Quý Ngọc

Chương 33Tuy nói lấy võ nghệ của chúng ta, lão hổ đã không còn đáng sợ. Nhưng điều đó không phải là lão hổ không có uy hiếp. Nếu không chú tâm, vẫn có khả năng bị thương.

Thấy lão hổ trưởng thành, lòng ta vẫn có vài phần nghĩ mà sợ. Dù sao người này chưa bao giờ gặp qua cái gì chân chính nguy hiểm, nếu vạn nhất…

Buổi tối một mình cùng hắn đi về, không khỏi so với bình thường hơn vài phần nhiệt tình, cẩn thận hôn mỗi tấc thân thể hắn, tự mình xác định hắn an toàn không có việc gì.

“Quý Ngọc….”, tình sự kết thúc, hắn hì hì ngây ngô, dùng cái trán cọ lồng ngực ta, “Ta hôm nay thực cao hứng.”

“Không sợ sao?”

“Khi đó cái gì cũng không nghĩ. Bình thường cùng A Vừa bắt cá, sái dã cô, mụ mụ hắn tổng cho chúng ta bánh nướng áp chảo, hắn cũng luôn đến hỗ trợ việc trong nhà. Ta lúc ấy nghĩ, không thể để hắn chết như vậy. Sau đó liền đem lão hổ đánh chết. Ta cũng không nghĩ khí lực mình biến lớn như vậy.”

“Ngươi không sợ, ta nhưng là bị ngươi làm hoảng sợ”, ta cọ cầm vào tóc hắn.

“Ta biết”, trong giọng nói có chút đắc ý, cũng có chút ý tứ an ủi ta, “Quý Ngọc, ta làm ngươi lo lắng, về sau ta sẽ cẩn thận.”

“Ân, vè sau phải cẩn thận một chút. Nếu thật sự thích săn thú, liền cùng bọn A Vừa học bắn tên đi. Lần tới gặp mãnh thúc gì, trăm ngàn lần đừng tiến lên dùng quyền đầu đánh.”

“Ta đều nghe ngươi”, không biết vì cái gì, hắn nói lời này có một cổ hương vị ngọt ngào.

“Hôm nay ngoạn vui vẻ sao?”

“Vui vẻ. Ta còn chưa bao giờ cùng nhiều người như vậy uống rượu đâu. Cũng là lần đầu tiên ăn thịt lão hổ.”

Hắn tươi cười, vui sướng phát ra từ nội tâm. Lúc trước hắn ngoạn nháo cao hứng, cũng không dụng tâm. Ta cùng hắn đều như vậy. Thân phận trước kia của chúng ta là nam sủng, sau lại là thân phận giả, tuy nói quan phương căn cứ xác minh là thật nhưng không thể chịu nổi miệt mài theo đuổi. Cho nên thời điểm cùng người kết giao, luôn giữ lại một phần, lộ ra ba phần. Cho dù là người đáng giá kết giao cỡ nào cũng vậy.

Này có lẽ là chủng tự ti, sợ có một ngày thân phận bị vạch trần, đồi mặt bằng hữu khinh thường. Nói đến cùng, trong thiên hạ người chúng ta có thể tín nhiệm cũng chỉ có lẫn nhau. Bằng hữu dù tốt cỡ nào, có quan hệ thân thiết cỡ nào, ta cũng sẽ không nói cho hắn lúc trước ta là một nam sủng.

Đáy lòng vừa có tồn lưu, cũng có phòng ngừa đối phương biết sẽ khinh thường, thời điểm tương giao liền không chân chính đầu nhập.

Cho nên hắn thích loại sinh hoạt bình thản này, cũng chỉ cho rằng là một loại thoải mái mà ngoạn nhạc mà thôi.

Nhưng là bọn họ cứu mệnh ta, nay Kì Ngọc lại cứu mệnh A Vừa, cũng là tính mệnh chi giao, liền đánh vỡ bình chướng. Tuy rằng vẫn sẽ không thổ lộ bí mật cho nhau, nhưng chúng ta giống như nhất thể. Liền giống như quá khứ ta được bọn họ tiếp nhận, nay Kì Ngọc cũng được họ tiếp nhận, chúng ta cũng thành người trong bộ tộc.

Đối với Kì Ngọc mà nói, hắn giúp bọn họ, đối mặt bọn họ liền có thể đúng lý hợp tình. Nguyên nhân vì hắn giúp họ, hắn trong nội tâm mới cảm thấy cân bằng, trong lòng hắn mới có thể tiếp nhận họ, tiếp nhận địa phương này.

Có chút thời điểm, giúp người so với nhận ân huệ từ người càng dễ dàng để người có lòng trung thành. Có thể giúp được người, tâm tình thật khoái trá, cảm thấy chính mình hữu dụng. Cũng liền không đem chính mình trở thành người ngoài.

“Ngươi cao hứng là tốt. Hôm nay uống nhiều như vậy, choáng váng đầu không?”

“Không choáng, ta rất tốt.”

“Chúng ta đây liền thương lượng chút việc?”

“Hảo a. Việc gì? Là muốn đi sao? Ở trong này không phải rất tốt sao? Lâm Hàn cũng thích nơi này.”

“Không phải. Việc rời đi không cần vội. Ta đem đỉnh núi Lăng Đồng mua rồi.”

“Di? Là vì thuế đỉnh núi mà ngươi nói sao? Mua hảo. Mua rồi sẽ không phải nộp thuế. Bạc kia đặt ở nơi khác cũng là cho người không biết làm việc thiện, còn không bằng ở đây làm.”

“Đúng. Cho nên ta nghĩ, có nên mở cửa hàng thổ sản vùng núi, về sau bọn họ hái thổ sản xuống, đều bán cho chúng ta, chúng ta lại bán cho ngoại địa đi.”

“Nghe thực tiện lợi, bất quá này là sinh ý kiếm tiền sao?”

Ta gật đầu, “Thổ sản vùng núi phóng tới bên ngoài đểu đáng giá. Ta cũng không phải chỉ vì kiếm tiền, còn bởi ngoại nhân vào núi thu thổ sàn, đều ép giá cực thấp, sau đó bán ra ngoài gấp chục lần giá mua. Nếu chúng ta làm buôn bán, có thể công đạo chút.”

“Được rồi, sinh ý này chúng ta làm!”

“Cũng không dễ dàng như vậy, ngươi trước theo lão tộc trưởng nhận biết phẩm chất thổ sản vùng núi, qua mấy ngày chúng ta ra ngoài xem giá thị trường. Sau đó mới quy định giá mua thích hợp, cũng quyết định chúng ta đem thổ sản bán đi đâu. Mua đỉnh núi này coi như làm việc thiện. Nhưng là việc buôn bán không phải. Nếu làm, sẽ kiếm tiền. Chúng ta nhượng các tộc nhân được lợi, chính mình cũng không thể chịu thua thiệt thâm hụt tiền. Đây mới là làm việc chi đạo.”

“Được rồi, ngươi nói hữu lý. Ta nghe lời ngươi, ta đây ngày mai bắt đầu học.”

“Ân. Từ từ sẽ đến, không cần nóng vội.”

“Đã biết”, Kì Ngọc ngáp một cái, tại trong lòng ta dựa sát vào một chút.

“Ngủ đi.”

Sinh ý chậm rãi mở, ta cùng hắn rời núi một chuyến, di chuyển khắp nơi, lại liên hệ vài người mua. Trở lại ngọn núi, liền khai trương sinh ý. Nói là sinh ý, kì thật liền mặt tiền cửa hàng cũng không cần. Chỉ cần mấy gian phòng khô ráo làm khố phòng. Không cần dụng tâm mua hàng hóa, thu vào chỉ cần vận chuyển rời núi kiếm tiền, sinh ý này cực dễ làm.

Nguyên bản chỉ muốn làm tiểu sinh ý. Ta ở tron núi một mặt dạy học, cũng hy vọng Kì Ngọc có chuyện làm. Hắn dù sao không có khả năng lấy săn bắn làm chức nghiệp, ngẫu nhiên làm vài lần chỉ là cảm thấy hảo ngoạn thôi. Đồng thời lại đối với mọi người đều có ưu việt, bọn họ qua ngày, chúng ta thu vào đã gia tăng rồi.

Nhưng là không nghĩ tới về sau cũng không chịu chúng ta khống chế.

Mười dặm tám thôn, sơn dân đều biết chúng ta thu mua thổ sản vùng núi giá thực công đạo, toàn bộ tiền lời, chúng ta chỉ nhận phần cần lấy, sinh ý bất tri bất giác liền làm lớn. Khó tránh khỏi đắc tội một ít thương nhân nguyên bản thô sản vùng núi, bất quá cũng may bởi vì mua đỉnh núi, ta cùng chủ quan kia còn có vài phần giao tình. Không thể không tặng lễ uống rượu, gia tăng giao tình, sau đó bãi sự tình.

Sau đó Kì Ngọc đề nghị có thể tại bán cho người khác đồng thời chính mình cũng khai điếm kiếm tiền, liên kia tầng chênh lệch giá cũng có thể buôn bán lời, chúng ta liền tại sơn ngoại mở hai nhà thổ sản vùng núi.

Bất tri bất giác, mất hai năm công phu, Kì Ngọc tựu thành nơi này coi như có diện mạo người làm ăn thổ sản vùng núi. Lúc trước người cảm thấy chúng ta mua đỉnh núi là vớ vẩn, nay lại nói chúng ta có trí tuệ, có ánh mắt. Này sinh ý làm được có lời.

Sau lại có người học theo cũng mua vùng núi. So với quan phủ còn ngoan hơn. Vì mưu lợi, không chỉ có lên núi phải giao tiền, hơn nữa tại trên núi được gì đó chỉ có thể bán cho họ, giá thu mua ép tới cực thấp. Cái này liền cả ăn cơm cũng là vấn đề, ngày càng qua không nổi nữa.

Vì thế liền có người thông qua tộc trưởng, cầu trước mặt ta, hy vọng ta có thể mua hạ đỉnh núi này.

Nguyên bản tính toán bạc làm việc thiện, còn có ba vạn năm ngàn hai. Nói một chút giá, cũng nhiều nhất mua hạ bốn đỉnh núi. Bạc của Kì Ngọc ta sẽ không động, đứng đắn kiếm tiền, không thể không duyên cớ tặng người.

Lại đi chủ quan nơi đó chuẩn bị quan hệ, nguyên bản chỉ có thể mua bốn đỉnh núi, nhưng ta đem năm ngàn lượng bạc trong đó đưa cho hắn, chỉ ba vạn lượng, hắn liền cho ta năm đỉnh núi. Sinh ý này làm thật có lời.

Ta không giúp được mọi người, cũng chỉ có thể tại trong phạm vi năng lực, có thể giúp một ít. Cũng cùng thôn nói rồi, thổ sản vùng núi ưu tiên bán cho Kì Ngọc, cái khác cũng không thiếu tiền bọn họ. Cùng Sơn Lăng Đồng một quy củ.

Ta tuy rằng không có học qua kinh thương, nhưng ta tổng cảm thấy đem nhân bóc lột đến ngày đều không qua được, cũng không phải chính đạo. Cái gọi là chỉ thấy lợi trước mắt, đốt rừng mà săn, cũng không phải lâu dài.

Nếu có thể nhượng mọi người qua ngày lành, cam tâm tình nguyện đến giúp ta việc buôn bán, cố gắng sinh ý có thể làm càng tốt. Lúc trước sinh ý bất tri bất giác làm lớn, chẳng phải đạo lý này?

Thổ sản vùng núi sinh ý cùng sinh ý tơ lụa là không thể so sánh, nhưng là Kì Ngọc thể hiện, cũng là so với bộ dáng công tử phóng đãng trước kia cường hơn rất nhiều. Bởi vì được mọi người chân tâm tôn trọng, cũng dần dần có uy nghiêm khí thế, khi đối mặt với thôn sơn đưa đến thổ sản, thái độ cũng là bình thản.

Là đại sơn dạy hắn đạo xử thế làm người.

Trước kia hắn làm sinh ý lớn lòng ta không vui, bởi vì ta biết, kia bất quá là vì Cố Thiều ở sau lưng chống đỡ. Nhược không có Cố Thiều, chỉ bằng tâm tính tản mạn phù hoa của hắn, sinh ý kia cũng làm không lâu.

Hiện tại hắn làm sinh ý lớn, ta lại trong lòng hoan hỉ, hiện tại hắn kiên định trầm ổn, bởi sau lưng hắn có Sơn Lăng bộ tộc, có sáu đỉnh núi, liền không lo lắng. Không hề là căn lục bình vô căn.