến đâu rồi?Nắm tay? Hôn? Hay là….”

Quaysang thấy Tiểu Lưu đang vểnh tai lên nghe, vội lớn tiếng hét lên:

"LưuXuân Sinh"

"Có"

TiểuLưu đứng thẳng tắp đáp lời.

"Đằngsau quay! Bước đều hai mươi bước, bước!”

Theokhẩu lệnh, động tác của Tiểu Lưu vô cùng nghiêm chỉnh, cho đến khi Tiểu Lưubiến sau cửa lều Lão Phùng mới tiếp tục tiến đến gần Phương Chấn Đông, vẻ mặtthích hóng chuyện không khác được.

PhươngChấn Đông căn bản ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn liền đứng lên nói:

"Tôira bên ngoài xem một chút"

Cứnhư vậy để Lão Phùng đứng đó.

PhươngChấn Đông ra khỏi lều, đã nhìn thấy Tiểu Lưu đang dán tai vào lều để nghe lén.Phương Chấn Đông hỏi:

"Thếnào? Mệt mỏi à?"

TiểuLưu đứng nghiêm thẳng tắp, lớn tiếng hô:

"Vìnhân dân phục vụ, vĩnh viễn không mệt"

PhươngChấn Đông vỗ vỗ bờ vai của anh, sải bước về phía trước, vừa đi vừa suy nghĩ:

“Nắmtay, hôn….”

Nênbắt đầu từ đâu nhỉ? Anh không tự chủ nhớ lại lúc hai người ở trong siêu thị, côở trong lòng anh vừa mềm mại lại ấm áp. Mùi thơm nhè nhẹ từ lỗ mũi chui thẳngvào trong lòng như từng sợi dây quấn lấy anh, tầng tầng tầng lớp lớp. Có chútngưa ngứa nhưng lại vô cùng thoải mái.