Tất cả

Ranh Giới - Chương 5

Truyện Ranh Giới

Tác giả Phong Thanh

Danh mục Ngôn Tình Đô Thị Trinh Thám

Trước Tiếp
Thanh Phong sau khi đọc tài liệu báo cáo sơ bộ của hai tổ hợp tác điều tra thì đã ra thông báo cho tất cả cấp dưới của mình đi điều tra những người xung quanh Trương Hào. Bây giờ mọi người đều ngồi trong phòng họp của tổ trọng án. Thanh Phong đứng trước tấm bảng trắng, tay cầm bút lông vừa viết vừa giải thích cho mọi người.

“Nạn nhân Trương Hào, tuổi 28, cao 1m80. Gia cảnh tốt, làgiám đốc thu mua của công ty thực phẩm A&V. Đã mất tích hai tháng nhưng một tháng trước vị hôn thê của nạn nhân mới tới báo án. Rạng sáng hôm nay, tức là sau hai tháng mất tích thì chúng ta mới tìm được thi thể nạn nhân. Nhưng vấn đề ở đây là nạn nhân được giám định là chỉ mới chết khoảng sáu ngày, vậy trong thời gian đó nạn nhân đã ở đâu và làm gì? Theo tình trạng của nạn nhân thì chứng tỏ nạn nhân là bị hành hạ rồi sau đó mới giết chết, hung thủ ra tay rất tàn nhẫn và máu lạnh”

“Đội trưởng, theo như lời nhân viên trong công ty của Trương Hào thì anh ta tính tình khá tốt, rất được lòng mọi người trong công ty.” Trịnh Minh Trí báo cáo.

“Quan hệ của anh ta với người nhà cũng rất tốt, không có mâu thuẫn hay xích mích gì!” Đào Lỗi phụ trách điều tra gia đình nạn nhân.

“Theo những vết thương trên người nạn nhân cho thấy, chúng ta có thể đưa ra vài phát thảo về tội phạm như sau: Một, hung thủ là nam, thường làm công việc nặng lao động chân tay. Vì một người muốn bắt giữ và giam cầm một người đàn ông như Trương Hào phải là người mạnh hơn anh ta.
Hai, hung thủ cao khoảng 1m80 đến 1m85, thuận tay trái. Sau đầu nạn nhân có vết thương do gậy gỗ đập vào, hướng là từ trên xuống, nằm bên phải đầu chứng tỏ hung thủ cao hơn hoặc là bằng nạn nhân, thuận tay trái vì vết thương nằm ở bên phải đầu, người thuận tay trái khi đánh xuống sẽ chệt hướng ngược lại.

Ba, hung thủ từng bị Trương Hào cười nhạo hay nhục mạ. Nạn nhân bị cắt lưỡi chứng tỏ hung thủ rất ghét cách nói chuyện của anh ta.

Bốn, hung thủ từ khoảng 25 đến 28 tuổi, những kẻ biến thái tâm lý theo chiều hướng bảo lực thường nằm trong độ tuổi này.

Năm, hung thủ đã từng bị tổn thương tâm lý do gia đình hay trong quan hệ xã giao nên bình thường hắn sẽ rất ít nói.” Thanh Phong nói đến đây thì đưa mắt nhìn mọi người hy vọng lại có một báo cáo có lợi cho điều tra.

“Theo như bên đội giữ gìn trật tự trị an có ghi chép, ngày 15 tháng 4 Trương Hào có đánh nhau với một người tên anh ta là Triệu Chính Đức, là người theo đuổi vị hôn thê của anh ta.” Lý Trường gõ cửa rồi bước vào, tay cầm một xấp hồ sơ giao cho Lâm Thanh Phong.

“Đội trưởng, cũng ngày hôm đó Trương Hào đã xảy ra tranh cãi với một nhân viên giao nước “Lý Trường tiếp tục nói.

“Vậy tạm thời khoanh vùng hai đối tượng này, chúng ta phải giám sát họ 24/24 giờ. Đợi tổ giao thông giao tài liệu về lộ trình của chiếc xe vừa tìm được đến lúc đó chúng ta mới đủ chứng cứ mà bắt người. Được rồi, tan họp,mọi người về vị trí bắt đầu làm việc thôi !” Thanh Phong thu lại hồ sơ đồng thời phân công nhiệm vụ.

“Sếp à, đã tới giờ tan ca rồi !” Mọi người ba miệng một lời kiến nghị.

“Vậy mai bắt đầu hành động, lát Đào Lỗi cậu liên lạc với bên tuần phố để ý hành tung của hai người này đi. Bữa tối nay tôi mời, xem như lên dây cót tinh thần cho mọi người!” Thanh Phong cười nói.

“Đội trưởng anh minh!” Mọi người vui vẻ thu dọn đồ đạt chuẩn bị tan ca.
Trước Cài đặt Tiếp
Báo lỗi chươngGóp ý xây dựng phát triển truyenfull.com