Quân Hôn Bí Mật

Chương 56Khi tỉnh lại, Cố Hoài Việt hoảng hốt nghĩ mìnhcòn ở khu thiên tai vì mấy ngày mấy đêm không chợp mắt được, nhất là đầu gốidính đất cũng không quản nổi mí mắt, ngủ không biết trời trăng gì… nhưng vừa tỉnhlại thì phát hiện mình nằm trên giường bệnh, đùi phải băng bó bằng băng vải,nâng người lên một chút là có thể nhìn thấy được.

Cố Hoài Việt giật mình, nằmtrở về.

Nhìn xung quanh trái phảimột vòng thì thấy trong phòng bệnh không có ai.

Anh đang định chống cánhtay muốn đứng dậy thì cửa phòng bệnh bỗng nhiên được mở ra. Cố Hoài Việt ngầngđầu nhìn, là mẹ Cố.

Lý Uyển không biết đã cầmhộp giữ ấm đựng canh nóng này trên tay bao nhiều lần, sợ canh xương nhanh nguộinên lại đi hâm nóng lại. Thấy Cố Hoài Việt đã tỉnh lại nên bà vui vô cùng.

Bà buông hộp giữ ấm rồi vộivàng đi đến bên giường, để ở phía sau lưng anh một cái đệm, dìu anh ngồi dậy. Đượcmẹ hầu hạ như vậy, Cố tham mưu trưởng có vẻ không thích ứng được.

“Mẹ, mẹ không cần đỡ conđâu, con tự ngồi dậy được.” Mở miệng nói thì mới phát hiện ra cổ họng của mìnhđau rát muốn chết, anh không khỏi ho khan hai tiếng.

“Con còn nói sao. Khôngnhìn xem chân của con đều biến thành cái dạng này rồi mà còn cứng rắn chống đỡnữa à.” Mẹ Cố lên tiếng răn dạy anh.

Cố Hoài Việt cười nhẹ, dựavào gối đầu mà ngồi dậy.

“Hiện tại mấy giờ rồi ạ?”Anh nhẹ giọng hỏi.

“Giữa trưa, 12h rồi. Connha, ngủ từ tối hôm qua cho tới tận giữa trưa hôm nay rồi đó.”

Quả là một giấc ngủ thậtdài.

Anh cười cười, nhìn mẹ đổcanh ra cho mình thì nhíu mày. Mẹ Cố đương nhiên hiểu được ý tứ của anh, nênnói trước, “Không muốn uống cũng phải uống, bác sĩ lúc nãy có nói, đi đứngkhông tốt không thể tham gia huấn luyện quân sự gì hết…”

“Không nghiêm trọng như vậyđâu mẹ.” Anh hơi ngẩn người, nhận lấy bát canh, uống được mấy ngụm sau đó lạibuông xuống.

Lý Uyển nhìn anh nhíu màythì chỉ có thể thở dài.

Thấy được sự thất vọng vàthương tâm của mẹ, Cố Hoài Việt nhanh chóng an ủi bà, “Chỉ là tác dụng phụ củathuốc giảm đau quá lớn, con một chút thèm ăn cũng không có, uống mấy thứ nàynhư là đi giời sông lấp biển vậy mẹ ạ, không uống được nữa.”

Một câu nhẹ nhàng bângquơ như vậy nhưng khi mẹ Cố nghe xong thì hốc mắt cũng đã đỏ lên. Cố Hoài Việtbật cười, đưa tay lau từng giọt nước mắt cho mẹ mình, “Mẹ đừng khóc, con khôngphải vẫn nằm ở chỗ này tĩnh dưỡng rất tốt sao, qua vài ngày nữa thì tốt rồi.”

“Chuyện này có thể vàingày nữa là tốt được sao?” Mẹ Cố lại lẩm bẩm một câu, thu dọn hộp giữ ấm, “Ngàykhác mẹ sẽ nấu cho con một chút cháo dinh dưỡng, con không bồi bổ là không đượcđâu, biết chưa?”

“Con biết rồi.” Cố HoàiViệt cười, mẹ Cố lúc này mới lau khô nước mắt, cũng không khóc nữa.

Anh thả lỏng chính mình,tựa vào chiếc gối mềm sau đầu, trầm mặc một lát rồi nhịn không được mà hỏi,“Nghiêm Chân đâu hả mẹ?”

Tối hôm qua vì đau nên thầntrí của anh có chút không tỉnh táo, lúc mơ mơ màng màng tỉnh lại, thấy cô đangngồi bên giường. Tóc tai có chút hỗn độn, quần áo thì có chút đơn bạc, cứ như vậymà ngồi bên giường, nắm lấy tay của anh rồi nhẹ nhàng lau chùi miệng vết thươngtrên đó. Anh nhớ rõ mình hình như có nói qua cái gì đó, nhưng lại giống như làkhông có. Hiện tại tỉnh lại thì không thấy cô đâu, ngay cả ký ức của tối hômqua cũng giống như ảo giác vậy.

Mẹ Cố khó có lúc thấy đượcbiểu tình mê mang như thế của anh, cũng nở nụ cười, còn mang theo giọng mũi trêughẹo, “Vợ của con có thể biến mất đi đâu chứ, con bé đi ăn cơm rồi. Bị mẹ cứngrắn ép buộc nó nên nó mới vội vàng đi một lúc, bằng không thì không biết con bécó thể trụ tới khi nào nữa…”

Mẹ Cố vừa nói xong thì chợtnghe tiếng mở cửa ở phòng khách, mẹ Cố cũng ra mở cửa phòng bệnh thì thấyNghiêm Chân mang theo một đống đồ ăn đi đến. Mẹ Cố vừa tiếp nhận đồ ăn vừa nói,“Con sao lại mua nhiều như vậy, ăn làm sao mà hết được?”

“Dì Chung nói đây đều lànhững món ăn vặt đặc sản chỉ có ở thành phố B, con cũng không biết mẹ thích loạinào nên mua mỗi thứ một ít, mẹ nếm thử trước đi? Cô nói xong liền cởi áo khoácđi vào trong phòng bệnh, khi thấy Cố Hoài Việt ngồi tựa vào đầu giường, cô chônchân ngay tại đó.

Tỉnh, anh tỉnh rồi sao? Cônhìn anh, lẳng lặng đứng ở đó.

Anh nhìn cô cười cười, thẳngđến khi cảm giác thấy nụ cười nơi khóe miệng anh càng ngày càng rõ, cô mới chậmrãi phục hồi lại tinh thần, đi tới bên giường.

“Anh… anh tỉnh rồi à?” Côcó một chút không thể tin được, “Anh còn đau không?”

Cô hỏi xong liền cảm thấylời này thật là ngốc. Mới có một đêm mà thôi, có thể giảm được bao nhiêu đau đớnchứ? Nhưng chỉ sợ có người so với cô còn ngốc hơn, nghe thấy cô hỏi như vậy,thì anh cảm thấy đúng thật nên nói không đau vẫn là tốt nhất.

Nghiêm Chân nhìn anh,không khỏi nở nụ cười, giống như một cô gái ngốc nghếch đơn thuần vậy.

“Anh lại tính gạt em nữa,khâu bao nhiêu mũi em không phải không biết.” Bao gồm cả chấn thương cũ trênđùi của anh, Nghiêm Chân không có cách nào tưởng tượng khác đi được, mà anh đaunhư thế nhưng vẫn nhẫn được tới bây giờ.

“Thật sự là đã tốt hơn rấtnhiều rồi.” Anh nhìn cô, “Nhưng sao anh lại cảm thấy em so với anh còn giống bệnhnhân hơn đó.”

Sắc mặt tái nhợt, đôi mắtcó quầng thâm.

“Chỗ nào có chứ.” Cô cúiđầu, lảng tránh ánh mắt nhìn thẳng của anh.

Cố Hoài Việt cũng khôngép buộc cô, giọng nói có chút khàn khàn, “Đợi lát nữa lên giường nằm nghỉ mộtlát đi.”

“Không có việc gì đâu.” Cônói, “Em chỉ… chỉ có chút lo lắng cho anh thôi.”

Anh cười cười, đưa tay vuốtmái tóc của cô, “Anh biết.”

Có một loại ăn ý như vậy,cô không cần nói gì nhiều, chỉ một ánh mắt là anh có thể hiểu được.

Nghiêm Chân ngẩng đầu, hỏianh, “Em bây giờ nhìn thật sự tệ như vậy sao?”

“uh.” Cố Hoài Việt ôn nhunhìn cô, “Thật là có chút dọa người.”

Nghiêm Chân nhịn không đượcbĩu môi, “Anh nhìn gương đi rồi biết, em chỉ biết là người tám lạng kẻ nửa cânrồi đó.”

Anh nở nụ cười, nhịnkhông được muốn nắm lấy tay cô nhưng cô lại chạy mất rồi.

“Chờ em đi hóa trang đã,em không muốn bị so với anh đâu.” Nói xong, chạy rangoài.

Nhìn bóng dáng của cô, anh bỗng nhiên cảm thấyan tâm, trong lòng anh bây giờ rất ấm áp.

…………

…………………………

Bởi vì có vợ ở cùng, Cố tham mưu trưởng luôn ngoancố lúc này cảm thấy cảm giác dưỡng thương đúng là rất tốt. Nhưng khi anh nhìn đếnphương án trị liệu, thì nhịn không được mà mặt nhăn mày nhíu.

Đồ quân y tay bỏ trong túi áo blouse trắng đứngở một bên có chút vui sướng khi có người gặp họa.

Một bên đánh giá biểu tình phát sầu của thủtrưởng, một bên nhìn Nghiêm Chân cần cù quét dọn. Từ khi cô nói một câu rằngphòng bệnh cần bảo trì không khí trong sạch thì mới có lợi cho thân thể của bệnhnhân, thế là người phụ nữ này mỗi ngày đều tổng vệ sinh. Cô ấy quét dọn lauchùi như vậy khiến cho nữ quân y có chút chột dạ.

“Tôi có vấn đề muốn hỏi cô?” Cô tiến đến trướcmặt Nghiêm Chân.

Nghiêm Chân ngẩng đầu nhìn nữ quân y Đồ Hiểu,có chút khó hiểu.

“Cô hiện tại đều đem mọi việc vặt trong nhà tớiđây, có phải vì tham mưu trưởng về sau đi lại không tiện mà chuẩn bị không thế?”

Nghiêm Chân không khỏi trừng mắt, “Bác sĩ Đồ,có người nào lại rủa chính bệnh nhân của mình như vậy chứ?”

Đồ Hiểu cười cười, “Nhìn anh ta mặt mày đềunhăn lại thì tôi cũng biết được rồi.”

Cái vị quân y này chỉ biết nhiễu loạn quân tâmthôi, Nghiêm Chân dùng cây lau nhà đuổi cô ấy ra ngoài. Sau khi quay lại thìphát hiện ra thủ trưởng vẫn ngồi ở đầu giường nhìn phương án trị liệu mà ngẩnngười như trước.

“Anh đừng xem nữa.” Nghiêm Chân nói.

“Sao?” Cố tham mưu trưởng ngẩng đầu.

“Em thay anh đáp ứng rồi.” Nghiêm Chân chốngtay lên cây lau nhà, nhìn anh nói, “Em nói là em đã thay anh làm chủ chuyện nàyrồi, ba cũng đồng ý, nói bộ đội không nuôi một bệnh nhân ngoan cố như anh. Chonên em đã thay anh mà lo lắng một chút, cảm thấy vẫn nên đồng ý là tốt nhất.”

Thời điểm khi cô nói ra những lời này thì biểutình của cô thực nghiêm túc, nhưng Cố tham mưu trưởng cảm thấy được trong lòngcô đang vui vẻ. Sức khỏe của anh hiện tại làm cho anh không thể phản đối, khôngthể không đáp ứng nhưng điều đó làm cho cô vui vẻ như vậy sao?

Cố tham mưu trưởng ho nhẹ hai tiếng, vẫy vẫytay với cô, “Em lại đây một chút.”

“Làm gì thế?” Nghiêm Chân có chút đề phòngnhìn anh, cô hiện tại nên học tập Cố tiểu tư lệnh có tinh thần cách mạng kiên định,không thể thỏa hiệp.

Cố Hoài Việt nhìn bộ dáng của cô mà bật cười,“Em lại đây, anh chỉ muốn ôm em thôi.”

Mật ngọt chết ruồi!

Trong đầu nhảy ra hình ảnh tiểu gia hỏa Cố GiaMinh cảnh cáo cô. Cô chịu đựng!Chịu đựng!... nhưng … không được.

Cố tham mưu trưởng thuận lợi ôm mỹ nhân về.

Nghiêm Chân xoa xoa tóc của anh một chút, mộtbên vừa phỉ nhổ chính mình đến tận đáy lòng một bên dùng khẩu khí ra mệnh lệnhnói với anh, “Này, giải phẫu là nhất định phải làm. Tĩnh dưỡng cũng phải làm,hơn nữa trong thời gian dài anh không thể chạm nước.”

“Anh chưa nói là không làm giải phẫu.”

“Uh, có giác ngộ.”

“Nhưng thời gian tĩnh dưỡng có dài quá không?”ý đồ của tham mưu trưởng là cùng với thủ trưởng lâm thời của mình thương lượng.

Nghiêm Chân vung tay, “Không thương lượng!”

Cố Hoài Việt bật cười, bắt lấy tay cô, “NghiêmChân.”

“Anh có kêu tên em một ngàn một vạn lần cũngvô dụng thôi.”

“Vợ ơi.”Anh dùng ngữ điệu nhỏ nhẹ gọi tên cô, tay ôm lấy vòng eo của cô cũng thắtchặt lại, thế nhưng người trên đỉnh đầu vẫn bất động như cũ.

“Anh… anh làm nũng cũng vô dụng. Giải phẫu phảilàm, tĩnh dưỡng theo yêu cầu của bệnh viện, xong.” Nói xong, cô nhẫn tâm nắm lấytay anh tách ra, cầm cây lau nhà tiếp tục lau dọn.

Một lần ngốc nghếch mà khiến cô lại dao động,xem ra không nghe theo tiểu tư lệnh quả nhiên là không được. Mà Cố Hoài Việt chỉcó thể cười khổ, mỹ nam kế cũng đã sử dụng nhưng sao lại không thực hiện đượcthế này. Anh thả lỏng nằm trên giường, nhìn trần nhà mà phát sầu.

Chỉ chốc lát sau cửa phòng bệnh lại bị đẩy ra,Cố tham mưu trưởng nghĩ đến thủ trưởng lâm thời đã trở lại, dùng tốc độ nhanhnhất từ giường ngồi dậy, kết quả nhìn thấy khuôn mặt của một người đàn ông quenthuộc.

Người này một thân chiến phục, tựa vào cửa tựatiếu phi tiếu nhìn anh. Thấy anh ngồi dậy, thì vui vẻ hếch cằm, “A, anh hùng cứutế đã trở lại rồi sao?”

Cố Hoài Việt liếc mắt nhìn cậu ta một cái,không trả lời, trong lòng cảm thấy âm hồn con khỉ của Thẩm gia này sao không chịutiêu tan chứ.

Con khỉ của Thẩm gia từ trước đến nay rất quenthuộc với anh, gặp chủ nhân không nói gì thì tự mình lấy ghế ngồi xuống.

“Ai, tôi nói này, sao lại bị chỉnh thành như vậyhả? Nghe nói là bị thủy tinh đâm vào suýt chết mà, còn khâu mấy mũi thế kia?”con khỉ Thẩm gia nhìn anh, “Rất tốt, rất tốt. Tục ngữ nói, vết sẹo chính là dấuấn công lao của người quân nhân nha. Cậuxem cậu lập tức lại có thêm một cái rồi này.”

Cố Hoài Việt rốt cuộc liếc mắt nhìn cậu ta hỏi,“Vào bằng cách nào?”

“Cái gì mà vào bằng cách nào?”

Cố Hoài Việt liếc mắt đánh giá cao thấp cậu tamột phen rồi mới nói, “Một thân thuốc súng…mùi còn chưa tan hết mà vào đượcđây, đợi đến khi cậu đi rồi thì bệnh viện phải phun bao nhiêu nước tiêu độc đâyhả?”

“Hì, cậu tốt nhất là đừng nói, trinh sát bảo vệcủa bệnh viện quân y này làm việc thật đúng là tốt thật không để lọt một ngườinhưng ông nội đây là nghênh ngang mà đi vào nha.”

“Phỏng chừng là vị bác sĩ Đồ ấy cho cậu đi cửasau chứ gì?”

Con khỉ của Thẩm gia hừ một tiếng, không trả lờicâu hỏi của anh, mà lấy phương án trị liệu đang để ở bên cạnh lên xem, đọcnhanh như gió từ trên xuống dưới.

Sau khi xem xong, không khỏi thở dài, “Xem ralúc này chuẩn bị giải phẫu cho cậu rồi, giải phẫu không tính mà còn phải tĩnhdưỡng hơn nửa năm nữa sao?”

“Cho nên mới nói nội bộ bất đồng thì không phảicũng đã vào đây rồi sao?” Cố Hoài Việt thở dài.

Thẩm Mạnh Xuyên nhìn ngoài cửa sổ, ánh mặt trờingoài cửa sổ vừa vặn chiếu vào, không ít quần áo bệnh nhân cùng chăn đều đượcphơi ngoài nắng.Thẩm Mạnh Xuyên nhìn hết tất cả, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, màykhông khỏi cau lại, sờ sờ túi áo, lấy ra một gói thuốc lá, “Tôi nói này, tôi cóthể hút điếu thuốc không?”

Bệnh nhân nào đó nhàn nhã trả lời bằng bốn chữ,“Đây là phòng bệnh.”

Thẩm Mạnh Xuyên đành phải cất gói thuốc đi,“Tôi đi ra ngoài hút.” Đi tới cửa, Thẩm Mạnh Xuyên dừng lại một chút, quay đầulại nói, “Có chuyện này tôi quên nói với cậu, tôi vừa mới nhớ ra.”

“Chuyện gì?” Cố Hoài Việt nhìn hắn.

Thẩm Mạnh Xuyên vò tóc, “Nhớ không rõ lắm. Đạikhái là mấy ngày hôm trước, đúng rồi, ngày mà cậu vừa nằm viện ấy.. Tối hôm đótôi nhận được điện thoại của bác sĩ Đồ. Cậu đoán xem cô ấy hỏi tôi cái gì?”

“Cái gì?”

“Cô ấy nói bên cạnh cô ấy có một cô gái vừakhóc như nước sông Hoàng Hà chảy, vừa quyết liệt tẩy sạch bộ quần áo dính máuvà bùn đất. Cô ấy hỏi tôi là phải làm sao bây giờ? Tôi lúc ấy nói tôi cũngkhông biết, hiện tại tôi đem vấn đề này giao lại cho cậu, cậu không phải luônluôn thông minh hơn tôi sao. Hiện tại tôi nghĩ cậu đã có đáp án.”

Cố Hoài Việt nghe thế thì ngây ngẩn cả người,rất lâu sau vẫn không nói chuyện.

Thẳng đến khi Thẩm Mạnh Xuyên đóng cửa rời đi,anh mới từ trong tiếng đóng cửa đó mà phục hồi lại tinh thần, nhìn cánh cửađóng chặt kia mà cười tự giễu.

Người thông minh a, người thông minh. Anh làmgì mà được làm người thông mình rồi?

Được rồi, chỉ lần này thôi.

Chờ thủtrưởng lâm thời trở lại, anh muốn nói với cô 4 chữ : phục tùng mệnh lệnh!