Thông tin truyện

Sách Niệm Đường Lệ

Sách Niệm Đường Lệ

Tác giả:

Trạng thái:

Đang ra
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện Sách Niệm Đường Lệ của tác giả Mễ Bối. Cẩm y ngọc thực là ý nghĩa của cái danh Cẩm Thành tại Tát Ta.

Tát Ta chỉ là một quốc gia nhỏ bé ở phương Nam, nơi đó đất đai màu mỡ, cuộc sống người dân tốt đẹp, ruộng trăm thước, gia súc nghìn con. Tất cả những thứ này đều do sông Lịch rộng lớn đem lại cho Tát Ta. Sông Lịch lại nằm trọn gần kề khu vực của Cẩm Thành, cho nên so với các thành trì xa xôi khác, Cẩm Thành thật sự là nơi của giàu sang phú quý, là chốn bồng lai tiên cảnh của mọi con dân Tát Ta.

Bởi vậy thiên hạ đồn rằng Tát Ta có tận hai kinh thành là vì thế.

Hiện tại bây giờ là Tết Nguyên Đán, Cẩm Thành một mảng nhộn nhịp, người người phục sức bắt mắt cầu kì, lấy sắc đỏ làm chủ đạo, náo nhiệt cả một thành trì rộng lớn. Tiếng cười đùa, câu chúc hỉ, vũ khúc văng vẳng khắp nơi.

Ta ngồi vắt vẻo trên cành cây của gốc bồ đề ngàn năm, nhìn hai hàng chợ bày bán các loại bánh trái thơm phức, mùi mĩ vị lượn lờ trong không trung phiêu đãng, lồng ngực không khỏi cảm thấy bồi hồi, ta khẽ nuốt nước miếng, hai mắt thèm thuồng, ra sức hít vào luồng không khí tươi mới của ngày đầu xuân và thơm phức của đồ ăn.

"Sủi cảo đây."

Nếu yêu thích tác giả Mễ Bối, bạn đừng bỏ lỡ Học Trưởng, Anh Thật Phiền hay Tát Nhĩ.

Bình luận truyện