Sau Khi Hôn Nhân Tan Vỡ

Chương 11VươngĐại Bưu cùng hai cậu lính cấp dưới vốn đang định sẽ ứng chiến lâu dài nào ngờ,chưa kịp nghĩ nhiều thì chỉ trong chốc lát, Đoàn Trưởng cuả bọn họ đi xuốngcùng môt cô gái trẻ tuổi.

Cặpmắt Vương Đại Bưu vốn đã rất lớn lại càng thêm trợn tròn như hai quả chuôngđồng, mắt không hề chớp cứ nhìn chằm chằm vào phía sau vào cô gái đang đi phíasau Đoàn Trường, bước chân rõ ràng có chút lề mề.

Mặcchiếc áo bông thật dày, dường như là bao hết toàn thân, chỉ để lộ ra khuôn mặtnhỏ nhắn xinh xắn. Ba chàng lính nhìn đến ngu ngơ rồi không hẹn nhau mà ngừngthở.

Nhìntheo hai người kia một trước một sau leo lên xe rời khỏi khu nhà mới thở phàonhẹ nhõn. Lý Chính Bảo còn nói nhỏ:

"Đạiđội trưởng, anh nói xem cô gái kia có phải là cháu gái của thủ trưởng chúng ta?Tôi thấy giống như là một cô bé vậy.”

Thậtra trong lòng Vương Đại Bưu cũng nghĩ như vậy, nhìn tiểu nha đầu kia thật nonnớt, khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại, ánh mắt vụt sáng, so với những cô văn công màbọn anh thấy thậm chí còn vừa mắt hơn. Lấy ánh mắt trinh sát của Vương Đại Bưuphán đoán, tuổi nha đầu kia chắc mới hai mươi.

Khôngphải anh muốn hạ thấp gì thủ trưởng của anh cả, nhưng dù thế nào cũng hơn bamươi rồi, cùng con gái nhà người ta mới hai mươi có chút trâu già gặm cỏ non.Hơn nữa ánh mắt cô gái kia có vẻ giận mà không dám nói gì, không có chút tìnhyêu nào bên trong, đoán chừng bị thủ trưởng nhà anh cố tình làm khó rồi.

Trongđầu Vương Đại Bưu không tự chủ xẹt qua hình ảnh ác bá trong phim truyền hình,vội vàng lắc đầu một cái. Nếu để cho thủ trưởng nhà anh biết anh nghĩ như vậythì chắc chắn anh sẽ bị bế quan vào năm sau luôn.

LưuThanh Sơn bên cạnh cười hắc hắc:

"Bấtkể nói thế nào thì nhiệm vụ chính ủy giao cho chúng ta coi như hoàn thành rồi.Không ngờ lại có thật, không phải, nói chính xác là chúng ta đã có chị dâurồi.”

VươngĐại Bưu cảm thấy lời Lưu Thanh Sơn nói cũng xem như là kết luận được rồi. Mặckệ nói sao, chỉ cần Đoàn Trưởng của bọn anh vui là được rồi, dù có tiên trêntrời hay mĩ nữ đều chạy không được. Đoàn Trưởng bọn anh được mệnh danh là ngườimau, chuẩn, ngoan độc, đương nhiên là trên phương diện chiến thuật, đã thấy mụctiêu thì đừng hòng chạy thoát.

Nghĩđến đây đạp Lý Chí Bảo một phát, nói:

"Láixe, trở về phục mệnh."

Lạinói đến người xui xẻo là Hàn Dẫn Tố, ngồi ở vị trí cạnh tay lái vẫn còn buồnbực, sao chuyện lại thành ra thế này? Cô không nhớ từ khi nào mình và PhươngChấn Đông lại trở nên thân thiết như vậy.

HànDẫn Tố tuyệt đối sẽ không cho rằng Phương Chấn Đông tìm đến nhà mình chính làvì muốn cùng cô đi mua đồ cuối năm. Phải có chuyện gì đó, càng nhìn càng khôngphải, rõ ràng đã hiểu nhưng Hàn Dẫn Tố lại cảm thấy mình không có tiền đồ. (Tứclà không dám phản kháng đó.)

Nghĩlại, cô cũng không phải là người nhát gan, nhưng đối mặt với vẻ mặt của PhươngChấn Đông với lông mày, mắt, mũi, miệng đang không nhúc nhích thì cô thật khôngdám mở miệng. Áp lực quá lớn từ anh ta phát ra làm cô có chút sợ sợ.

HànDẫn Tố lặng lẽ liếc nhìn anh một cái, ánh mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước,nghiêm túc lái xe, ngay cả nếp nhăn cũng không có, ngũ quan anh rất sâu sắc, từmột bên nhìn qua cũng có thể xưng tụng là tuấn mỹ như pho tượng.

Chợtlời Mộ Phong vang bên tai cô khiến khuôn mặt nhỏ nhắn của cô khẽ đỏ ửng, ý nghĩvừa nhen nhóm lên cô không khỏi tự giễu mình. Cô thật đã bị Mộ Phong lây bệnhrồi, làm sao có thể mới lần đầu tiên gặp mặt đã có thể yêu ngay được.

Nếunhư nói người đàn ông bình thường có thể vì chút sắc đẹp của cô thì còn tinđược. Nhưng Phương Chấn Đông hoàn toàn khác, mặc dù hôm nay có thể ngồi bêncạnh nhau như giữa anh và cô vẫn là khoảng cách xa vời như giữa trời và đất,giữa bùn và mây vậy.

Nóitrắng ra là hai người hoàn toàn không cùng một thế giới, anh là người quyềnquý, cán bộ chức cao. Còn cô là cái gì? Chỉ là một nguời phụ nữ phàm trần,huống chi giờ còn rơi vào hoàn cảnh như vậy. Lấy điều kiện của anh muốn lấy aimà chẳng được. Cô nghĩ anh coi trọng cô thì có phải là quá buồn cười?

Côgái này thật nhiều vẻ mặt, vừa nghi ngờ, lát sau lại ảm đạm, không biết bêntrong đang nghĩ cái gì. Nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn đã đầy sức sống bừng bừng rồi.

PhươngChấn Đông còn nhớ rõ ràng lần đầu tiên nhìn thấy cô, khi đó cô tái nhợt đếntrong suốt làm cho người ta không nhịn được mà thương tiếc muốn che chở. Phụ nữtrong đời Phương Chấn Đông từ trước đến giờ trừ mẹ và em gái Phương Nam ra thìchỉ có vợ trước là Chu Á Thanh mà thôi.

Ôm tronglòng mộng quân lữ, anh hoàn toàn không rảnh để lo nghĩ những chuyện khác, cũngchưa từng để mắt tới ai, mặc dù có vợ trước là Chu Á Thanh nhưng đến giờ anhcũng không nhớ rõ mặt. Nhưng lại cố tình lần đầu tiên nhìn thấy cô gái này lạinhớ tới, nghĩ lại có chút kỳ lạ, nhưng chỉ là khó giải thích mà thôi, anh khôngbài xích cảm giác này, ngược lại lại vô cùng thích nó.

PhươngChấn Đông hiểu rất rõ ràng, cô gái nhỏ này mặc dù không ghét anh nhưng đối vớianh cũng không suy nghĩ gì cả, trong mắt cô hoàn toàn có thể thấy điều đó. Cólẽ là do lần hôn nhân thất bại trước khiến cô phòng bị, khiến cô không tin vàođàn ông, mà với Phương Chấn Đông cũng quen chưa lâu. Cho nên thời gian vẫn còndài sẽ từ từ hóa giải hết trở ngại của hai người.

Nếucứ tính toán kỹ thì cô đã biến mất rồi. Không nên lãng phí vào những tính toánđó, loại vô dụng không phải là phong cách của anh.

Làmquân nhân anh cũng không thời gian để nói chuyện bày tỏ yêu đương, anh chỉ cầnbiết mình muốn cô gái này thì chỉ có một cách đó là cưới cô về.

Ngườinhư Phương Chấn Đông nói thì làm liền, vô cùng trực tiếp, không thích quanh colòng vòng. Nhưng anh cũng hiểu đây mới là lần gặp mặt thứ hai, nếu nói điều nàychắc chắn cô sẽ sợ anh mà chạy mất.

Hắnkhông phải chưa từng thấy khuôn mặt khác của cô, nếu anh dẫm lên ranh giới sứcchịu đựng của cô cô sẽ phản kháng kinh hồn. Cho nên anh nhất định phải cho côthời gian để cô có thể thích ứng.

"Bỏtay ra, không được cắn móng tay, cô đã bao nhiêu tuổi rồi mà như con nít vậy?”

PhươngChấn Đông nhíu nhíu mày mở miệng, nha đầu này quả thật chính là một đứa bé chưatrưởng thành, những động tác nhỏ này lần trước anh nhìn thấy nhưng chưa có cơhội sửa cho cô. Giọng Phương Chấn Đông rất mạnh mẽ, vô tình mang theo ra lệnh:

Theobản năng Hàn Dẫn Tố bỏ tay xuống, thật lâu mới ảo não nhìn anh chằm chằm, tronglòng rủa thầm: “Liên quan gì đến anh?” Nhưng nhìn cái bản mặt đen kia cô lạikhông đủ dũng khí, chỉ có thể dùng ánh mắt giết người nhìn anh ta. Ai ngờ anhta chẳng thèm nhìn, cứ mở miệng:

"Làtrước mặt sao?"

HànDẫn Tố nghiêng đầu nhìn qua một chút không khỏi sững sờ, trước cửa siêu thịthật là náo nhiệt, các sản phẩm khuyến mại chất đầy những chỗ trống, mỗi nơi,mỗi sản phẩm đều có chiêu riêng để chiêu dụ khách hàng.

Kháchhàng thì càng nhiều, nhìn đâu cũng thấy đầu người, không phải nói kinh tế suythoái sao? Sao nhiều người đi mua đồ như vậy?

PhươngChấn Đông tìm chỗ trống để đỗ xe, mở cửa xuống xe, Hàn Dẫn Tố cũng chỉ có thểtheo xuống, mặc dù không tình nguyện nhưng cũng không còn cách nào. Đến cũngđến rồi, chẳng lẽ cứ ngồi trong xe sao?

Vócngười Phương Chấn Đông rất cao lại rất vạm vỡ, Hàn Dẫn Tố mỏng manh lại nhunhược, hai người nhìn vừa trái ngược lại vô cùng xứng đôi. Với lại, tuấn nam mỹnữ quả nhiên là thu hút người khác.

PhươngChấn Đông bình thản thong thả như hai người đi với nhau là chuyện đương nhiên,còn Hàn Dẫn Tố thì âm thầm cầu nguyện sẽ không gặp phải người quen. Cô quen lạikhông nhiều, trừ đồng nhiệp có vài người hơn nữa lại không phải sống ở gần đây,đoán rằng khả năng vô tình gặp gỡ sẽ rất thấp.

PhươngChấn Đông đưa tay cản một đám người đang chật chội chen lấn, kéo cô đi lêntrước:

"Xeđẩy của cô.”

Khôngnói thêm lời nào, đem xe đẩy nhét vào tay cô, anh cứ ở sau lưng cô, vẻ mặt lạnhnhư băng không có biểu cảm gì, người đi qua thấy thế sẽ tận lực mà đi vòng qua,cứ như vậy cô sẽ đi dễ dàng hơn.

HànDẫn Tố mua rất nhiều thứ, gà vịt, thịt bò, cá rau mọi thứ đầy đủ, sau cùngPhương Chấn Đông cầm một bó hẹ bỏ vào xe đẩy. Hàn Dẫn Tố không nhịn nổi mởmiệng:

"Muarau hẹ làm gì?"

PhươngChấn Đông đáp tự nhiên:

"Làmhoành thánh"

"A.. . . . ."

HànDẫn Tố căn bản là không giải thích được, còn chưa kịp hỏi thêm thì đã nhìn thấyhình như bên kia có đồng nghiệp, sợ hết cả hồn vội vàng núp bên cạnh PhươngChấn Đông, kéo kéo tay anh:

"PhươngChấn Đông mua xong rồi, đi nhanh lên đi."

Cánhtay nhỏ bé của cô kéo lấy tay anh ra ngoài chẳng khác gì kiến leo cành cây.Phương Chấn Đông nhìn thấy đám người phía sau đang xô đẩy nhanh chóng xoayngười một cái đem cô ôm vào trong ngực mình, một tay ôm lấy cô, một tay đứngxếp hàng tính tiền.

HànDẫn Tố đang cố tránh người quen, hoàn toàn không chú ý đến trạng thái của haingười, ngay cả cô cũng mập mờ, đến khi cô tỉnh táo lại thì đã xếp hàng tínhtiền rồi. Trước mặt bọn họ là một bà lão vẻ mặt rất hiền lành nhưng lại có chútkỳ quái. Quay đầu lại nhìn bọn họ chằm chằm một lát rồi cười nói:

"Vợchồng son mua đồ năm mới, vợ anh thật xinh đẹp.”

Gươngmặt Hàn Dẫn Tố đỏ bừng, vừa muốn xua tay lại nghĩ nếu như càng giải thích càngphiền toái hơn. Có thể oán người khác hiểu lầm được sao, nhìn tình cảnh hiệntại của bọn họ thì đến cô cũng sẽ nghĩ họ là vợ chồng.

Gươngmặt đỏ bừng từ trong siêu thị ra ngoài, Hàn Dẫn Tố như là phía sau có quỷ đuổitheo, giục Phương Chấn Đông đi mau, chốc lát là đã đến xe.

Tronglòng suy nghĩ, tiếp tục như vậy quả thật không được, cô phải hỏi anh rốt cuộctìm cô có chuyện gì, đáng tiếc dọc đường đi cũng không có cơ hộ, lên đến phòngthật thuận tiện để sắp xếp lời để mở miệng thì Phương Chấn Đông cởi áo ngoàiđưa cho cô, rồi xoay người lại đi vào phòng bếp. Anh đem thịt ba chỉ ra rửaxong, tìm thớt thái thịt rồi băm nhỏ làm nhân bánh. Nhìn màn kia cô cứ nghĩ côđang đi nhầm nơi, đây là nhà của Phương Chấn Đông chứ không phải nhà mình.

Hơn nữa,giờ cô mới hiểu vì sao anh không để cho cô mua thịt mà tự mình mua, thì ra làmuốn tự mình nấu.

PhươngChấn Đông nhìn bộ dạng ngây ngốc của cô, mở miệng chỉ đạo:

"Côlàm rau hẹ đi, một lát nữa tôi băm thịt xong sẽ trộn cùng.”

Hoàntoàn cũng không cho Hàn Dẫn Tố có cơ hội mở miệng. Hàn Dẫn Tố vừa làm rau hẹ,vừa có cảm giác mình thật vô dụng, sao lại không dám nói? Nhưng mà cô thật sựkhông dám, bị Phương Chấn Đông nhìn một cái cô liền khép miệng lại, bao nhiêudũng khí bay biến hết.