Tất cả
Sát Phá Lang - Priest

Trường Canh, một nhân vật mạnh mẽ và đáng nể phục. Có thể nói, cuộc sống của y là một cuộc đấu tranh bất tận, vừa chống lại những kẻ mưu tính bên ngoài, vừa chống lại lời nguyền độc ác cứ dai dẳng bám theo cốt tạng của bản thân. Từ một đứa trẻ đau đớn, bất lực, y tôi luyện mình thành một vương gia cơ trí, giỏi giang. Từ một đứa trẻ liên tục phủ nhận, căm phẫn, y tôi luyện mình thành vương gia âm trầm, mưu lược.


Điều duy nhất không thay đổi ở y, điều duy nhất có thể cùng lúc làm y phát điên và giữ y thanh tỉnh, chính là tình cảm mà y dành cho Cố Quân, cho nghĩa phụ của mình. Vào lúc ban đầu, đó chỉ là những mơ hồ không rõ, chỉ là những giấc mơ có có không không và những suy nghĩ vơ vẩn bám víu vào trí óc. Thế nhưng, khi những giấc mơ biến thành mộng ước, khi những suy nghĩ biến thành tâm tưởng, thì y cũng nhận ra, tình đó, từ khi nào không hay biết, đã khắc ghi sâu thẳm vào linh hồn. Y yêu Cố Quân sâu đậm và chưa bao giờ ngơi nghỉ, y yêu Cố Quân hơn cuộc sống của chính bản thân mình.


Tình yêu của y không ngột ngạt làm người ta khó chịu, không day dứt như một gánh nặng phải mang, cũng không im lìm như một thứ tội lỗi. Tình yêu của Trường Canh rộng lớn như biển cả, ấm áp như lòng núi, và sáng trong như bầu trời. Y vừa mong mau chóng gánh vác giang sơn này thay cho Cố Quân, vừa lặng thầm quan tâm đến Cố Quân trong từng điều nhỏ nhặt nhất. Trái tim, linh hồn, tâm trí, ánh mắt, và thậm chí là xác thịt phàm trần của y như đều tồn tại vì duy nhất một người, là Cố Quân.

Bình luận truyện