Quân Hôn Bí Mật

Chương 35Nghiêm Chân bảo vệ đầu tiểugia hỏa Cố Gia Minh, vội vàng liếc mắt hướng ra phía ngoài, thấy người điều khiểnchiếc xe Jeep kia là Thẩm Mạnh Xuyên… Con khỉ của Thẩm gia.

Xuyên qua cửa kính có thểnhìn thấy chiếc xe jeep nhanh chóng biến mất, biểu tình của Cố Hoài Việt cũngthực bình tĩnh, tạm dừng một lát rồi lại đạp chân ga, nhanh chóng rời đi.

Về đến nhà, Cố Hoài Việtđem tiểu gia hỏa kia ôm đến trên giường, nhanh chóng giúp con trai đắp chăn tắtđèn sau đó mới đi ra phòng khách.

Nghiêm Chân đang ở trênghế sofa ngẩn người, trong tay cầm một cốc nước đã không còn nóng nữa mà ngồi ởđó. Cố Hoài Việt đi ra, thay cô rót một ly nước ấm khác, “Em không nghỉ ngơisao?”

Nghiêm Chân theo bản năngnắm chặt cốc nước, “Em chỉ là vừa nghĩ đến một chuyện.” Cô nhìn thẳng anh, có mộtchút ngượng ngùng, “Lần trước khi đi thảo nguyên, chúng em đi lầm vào sư đoànD, là Thẩm Mạnh Xuyên gọi điện thoại để cho Khương Tùng Niên qua đón hai ngườibọn em.”

Anh sửng sốt một chút rồicười nói, “Cậu ta mà cũng có thể làm ra chuyện này sao.”

Nghiêm Chân cười cười, “Anhta dường như không biết chuyện của hai chúng ta.” Đến nay Nghiêm Cân còn nhớ rõbiểu tình khi đó của anh ta, tà nghễ mà liếc mắt nhìn cô nói, “Bộ dạng như thếnày sao? Gạt người khác đấy à?” Nhớ tới đó Nghiêm Chân lại cảm thấy buồn bực.

Động tác uống nước của CốHoài Việt dừng một chút, anh ghé mắt nhìn Nghiêm Chân, nhưng cô cúi đầu nên làmcho anh không thấy rõ biểu tình của cô lúc này. Anh bỗng nhiên ý thức được mìnhở phương diện nào đó làm còn chưa tốt cho lắm, làm không tốt có lẽ sẽ làm chocô có cảm giác ủy khuất.

Trên thực tế việc nàycũng không thể trách Thẩm Mạnh Xuyên, hai người bọn họ cùng học một trường quânđội, càng khéo là chuyên ngành đều giống nhau, đều là hệ trinh sát chỉ huy, đếncuối cùng ngay cả chuyên ngành chuyển đổi cũng giống nhau, lính thông tin. Chínhcái gọi là một núi không thể có hai hổ làm cho hai người khó tránh khỏi có ý tứchâm chọc hay đối đầu với nhau.

Loại cạnh tranh ngầm phâncao thấp này vẫn liên tục diễn ra cho đến khi ra khỏi trường, Cố Hoài Việt điquân khu Tây Tạng tham gia quân ngũ còn Thẩm Mạnh Xuyên trực tiếp được điều đếnquân đoàn trinh sát của Sư đoàn A thuộc quân khu B, thẳng đến sáu năm trước anhmới trở về sư đoàn A.

Hai người thuộc về hai thếgiới khác nhau, anh trải qua nhiều chuyện mà Thẩm Mạnh Xuyên không có trải quacho nên anh nhìn qua so với Thẩm Mạnh Xuyên càng thêm trầm ổn, lý trí hơn. Tịchtư lệnh đánh giá anh là nguyên nhân anh thích hợp làm một người lính nhất chủ yếulà ở bất cừ tình huống nào anh cũng có thể bảo trì lý trí của mình. Nhưng có mộtthứ mà anh không bằng Thẩm Mạnh Xuyên, đó là sự nhiệt tình. Tính tình của anh,nhạt nhẽo đến đáng sợ.

Anh lấy lại tinh thần,nhìn Nghiêm Chân, “Thẩm Mạnh Xuyên chỉ biết là anh đã kết hôn, cái khác cậu tacái gì cũng không biết. Cậu ta là bạn học trong trường đại học quân đội củaanh, nhưng từ sau khi tốt nghiệp thì không còn liên lạc.” Sáu năm trước anh đượctriệu hồi về sư đoàn A là lần đầu tiên từ sau khi tốt nghiệp mới gặp lại cậuta, nên cuộc đối chọi gay gắt của hai người lại bắt đầu.

“Vậy anh ta biết người vợtrước đã qua đời của anh sao?”

Nghiêm Chân thử hỏi, CốHoài Việt không nghĩ tới cô sẽ hỏi như vậy, sửng sốt một chút rồi mới trả lời,“Không biết.” Chuyện này cho dù toàn bộ quân khu đều biết anh lấy vợ nhưng biếtđến người vợ đó của anh thì cũng chỉ vài người.

Nghiêm Chân có chút hối hậnkhi hỏi về chuyện này, cô nắm chặt chiếc cốc trong tay, lạnh mà còn là lạnh đếntận đáy lòng. Cô dường như đã hỏi vấn đề không nên hỏi, chạm vào nơi không nênchạm đến, bởi vì vẻ mặt của anh ảm đạm mà cô chưa từng nhìn thấy qua. NghiêmChân đành phải cười cười, “Em không hỏi nữa, anh đi nghỉ ngơi đi.”

Hai căn phòng, có giườnglớn cùng giường nhỏ. Chiếc giường nhỏ bị Cố Gia Minh chiếm, đêm nay cũng chỉ cóthể đồng giường cộng chẩm thôi.

“Nghiêm Chân.” Cố Hoài Việtbỗng nhiên gọi cô lại. Nghiêm Chân xoay người, nghe thấy anh nói, “Những lờianh nói trước khi kết hôn, đều là những lời nói chân thật.”

Nghiêm Chân có chút kinhngạc, không phải vì cái gì mà vì lúc này ánh mắt của anh nhìn cô đã không cònbình tĩnh như trước đây, thậm chí còn mang theo chút hối lỗi. Tuy rằng chỉ hiệnlên trong một giây nhưng Nghiêm Chân nhất thời cảm thấy lục phủ ngũ tạng củamình đều đau thắt lại.

Nghiêm Chân kinh ngạc hỏi,“Anh sao tự nhiên lại nói chuyện này?”

“Không có gì.” Cố Hoài Việtnói, “Anh chỉ là sợ, xin lỗi em.”

Nghiêm Chân hóa đá, thậtlâu sau cô nở nụ cười, tươi cười có chút miễn cưỡng lại có chút tái nhợt, “Vậyanh phải cố gắng đối tốt với em.”

“Được.” Cố Hoài Việt thấpgiọng nói.

…………….

Mọi thứ trong bộ đội đềuđược chú ý giản lược rất nhiều, nhưng việc đón năm mới thì không thể qua loa nhưvậy.

Sáng sớm rời giường,Nghiêm Chân rửa mặt đi vào phòng bếp làm điểm tâm. Cô lục tung lên mới phát hiệnnhững thứ trong nhà có cũng không tính là nhiều, trung tâm phục vụ gì đó cũngkhông có nhiều, nhìn lại thì đúng là toàn mua trong nội thành của thành phố B.

Cô xoay người sang chỗkhác, vừa vặn thấy Cố Hoài Việt đi ra từ trong toilet, một thân thường phục, ănmặc rất giản dị. Cô sửng sốt một chút, giật mình nhớ tới mình còn đang mặc áongủ nên cô đành phải kéo lại áo ngủ lắc lắc đầu rồi quay người trở lại phòng bếp.

“Nghiêm Chân.”

Cô nghe thấy tiếng gọi củaanh, lập tức trả lời, “Điểm tâm cũng sẽ xong nhanh thôi, anh kêu Gia Minh dậyđi.”

“Chào buổi sáng.” Đáp lạilời của cô là một giọng trẻ con thanh thúy.

Cô lập tức mở mắt to nhìnra ngoài, chỉ thấy bạn nhỏ Cố Gia Minh chậm rì rì từ trong toilet đi ra, biểutình rất chi là vênh váo!

Cố Hoài Việt búng tay lêntrán con, nhìn về phía Nghiêm Chân, “Hôm nay có xe vào trong nội thành củathành phố, em muốn mua gì thì trực tiếp mua.” Ngày hôm qua anh đã muốn đem mọi thứtrong trung tâm phục vụ mua về một lượt rồi, nếu không phải vì mấy bà chị dâutrong trung tâm phục vụ khẩn cầu anh mua hết để cho các chị ấy còn về nhà thìanh khẳng định sẽ không mua nhiều như vậy.

Nghiêm Chân không biếtnói gì nên đành gật gật đầu, xem như là nghe thấy được, nhân tiện đem bữa sángbưng lên.

Tuy rằng gần đến cuối nămnhưng huấn luyện bộ đội vẫn là chuyện không thể bỏ dở. Thời điểm người thân ởtrong đại viện này còn đang trong giấc mộng đẹp thì bên ngoài đã có thanh âm củaxe thiết giáp, xe tăng bắt đầu cho đợt huấn luyện. Ở trong bộ đội, nhàn hạ sẽ cócảm giác phạm tội. Cho nên hôm nay Cố Hoài Việt cũng đi ra huấn luyện.

Anh đi ra tới cửa bỗngnhiên quay đầu nhìn lại, thừa dịp lúc ăn cơm Nghiêm Chân đã thay quần áo. Anhtrầm ngâm một lát rồi nói, “Anh đi đây.”

“Vâng.” Nghiêm Chân ngẩngđầu, lên tiếng.

Cố Hoài Việt gật gật đầu,mở cửa rời đi, nghe thanh âm của tiếng đóng cửa thì Nghiêm Chân quay đầu nhìn bạnnhỏ Cố Gia Minh. Chỉ thấy bạn nhỏ một bên vừa ăn phần trứng gà của mình một bênvừa suy nghĩ mà nhìn cô, sau đó mở miệng than thở, “Càng ngày càng giống nhưbáo cáo rồi nhỉ…”

Nghiêm Chân lấy thìa gõlên đầu của tiểu gia hỏa kia, “Ăn cơm.”

Cô cố gắng làm cho mình khôngmiên man suy nghĩ nữa, cố gắng làm cho mình vui vẻ lên.

Đây là lần đầu NghiêmChân đến thành phố B, cố đô lớn như vậy thì người cũng nhiều đến đòi mạng,riêng việc đi từ quân đoàn đến nội thành cũng mất ba tiếng, còn chưa tính mộtgiờ đứng chờ và bị kẹt đường nữa.

Nghiêm Chân nắm tay CốGia Minh đi dạo trong cửa hàng tổng hợp, bởi vì những thứ cần mua rất nhiều chonên ánh mắt của Nghiêm Chân nhanh chóng biến thành rada, nhìn quanh những hànghóa ở phía trước.

Cô chọn một con gà, đangmuốn bỏ vào chiếc xe đẩy mua sắm nhưng không nghĩ tới Cố tiểu tư lệnh lại lêntiếng, “Thủ trưởng không ăn cái đó.”

Cố Gia Minh chỉ mấy thứ,“Thủ trưởng thích ăn nhẹ, bà nội em nói đây là vì ba em làm lính trinh sát chonên khẩu vị vẫn còn giữ lại cho đến giờ.”

Cái này… là nói lên cáigì đây? Nghiêm Chân nhìn Cố tiểu tư lệnh – người có ít hiểu biết về người línhmà còn có thể hiểu rõ ràng như vậy. A, đúng rồi, cô gần nhất đã thành người cóít hiểu biết về người lính trong mắt tiểu tư lệnh rồi, nguyên nhân là những đámbinh lính nhút nhát của cậu bé ở thành phố C đều không chơi cùng với tiểu gia hỏanày đây mà. Nghiêm Chân nghe xong lời này, không biết là nên vui lên hay là tựbiết xấu hổ, nói chung vẫn là mình kém hiểu biết.

Gian hàng cuối cùng cần đếnlà .. gian hàng đồ chơi.

Tiểu gia hỏa Cố Gia Minhcó lạc thú lớn nhất khi đi dạo ở trong này chính là mua một món đồ chơi, hơn nữalần này là rất quan trọng bởi vì trước khi tới thành phố B thì thủ trưởng đã bảođồ chơi của cậu bé rất phiền toái nên đều để ở nhà hết. Theo cách nói của tiểutư lệnh thì đây chính là trang bị lại từ đầu.

Nghiêm Chân tựa người vàochiếc xe đẩy mua sắm, nhìn tiểu gia hỏa kia chăm chú chọn đồ chơi,

Tầm mắt thoáng lệch đi, đảoqua nơi nào đó của cửa hàng rồi dừng lại, đó là một người mặc quân trang, thânhình cùng với Cố Hoài Việt giống nhau, đều cao ngất mà hao gầy nhưng chắc chắnđó không phải là anh.

Anh lúc này đang còn làmviệc, Nghiêm Chân nhắc nhở chính mình. Chẳng qua giây tiếp theo thì người kiaxoay người, cô liền ngây ngẩn cả người.

Đây… đây không phải là… ThẩmMạnh Xuyên sao?

Thẩm Mạnh Xuyên cũng nhìnthấy cô, khi thấy cô thì anh ta lại phiền chán giơ tay lên vò tóc ở sau đầu nêncảm thấy rất buồn cười. Nghiêm Chân càng nhìn lại càng muốn cười, đành phảiquay đầu đi chỗ khác.

Thẩm Mạnh Xuyên phản ứnglại, cầm mũ đội lên rồi đi về phía Nghiêm Chân.

“Xin chào.”

“Xin chào.” Nghiêm Chân cũnglàm giống như anh ta.

“Cô sao lại ở chỗ này.” Anhnhìn xe đẩy mua sắm của cô, “Sao vậy, Cố tham mưu trưởng đang trong thời giannghĩ đông đã trở lại với trách nhiệm của người lính rồi sao? Cái này cừ thật, đầutháng hai năm sau mới có quân diễn, còn chưa có qua năm mới mà đã chuẩn bị rồisao. Tôi rất là bội phục đó nha.”

Nói xong, Nghiêm Chân cònchưa kịp phản ứng, tiểu gia hỏa kia đã tức giận trừng mắt nhìn anh ta.

Thẩm Mạnh Xuyên xoay người,đánh giá tiểu gia hỏa kia rồi nở nụ cười, “Không phải sao, cô đang phải trông đứanhỏ giùm cậu ta đó thôi? Cô không thấy phiền sao?”

Nghiêm Chân cảm thấy kỳquái, “Tôi tại sao lại thấy phiền?”

“Chưa thấy qua người làmbảo mẫu nào hết sức tận tâm như vậy?” Thẩm Mạnh Xuyên cảm thán.

Tiểu gia hỏa Cố Gia Minh càngthêm không vui, “Cái gì mà bảo mẫu chứ, nhà chú có bảo mẫu nào xinh đẹp như vậysao. Đây là vợ của thủ trưởng nhà cháu.”

Nghiêm Chân kinh ngạcnhìn Cố Gia Minh, mà Thẩm Mạnh Xuyên thì mang vẻ mặt kinh ngạc nhìn NghiêmChân.

Thật lâu sau, anh ta hạmũ xuống, xoa xoa tóc, có chút lắp bắp hỏi, “Cô… cô là vợ của anh ta sao?”

Nghiêm Chân buồn bực,“Không thể sao?”

Thẩm Mạnh Xuyên lau mặt mộtphen, “Tên họ của cô là gì, chức nghiệp là gì?”

Nghiêm Chân nhíu mày, ngườinày đến tra hộ khẩu sao, “Họ Nghiêm, tên Chân, giáo viên tiểu học.”

Thẩm Mạnh Xuyên ngơ ngácnhìn cô hai phút, cuối cùng thấp giọng rủa một tiếng.

Anh ta vò tóc, “Không phảitôi không biết nhưng vợ của Cố Hoài Việt không phải họ Lâm sao?”

Sắc mặt Nghiêm Chân hơi đổimột chút, “Đó là vợ trước của anh ấy, cũng đã qua đời rất lâu rồi.”

“Vậy cô là… người vợ hiệntại của cậu ta?” Thẩm Mạnh Xuyên hỏi, thấy cô gật gật đầu thì lại vò tóc.

Nghiêm Chân nhìn anh ta,cảm thấy buồn cười, “Anh tới đây làm gì vậy? Mua sắm sao?”

“Đi cùng một con thỏ lạcđường đến mua đồ.” Anh hơi mất bình tĩnh nói, nhìn Nghiêm Chân rồi nói, “Cáinày không quan trọng, tôi muốn hỏi cô một vấn đề, cô thật sự không nhớ rõ tôisao?”

“Nhớ rõ a.” Cô cười, “Làanh tìm người đưa tôi cùng Gia Minh tới 935.”

Anh không phải nói đến việcnày.

Còn chưa đợi anh ta nóira thì một cô gái đứng ở trước một gian hàng gần đó bắt đầu gào to tên anh ta,“Thẩm Mạnh Xuyên.”

Thẩm Mạnh Xuyên đợi chogiọng nói kia đi ngừng lại, xoay người lại nói với Nghiêm Chân, “Cô suy nghĩ cẩnthận một chút, cô chắc chắn có thể nhớ ra tôi..” Nói xong, cầm lấy mũ vội vàngrời đi.

Chỉ còn lại Nghiêm Châncùng Cố Gia Minh đứng tại chỗ, vẻ mặt không hiểu.

Cố Gia Minh, “Chú này thậtkỳ quái..”

Nghiêm Chân,“Cô cũng cho là vậy…”