Quân Hôn Bí Mật

Chương 59Khi bác sĩ đến thì hô hấpcủa bà nội cũng đã có xu hướng ổn định trở lại, sau khi trải qua kiểm tra đơngiản, xác định không có gì trở ngại, chỉ đơn giản thiếu dưỡng khí nên chỉ cầnchuyền vài chai nước là được.

Nhìn khuôn mặt của bà nộidần dần hồng nhuận lên, Nghiêm Chân có chút lo lắng hỏi bác sĩ, “Thật sự khôngcó vấn đề gì?”

Bác sĩ trẻ tuổi cười cười,“Không có việc gì, là cung cấp máu không đủ là cho hô hấp có chút khó khănthôi. Huyết áp của bà ấy có chút cao, phương diện này cần phải chú ý một chút,đừng để cho bà ấy chịu nhiều kích thích quá.”

Nghiêm Chân gật gật đầu.

Đồ Hiểu đưa bác sĩ rờiđi. Nghiêm Chân đứng ở bên giường, trừ bỏ thay bà nội dịch dịch góc chăn đang bịrớt ra ngoài, thời gian còn lại vẫn không nhúc nhích. Tiểu gia hỏa kia cũngnhìn cô, cũng không dám nói lời nào.

Cố Hoài Việt thu xếp chotiểu gia hỏa kia, đi qua ôm lấy vai của Nghiêm Chân, “Nghiêm Chân.”

Nghiêm Chân phục hồi lạitinh thần, nhìn anh.

“Đừng lo lắng, bà nộikhông có việc gì.”

“Em biết.” Cô cầm tayanh, “Cảm ơn anh.”

Cố Hoài Việt bật cười,“Em nói cái gì thế ngốc.”

Nghiêm Chân cười nhẹ,không có phản bác.

Đợi đến khi hô hấp của bànội trở nên đều đều hơn, Nghiêm Chân mới quay đầu, nhìn Cố Hoài Việt mà nói,“Hoài Việt, em còn chưa từng có nói qua cho anh rất nhiều chuyện, em nghĩ rằngnếu có thể vĩnh viễn không cần nhớ lại những việc đó. Nhưng hiện tại không giốngnhư vậy….” Dừng lại một chút, cô nói, “Cho nên anh trước cho em một thời gianđược không? Chờ em đem vấn đề này xử lý xong rồi lại nói cho anh nghe.”

Cố Hoài Việt nhìn cô, cóchút lo lắng,”Anh sẽ không miễn cưỡng em, cho nên em cũng đừng bắt buộc chínhmình.”

Nghiêm Chân nhanh chóng cầmlấy tay anh, xem như đáp ứng.

Ngoài hành lang, Tưởng Dicó chút bất an, hai tay giao vào nhau mà đi qua đi lại. Thẳng đến khi cửa phòngbệnh mở ra, thấy Nghiêm Chân từ bên trong đi ra mới cuống quít chạy tới.

“Sao, thế nào rồi?”

Nghiêm Chân nhìn TưởngDi, không biết nên dùng ngữ khí như thế nào để trả lời vấn đề của bà ấy. Nhưngbiểu tình trên mặt Tưởng Di quá mức vội vàng, loại tâm tình lo lắng này khiếnNghiêm Chân cảm động lây, cho nên giờ phút này cô cũng chỉ khản giọng trả lời mộtcâu, “Không có việc gì.”

“Vậy là tốt rồi.” TưởngDi yên lòng.

Thấy bà ấy lập tức thoảimái trở lại, Nghiêm Chân không khỏi muốn cười, “Cảm ơn dì đã đến thăm Hoài Việt,bà nội cháu thân thể không có được khỏe, chậm trễ đến việc tiếp đón dì thì mongđược thứ lỗi.” Nói xong cô như muốn xoay người rời đi.

Tưởng Di lanh tay lẹ mắtgiữ chặt lấy cánh tay của cô, “Nghiêm Chân.”

Nghiêm Chân đứng nguyên tạichỗ, không nhúc nhích, “Dì còn có việc gì sao?”

Tưởng Di nhìn cô, mở miệngcó chút khó khăn, “Dì nghĩ… dì muốn vào thăm bà. Cháu xem được không?”

Nghiêm Chân vẫn chưa trảlời, dùng một đôi mắt bất hòa nguyên bản là ôn hòa nhưng giờ phút này lộ rakhông chút nào che dấu mà còn thật sự dừng ở trên người bà ta, ánh mắt nhìn thấumọi thứ này khiến cho Tưởng Di cảm thấy có chút vô thố, “Nếu không tiện… dìđây…. Dì đây…”

“Không có gì không tiện cả.”Nghiêm Chân đáp lại ngay, đối diện với khuôn mặt giật mình của Tưởng Di mà nói,“Nhưng cháu nghĩ vì sức khỏe của bà nội, dì vẫn là không nên gặp bà ấy là tốtnhất.”

“Nghiêm Chân, dì….” TưởngDi nhìn biểu tình có chút hờ hững của Nghiêm Chân, không biết nên nói cái gì.

Nghiêm Chân nhìn bà ấy rồinói, “Nói thật khi gặp qua dì một lần thì sau này cháu vẫn cố ý không muốn đểcho bà nội thấy dì. Bởi vì dù sao có một số việc dì không nhớ rõ nhưng chúngtôi còn nhớ rõ.” Nói xong lời này cô bỗng nhiên cười cười, như là tự giễu, “Cóđôi khi dễ quên thật sự là một chuyện hạnh phúc nhất.”

Lời nói của cô có sự châmchọc rõ ràng như thế, Tưởng Di muốn nói mình nghe không rõ cũng không được, vẻmặt không khỏi có chút xấu hổ.

Trầm mặc trong giây lát,Tưởng Di mới chần chờ mở miệng, “Nghiêm Chân, dì nghĩ có khả năng cháu có chúthiểu lầm, dì với bà nội cùng ba của cháu…”

“Mời dì không cần nhắc tớiông ấy.” Nghiêm Chân bỗng nhiên đánh gãy lời của Tưởng Di, không để ý đến vẻkinh ngạc của Tưởng Di mà lặp lại một lần nữa, “Mời dì đừng tùy ý nhắc đến ba củacháu.” Bởi vì bà thật sự không đủ tư cách.

Tưởng Di có lẽ chưa từngdự đoán được, không lâu trước bà còn cho rằng cô gái trước mặt này dịu dàng ônhòa lại có thể dùng thái độ cứng rắn như thế để nói chuyện với mình.

Đây không phải là thời điểmtốt để nói chuyện, bà chậm rãi hoàn hồn, vuốt lại lọn tóc ở bên tai, ý đồ che lấpđi thần thái không được tự nhiên của mình, “Được rồi… vậy… ta đi về trước.”

Nghiêm Chân hơi hơi gật gậtđầu, nhìn không chớp mắt, tùy ý để bà ấy đi qua trước mặt mình.

Nghiêm Chân biết, trongtrận đấu sức này cô đã thắng, không cần tốn nhiều sức.

Nhưng Nghiêm Chân đồng thờicũng hiểu được, giờ phút này cô so với trước kia đều phải chanh chua hơn nữa.

Thời điểm cô trở lạiphòng bệnh thì bà nội đã tỉnh lại, tiểu gia hỏa kia đang ngồi ở đầu giường cườinói cùng bà nội. Thân thể của bà nội có chút suy yếu, còn phải khôi phục lạitinh thần mà ứng phó với tiểu quỷ này nữa.

Trong chốc lát Cố Hoài Việtđi qua, xách sau áo tiểu quỷ kia mà kéo đi ra ngoài, thấy Nghiêm Chân đẩy cửavào thì dừng lại cước bộ, “Em đã trở lại rồi à?”

“Vâng.” Nghiêm Chân sờ sờmặt, từ trong tay anh đón lấy tiểu tử kia, “Hai người tính đi đâu vậy?”

Cố Hoài Việt rũ mắt nhìnNghiêm Chân thay mình sửa sang lại áo khoác cho con trai, “Anh đem thằng bégiao cho Đồ Hiểu, để cho cô ấy mang theo Gia Minh về nhà ngủ một đêm.”

Thứ nhất là vì ở trong bệnhviện sợ tiểu gia hỏa kia ngủ không tốt, thứ hai là phát sinh nhiều việc ngoài dựtính sợ ảnh hưởng đến thằng bé.

Nghiêm Chân hiểu được bănkhoăn của anh, thay tiểu gia hảo kia sửa sang lại quần áo sau đó hôn lên hai máđang phồng lên vì tức giận kia, “Gia Minh nghe lời, không khéo sinh bệnh thì phảiở mãi trong bệnh viện đó, chờ ngày mai dì Đồ đi làm thì dì ấy sẽ lại đưa em đếnđây.”

Tiểu gia hỏa không vừa ýmà nói, “Vậy cô cũng sinh bệnh sao? Cũng không phải là luôn ở trong bệnh viện đợiđấy thôi.”

Nghiêm Chân nhất thờikhông biết nói gì.

Cố Hoài Việt búng lêntrán cậu bé, “Cố Gia Minh, phục tùng mệnh lệnh.”

Tiểu gia hỏa kia chu miệng,không tình nguyện đi theo Cố Hoài Việt đi ra ngoài.

Nghiêm Chân nhìn bóngdáng hai người, thản nhiên nở nụ cười.

Phía sau bỗng nhiên truyềnđến tiếng ho khan nhỏ của bà nội, Nghiêm Chân phục hồi lại tinh thần, bướcnhanh đến bên giường bệnh.

“Bà nội, bà tỉnh rồi à?”

Bà nội gật gật đầu, “bàngủ không sau. Người già vẫn ngủ ít như vậy, muốn ngủ nhiều cũng khó.”

Nghiêm Chân cười cười, vẫnthay bà dịch dịch góc chăn. Bà nội nhìn cô làm tất cả, cuối cùng chậm rãi vươntay ra, cầm lấy tay của cô.

“Người đó đi rồi?”

“Vâng.” Nghiêm Chân cố gắnglàm như không có việc gì, “Bà có chỗ nào không thoải mái hay không, chúng ta ởtrong bệnh viện nên kêu bác sĩ cũng tiện.”

Bà nội hơi lắc lắc đầu,nhìn ánh hoàng hôn dần tắt ngoài cửa sổ, “Chuyến đi này của ta thực là khôngnên đi, mang phiền toái tới cho hai đứa thì không nói, còn không nghĩ sẽ gặp lạingười đó.”

“Bà nội.” Nghiêm Chân cầmlấy tay bà nội, “Bà đừng nói như vậy, cháu cùng Hoài Việt đều rất muốn bà cùngGia Minh tới đây. Hai người tới đây thì chúng cháu rất vui. Về phần chuyện củaanh ấy, là đã đoán trước được rồi, bà nội đừng để ở trong lòng.”

“Bà biết.” Bà nội trái lạilại vỗ vỗ tay của cô, “Nhưng.. TƯởng Di…”

“Cháu cũng biết.” NghiêmChân rất hợp thời nói tiếp lời của bà, không cho bà nội nói nhiều, “Cháu đều hiểuđược.”

“Cháu điều biết rõ sao?” Bànội chưa từng cùng cô nói qua chuyện này, giờ phút này nghe cô nói như vậy, tựnhiên là có chút kinh ngạc, cố gắng khởi động nửa người trên mà hỏi, “Cháu…cháu làm sao mà biết được?”

Nghiêm Chân bật cười nhìnbà nội, “Bà nội đừng có gấp như vậy, trước nghỉ ngơi cho tốt đã.”

Nhưng bà nội cũng khôngnghĩ vậy, sốt ruột cầm lấy tay của cô mà hỏi, “Cháu đều biết bà đang nói cái gìsao?”

Nghiêm Chân không chútnghi ngờ nếu bà nội đứng trên mặt đất, khẳng định đã bắt đầu dậm chân rồi.

Cô không khỏi có chút bấtđắc dĩ, “Bà cùng ba cháu luôn coi cháu là đứa nhỏ, kỳ thật cháu đã là người trưởngthành rồi, chuyện nên biết đều đã biết được.” cô thấy được bà nội sốt ruột hơnvì cô không nói trọng điểm, Nghiêm Chân cười nhẹ, “Bà nội, cháu từng ở trongsách của ba cháu thấy được ảnh của người phụ nữ đó.”

Đó là ảnh chụp của haingười, trong ảnh chụp người đàn ông mặc một thân quân trang đơn giản, không tính là anh tuấn khôi ngô nhưng trênkhuôn mặt là nụ cười tràn đầy hạnh phúc.

Đó chính là ba của cô.

Nghiêm Chân đoán rằng, bacủa cô sở dĩ cười vui vẻ như vậy có lẽ là vì người phụ nữ trong lòng. Diện mạongười phụ nữ được ông ấy ôm trong ngực kia phi thường xinh đẹp, bên miệng còncó nụ cười thản nhiên tươi tắn.

Thời điểm Nghiêm Chânnhìn thấy ảnh chụp thì đã biết đến từ “mẹ” rồi. Cô không dám đem từ này đặt lênngười của người phụ nữ trong ảnh, nhưng trực giác nói cho cô biết, lần đó khiba cô bị bệnh đã kêu lên hai chữ “Tưởng Di”, chính là tên của người phụ nữ này.

Có lẽ “Tưởng Di” sẽ là mẹcủa cô, hay là mẹ của cô đang ở nơi nào?

Đáp án cho vấn đề này làtrong một lần say rượu ba cô đã nói cho cô biết. Lần đó bà nội không có ở nhà,ba cô bởi vì thành công khi làm thí nghiệm phóng tên lửa, uống nhiều rượu rồi mớivề nhà. Khi đó cô còn nhỏ nhưng cũng chỉ có mình cô chiếu cố ba lại vừa nghĩ tớiảnh chụp, miệng nhỏ giọng nói thầm, “Nếu có mẹ thì tốt rồi…”

Ai ngờ ba cô thế nhưngnghe thấy được, nằm ở trên giường cười ha ha, “Đứa trẻ ngốc, mẹ con đã sớm rờiđi rồi,”

Nghiêm Chân nhớ rõ mìnhlúc ấy còn nhanh hỏi lại, “Khi nào thì đi vậy ba? Đi đâu thế ạ? Sao bà không đuổitheo đưa mẹ về nhà.”

Ba cô cố gắng làm chomình thanh tỉnh, nâng cánh tay lên, xoa đầu cô, “Đuổi theo nhưng mẹ con khôngtrở lại, mẹ con sẽ không trở lại nữa. Đáng thương nhất là tiểu nha đầu con, khiđó con còn nhỏ như thế,”

Nói xong ba cô vươn haingón tay, “Mới hai tháng. Lúc đó con chỉ mới hai tháng thôi.”

Nghiêm Chân còn muồn hỏinữa nhưng ba cô khoát khoát tay, chung quy không thắng được lực của rượu mà ngủ.Sau khi tỉnh lại thì ba cô cũng không nhớ rõ mình đã nói ra cái gì, mà cũng từđó trở đi Nghiêm Chân cũng không nhắc lại những vấn đề gì liên quan tới mẹ nữa.

“Cháu biết đây là chuyệnkiêng dè của nhà chúng ta, bà cùng ba cháu đều không muốn nói ra. Đơn giản cháucũng sẽ không hỏi lại.” Nghiêm Chân thản nhiên nhớ lại rồi nói.

Mà bà nội vẫn đang nhìncô lại thở dài một hơi, “Cháu từ nhỏ đã là đứa nhỏ nhu thuận nghe lời, cũngkhông hỏi bà và ba cháu điều gì về mẹ cháu, có khi nhớ tới bà còn cảm thấy buồnbực. Không nghĩ tới chính cháu đã biết được nhiều như vậy…” Nói tới đây bà nộicười cười, “Xem ra cháu đúng như ba cháu nói, cháu từ nhỏ đã là đứa nhỏ có nhiềutâm sự, chuyện gì cũng để ở trong lòng, khiến người càng thêm buồn bực.”

Nghiêm Chân khẽ nở nụ cười.Kỳ thật cô là có bệnh, là tâm bệnh.

Tâm sự đẻ nén quá nhiềuthì sẽ trở thành tâm bệnh. Tâm bệnh được xem là bệnh khó chữa trong y khoa, chonên từng ấy năm tới nay cô cố gắng làm cho mình đừng suy nghĩ nhiều như vậy, cuộcsống vui vẻ là quan trọng nhất. Mà hiện tại, cô vẫn yêu cầu mình như vậy.

Nghiêm Chân xoa xoa mặt,“Được rồi bà nội, chúng ta không nói cái này nữa. Bình nước này truyền xong rồi,cháu đi kêu y tá đổi bình khác cho bà.”

Nói xong thì đứng lên đira ngoài, bước đi giống như không vững vàng như trước, có chút hấp tấp.

Bà nội vừa thấy, chỉ biếtcô là cố ý tránh né đề tài này.

Kỳ thật như vậy cũng tốt.

Cô khôngcần biết nhiều như vậy, nếu biết thì sẽ hủy đi hạnh phúc hiện tại của cô.