Tất cả
Quyển Dưỡng – Đồi

Ngô Chí gặp zombie ngay ở trường học, mà lúc đó chỉ còn một nhóm người sống. Lúc đang chạy trốn, Ngô Chí gặp Diệp Thanh Linh. Ấn tượng của Ngô Chí về Diệp Thanh Linh rất mờ nhạt. Hắn tuy học cùng lớp với Ngô Chí, nhưng vì sức khỏe không tốt nên nghỉ thường xuyên, cũng ít giao tiếp với bạn bè. Điều khiến Ngô Chí ngạc nhiên là, không ngờ Diệp Thanh Linh lại vì sự sống còn của mình là nhảy xuống chỗ đám zombie đang há mồm chờ con mồi kia, tạo điều kiện cho Ngô Chí rời khỏi đó.Ngô Chí nghĩ Diệp Thanh Linh chết rồi. Mà Diệp Thanh Linh khoảnh khắc nhảy xuống dưới cùng với đám zombie kia, cũng nghĩ mình chết rồi.


Nhưng giống như có kì tích xảy ra, Diệp Thanh Linh không chết. Thậm chí lúc Ngô Chí bị chị gái đã hóa thành zombie của mình cắn, hắn lại một lần nữa xuất hiện, cứu vớt Ngô Chí.Ngô Chí tỉnh lại, thấy mình ở một nơi xa lạ, không có ai khác ngoài Diệp Thanh Linh. Diệp Thanh Linh nói, thế giới không còn ai nữa, chỉ sót lại hai người bọn họ. Vì để đảm bảo an toàn, cả đời họ chỉ có thể ở trong tòa nhà ấy. Diệp Thanh Linh đã an bài ổn thỏa mọi thứ. Lúc Ngô Chí tỉnh lại, kho thức ăn, sách báo, phòng trò chơi… đều đầy đủ. Nếu như không phải đại dịch zombie vẫn đang hoành hành ngoài kia, họ thật giống như là đang đi nghỉ dưỡng. 


Diệp Thanh Linh ân cần chăm sóc Ngô Chí, Ngô Chí không cảm thấy có gì không đúng. Diệp Thanh Linh quan tâm Ngô Chí, Ngô Chí lại chẳng hề phát hiện ra. Cho đến một ngày kia, khi Ngô Chí tình cờ tìm thấy nhật ký của Diệp Thanh Linh mới hiểu được, thì ra người này lại thích mình nhiều năm như thế. Thậm chí tình yêu này không chỉ có cô chấp mà còn có cả điên cuồng.

Bình luận truyện