Tất cả
Phù Dung Mộng
Trăm hoa nở, ngàn hoa tàn
Ngàn xuân đến, vạn xuân đi
Đi qua hai đời người, ta cứ nghĩ tâm ta vốn là một chút tro tàn, vốn đã quạnh quẽ vô dục vô cầu...
Đến khi gặp nàng ta mới hiểu, không phải không yêu mà là chưa yêu, không phải vô tâm mà là chưa động tâm, không phải là thích mà là yêu... Yêu đến khắc cốt ghi tâm...
Ta không biết nên cảm ơn người hay cảm khái hai từ định mệnh...
Ta không rõ cũng không quan tâm, yêu nàng ta nguyện vì nàng say một kiếp tình, cam tâm vì nàng từ bỏ tự do giam mình trong lòng son cùng nàng, đợi nàng bên bờ Nại Hà, chấp thủ cùng nàng đến kiếp sau, không oán không hối.


Nàng gọi là Vân Du, một cô nhi bị chính mẹ ruột của mình vứt bỏ, được sĩ quan nhận nuôi, mang trong người hai thân phận, một là một bác sĩ thiên tài trẻ tuổi, một là một chính trị gia bí ẩn trên chính trường, nghĩa phụ nàng, người nàng đã gọi là cha suốt 30 năm cũng là kẻ đã bức nàng lãnh huyết, hắn lại là kẻ lòng lang dạ sói, hắn sẵn sàng đưa nàng- đứa con gái mà ai cũng nghĩ hắn rất mực yêu thương lên giường kẻ khác để mưu cầu quyền tước.
 

Nhận ra bộ mặt giả nhân giả nghĩa của hắn, nàng sẽ để hắn toại lòng sao, nàng nỗ lực trở nên cường đại, bẻ gãy mọi vây cánh của hắn, nhưng đến cuối cùng ngày nàng lột trần hắn trước ánh sáng cũng là ngày cuối đời của nàng... Một đời trôi qua, nàng sống thật vô nghĩa, lăn lộn gần 15 năm trên chính trường, chứng kiến biết bao bộ mặt giả dối, tâm nàng đã lạnh lẽo, chết đi âu cũng là một cái kết đẹp cho một cánh chim lạc loài giữa nghìn mây du lãng... Vân Du không phải là thơ mộng lãng mạn, mà là du lạc đơn côi giữa trời.


Mọi chuyện rồi sẽ kết thúc sao đây? Nàng có tìm được hạnh phúc cho bản thân? Tất cả sẽ được giải đáp trong Phù Du Mộng thuộc thể loại Xuyên không, 1x1, H văn, ngọt sủng, ABO văn, chậm nhiệt.

Bình luận truyện