Thông tin truyện

Phiêu Bạc Phụ Tình

Phiêu Bạc Phụ Tình

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Mẫu thân của cậu vừa qua ba mươi đã già yếu như một lão bà bảy mươi, trước khi ra đi đã vuốt đầu cậu, vừa như dặn dò đứa con vừa như tự nói với mình: "Bất động tình, bất đậm tâm, dã mạc phụ lòng..." Bàn tay nàng khi ấy mang theo lạnh lẽo tử vong, chậm rãi đem tất cả cảm xúc của ta toàn bộ mai táng. Khi đó, cậu năm tuổi, ngày đó, thiên hạ có tuyết.

Cậu chưa từng thấy được phụ thân của mình, cậu chỉ biết từ khi cậu có thể bắt đầu ghi nhớ mọi việc thì đã thấy mẫu thân già yếu đi nhanh chóng. Trong trí nhớ như tuyết phủ, khuôn mặt xinh đẹp thanh tịnh kia chỉ trong hai ba năm đã biến hình vặn vẹo thật đáng sợ. Tử vong, luôn tùy thời bao phủ trên đầu chúng ta. Chống chọi được đến khi cậu năm tuổi, mẫu thân đã không thể chịu đựng được nữa. Nàng ra đi, để lại ta giữa một đời tuyết phủ, cũng lưu cho cậu  một danh tự vô tình. Ngày đó tuyết rơi suốt ba ngày ba đêm.  

Đến lúc tuyết ngừng, một đội mại nghệ nhân hành tẩu giang hồ đi qua căn nhà nhỏ bé, nhặt lấy đứa trẻ đã đói đến vô lực nhúc nhích này về, cũng vì vậy, cậu trở thành một thành viên của đoàn hí kịch. Bọn họ gọi cậu là Tiểu Tuyết. Mười tuổi năm ấy, cậu chính thức bước lên sân khấu. Kết quả nhất pháo nhi hồng*, chung quanh bắt đầu rộ lên truyền thuyết về người đào hát sắc nghệ câu giai bên trong "Hỉ Khánh Ban", vì vậy, ban tử bắt đầu bận rộn đi biểu diễn ngược xuôi, còn ban chủ tiền túi cũng càng ngày càng đầy. Cuộc sống của cậu rốt cuộc vẫn thật vất vả.

Bình luận truyện