Tất cả
Quá Khách
Tựa truyện Quá Khách là một truyện hay thuộc thể loại đam mỹ hiện đại, ngược tâm, đoản văn, BE. Tìm được rồi, nhưng lại mất đi. Sau này, kẻ cô đơn im lặng ấy, ai sẽ bảo hộ đây?


Truyện kể về Tệ Hạo và Lạc Ninh là bạn ở chung phòng, tính tình Tệ Hạo như một đứa con nít cần phải có người chăm sóc, chở che. Và Lạc Ninh chính là người thực hiện điều đó. Họ đã học cùng trường bốn năm, sau khi tốt nghiệp vẫn ở cùng một chỗ, Tề Hạo đã sớm quen với tính ít nói của anh, chỉ thấy kỳ quái là bị mình làm phiền nhiều như vậy, mà anh lại không tức giận.  Bỗng một hôm Lạc Ninh ngỏ ý muốn dọn sang nơi khác để ở, rõ ràng ở chung lâu như vậy, đối phương lại đột nhiên tự mình quyết định, mặc cho Tề Hạo làm cách nào giữ lại cũng đều vô dụng.


Độ ấm từng chút từng chút biến mất giống như thân ảnh của người kia. Tìm được rồi nhưng lại mất đi. Sau này kẻ cô đơn đó ai sẽ bảo hộ đây? Nhưng nhiều năm như vậy Tề Hạo được cậu bảo hộ nhưng chính mình lại chưa từng vì Lạc Ninh làm điều gì. Tề Hạo muốn cười, nhưng không biết vì cái gì mà bàn tay lặng lẽ run lên. Cuối cùng, anh dùng bàn tay đang run rẩy ấy, bưng kín mặt mình. Thời gian tám năm, tựa như vĩnh cửu. Nhưng, cậu mãi mãi không dừng lại. Cậu cứ như vậy, nhẹ nhàng bước qua cuộc đời anh. Cuối cùng, thứ cậu giữ lại cho bản thân mình, vẫn như trước, là một nét tươi cười.

Bình luận truyện