Tất cả
Quỷ Cái Vận Đồ Prada (The Devil Wears Prada)

 “The devil wears Prada” (tựa Tiếng Việt là “Yêu nữ thích hàng hiệu” hay “Quỷ cái vận đồ Prada”) là tựa truyện đặc sắc thuộc thể loại hài hước, tiểu thuyết, nói về cuộc chiến khắc nghiệt trong thế giới thời trang. Andy Sachs, cô sinh viên tốt nghiệp khoa Luật đại học Standford, đã từng là tổng biên tập cho 1 số tờ báo nhỏ, đến với tạp chí thời trang hàng đầu Runway với niềm tin ngây thơ vào vẻ đẹp trí tuệ.


Nhưng ngay lập tức cô bị dội 1 gáo nước lạnh bằng những cái nhìn khinh bỉ của những con người làm việc ở đó khi họ trông thấy bộ đồ cô đang mặc. Ngược lại hoàn toàn, Miranda Priestly – vị tổng biên tập của Runway là bà chúa thét ra lửa, một người phụ nữ quyền lực, tài năng, lạnh lùng, yêu tạp chí và công việc bằng cả tấm lòng mình nhưng lại có 1 cuộc sống gia đình không hạnh phúc với nhiều đời chồng.


Vốn dĩ cả hai đều không có điểm chung, nhưng vì 1 sự “hứng thú thử nghiệm” kỳ lạ của Miranda mà Andy được nhận vào công việc trợ lý với những yêu cầu khắt khe tưởng chừng như không thể thực hiện được. Bằng bản lĩnh và trí thông minh, cô dần dần chinh phục được Miranda nhưng đó cũng là lúc cô nhận ra mình mất tất cả: gia đình, bạn bè, người yêu và thậm chí là chính bản thân. Cuối cùng cô gái trẻ quyết định rời bỏ vị trí “được hàng triệu cô gái có thể giết người để giành lấy” và quay lại với những gì mà Andy hằng mong ước: công việc viết lách, sống cùng anh chàng người yêu Nate,…


Bình luận truyện