Phu Thê Triền

Chương 10: Thân phậnĐặt cái khay trong tay xuống, Tịch Hề hành lễ, hai tay đặt ngang hông: “Nô tỳ Tịch Hề, mới được phân đến đây”

Con tức giận chưa tiêu tan, bàn tay ngang ngược vung lên. Ở Ngũ Nguyệt Minh, hậu viện, cũng giống như hậu cung, vì tranh thủ tình cảm, bất cứ thủ đoạn nào cũng dù tồi tệ tới mấy cũng được sử dụng: “Mới đến?”

Tịch Hề cụp hai mắt, chậm chạp nói: “Bẩm chủ tử, đúng ạ”

“Được rồi” Nữ tử lộ ra vẻ mặt uể oải biếng nhác, vừa mới phát tiết xong, giờ quay lại nằm trên ghế quý phi. “Ngươi tới Tây cung một chuyến, nhìn xem tiện nhân kia có còn ở đó không, nếu Thiếu chủ có hỏi, ngươi nói là người mới, không tìm được đường nên đi lạc”. Đôi mắt đẹp nhìn về phía nàng, gõ gõ ngón tay trên bàn: “Nếu như. . . .” nàng ta dừng lại, ánh mắt bỗng trở nên sắc bén, lạnh lùng nói: “Nếu ngươi dám nói tên ta ra, ta nhất định sẽ vả miệng ngươi”

Tịch Hề nghe nàng ta nói, biết lý do lạc đường là không đáng tin, nhưng vẫn kiên trì đáp ứng: “Vâng, nô tỳ biết rồi ạ”

Đi ra khỏi Khế Viên các, mưa làm cho hành lang ướt nhẹp, nàng lửng thửng đi, bất tri bất giác, cước bộ chậm lại. Ai cũng biết, Tây cung là chỗ ở của Thiếu chủ, nàng chỉ là một thô sử nha hoàn, làm sao có thể đi vào đó được.

Đôi mắt trong sáng khẽ nhắm lại, do dự đứng lại một chút, sau đó mở mắt ra, ánh mắt sáng ngời, muốn tìm ra nguyên nhân thì dứt khoát phải đến Tây uyển.

Rừng trúc xanh biếc, thật là một cảnh sắc tươi đẹp, nàng rón ra rón rén đi tới trước đại điện, ngay cả lính gác cũng không có, phía trên, ngọn đèn cung đình được châm lên, ở trước mái hiên tỏa ra ánh sáng mờ nhạt.

Tịch Hề đứng trước cửa, mũi chân kiếng lên nhìn xung quanh bên trong điện, trong đó tối đen như mực, cái gì cũng không nhìn thấy. Nàng không dám ở lại lâu, sợ có người phát hiện.

Chân bước vào, bàn chân dẫm lên thảm lông, cả người giống như đang trong đám mây, nàng nín thở, hai mắt cảnh giác nhìn xung quanh, xuyên qua đại điện, ngăn cách một tấm bình phong, hẳn là nơi nghỉ tạm của Thiếu chủ.

Cước bộ dừng lại, nàng nghiêng đầu nhìn xung quanh lần nữa, chợt nghe thấy giọng nói từ sau tấm bình phong truyền tới: “Ai?”

Tịch Hề giật mình, vội phúc thân hành lễ: “Nô tỳ là nha hoàn ở Khế Vân các, hôm qua chủ tử bị lạnh, thân thể bệnh nhẹ, nô tỳ không dám chậm trễ, cả gan hướng Thiếu chủ thông báo một tiếng”

Trong lòng nàng nhút nhát, tự biết lấy cớ này cũng có thể tạm chấp nhận được.

Bên trong trầm mặc nửa khắc, ngay tại lúc lòng nàng lo sợ, nam tử bên trong mở miệng nói: “Ngươi vào đây”

Tịch Hề thở ra một hơi, trong nội điện, mùi cỏ huân hương thơm mát, nàng nắm nhẹ tay, chậm rãi bước đến.

Điện Trạch ngẩng đầu, cả người lười nhác đang nửa nằm nửa ngồi, ánh mắt nàng liếc vội ra phía sau người hắn.

“Chỉ có mình ta thôi” . Hắn chỉ cần nhìn là biết nàng định làm gì, hơi động nửa người trên.

Áo ngủ bằng gấm trơn bóng khẽ rơi ra, lộ ra làn da rõ ràng, nhiệt độ ấm áp trong điện theo ánh nến tăng lên, Tịch Hề không dám lui lại, chỉ có thể đưa mắt chuyển sang nơi khác.

Điện Trạch đứng dậy, tùy ý choàng áo ngủ trắng lên người, Tịch Hề nhân cơ hội nhìn xung quanh, trong điện tựa hồ không có dấu vết hoan ái, trong không khí là sự lịch sự thanh tao.

Bỗng dưng cả người cảm giác được sự áp chế, Tịch Hề bỗng dưng hoàn hồn, Điện Trạch không biết khi nào đã đứng trước mặt nàng.

Hắn chỉ chỉ mặt đất cách đó không xa, nàng nhìn theo, thì thấy áo ngủ của nữ nhân, một đóa hoa mẫu đơn thêu thủ công tinh tế, xinh đẹp, lóa mắt.

Ánh mắt Tịch Hề lộ ra vẻ khó hiểu, Điện Trạch nhếch môi, bỗng đem tay phải đưa đến trước mặt nàng: “Đúng là nữ nhân”

Tim nàng đập nhanh và loạn xạ, theo bản năng lùi về phía sau vài bước, sắc mặt khẽ biến, hai mắt đề phòng nhìn hắn. Hắn im lặng, thở từng hơi nhẹ nhàng, đôi mắt chuyển động, ánh mắt thâm thúy, nhưng trong mắt Tịch Hề thì lại trở nên thâm trầm. . .

“Nói cho chủ tử của ngươi, ngày mai, kêu nàng đến thị tẩm”, Điện Trạch tránh đi ánh mắt của nàng, lồng ngực không kiềm chế được dục vọng. Hắn cố gắng nói chính mình phải bình tâm lại nhưng không được. Trên trán là một tầng mồ hôi lạnh, tay đặt trên bàn nổi cả gân xanh: “Cút đi”

Tịch Hề nhìn hắn, sau đó nhanh chóng ra ngoài.

Trở lại Khế Viên các, nữ tử vẫn nằm ở ghế quý ph, nhìn thấy nàng tiến vào, liền nâng mí mắt lên hỏi: “Như thế nào?”

“Bẩm chủ tử,Tây cung của Thiếu chủ chỉ có một mình thiếu chủ, chưa thấy Nguyệt Cơ”, Tịch Hề thấy trong mắt nàng ta sáng ngời, hợp thời bổ sung một câu: “Thiếu chủ còn bảo nô tỳ về nhắn lại với ngài, ngày mai chủ tử tới Tây cung thị tẩm”

“Cái gì?” Nàng ta giật mình đứng dậy, chân trần đi tới trước mặt nàng: “Lời này là thật sao?”

“Bẩm nương nương, là chính Thiếu chủ nói ạ”

Nữ tử lộ vẻ mặt vui mừng, nhướn cằm, mặt đắc ý: “Nguyệt Cơ, ngươi đấu với ta đã lâu rồi, mà vẫn không thắng được ta”. Nàng ta thập phần vui vẻ,đưa mắt nhìn Tịch Hề rồi nói: “Thưởng, tất cả hạ nhân trong Khế Viên các đều được thưởng”

Mọi người nhìn nhau, Tịch Hề dẫn đầu nói: “Tạ ơn chủ tử”

Cả ngày vội vàng làm việc, lúc Tịch Hề trở lại tiểu viện của mình thì đã gần khuya, trăng đã lên cao, khi nàng đẩy cửa đi vào, liền thấy Mi Nhã ngồi trước giường Tích Linh, đang đưa nước cho nàng uống.

Vết sưng đỏ trên mặt đã đỡ bớt, dung mạo cũng khôi phục vài phần.

“Mi Nhã” Tích Linh uống nước xong nói: “Thực xin lỗi”

Mi Nhã ngước mắt nhìn, sau đó dịch lại góc chăn cho nàng: “Ngốc, sao lại nói như thế”

Tiếng tiêu du dương vang lên giữa đêm thanh vắng, một khúc lại một khúc, như sóng gợn bên tai, Tịch hề dựng thẳng tai, ngón trỏ trong áo ngủ tay trái dựa theo làn điệu viết ra hai chữ: Đến mau!

Một đạo bóng đen từ tiểu viện rón rén ra ngoài, nhìn xung quanh, sau đó thân hình linh động nhảy lên mái hiên,cong người nhanh chóng tiến về phía trước. Chân lướt như gió, gạch ngói bị dẫm dưới chân không hề phát ra tiếng động.

Phía xa, chỉ thất một hắc y nam tử đang khoanh tay trước người, trong tay hắn, là cây tiêu dài.

“Cửu ca”. Tịch Hề đứng lại khẽ gọi.

“Đã tìm được chưa?” Toàn thân nam tử đều màu, bịt mặt đen, mũ trùm đầu đen, chỉ độ ra một ánh mắt đạm mạc, tay trái hắn đeo một bao tay da, nghe thế gian đồn, thủ đoạn của hắn rất độc ác, lại bị đứt một ngón tay, cho nên có tên gọi là Cửu ca.

“Giấu quá kỹ, ta còn chưa thăm dò được là ở đâu”

“Ta trăm phương nghìn kế đem ngươi vào Ngũ Nguyệt Minh, không phải là để cho ngươi ngồi không ăn cơm trắng”. Nam tử lộ ra biểu hiện không hờn không giận, giọng nói hung ác nham hiểm.

Tịch Hề cắn môi dưới, bàn tay nắm chặt thành quyền: “Cho. . . cho ta chút thời gian, nếu đã tới đầm rồng hang hổ này, ta nhất định sẽ mang đồ vật kia ra giao cho ngươi”