Quân Hôn Bí Mật

Chương 38Cố Hoài Việt về nhà thấyNghiêm Chân đang còn ngồi ngẩn người ở trên ghế sofa, nghe thấy tiếng mở cửa mớichậm rãi xoay người lại.

“Anh tiễn họ về rồi à?”

“Uh.”

“Vậy là tốt rồi.” Trả lờinhư tự thuyết phục, Nghiêm Chân lại cúi đầu.

Nhận thấy được thái độ củacô không thích hợp, Cố Hoài Việt rót một chén nước ấm, nhét vào trong tay cô,“Em làm ấm tay đi, tay của em rất lạnh.”

Nghiêm Chân nâng mắt rồinhận lấy, Cố Hoài Việt cúi đầu đánh giá cô một lát rồi nói, “Thẩm Mạnh Kiều làcon gái lão chiến hữu Thẩm Nhất Minh của Cố lão gia, từng bị mẹ có ý đồ làm đốitượng mai mối cho anh.”

A? Nghiêm Chân yên lặngngẩng đầu, nhìn anh, anh giải thích với cô sao? Nghiêm Chân theo bản năng nắmchặt cốc nước, bị sức nóng từ cốc nước làm cho hoàn hồn, “Vâng, buổi chiều hômnay anh không đi đâu sao?”

“Vừa đón chị dâu trở về,thuận tiện về nhà nhìn xem một chút.” Cố Hoài Việt đến bên cạnh Nghiêm Chân, ngồixuống ghế sofa rồi nhìn quanh một vòng. Thiếu tiểu gia hỏa kia thì căn nhà im ắngkhông ít, anh nghĩ một lát rồi nói, “Buổi chiều hôm nay em cứ ở nhà vậy thôisao?”

Nghiêm Chân quay đầu nhìnanh, nhẹ nhàng nở nụ cười.

“Người nhà của Lưu sư trưởngcũng tới đây rồi sao?”

“Uh.”

“Thật tốt, cùng nhau đónnăm mới sẽ rất náo nhiệt.” Nghiêm Chân dựa vào ghế sofa, uống một ngụm nước thìmới cảm thấy thân thể của mình đang dần dần ấm trở lại.

Ánh nắng mùa đông giốngnhư là bắt đầu sự sống cho một loài hoa không thể kết quả, nhìn rất sáng lạnnhưng chỉ cần đi ra ngoài một lần, liền nháy mắt cảm nhận được sự rét lạnh thấuxương ở ngoài kia.

“Đưa tay của em đây cho anh.”

“Sao ạ?”

“Anh làm ấm tay cho em.” Cố Hoài Việt nói, thuậnthế cầm tay cô.

Tay anh giống như là bàn tay của thần mặt trời,lòng bàn tay thực ấm áp, đem tay cô bao bọc lấy. Nghiêm Chân nhìn anh rồi thậtlâu sau đó lại cúi đầu.

“Chị dâu nói đêm nay mời khách, vừa vặn GiaMinh không có ở nhà, chúng ta mời họ lại đây. Em thấy thế nào?”

“Chị dâu vừa mới tới, nên để cho chị ấy nghỉngơi đã, để lần khác đi anh.”

“Uh vậy cũng được. Vậy để lần khác, hôm nay ởnhà ăn vậy.”

Nghiêm Chân yên lặng gật gật đầu.

“Làm sao vậy?” Cố Hoài Việt không khỏi nghĩ màhỏi cô, bởi vì tâm tư của cô thể hiện rất rõ ràng.

“Không có việc gì.” Nghiêm Chân lắc lắc đầu.

Cố Hoài Việt trầm ngâm một lát, quyết địnhkhông hỏi nữa, “Vậy… tối nay chúng ta ăn cái gì đây?”

Lần này Nghiêm Chân ngẩng đầu lên, “Em muốn uốngrượu.”

Trong sư bộ có quán rượu nhỏ là nghề tay tráicủa những gia đình bộ đội ở nơi đây.

Quán rượu nhỏ này là do người chị dâu họ Lươngở Tứ Xuyên mở, cũng đã được nhiều năm, lúc vừa mới mở cũng chỉ là một quán rượunhỏ, sau buôn bán có lời nên mua thêm một căn nhà ở bên cạnh quán, mở rộng quymô của quán.

Cố Hoài Việt rất ít khi đến nơi này ăn cơm, bữaăn của nhóm lãnh đạo cho tới bây giờ cũng không ở trong này. Nhưng trong nhàkhông có rượu cho nên anh đành phải mang cô tới chỗ này.

Chị dâu họ Lương dọn cho họ vài món ăn sau đómới đưa lên 3 chai bia.

Nghiêm Chân nhìn một lát rồi lắc lắc đầu, “Chịdâu, chúng ta không cần bia, chỉ cần một chai rượu trắng thôi.”

Chị dâu Lương nhìn Cố Hoài Việt liếc mắt mộtcái, chê cười, rượu trắng sao? Ai dám trước mặt tham mưu trưởng này mà làm chovợ của anh ta quá chén nha? Nhưng ngoài dự kiến của người chị dâu kia là CốHoài Việt lại gật gật đầu. Như vậy không có cách nào, cứ đưa lên đi.

Cố Hoài Việt đưa cho cô một đôi đũa, “Ăn chútgì đó trước đi rồi lại uống.”

Nghiêm Chân lắc đầu, “Uống trước một ngụm rượucho ấm người.”

Nhưng vừa uống liền dừng không được.

Cố Hoài Việt lẳng lặng nhìn cô uống hết một lyrồi lại một ly. Sắc mặt của cô vốn tái nhợt thì nay lại có một chút ửng đỏ, bàntay lạnh lẽo của anh áp lên đó, sự bất an nơi đáy lòng của anh càng ngày càngtăng lên.

Không thể lại để cho cô uống nhiều như vậy.

“Nghiêm Chân.” Anh nắm lấy tay cô, “Không thểuống nữa.”

Cố Hoài Việt theo bản năng hạ giọng, như là sợdọa đến cô.

“Vậy còn nửa chai thì làm sao bây giờ?” NghiêmChân nhỏ giọng nói, giống như là thì thào nói vậy, “Sao anh lại không uống?”

Anh nhìn nửa bình rượu trước mặt mình rồi nói,“Nghiêm Chân, chúng ta chỉ cần một chai thôi.”

“Được.” Cô vô thức gật gật đầu, hơn một nửabình rượu cô uống rất thoải mái nhưng cũng đủ say.

“Được.” Anh nhìn bình rượu rồi vươn tay cầm lấymột cái ly, rót đầy hai ly rượu. Anh nhìn hai ly rượu đầy trước mặt rồi lạinhìn về phía Nghiêm Chân. Cô uống càng nhiều thì hai má càng hồng, hai tròng mắtnhư bịt kín một tầng nước, ướt sũng. Cố Hoài Việt nhìn cô một lần nữa, tiện đàngửa đầu, đem hai ly rượu vừa rót toàn bộ uống cạn, rượu ở mức 53 độ với sứcnóng đó khiến cổ họng anh thấy đau, lại uống rất nhanh nên bị nghẹn khiến anhho khan hai tiếng.

Mà Nghiêm Chân lại úp mặt lên bàn, giống nhưđang ngủ.

Cố Hoài Việt nâng cánh tay của Nghiêm Chân, chậmrãi đi trên đường về chúc viện. Mấy cảnh quân lui tới thấy bọn họ đều nhìn vớiánh mắt tò mò, đều bị ánh mắt lạnh thấu xương của vị tham mưu trưởng nào đó bứctrở về.

Xem ra anh đáng giá quá cao tửu lượng của cô,cô uống rượu nên đi trên đường cũng có chút lảo đảo, nhưng vẫn kiên trì khôngcho anh đỡ cô.

“Anh đừng đỡ em.” Nghiêm Chân đứng ở tại chỗ,lấy lại bình tĩnh, “Em còn chưa có say.”

Cố Hoài Việt ngưng mắt chăm chú nhìn cô, nhưlà đang nhìn một đứa nhỏ đang cáu kỉnh, thật lâu sau anh bất đắc dĩ nhếch môicười một cái, “Anh không đỡ em cũng có thể nhưng em phải đi cho vững.”

“Em đi vững được mà.” Cô cam đoan, nhưng vừabước một bước thì lại lảo đảo, Cố Hoài Việt liền thuận tiện đỡ lấy cô.

Nghiêm Chân nhìn anh, bỗng nhiên dừng lại, “Emnghĩ đến một câu thơ : Trừu đao đoạn thuỷ thuỷ cánh lưu .Cử bôi tiêu sầu sầu cánh sầu. *”

Say rượu cộng với ngâmthơ, Nghiêm Chân làm cho những binh lính đứng ở trạm gác lẫn những người nhàquân nhân xung quanh đều hoảng sợ, nhưng nhìn sắc mặt của tham mưu trưởng cũngkhông dám nói điều gì, đành phải phẫn nộ đem đèn pin tắt đi.

Cô dừng lại một chút,bỗng nhiên nở nụ cười. Thật tốt nha, cô dễ quên, cô nhớ không được, cô đều đãquên nhưng sợ là… không thể quên được.

Cố Hoài Việt đưa tay chế trụ cánh tay cô,không cho cô lộn xộn, động tác nhẹ nhàng đem cô ôm vào trong lòng, “NghiêmChân, đừng nhúc nhích.”

Trán của Nghiêm Chân ấn lên cúc áo đầu tiên củabộ quân phục, sự lành lạnh của kim loại làm thức tỉnh cảm xúc của cô khiến côthanh tỉnh một lát, theo đó mà cô không ngừng hướng về phía trước, sự khó chịucuồn cuồn trong lòng làm cho cô thống khổ không chịu nổi, như là ai ở tronglòng của cô gắn thêm một cây kim, làm lòng cô rất đau.

“Anh biết không? Em cũng muốn quên, em lúc nàocũng đều muốn quên, em nói với mình đừng miên man suy nghĩ nữa, em nói với mìnhlà nên vui vẻ lên, em còn kém cỏi thì phải làm cho mình..” Cô dừng lại một chútrồi mới nói tiếp, “Nhưng con người mà, nếu nghĩ cái gì mà được cái đó thì cònđâu còn là nhân sinh nữa?”

“Anh biết không? Em hôm nay thấy bà ấy màchoáng váng, nhưng anh xem bà ấy đã quên, bà ấy đã quên đứa con gái vừa sinh rađược 2 tháng đã bị bà ấy vứt bỏ này, không tính là cái gì cả nhưng anh nói xem,bà ấy sao có thể quên đi ba em chứ, em chỉ cần nghĩ tới đó thôi… anh nói xem,bàấy sao có thể nói quên liền quên thế chứ…”

Cô lặp đi lặp lại vấn đề này, như một đứa nhỏbướng bỉnh tìm đáp án của một vấn đề phức tạp, nghĩ thông suốt thì mọi sự liềntốt đẹp nhưng không nghĩ ra thì cô sẽ hỏi mãi. Nhưng Cố Hoài Việt làm sao có thểcho cô đáp án, chuyện này là lần đầu tiên anh nghe cô nói, khiếp sợ qua đi thìcũng chỉ còn lại sự trầm mặc.

“Em nghĩ nếu không gặp bà ấy thì tốt biết mấy.Em nghĩ nếu không gặp anh thì cũng thật là tốt.” Cô có chút thống khổ, chẳng sợphá vỡ lấy hạnh phúc cả đời của cô, cô cũng không nghĩ lại trải qua một lần.

Anh bỗng nhiên giật mình, sau đó nhẹ giọngnói, “Nghiêm Chân, đứng vững.”

“Em không đứng.” Cô ương ngạnh lên, “Em khôngphải là lính của anh nên anh đừng ra lệnh cho em.”

Thì ra để cho cô uống say lại có hậu quảnghiêm trọng như vậy. Anh nhỡ kỹ, sau này sẽ không bao giờ để cô chạm vào rượunữa, nghĩ xong anh hơi hơi xoay người, cúi người ôm lấy cô, cũng nhanh tay lẹ mắtkhống chế tay chân cô.

“Buông.” Cô giãy dụa, mặt đỏ lên.

Anh một tay ôm cô, một tay đè lên cánh tay củacô cũng suýt nữa không chịu nổi, “Nghiêm Chân.” Toàn bộ hàng lang của chúc việnchỉ có giọng nói tức giận được đè thấp khi kêu tên cô.

Anh phát hỏa, cô rốt cuộc cũng chọc cho anh tứcgiận lên rồi nhưng cảm giác này cũng không tệ như anh nghĩ? Cô thu người vào áocủa anh, Nghiêm Chân muốn khóc.

“Nghiêm Chân.” Anh tận lực khống chế cảm xúc củachính mình, anh chỉ muốn nói cho cô là đừng làm loạn như thế nữa bởi vì anhkhông cách nào ôm nổi cô nữa.

Nếu như còn làm loạn như vậy thì anh thật sựchỉ còn một cách duy nhất.. anh buông cánh tay kiềm chế cô ra, khóa nhanh vòngeo của cô, nâng cằm cô lên, nghiêng người xuống, dùng sức hôn lên cánh môi củacô. Giống như anh đang phát tiết sự tức giận của mình… cũng là sự bất an tronglòng anh.

Thật lâu sau, Cố Hoài Việt buông lỏng côra,nhưng còn chưa đợi anh hoàn toàn buông tay thì Nghiêm Chân lại bất ngờ ôm lấycổ anh, ấn đôi môi mềm mại của mình xuống đôi môi anh. Cô không hiểu hôn môinhư thế nào, lại trong tình trạng hoảng loạn như thế này, cơ hồ là răng nanh củacô đã cắn môi dưới của anh đến chảy máu rồi. Cố Hoài Việt sửng sốt một chút lậptức nắm lấy vai cô.

Nghiêm Chân mờ mịt nhìn thẳng anh, nhìn môi dướicủa anh bị cô cắn nát còn đang rướm máu. Cô cúi đầu, rốt cuộc cũng khóc lên,“Anh đừng đối với em như vậy, anh không thương em nên đừng đối với em như vậy.”Cô dựa vào cửa, lạnh đến run lên.

“NghiêmChân.” Cố Hoài Việt đỡ lấy cô, giọng nói khàn đi đầy ám muội mà nói, “Chúng tanói chuyện, có được không?”