Quân Hôn Bí Mật

Chương 1: Tiết tửThời tiết vào tháng ba, những bông tuyết trắng ở vùng Lâm Tri lại rơi càng ngày càng lớn. Một con đường dài vùng biên giới giữa hai huyện đã có tới 17 đến 18 đoạn đường đang có hiện tượng tuyết lở nên không hề thiếu những chiếc xe đi qua đây mà bị mắc kẹt lại ở nơinào đó.

Việc dọn tuyết cùng với việc chuyên chở đã có đội ngũ bắt đầu tổ chức cứu viện nhưnglà hàng dài xe bịnhốt vẫn là biểu hiện của tình huống lúc này là rất khẩn cấp, cần phải cứu viện cấp bách hơnnữa.

Mọi người ở bên trong xe đã vô cùng lo lắng, bất an chìm trong trầm mặc thì có một giọng nữ đánh vỡ không khí trầm mặc nghiêm trọng này, “Anh lái xe ơi,anh có thểmở hệ thống sưởi lên chút không? Ban ngàytuyết rơiở TâyTạngnày có thểđem con ngườita đông lạnhđến chết đấy.”

Anh lái xe bất đắc dĩ thở ra một hơikhói, “Không phảilà không mởmà là chúng ta không thừabao nhiêu dầunữa, côchịu khómộtchút đi.” Nói xong, lái xe lắclắc đầu, chỉ có thể càng thêm bất đắc dĩ không nghe đến những thanh âm thấp nhỏ của những người đang khóc nức nở trong xe.

Nghe được có cô gái nào đó còn nhỏ giọng oán giận, “Sớm biết thế này thì sẽ không đến Tây Tạng, đều tại anh. Nói muốn đến xem hoa đào lại vừa vặn gặp tuyết lở, giờ thì tốt rồi, nếu không có người đến cứu thì…”

Cô gái nói đến một nửa thì lại không nói nữa, người đàn ông bên cạnh lên tiếng an ủi, “Em đừng khóc nữa, chúng ta cũng chỉ là dừng ở trên đường. Em xem, phía trước còn mấy chiếc xe, bánh xe còn rơivào cái hốtuyết lở lớn kia kìa, so với chúng ta còn thảm hơnnhiều.”

Theo lời nói của người đó, toàn xe đều nhìn về phía trước, nhìn những cảnh đó làm cho bọn họ đều nhịn không được mà thở dài. Cách bọn họ không đến 200 thước, một chiếc xe bus lớn đã rơicả hơnnửa xevào trong hốtuyết lớn, hiện tại lại đang có rất nhiều tuyết rơixuống giống nhưđang cốsức muốn đem thân xe bao phủ ở trong tuyết. Mà ở đây mọi người bởi vì tuyết lở nên cũng không dám tùy tiện tiến lên. Tuyết rơingày càng có xu thế dày hơn.Tuyết rơixuống tạo thành từng khối nặng đè ép xuống dưới, hơivô ý sẽáp xuốngphá hư cửakính xe. Hơn nữaxe cho dù có rờikhỏi hố to đó đi chăng nữa, cho dù tốc đố có nhanh hơnnữacũng không tránh đượcvùng lởtuyếtđang này dầnập đến này. Tất cả mọi người đều đang chờ xe cứu viện tới.

“Nếu không có người cứu thì không đông chết cũng bị tuyết đè mà chết.” Vẫn còn có giọng nói thầm nhỏ vang lên.

Anh lái xe hít một hơithậtsâu, thuầntúy nói, “Nếusau hai giờnữakhông có ngườiđem bọnhọ đàora thì có lẽhọ cũngsẽ bị nhưthế đấy.”

Lời vừa nói ra, tất cả mọi người càng thêm áp lực mà trầm mặc hơnnữa.

Kỳ thật, bản thân người bị chôn trong xe cảm giác cũng không có tệ nhưvậy, ítnhấtNghiêm Chân cũng có thểtính là mộttrong sốđó. Tỉnhlại giữa bầu trời đầy tuyết này, Nghiêm Chân có cảm giác nhưbảnthân mình đang ởnơi bồnglai tiên cảnh.Một látsau, cô mớitrở về thực tại được. Hai mươimấy giờ trước, bọn họ lên xe bus từ Gia Lê quay trở về Na Khúc, thời điểm đi qua Lâm Tri thì bất hạnh gặp phải trận tuyết lở này, cứ thế bị nhốt ở nơinày.

Cô mơ hồ có chút bội phục chính mình, thế nhưngcó thểdưới bầu không khí trầm trọng này có thể dùng mấy chữ để khái quát về hoàn cảnh của những người trên xe này: lâm vào hoàn cảnh tai nạn nguy hiểm. Vì thế cô liền mỉm cười chế giễu.

Cô nghĩ có chút xuất thần, nếu không có trận tuyết lở này, các cô có phải sẽ không nhìn được hoa đào ở vùng Lâm Tri này hay không.Tháng ba đúng là lúc hoa đào nởrộ ở vùng Lâm Tri.

“Chị, chị không cảm thấy lạnh sao? Nhưthế nàomà chịcòn cườiđược thế?” Bên cạnh có một giọng nói non nớt của một cô bé vang lên khiến cho Nghiêm chân hơikinh ngạcmà nhìn lại.Khi cô nhìn thấymột đôicon ngươi màu đen trong suốt sáng ngời thì cô mới biết được tiếng kêu chị kia chính là kêu mình.

Đây là một cô bé nhỏ 10 tuổi đang bất mãn, đi theo người thân đến Tây Tạng du lịch, trên đường lại gặp phải trận tuyết lở này. Cô bé vốn là ngồi vị trí nơicửa sổ để dựa vào đó, nhưngvì cửasổ kiabị tuyết làm hư nên cô bé mới đụng đến người của Nghiêm Chân.

Nghiêm Chân dừng ánh mắt trên người cô bé, sau đó mở rộng áo khoác ngoài của mình, đem cô bé kéo vàolòng rồidùng áo khoác ngoài bao lấycô bé. Cô nhìn cái áo khoác rộngnày lạicó chút hoảnghốt,đây là trướckhi xuấtphát anh bỏvào trong balo cho cô, cô không phải là thích nhưngchung quy lạivẫnkhông có lấyra nữa.

Anh nói rằng, “Đừng nhìn cái áo khoác quân đội này khó coi nhưvậy nhưngở TâyTạngdùng cái này giữấm rất tốt.”

Anh ở Tây Tạng làm quân nhân vài năm nênanh biết,vì thếcô cũng không hềbướng bỉnh lấy ra nữa, bây giờ quả thực là đã phát huy công dụng rồi.

Phục hồi tinh thần lại, cô đối với cô bé nhỏ trong lòng mỉm cười, có lẽ vì đã làm cô giáo tiểu học nên Nghiêm Chân đối với đứa nhỏ luôn ôn hòa hơnmộtchút, “Em có cái gì tốtđẹp muốn nhớ lại không?” Cô hỏi, có chút lắc đầu vì đã mở miệng hỏi không đúng rồi.

Cô bé kia lập tức sửng sốt, đôi mắt to đảo quanh một hồi rồi mới giòn giã nói rằng, “Có ạ.”

“Chị cũng có.” Cô lại nói, “Vừa mới rồi chị cười là vì chị nghĩ đến đến những điều tốt đẹp đó. Nghĩ đến những điều đó thì chị sẽ không lạnh nữa.”

“Hả?” Cô bé rõ ràng là không hiểu.

Cô nhẹ nhàng xoa đầu cô bé rồi nói, “Bởi vì từng có người nói cho chị biết, một người có rất nhiều hồi ức đẹp của chính mình, chỉ có khi lâm vào hoàn cảnh nào đó mà nhớ lại những điều đó mới có thể cảm thấy đã lâu không có sự ấm áp.”

Câu nói kia là anh nói, anh ở Tây Tạng làm quân nhân vài năm sauđó liềnvào bộđội – đại đội đặc chủng, không biết khi nào làm nhiệm vụ thì sẽ gặp nguy hiểm, thời khắc cửu tử nhất sinh cũng đã trải qua nhiều lần. Anh nói anh từng vì một mục tiêu ẩn núp mà ở trong tuyết tận hai ngày, ở trong thời tiết lạnh nhưvậy đôichân cũng đã mấtđi tri giác nhưng vẫn ghìm gọng súng.

Đại đội trưởng của anh liền nói cho anh biết, những thời điểm khác đừng kéo căng bản thân nhưsợi dâycung vậy,thoải máinghỉ ngơimộtchút, hãy nghĩ lạichuyệnlàm cậuvui mừngấy.

Anh liền suy nghĩ, nghĩ cái gì chứ. Vì thế anh liền nhớ lại những hồi ức của mình, một lúc sau liền quên đi cái lạnh.

Cô bé nháy mắt mấy lần, nhưlà có phầnhiểucũng có phầnkhông hiểu,“Vậy chị có hồi ức nào tốt đẹp để nhớ lại không?”

Cô nhắm mắt lại, tựa người vào trên ghế.

Hồi ức sao?

Cô hẳn là có rất nhiều nhiều rất nhiều, nhưnglà hồiức của cô lại ít nhưvậy.

( Cácđịadanh đượcnhắcđến.

LâmTri - 林芝 : là một đơnvịhành chính tạiđông nam Khu tựtrịTây TạngtạiTrung Quốc.Chính phủTrung Quốccũng xếpnhiềukhu vựctạivùng tranh chấpvớiẤnĐộthuộcđịakhu này. Nyingchi có Tu việnBuchasergyi Lakang. Bao gồmcó hai huyện: Hai huyệnZayü (察隅县) và Mêdog (墨脱县) dược chính phủ Trung Quốc coi là thuộc về Khu tự trị Tây Tạng tuy nhiên trên thực tế lãnh thổ của hai huyện này hiện thuộc quyền kiểm soát của bang Arunachal Pradesh thuộc Ấn Độ.

NaKhúc -那曲 : là một huyện của địa khu Nagqu (Na Khúc), khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Tên của huyện trong tiếng Tạng có nghĩa là "sôngđen".

Nagqucó độcao trung bình là 4.500 mét (14,800 ft), Nagqu có khí hậu núi cao khắc nhiệt, với một mùa đông dài, rất lạnh và khô còn mùa hè kéo dàingắnvà mát. Trong mùa đông, nhiệtđộthườngxuốngtớidưới−20°C0 vào ban đêm và nhiệtđộvào ban ngày trong mùa hè là khoảng16°C. Nhiệtđộtrung bình vào tháng giêng là −12,6°C và nhiệt độ trung bình tháng 7 là 9,0°C,nhiệtđộtrung bình cảnăm là −1,17°C. Từtháng 6 đếntháng 9, phầnlớncác ngày đềucó mộtlượngmưa ít nhiều và chiếm trên 80% lượng mưacảnăm.)