Thông tin truyện

Quan Khí​

Quan Khí​
Đánh giá: 7.4/10 từ 27 lượt

Tác giả Hồng Mông Thụ đã thật sự bộc lộ được toàn bộ tài năng của mình thông qua việc miêu tả nhân vật chính- Vương Trạch Vinh-  một nhân viên hạng bét trong một xã nông thôn, luôn phải đấu tranh với các đồng nghiệp để không bị mất việc. Khi những người xung quanh luôn có những thế lực ngầm chống lưng thì nhân vật chính của chúng ta chỉ có thể dựa vào năng lực bản thân để vươn lên trên con đường chính trị.

 

Trong một lần thấy chuyện bất bình Vương Trạch Vinh đã vô tình bị người khác dùng gạch đập vào đầu. Để từ đó anh vô tình nhìn thấy được vòng "quan khí" trên đầu mỗi người, lúc nhạt lúc đậm, lúc xuất hiện lúc biến mất. Tóm lại, Quan Khí là truyện về giới nhân viên cấp thấp, dần dần phát triển lên cấp cao nhưng quá trình phát triển lại đầy gian nan và khó khăn. Khi trong quan trường, quan chức nam 10 phần thì hết 9 phần đã là mua chức, hối lộ,... Còn quan chức nữ đa số là dùng nhan sắc để có thể thăng quan tiến chức.

 

Vương Trạch Vinh sẽ làm thế nào khi mọi người xung quanh đều đang dùng mọi mưu mô, thủ đoạn để thăng quan tiến chức? Vậy liệu anh có giữ được lập trường của mình trước những mưu mô, thủ đoạn đó? Tất cả chỉ có trong Quan Khí!

Danh sách chương

Bình luận truyện