Quân Hôn Bí Mật

Chương 2Thu đến.

Gần đây thành phố C hay mưa,thờiđiểm racửa vàobuổisáng thì trờiquang mây lượnlờ nhưngđến thời điểm về nhà vào buổi chiều đã là mưato thậtto. Nghiêm Chân nhìn cơn mưa ngoài cửa sổ, thở dài một hơi,thế nàyxem ra cầnphải đội mưavề nhà.

Cô Lý cùng một ban với cô đang đi đến văn phòng, "Cô Nghiêmbuổi chiều không có lớp sao?"

Nghiêm Chân mỉm cười, "Vừa mới hết tiết."

"Gần đây thời tiết thật đúng là quỷ dị, vừa mới hết mùa hè đây lại thay đổi một cách chóng vánh rồi. Cô Nghiêm, cô tự lái xe đi làm sao?" Cô Lýbỗngnhiên quan tâm hỏi.

Nghiêm Chân Vâng một tiếng, cười nói, "Đúng vậy." Ngữ khí nhẹ nhàng nhưlàn gió mát, nói xong phải đi tới bàn làm việc kiểm tra bài tập được học trò đưatới.

Cô Lý tháng trước vừa mới kết hôn, gả cho một vị con cháu cán bộ cao cấp, mấy ngày nay đi làm đều là xe đón xe đưa,hết sức nổi bật. Lúc này nói đến bất quá là muốn để cho cô hâm mộ một chút, nhưngmà...

Nghiêm Chân giấu giếm nở nụ cười, thật sự là người ngây thơ.Bên này Cô Lý thấy cô muối dầu không dính (ý nói không bị ảnh hưởng gì ấy ), cũng ngượng ngùng về chỗ ngồi, không hề hỏi gì nữa. Trong văn phòng nháy mắt một mảnh yên tĩnh, thẳng đến khi cửa lại bị đẩy ra, không khí trầm mặc mới bị đánh vỡ.

"Cô Nghiêm!" Một tiểu cô nươngtết tócđuôi sam hấptấp vọt vào, Nghiêm Chân nhận ra, đây là lớp trưởng của lớp mà tuần trước cô vừa mới bổ nhiệm, Lý Giai Giai.

"Làm sao vậy?" Cô ôn hòa hỏi.

Lý Giai Giai nuốt ngụm nước miếng, "Cô Nghiêm, trong lớp có bạn đánh nhau, em…. Em khuyênkhông được."

"Sao?" Cô nhíu mày, rồi sau đó cúi người thay Lý Giai Giai lau mồ hôi, "Được rồi, em đi về trước đi, cô lập tức đến lớp ngay."

Nghiêm Chân là một giáo viên nhân dân vẻ vang. Bất quá, giáo viên ở trong trường này dường nhưkhông đượckính trọng.Bởi vìtrường học nơicô công tác chiếm đại đa số chính là con em của những cán bộ cao cấp, lại phần lớn là trẻ con, bình thường không gây chuyện là tốt lắm rồi. Lần này, lại gây chuyện sao ——

Lớp 3 năm 2. Cả lớp có 36 nhóc mà giờ phút này chia làm hai nhómphân biệt,đứng ở phía sau hai cậu bé cầm đầu. Hai bé trai này hiển nhiên đã trải qua một phen đấu đá, trên mặt đều có vết thươnglớn nhỏ khác nhau. Trong đó một bé trai đang một bên lau nước mắt một bên lau nước mũi, hiển nhiên bị thươngcó vẻnặng hơn.Một nhóckhác đang liếcmắtnhìn cậubé, đầuvểnh thật cao.

"Cố Gia Minh, cậu đả thươngcậu ấy, nhanh tới nói xin lỗi đi." Lớp phó Lâm Tiểu Tiểu nói.

Cậu bé đầu vểnh thật cao thản nhiên nhìn cô một cái, tiện đà khinh thường xoay người đi.

"Cố Gia Minh!" Lâm Tiểu Tiểu dậm chân, người này nhưthế nàongốc nhưvậy chứ, đợi đến khi Lý Giai Giai gọi cô giáo tới, cậu ta không thể nào chịu nổi.

"Không." Cố Gia Minh nói, vừa bi thươnglại cảm thấy bất bình, tức giận nhìn Lâm Tiểu Tiểu không thèm chấp nhất, "Cậu rốt cuộc là ở phe nào hả? Cậu nếu đứng bên tớ thì cũng đừng khuyên tớ đầu hàng quân địch chứ? Ba tớ nói, trên chiến trường thà chết chứ không chịu khuất phục!"

Lâm Tiểu Tiểu nghẹn họng, tầm mắt thoáng nhìn qua thấy một đạo thân ảnh cao lớn yểu điệu hướng bọn họ đi tới, xong rồi cô giáo đến đây ——

Nghiêm Chân đi vào phòng học, liếc mắt một cái liền thấy rõ ràng hai nhân vật cầm đầu vụ ẩu đả này, Cố Gia Minh cùng Lâm Tử, trong lớp học nổi danh quỷ gây sự, làm chuyện xấu chính xác chỉ có hai người này. Nhưnghai ngườibình thườngkhông quan hệnày, giốngnhư hôm nay lại giươngkiếm sẵn sàng giằng co đánh nhau, nhưngthật ralại làlần đầu tiên.

"Mấy đứa sao lại thế này hả?" Nghiêm Chân thản nhiên hỏi.

Lâm Tử khóc thảm chỉ vào Cố Gia Minh nói, "CôNghiêm, em chỉnói cậuấy cómột câumà cậuấy liền đem em đánh thành thế này, huuhu. Cô Nghiêm, cô phảilàm chủ cho em!"

Nghiêm Chân giống như trấn an, vỗ vỗ đầu Lâm Tửrồi lại hỏi, "Uh, vậy em nói bạn ấy cái gì thế?”

Lâm Tử hít cái mũi một cái, khúm núm nói,"Em…Em đã nói ba cậu ấy lần này khẳng định lại không đến họp phụ huynh. Kếtquả… cậu ấy… cậu ấy liền đánh em.”

"Đánh cậu ta là xứng đáng." Cố GiaMinh như là một con mèo bị đạp phải đuôi, nhất thời dựng thẳng lông mao lên.

Khó trách ——

Nghiêm Chân đem cảm xúc kích động của bạn nhỏtrấn an xuống, "Được rồi, không có việc gì thì tan học về nhà." Rồisau đó nhìn về phía bạn học nhỏ Cố Gia Minh đang phẫn nộ kia.

"Cố Gia Minh, đến văn phòng của cô mộtchuyến."

Bạn nhỏ Cố Gia Minh nhất thời lông mi nhíu lạimột đường, cầm lấy túi sách nhỏ, hiên ngang lẫm liệt ở trước ánh mắt nhìn chămchú của mọi người đi theo cô giáo đi ra ngoài.

Mưa đã tạnh, Nghiêm Chân trở lại trong vănphòng, chuyện đầu tiên cô làm chính là mở cửa sổ ra. Tia nắng chói chang giữamùa hè, một trận mưa mạnh mẽ trút xuống gột rửa đi không ít, không khí thảnnhiên se se lạnh.

Cô nhìn qua Cố Gia Minh ở góc tường, đem cậubé gọi lại đây. "Không phục sao?"

Bạn nhỏ bĩu bĩu môi, không nói chuyện.

"Có phải em ra tay đánh bạn trước haykhông?"

"Vâng." Không tình nguyện thừa nhận,thế nhưng rất nhanh lại mở miệng thanh minh, "Ai biết được cậu ấy lại yếunhư vậy, em mới xuất ra một bộ quyền quân đội mà có thể đem cậu ta đánh ngã rađất như thế."

Nghiêm Chân bật cười, "Quyền trong quân độichính là dùng để cho em đánh người sao?"

Bạn học nhỏ Cố Gia Minh nghiêng đầu tự hỏi mộtlát rồi trả lời, "Phòng thân."

"Thế.. vì sao ra tay đánh Lâm Tử?"

"Ai bảo cậu ấy nói ba em sẽ không đến họpphụ huynh!"

Nghiêm Chân uh một tiếng, "Thế có phải bacủa em đã không đến họp phụ huynh vài lần rồi không?"

Bạn nhỏ Cố Gia Minh nghẹn một chút, không phảnđối, một lát sau mới nhỏ giọng lẩm bẩm, "Cô giáo, mâu thuẫn giữa quân địchvà em là không có cách nào khác để dàn xếp."

Đứa trẻ này thật là…. NghiêmChân suy nghĩ trong chốc lát, rồi nói, "Như vậy đi, đem số điện thoại baem đưa cho cô, cô tự mình thông báo cho ba em để ba em đi họp, đượckhông?"

Bạn nhỏ Cố Gia Minh mở tohai mắt, có chút không thể tin, "Thật sự sao?"

"Đương nhiên."

Cố Gia Minh lập tức vui vẻra mặt, từ trong túi xách lấy ra một cái di động, "Cô giáo, cô dùng điệnthoại của em gọi đi, ba em nhìn thấy là số của em, chắc chắn sẽ nhận!"

Nghiêm Chân liền nhận lấy.Điện thoại chuyển được rất nhanh, cô còn chưa kịp nói chuyện, chợt nghe đầu bênkia giống như chuỗi hạt đậu văng tung tóe ra, "Ôi chao, tiểu tổ tông ơi, thammưu trưởng đang bận rộn ở đây, lão nhân gia cậu lại gây ra cái chuyện phiềntoái gì thế hả? Như thế nào lúc này lại gọi điện thoại, Phùng Trạm có thể làmgì chứ?"

Nghiêm Chân yên tĩnh chớpmắt một cái, mới mở miệng đánh gãy lời nói của người đang thao thao bất tuyệt ởđầu dây bên kia "Xin lỗi, kỳ thật tôi là cô giáo của Cố Gia Minh —— "

Miệng của người đầu bênkia đột nhiên giống như công tắc bị đóng, một lát sau mới chậm rãi hồi phục tinhthần, "A…xin chào, cô giáo. Ba của Cố Gia Minh lúc này đang họp, không cócách nào tiếp điện thoại, tôi là Tiểu Mã thông tín viên của anh ấy. Xin hỏi, côcó chuyện gì sao?"

Nghiêm Chân:"..."

Người này không có giócũng có thể chuyển bánh lái được nha.

"A… cô giáo, cô cóchuyện gì sao?"

Nghiêm Chân phản ứng lại,rồi nói, "Không chuyện gì. Tôi chỉ muốn thông báo cho phụ huynh Cố GiaMinh biết, vài ngày tới trường học sẽ có cuộc họp phụ huynh, Cố Gia Minh thựchy vọng ba của em ấy sẽ tới tham dự. Cho nên hy vọng là anh ấy có thể sắp xếpthời gian đến."

"A..."

"Nếu có cái gì khónói có thể báo lại cho anh ta liên hệ lại cho tôi biết, nhưng tôi nghĩ nếu đemchuyện giáo dục đứa nhỏ lên vị trí hàng đầu, hẳn là không có khó khăn gì quá lớnchứ?"

Lưu lại số điện thoại củamình, Nghiêm Chân ngắt điện thoại, rồi sau đó sờ sờ đầu bạn nhỏ Cố Gia Minh,"Cố Gia Minh, lần này cô giáo nhất định sẽ làm cho ba em đến, cho nên vềsau không thể vì loại vấn đề này mà cùng bạn học khác đánh nhau."

Dứt lời, thấy Cố Gia Minhkhông có giống như trong tưởng tượng như vậy, chờ mong nhìn mình mà lại là vểnhcong miệng lên rồi hỏi, "Cô giáo, cô biết ba em làm gì sao?"

"Hả?" Cô quả thậtcòn không biết.

Bạn nhỏ CốGia Minh thở dài một hơi rồi nói, "Ba em tham gia quân ngũ."