Phu Nhân Phản Diện Có Chút Ngọt Ngào

Chương 28: Lập phe với Kiều XảoGiang Noãn Chanh biết được Kiều Xảo đã nghe thấy cuộc trò chuyện của cô và Hàn Thiên Nhã, chắc chắn nghĩ rằng cô là một người không biết điều. Dẫu sao trong giới giải trí, Hàn Thiên Nhã cũng là một người có địa vị, có thể hô mưa gọi gió. Quan trọng hơn, Hàn Thiên Nhã xây dựng hình tượng nhân vật rất tốt. Người qua đường, fan hâm mộ đều cảm thấy cô ra rất hiền lành, là người phụ nữ vô cùng tốt.

Giang Noãn Chanh không muốn bị Kiều Xảo hiểu nhầm, nhưng cô biết những chuyện như thế này có giải thích cũng không ổn. Thà rằng không nói gì để thời gian dần dần chứng minh tính cách của Hàn Thiên Nhã thì hơn. Giang Noãn Chanh định rời đi, chỉ là không nghĩ đến sẽ bị Kiều Xảo chặn đường. Cô mở to mắt nhìn Kiều Xảo, biểu lộ rất rõ cảm xúc bất ngờ.

Giang Noãn Chanh không nghĩ đến Kiều Xảo lại chủ động đến tìm mình, lộ rõ kích động, chẳng nhẽ cô ấy không hiểu nhầm cô? Giang Noãn Chanh nói với cô ấy: "Kiều Xảo, cô có nhớ tôi không? Chúng ta đã từng gặp trong hộp đêm đó, là cô đã ra tay giúp tôi giải quyết một số chuyện."

Trái ngược với thái độ của Giang Noãn Chanh, Kiều Xảo không hề kích động như vậy, vô cùng bình tĩnh. Sau khi kết thúc cảnh quay, số lượng diễn viên càng lúc càng đông, để tránh trở thành câu chuyện trong miệng người khác, Kiều Xảo bèn kéo Giang Noãn Chanh sang một bên. Cô không đáp lại câu hỏi vừa rồi của Giang Noãn Chanh mà hỏi một câu khác: "Cô quen với Hàn Thiên Nhã?"

Trên thực tế qua cuộc đối thoại mà Kiều Xảo nghe thấy, câu hỏi này của cô đã được giải đáp, chỉ là Kiều Xảo muốn chắc chắn thêm một lần nữa. Hiển nhiên không một ai trong đoàn làm phim nghĩ rằng người như Giang Noãn Chanh có thể quen biết Hàn Thiên Nhã.

Giang Noãn Chanh hơi nhíu mày, không còn kích động như trước. Nghe Kiều Xảo nhắc đến Hàn Thiên Nhã, trong lòng cô không được thoải mái cho lắm. Vốn không định trả lời vì mối quan hệ này cũng chẳng tốt đẹp gì, cô không muốn người ngoài biết nhưng nghĩ tới Tống Hân Lộ từng nói với cô, Kiều Xảo và Hàn Thiên Nhã có mối thù không đội trời chung. Thái độ Hàn Thiên Nhã đối với cô như thế nào, không cần nghĩ cũng biết thời gian sau cô nhất định sẽ bị cô ấy làm khó, Giang Noãn Chanh càng phải nhanh chóng chuẩn bị đường lui cho mình.

Giang Noãn Chanh nghĩ ngợi một hồi, cuối cùng quyết định thử lôi kéo Kiều Xảo về phe mình. Giới giải trí quá phức tạp, nếu muốn có thể bình an lăn lộn trong thế giới đó, bắt buộc phải có sự chuẩn bị. Giang Noãn Chanh nhìn Kiều Xảo, khẽ trả lời: “Tôi và Hàn Thiên Nhã có quen biết” Trên thực tế, cô không muốn nhắc lại quan hệ này quá nhiều. Tuy nhiên Giang Noãn Chanh hiểu một đạo lý muốn có được một thứ gì đó phải chấp nhận đánh đổi. Giống như cô muốn có sự bảo vệ của Kiều Xảo, thứ cần đánh đổi chính là thông tin trong quá khứ của cô và Hàn Thiên Nhã.

“Cô và cô ta trước kia có xảy ra hiềm khích sao?” Nhận được câu trả lời của Giang Noãn Chanh, Kiều Xảo cảm thấy yên tâm hơn. Hôm nay chủ yếu là cảnh quay ngoài trời nên địa điểm được sắp xếp ở một nơi rất yên tĩnh. Kiều Xảo nhìn ghế đá trước mắt, không hề chê bẩn mà thản nhiên ngồi xuống. Có thể thấy rất rõ Kiều Xảo và Hàn Thiên Nhã là hai thái cực đối lập nhau.

Giang Noãn Chanh tiếp tục trả lời: “Phải. Trước kia có hiềm khích, quan hệ của tôi và cô ấy không tốt lắm” Kiều Xảo hỏi gì, Giang Noãn Chanh trả lời đó, cô cũng không đề cập sâu thêm vào vấn đề gì. Cũng may, Kiều Xảo không hỏi sâu. Chính điểm này của Kiều Xảo khiến Giang Noãn Chanh càng thêm bội phục cô ấy. Là một người phụ nữ xinh đẹp, thái độ với công việc tốt, lại vô cùng hiểu chuyện, sau này người lấy được Kiều Xảo chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

“Yên tâm đi! Sau này có tôi ở trong đoàn làm phim, cô ta sẽ không dám bắt nạt cô đâu!” Kiều Xảo nắm lấy bàn tay của Giang Noãn Chanh, nói năng chắc như đinh đóng cột. Thực tình mà nói Kiều Xảo cũng không ưa gì Hàn Thiên Nhã. Người qua đường và fan hâm mộ không rõ, nhưng người trong giới giải trí làm gì có ai không biết Hàn Thiên Nhã là loại người như thế nào.

Như chợt nhớ đến thứ gì đó, Kiều Xảo hỏi Giang Noãn Chanh: “À này Noãn Chanh, cô nhận vai diễn nào trong phim thế?”

Giang Noãn Chanh không chút e dè: “Cũng không phải vai diễn lớn lao gì. Chẳng qua là những khung cảnh cần nhiều người như nghi thức phong hậu, xảy ra chém giết gì đó mới có sự xuất hiện của tôi thôi!” So với vai diễn mà Kiều Xảo nhận được, vai diễn của Giang Noãn Chanh nhỏ như hạt cát nằm trong đống sa mạc. Thế nhưng cô cũng không vì thế mà ngại ngùng. Phải hiểu rõ, muốn tiến vào giới showbiz, bạn phải bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Kể cả ảnh hậu, ảnh đến hay những đỉnh lưu ngày nay, có ai mà chưa từng đóng vai diễn quần chúng đâu chứ!

“Vai diễn của tôi là một phi tần, bên cạnh vẫn còn thiếu một thị nữ, Noãn Chanh, cô có nghĩ bản thân cô làm được điều này không?” Kiều Xảo dịu dàng nhìn Giang Noãn Chanh, ôn nhu hỏi cô. Đến thời điểm hiện tại, phim đã bắt đầu bước vào giai đoạn khởi quay nhưng nhân vật chưa có người đảm nhận còn trống rất nhiều. Đạo diễn Thẩm vì muốn đẩy nhanh tiến độ đã có lời, chỉ cần là người có kinh nghiệm, có thể diễn thì cứ đến đoàn làm phim, Thẩm Dịch sẽ nhận hết.

Ban nãy, Kiều Xảo cũng có nghe nói vụ việc Giang Noãn Chanh cầm nhầm kịch bản của Thẩm Dịch. Có lẽ là bắt đầu từ khi đó, cô đã để ý Giang Noãn Chanh. Kiều Xảo thấy cô là một cô gái xinh đẹp, vẻ đẹp trong trẻo không trộn lẫn thứ gì, tương lai sẽ trở thành một diễn viên tốt, giúp nền điện ảnh và truyền hình nước nhà phát triển. Kiều Xảo tạo điều kiện cho Giang Noãn Chanh không chỉ muốn chọc tức Hàn Thiên Nhã mà cô còn muốn tìm kiếm nhân tài.

Đối với một nữ diễn viên sẽ có giới hạn nhất định về độ tuổi, như từ bao nhiêu đến bao nhiêu thì có thể diễn thiếu nữ, từ bao nhiêu đến bao nhiêu thì nên bắt đầu nhận phim góa phụ mất chồng… Kiều Xảo cũng là người có tính toán. Khi sự nghiệp diễn xuất đã ổn định, cô nên tính đường lui cho mình. Làm những công việc ở hậu đài, nâng đỡ diễn viên, đi tìm phim diễn cũng có liên quan đến showbiz, tính ra Kiều Xảo không hề thiệt thòi.

Giang Noãn Chanh lại một lần nữa bị Kiều Xảo làm giật mình. Cô không dám đáp lại cô ấy ngay vì chính bản thân Giang Noãn Chanh cũng không chắc chắn. Đất diễn của Kiều Xảo lớn thứ hai trong bộ phim, nếu cô thuận lợi trở thành thị nữ bên cạnh cô ấy, tần suất lên sóng cũng sẽ lớn hơn những điều này đồng nghĩa với việc áp lực và yêu cầu sẽ cao hơn.

Kiều Xảo thấy Giang Noãn Chanh căng thẳng bèn bật cười: “Có thích trở thành diễn viên không?”

Giang Noãn Chanh ngây ngô nhìn Kiều Xảo, vô thức đáp: “Tất nhiên là thích rồi. Tôi học chuyên ngành nghệ thuật cũng chỉ vì mong muốn có thể trở thành diễn viên thực thụ.”

Kiều Xảo lại nói: “Thích là được rồi. Vai diễn thị nữ này cô cũng nhận đi, tôi sẽ nói với đạo diễn Thẩm. Noãn Chanh, chỉ cần cô có niềm đam mê với nghề, dù có khó đến đâu cô cũng làm được thôi, vì thế đừng suy nghĩ quá nhiều. Tạo áp lực cho chính mình là điều ngu ngốc nhất đấy!”

Sắp tới là cảnh diễn của Kiều Xảo, cô cần đi chuẩn bị một chút. Thấy Giang Noãn Chanh đứng nghệt ra, cô chợt dừng bước, đưa tay vỗ nhẹ lên vai Giang Noãn Chanh: “Đừng lo lắng. Bạn của cô là Tống Hân Lộ phải không? Hai người đều trở thành thị nữ của tôi đi!”