Tất cả
Phong Lưu - Anna Nguyễn
Cô MC người Việt - Dương Mỹ Yến đang làm chương trình truyền hình thực tế về văn hóa phương Đông. Hành trình lần này là khám phá những lăng tẩm nổi tiếng của Trung Quốc trong tập phim ”Tìm về văn hóa Trung Hoa“. Trời đột nhiên đổ mưa, cả đoàn làm phim chạy vội vào hầm mộ vô danh ở ngoại ô thành phố cổ Cẩm Lệ để tạm lánh. Công việc của Dương Mỹ Yến vừa đem lại thu nhập đáng kể vừa thỏa mãn khát khao được đi vòng quanh Thế giới của cô. Trong khi gia đình phản đối quyết liệt vì sợ thân con gái làm công việc này sẽ không giữ được hạnh phúc gia đình. Dương Mỹ Yến vẫn quyết tâm đi trên con đường mà mình đã chọn, đằng nào thì cô cũng theo chủ nghĩ độc thân - vui tính, sợ gì đổ gãy với chả đổ vỡ. Sống thoáng, dám nghĩ, dám làm, ham học hỏi và vui tính nên cô đã gắn bó với nghề hơn 13 năm.


Quen cảnh màn trời chiếu đất trong những cuộc hành trình nên lá gan lớn hơn. Việc phát ngôn không kiêng kỵ nơi hầm mộ là chuyện bình thường vì dù có một con cô hồn dã quỷ xuất hiện trước mặt cô, cũng khiến chỉ khiến cô thấy hứng chí hơn là thấy sợ. Điều đó đã được chứng minh khi đoàn làm phim làm chương trình truyền hình bên Thái Lan trong tập: “Bùa ngải và những điều bí ẩn“. Mặc dù không dám chắc là do ma quỷ hù dọa, nhưng cả đoàn gặp không ít những chuyện quái gỡ, kinh dị làm ai ai cũng sợ tái mặt, duy chỉ có Dương Mỹ Duyên xông xáo muốn quay thêm nhiều tập hơn về đề tài này, đạo diễn cũng chào thua. Quay lại với hiện tại, đúng là cái tật lớn hơn cái tuổi, sự tò mò dẫn lối Dương Mỹ Yến vào sâu trong hang động. Hầy... nếu mình mà chết đi thì sẽ đem xác đi thiêu rồi mang tro cốt trải xuống sông, biển, núi, đồi... như vậy dù chết cũng được đi chu du khắp thiên hạ...hê...hê...


Người đời có câu: “chuyện tốt không linh, chuyện xấu rất linh” Dương Mỹ Yến vừa dứt lời, hang động như rung chuyển, đá lở khiến cả hầm mộ chôn vùi. Vì cô ở sâu trong động hơn nên không kịp chạy thoát thân, cả người chôn vùi bên trong...Dương Mỹ Yến hưởng thọ 35 tuổi, được người thân và bạn bè an táng như di nguyện...Nam nhân yêu nàng, nữ tử cũng đồng dạng... phủ nhận, chối bỏ hay tiếp nhận? Ai sẽ cùng nàng đi đến cuối cùng của cuộc đời? Chữ "tình" cho nàng nếm trải để trưởng thành và hoàn thiện nhân tâm của nàng cũng đem giọt lệ vương lên mi nàng. Đi đến cuối chặng đường đời, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!

Bình luận truyện