Quân Hôn Bí Mật

Chương 43Ngày rời khỏi thành phố B thời tiết đã trở nêntốt hơn.

Bạn nhỏ Cố Gia Minh mang túi sách nhỏ trênlưng đứng ủ rũ ở bên chân cô. Nghiêm Chân còn tưởng rằng sáng sớm tiểu gia hỏanày thấy cô khẳng định sẽ rất tức giận, kết quả lại không phát hỏa mà còn ngoanngoan ăn điểm tâm sáng, thu dọn túi sách nhỏ của mình.

Nghiêm Chân kinh ngạc, Tiểu Mã ở một bên đemhành lý bỏ vào trong xe một bên vừa cười rồi giải thích cho cô. Thì ra là tốihôm qua bạn nhỏ Cố Gia Minh cùng vài đứa trẻ khác trong viện chơi rất vui vẻ,thẳng đến buổi tối 12h mới bị Tiểu Mã đưa về nhà. Ba của cậu bé liền giáo huấncậu bé, nói lần sau lại còn về trễ như vậy thì liền cấm cậu bé đi chơi. Bạn nhỏnày liền ủ rũ. Buổi sáng dậy thấy Nghiêm Chân thì chột dạ, nghĩ đến cô giáoNghiêm tối hôm qua tìm không thấy cậu nên tức giận một mình đi về nhà trước.

Nghiêm Chân nghe xong nhịn không được xì cườimột tiếng, liếc mắt nhìn tiểu gia hỏa Cố Gia Minh đang cười lấy lòng với cô,đưa tay nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn của cậu bé. Hai người bọn họ đều mangý xấu, cô so với cậu bé này cũng tốt không hơn bao nhiêu. Có điều người có bụngdạ đen tối nhất ở đây là ai? Đương nhiên là…. tham mưu trưởng Cố Hoài Việt Cố.

Cố tham mưu trưởng phúc hắc nhận lấy chìa khóaxe từ trong tay Tiểu Mã, trực tiếp lái xe đưa bọn họ ra sân bay. Buổi sáng 11hlà bay mà hiện tại mới 9h sáng, còn rất nhiều thời gian, anh cũng thả chậm tốcđộ xe.

NghiêmChân ngồi ở bên ghế lái phụ, lâu lâu lại nhìn anh một cái. Buổi chiềuhôm nay Cố Hoài Việt còn có một cuộc họp, là về kế hoạch huấn luyện tiếp theo củabộ đội hàng năm để chuẩn bị chiến đấu, anh có thể rút ra thời gian đưa bọn họra sân bây đã là không dễ dàng gì. NênNghiêm Chân không nghĩ nhiều cũng sẽ không oán giận, bởi vì cô biết anhvừa là chồng của cô, vừa là một người quân nhân. Cô đã có thói quen trở thành vợcủa một người quân nhân, quen với cảnh tượng ly biệt như thế này.

Xe vững vàng dừng lại trong bãi đỗ xe, Cố HoàiViệt mở cốp xe lấy hành lý ra, xoay người nhìn thấy Nghiêm Chân cùng tiểu taihoa kia hai người được vây trong chiếc khăn quàng cổ cùng bao tay giống nhau, lẳnglặng đứng ở phía sau anh.

Anh bỗng nhiên ý thức được lần đưa tiễn nàykhông giống với những lần trước, bởi vì đây là lần đầu tiên anh ra sân bay tiễnvợ cùng con trai của mình.

Cố Hoài Việt giật mình sửng sốt, xoa đầu GiaMinh rồi nói, “Đi thôi.”

Xếp hàng đăng ký xong, ba người đứng ở đại sảnhsân bay. Cố Hoài Việt cúi đầu dặn Cố tiểu tư lệnh ở trên máy bay phải nghe lờiNghiêm Chân, tiểu gia hỏa kia chỉ ủ rũ cúi đầu. Cố Hoài Việt nhìn bộ dạng này củacon, dừng lại trên mái đầu màu hạt dẻ của con thì tâm tình cũng trở nên mềm mạihơn.

Tiểu gia hỏa này lớn như vậy rồi nhưng khôngthích nhất chính là ly biệt.

Anh ngẩng đầu nhìn Nghiêm Chân, đem vé máy baygiao cho cô.

Nghiêm Chân vội nói. “Anh có việc thì đi vềtrước đi, em sẽ mang theo thằng bé về nhà an toàn.”

Cố Hoài Việt cười cười, chỉnh lại vành mũ, “Vềnhà nhớ gọi điện thoại cho anh.”

“Vâng.” Nghiêm Chân gật đầu, cố gắng mỉm cười.

Mà anh thì đang đỡ lấy vai của cô, muốn nói gìđó nhưng lại nuốt trở vào, “Anh đi trước đây.” Từ nơi này trở về sư bộ ít nhấtcũng phải mất một giờ đồng hồ, trở về ăn cơm rồi còn đi họp, anh quả thật là rấtbận.

Anh ôm lấy tiểu gia hỏa kia, cũng ôm cô mộtchút, độ mạnh yếu khống chế không tốt mà còn thực ngắn ngủi, không đợi cô có cảmgiác được sự ấm áp của cái ôm này thì anh đã xoay người rời đi.

Nhìn bóng dáng của anh, tiểu gia hảo kia nhịnkhông được mà nhỏ giọng nói thầm, “Sao lại cảm giác thủ trưởng hôm nay có điểmkhông giống với mọi lần.”

Nghe xong những lời này, Nghiêm Chân cảm thấytrong đầu giống như bị ai túm chặt lấy, ẩn nhẫn đau đớn.

Cô cười cười, một tay cầm lấy Cố tiểu tư lệnhchuẩn bị kiểm phiếu đăng ký, cố gắng không chế mình không quay lại phía saunhìn, không cần đi tìm bóng dáng của anh nữa. Nhưng không bao lâu sau, cô khôngkhống chế được mà quay đầu lại, thấy anh đứng cách bọn họ một đoạn không tínhlà quá xa, đang nhìn bọn họ rời đi.

Thấy cô nhìn lại, Cố Hoài Việt cười cười, đemtay phải nâng lên, chậm rãi làm một cái quân lễ. Đó là sự tôn kính cao nhất màngười quân nhân có thể biểu đạt ra, anh đã cho cô.

Mà Nghiêm Chân lúc này nhanh chóng quay đầu,nháy mắt nước mắt rơi như mưa.

………………..

…………………………..

Mùa đông ở thành phố C so với thành phố B thìcũng không ấp ám hơn là bao nhiêu, trên phố lớn ngõ nhỏ vẫn còn lại hơi thở vuimừng của ngày lễ đón năm mới khiến cho cô cảm giác được năm mới còn chưa đi xa.Lương Hòa cùng Lý Uyển liền cười cô, nói là thời gian ở bộ đội được thắt chặt,làm cho thần kinh con người ta cũng khẩn trương theo, hoàn toàn ý thức không đượcđây là kỳ nghỉ để đón năm mới.

Nghiêm Chân nghĩ lại, cảm thấy rất có đạo lý.

Cho tới bây giờ nhớ tới cái liếc mắt cuối cùngnhìn anh trước khi anh rời khỏi sân bay, Nghiêm Chân còn cảm thấy ngực hốt hoảng,về nhà liền gọi điện thoại cho anh, là thông tín viên Tiểu Mã nhận điện thoại,nói rằng tham mưu trưởng đang họp, cô nhờ chuyển lời tới cho anh biết là bọn họđã về nhà an toàn nói anh hãy an tâm.

Trở về đã ba này, trừ bỏ cuộc điện thoại ngàyđầu tiên thì vài ngày sau vì bề bộn nhiều việc, gọi điện thoại qua thì lại làTiểu Mã nhận điện thoại.

Tất cả lại trở về chỗ cũ của nó. Nhưng tronglòng Nghiêm Chân biết rõ, có vài thứ đã không còn như cũ, cô nhớ ở trong lònglà tốt rồi.

Bỗng nhiên một tiếng gào to vang đến, “Cô giáoNghiêm, cô xem sôi lên rồi kìa, chín rồi.”

Nhìn xem, còn muốn suy nghĩ thêm về vài vấn đềcũng không được, còn có đứa nhỏ không hay ho này cần ăn nữa. Nghiêm Chân chạynhanh tới tắt bếp, đem trứng gà cùng sữa đã được làm ấm tốt đưa ra, làm cho Cốtiểu tư lệnh một bữa điểm tâm sáng để bắt đầu cho một ngày đi học.

Bọn họ hiện tại ở căn nhà của Cố Hoài Việt ở nộithành của thành phố C, ở đây tới trường học gần hơn khi ở Cố Viên, bọn họ đi lạicũng tiện.

Nghiêm Chân cùng bạn học Cố Gia Minh dừng lại ởcổng trường, tiểu gia hỏa kia nghiêng cái mũ, mang túi sách ở trên lưng vênhváo đi về phía phòng học. Nghiêm Chân nhìn bóng dáng của cậu bé mà nhịn khôngđược muốn cười, tiểu tử kia lại khôi phục lại khí thế của hồng quân tư lệnh, đãkhông còn là cậu bé vì rời khỏi ba mà uể oải nữa rồi. Mà cô ngay cả việc một đứatrẻ làm được cô cũng không làm được, đây là làm sao chứ? Cô giáo Nghiêm cảm thấycả kinh, nhanh chóng điều chỉnh lại tâm trạng của mình.

Đồng nghiệp Vương Dĩnh rất ngạc nhiên về quanhệ của Nghiêm Chân và bạn nhỏ Cố Gia Minh. Nghiêm Chân giải thích qua loa vàicâu với cô ấy, xoay người lại bị một vấn đề làm cho tâm tình phức tạp lên, côvì sao không nói sự thật chứ?

“Chị Nghiêm, chị Nghiêm.” Một đôi tay quơ quơ ởtrước mặt cô, Nghiêm Chân phục hồi lại tinh thần, lại thấy ánh mắt tò mò của TiểuLưu ở đối diện.

Tiểu Lưu hỏi cô, “Chị Nghiêm, chị không có việcgì chứ?”

Nghiêm Chân lắc lắc đầu, buộc tóc lại rồi thayquần áo bắt đầu làm việc.

Tiểu Lưu thấy cô không có việc gì, cũng yêntâm hơn, “Thường chủ nhiệm nói, khi nào chị tới thì vào văn phòng của thầy ấy mộtchuyến.”

Tay Nghiêm Chân đang gài nút áo ngừng lại mộtchút, “Chủ nhiệm không nói là có chuyện gì sao?”

Tiểu Lưu lắc đầu, cái này thực sự thì cô khôngbiết.

Nghiêm Chân nghĩ nghĩ, xoay người đi ra ngoài.

Thường lão là một người hay viết chữ, ông ấynói rằng trước đây khi học ở trường tư thục thì bị thầy giáo luyện mà thành,trên tường trong thư viện treo một loạt các thành ngữ, toàn bộ đều là bút phápcủa Thường lão viết rồi treo lên. Thời điểm Nghiêm Chân gõ cửa mà vào, Thườnglão đang cúi người đưa từng nét bút trên giấy để viết chữ. Cô thấy thế không cóquẫy nhiễu, mà ở một bên kiên nhẫn chờ cho ông ấy viết xong.

“Tiểu Nghiêm à, mau tới nhìn giúp thầy bốn chữnày đi.” Thường Lão quay đầu kêu cô.

Nghiêm Chân có chút kinh ngạc nhìn Thường lãohưng phấn như vậy, nhưng vẫn tiếp nhận tờ giấy từ ông ấy, đọc từng chữ, “Thao –Quang – Dưỡng – Hối.”

“Viết thế nào?” Lão nhân cười cười vuốt cằm, lạicó một chòm râu trắng giống như lão tiên sinh của một trường tư thục xưa.

Cô cười cười, rất đẹp.

Hai mắt lão Thường sáng ngời, vui vẻ nói, “Vậytặng cho em.”

“Sao ạ?” Nghiêm Chân có chút kinh ngạc.

Thường lão ngồi xuống trước bàn làm việc, cầmtách trà một bên uống một bên chỉ vào Nghiêm Chân nói, “Em nha, em đó nha… hồsơ của em ở đâu?”

“Ở kho chứa hồ sơ.” Cô thất thần nói, rồi sauđó lại cười, “Em tới chỗ này lâu như vậy, thầy mới nhớ tới chuyện xem hồ sơ củaem sao?” Kỳ thật nói điều này Nghiêm Chân có chút lo lắng, lúc trước dù saocũng là dựa vào quan hệ của đàn chị khóa trên mà vào được trường, thủ tục trongtrường đều chỉ là trình tự cho có, mang hồ sơ trực tiếp đưa đến kho chứa hồ sơmà để thôi, có ai khó tính đến mức lật lại mà xem đâu chứ.

“Thầy mới lười xem cái đó.” Thường lão lạivung tay lên, “Thầy chỉ hỏi em, em tốt nghiệp trường nào?”

“Hả?” Nghiêm Chân sửng sốt, mà vẻ mặt Thườnglão vẫn như trước hiền hòa tươi cười nhìn cô. Nghiêm Chân cúi đầu, thấp giọngnói, “Em tốt nghiệp học viện Z ạ.”

“Em có phải học chuyên ngành quản lý không?”Người đứng trước mắt này bình tĩnh nhìn cô, lúc này Nghiêm Chân hoàn toàn ngâyngẩn cả người.

Thường lão buông tách trà xuống. “Nha đầu emthật kín tiếng nha.”

“Vậy… thầy làm sao mà biết được?”

Thường lão ha ha cười, tỉ mỉ nói rõ. Vợ củaThường lão là giảng viên dạy học ở đại học Z, năm kia vừa mới nghỉ hưu, giữatrưa ngày hôm qua đến trường học ăn cơm cùng với Thường lão, trùng hợp thấyNghiêm Chân, nhưng Nghiêm Chân đi quá nhanh nên không gọi kịp. Khiến cho bà nàygấp đến độ trở về nhà liền bức cung Thường lão.

Nghiêm Chân nghe xong có chút kích động lại cóchút ngượng ngùng, “Cái này thật sự là quá khéo.”

Vợ của Thường lão là giáo sư Lý, là giáo sư đượchọc viện của cô mời về giảng dạy, đức cao vọng trọng, được nhiều người tôn kính.

“Còn nói nữa sao, bà ấy tối hôm qua ở bên taithầy đây vẫn còn nhắc tới, nói thế nào mà sinh viên học viện Z lại về làm cấpdưới của thầy thế? Nói thẳng ra là thầy đây đang lãng phí nhân tài.” Thường lãocười khổ.

“vậy thầy sẽ không phải vì như vậy mà đuổi em đichứ?” Nghiêm Chân nói giỡn một câu, mà Thường lão cư nhiên lại gật gật đầu.

“Vợ thầy yêu cầu thầy, em nói xem thầy có thểkhông cho sao?” Thường lão nhìn cô.

Nghiêm Chân nghẹn một chút rồi hỏi, “Muốn em làmcái gì ạ?”

“Bà ấy nói là ở đại học C đang làm một cái hạngmục, rất ít người có kiến thức chuyên môn, bên trong tuy là đã thông báo tuyểndụng nhưng cũng không đủ người, liền ủy thác cho bà vợ của thầy tìm một ngườithích hợp đến hỗ trợ, làm tốt có thể lưu lại làm giáo viên trợ giảng.”

Nghiêm Chân không hề nghĩ ngợi liền theo bảnnăng cự tuyệt, “Em… em không làm được.”

“Được hay không được là do người ta định đoạt,còn phải phỏng vấn chứ không có việc đi cửa sau.” Thường lão vung tay lên nóirõ ràng, uống một hớp trà, lại ý vị thâm trường mà nói thêm một câu, “Em nênnghĩ cho kỹ đi, là trợ giảng của một trường đại học. So với công việc này của emthì tốt hơn nhiều.”

“Em biết.” Cô cúi đầu, cô đương nhiên hiểu đượcđiều này, sỡ dĩ không thể lập tức hạ quyết tâm là vì cô còn có chút băn khoăn.

“Nghiêm Chân, thầy đưa cho em bốn chữ này cũngkhông phải là tặng không.” Thường lão có ý nói tới mấy chữ vừa lúc nãy đã tặngcô, “Em giấu tài đủ rồi, bây giờ phải cho người ta thấy tài năng của mình đi chứ.”

Kỳ thật Thường lão thật đúng là đang cất nhắccô, cô không phải là giấu tài, cô bất tài nên chỉ muốn tìm một công việc đơn giảnnuôi sống bản thân mà thôi.

Nghiêm Chân trầm mặc một lát rồi mới nói, “Emsẽ nghĩ, chờ em quyết định được thì sẽ cho thầy một câu trả lời chính xác.”

Buổi tối Nghiêm Chân cùng bạn nhỏ Cố Gia Minhcùng nhau về nhà, mấy ngày nay thành phố C tuyết lại rơi rất nhiều, Nghiêm Chânkhông dám chạy xe đưa Gia Minh đi học nên hai người quyết định ngồi xe buýtcông cộng.

Còn khoảng 2 trạm nữa là về đến nhà thì NghiêmChân cùng tiểu gia hỏa cùng nhau xuống xe, đi vào siêu thị mua vài thứ về làmcơm chiều. Tiểu gia hỏa đưa tay túm lấy tay của Nghiêm Chân, một bên ăn kẹo hồlô một bên nghe Nghiêm Chân giáo huấn.

“Bạn học Cố Gia Minh, tối hôm qua cô đã nói vớiem như thế nào?”

Miệng tiểu gia hỏa kia đang ăn nên hàm hồ nói.“Cô nói với em, ở trong lớp không thể tùy tiện cùng người khác đánh nhau.”

Nhớ rất rõ ràng nha.

“Thế mà hôm nay có người nói cho cô biết là emlại đánh nhau, vẫn là cùng Lâm Tử đánh nhau sao?” Hai tiểu trứng thối này hiện tại lại phá vỡ mốiquan hệ đồng minh mới hình thành rồi.

“Ai nói cậu ấy vừa mới chuyển đến luôn bắt nạtLâm Tiểu Tiểu, phải đánh cậu ấy.” Tiểu gia hỏa kia nghiến răng nghiến lợi nói.

Nghiêm Chân bật cười nhìn cậu bé, tiểu gia hỏanày cũng biết chiêu anh hùng cứu mỹ nhân rồi. Cô thở dài rồi nói, “Vậy nói cho cậuta biết là được rồi.” Cô nghĩ một chút rồi lại thêm một câu, “Chỉ dùng miệngnói, không thể dùng quyền đấu mà nói được.”

Tiểu quỷ này giả vờ giả vịt thở dài, “Ôi dào,phụ nữ các cô thực phiền toái, chỉ biết cáo trạng cùng khóc thôi.”

Nghiêm Chân, “….”

Tiểu trứng thối này phá hư hình tượng của cô,lại bắt đầu nói cả chuyện này…

Khụ Khụ, Nghiêm Chân vội nói, “Bạn học Cố GiaMinh, cô nếu không ở cùng trường học với em nữa thì em còn ngại phiền toáikhông?”

Tiểu gia hỏa kia nghe lời này thì dừng cước bộlại, gương mặt như muốn dò hỏi còn môi thì dẫu lên, “Cô giáo, cô muốn đi đâu nữathế?”

Nghiêm Chân cũng dừng lại, “Cô nói là nếu …”

Tiểu gia hỏa gật đầu rồi nói, “Ngại, dù saocũng luôn có người cáo trạng cho cô biết mà.” Sau đó ai đó lại tận lực mà giáohuấn cậu bé.

Cô bật cười, xoa xoa đầu tiểu quỷ kia.

Đúng lúc này phía sau truyền đến tiếng còi xe,Nghiêm Chân nghiêng người, thấy có một chiếc xe việt dã ngừng ở ven đường, chắclà xe có giấy phép của bộ đội rồi. Mà còn có người ở bên trong dò xét nhìn ra,Nghiêm Chân liếc mắt một cái là nhận ra anh ta.

Thẩm MạnhXuyên. Cô theo bản năng đọc ra tên của anh ta.