Tất cả
Phượng Nghi Thiên Hạ

Tình yêu có quá nhiều hạnh phúc nhưng cũng mang rất nhiều bi ai, không ai biết được chúng ta sẽ rơi vào loại tình yêu nào. Cũng có thể là bị nhốt giữa hạnh phúc cùng đau thương, một vòng luẩn quẩn không tìm được lối ra. Liễu Khinh Vũ là ngũ tiểu thư của Liễu phủ ở Vĩnh Châu, nhan sắc của nàng được xếp vào dạng mỹ nhân.


Thân phận cao quý thế nên nàng luôn có một ước nguyện lấy được người chồng là nam tử tốt nhất trong thiên hạ, ví như hoàng đế, có vậy mới xứng với nàng. Rốt cuộc may mắn cũng mỉm cười với nàng, nàng được vào cung làm tú nữ, nếu được chọn nàng sẽ trở thành phi tần của Hoàng đế, bước chân vào Hậu cung. Trong cung, nàng gặp lại nam nhân Lý Hy trên cầu Hỉ Thước ngày trước, biết mình không có khả năng được chọn vào Hậu cung đã đánh bao hứa hẹn với chàng sẽ kết thành phu thê. Quả thật nàng không được chọn vào cung, lại được Thái hậu ban hôn cho nàng và Lý Hy, chỉ đợi ngày bước lên kiệu hoa.

 

Thế nhưng không lường trước nàng chính là người Hoàng đế tương tư. Năm xưa nàng từng cứu Hoàng đế một mạng, cùng Hoàng đế vào sinh ra tử, miếng ngọc bội nàng đeo là minh chứng cho điều đó. Lý Hy sau khi xuất chinh đánh giặc trở về chỉ có thể gọi nàng là “nương nương”, một âm thanh nhẹ bẫng mà chưa biết bao sự chua xót. Hoàng đế sinh tình nàng, nàng lại thầm thương người khác, đó chính là bi ai. Dù cho Hoàng đế sủng hạnh nàng thế nào, nàng cũng không hiểu được tâm ý của Hoàng đế. Cho đến khi Hoàng đế băng hà, nàng mới một đời tương tư. 

Danh sách chương truyện Phượng Nghi Thiên Hạ

Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5 Chương 6

Bình luận truyện