Phía Sau Một Vai Phản Diện

Chương 14: Lời hứa của tên bạo chúaĐất nước Romilda trải qua cả tháng trời chìm trong bạo loạn với những cuộc biểu tình trên nhiều lĩnh vực, công nghiệp và nông nghiệp theo đó bị đình trệ, dẫn đến những biến động không nhỏ trong xã hội. Chỉ chờ có thể, Arthur Bewizer xuất hiện như một vị thần, cậu trở thành đấng cứu thế vớt lấy họ. Belie không hiểu suy nghĩ của Arthur cho lắm nên cô không biết là cậu ta có muốn đối đầu với giáo hội hay không, nhưng rõ ràng là sau đó cậu ta đã xuống nước bằng cách buông vài câu không mang tính chất xin lỗi, nhưng lại ngấm ngầm tỏ ra cho dân chúng biết cậu ta vẫn tin tưởng vào giáo hội. Sau đó như đã diễn ra, cậu ta ra sức bảo vệ cho hoàng gia và thanh danh của giáo hội, củng cố lại công - nông - thương nghiệp trên toàn quốc, nhân tiện tăng thêm quyền lực trong tay mình. Belie thật sự chẳng rành mấy chuyện kinh tế chính trị này lắm, nhưng cô biết ít nhất mấy năm nữa chẳng ai dám dở trò gì với Arthur, mà cô là "người" của cậu ta nên theo đó cũng có thể hưởng lợi ít nhiều. Lợi lộc ở đây là càng ngày càng chẳng có ai dám nhìn vào cô chứ đừng nói là bắt nạt, đến cả tên hoàng tử nhà Silveri từng bắt nạt cô kia nay cũng chẳng dám chơi trò anh hùng cứu mỹ nhân nữa. Khi trò chuyện về vấn đề này, Belie cong môi cười với Arthur: "Hoàng tử không thể cứu được công chúa không phải vì phù thủy mạnh, mà là con rồng gác cổng của cô ta quá mạnh".

Arthur nghe xong không nói gì chỉ im lặng tiếp tục đọc báo, nhưng đáy mắt ánh lên tia cười, chẳng biết tin tức hôm nay khiến cậu vui lòng, hay vì tách trà thơm Belie vừa pha cho, hoặc những lời khen đầy tính dựa dẫm kia?

Từ tận đáy lòng, Belie thật sự vô cùng biết ơn Arthur khi cậu ta đã giúp cô một việc vô cùng quan trọng. Arthur đã cho Kero - cậu bé linh hồn đã sống cùng Belie lúc cô còn ở trong tư dinh nhà Laurentin - một cái vỏ. Lúc trước Belie rất lo lắng vì sợ Kero sẽ bị cánh thần chết phát hiện, lúc nào cô cũng phải nhốt nó trong kí túc xá của mình. Nhưng bây giờ chỉ cần là không đi gặp Luan - một thiên thần dù bị phong ấn cũng vô cùng quyền năng - thì cô có thể mang nó đi đâu tùy thích. Đó là một sợi dây chuyền làm bằng kim cường đỏ, Belie không biết việc Arthur lấy kim cương đỏ làm mặt dây là do cậu ta cố tình nhắc lại chuyện năm xưa cô vứt cho cậu chiếc nhẫn kim cương đỏ, hay do kim cương đỏ là thứ vật liệu tốt nhất trên đời này, song từ bây giờ trở đi Kero đã có chỗ trú, thỉnh thoảng Belie đeo sợi dây này đi ra ngoài phố, để cho thằng bé thấy được sự nhộn nhịp của thành phố này. Nhưng vì Arthur đã nói dù cái vỏ này khá tốt, nhưng nếu gặp những thiên thần quyền năng vẫn có thể bị phát hiện nên tốt nhất không nên lúc nào cũng đeo thì hơn.

Thiên thần có mối quan hệ cực kì mật thiết với thần chết, hay nói cách khác là trạng thái sau khi chết của thiên thần. Theo kinh thánh ghi chép, thuở ban đầu việc dẫn dắt linh hồn người đã chết là nhiệm vụ của các thiên thần, nhưng thiên thần lại là những tạo vật đầy lòng nhân ái, nên có nhiều thiên thần đã phạm luật vì cảm thương trước cái chết của con người, họ giúp cho con người sống lại, gây rối loạn trật tự của Chúa trời. Vậy nên những thiên thần này bị xử tử, sau khi chết ho bằng bị tước đi toàn bộ kí ức và cảm xúc, trở thành một thần chết vô cảm. Điều đó là sự thật, vì thần chết là những cổ máy thật sự, chúng chẳng hề có tí cảm xúc nào, chúng chỉ biết có luật lệ, nên chẳng bao giờ có việc con người nào đã chết rồi mà được hồi sinh cả. Nghĩ đến đây Belie đã thấy rùng mình khi tưởng tưởng một ngày nào đó Kero bé bỏng của cô phải nằm dưới lưỡi hái sắc lạnh ấy để bị cưỡng chế siêu thoát. Belie tự hứa với lòng, dù thế nào đi chăng nữa cô cũng không để điều đó xảy ra.

Lúc này đây Belie đang ngồi trong một cổ xe ngựa thả đầu óc mình vào lan mang những suy nghĩ vẩn vơ, đèn lồng trong xe phát ra ánh sáng mập mờ, vì là một cổ xe ngựa thông dụng nên chẳng có bất cứ thiết bị ủ ấm hiện đại nào như xe của Arthur, Belie chỉ biết co người vào trong áo choàng. Thật ra sử dụng pháp thuật làm ấm người cũng được, nhưng dẫu sao pháp thuật cũng là thứ đốt năng lượng, sử dụng nhiều sẽ gây ra mệt mỏi, suốt một đoạn đường dài như vậy không thể cứ duy trì pháp thuật làm ấm được, nên Belie đành chịu lạnh một chút.

Tiếng bánh xe vẫn vọng vào mặt đường, vang vọng cả đêm khuya thanh vắng.

Chạy được thêm mười phút nữa, cổ xe ngựa dừng lại. Người đánh xe nhảy khỏi xe, thả bậc thang xuống đất, đồng thời mở cửa xe. Thông thường người đánh xe hay lịch sự đưa tay đỡ các cô gái với những bộ váy đầm xuề xòa để giúp họ bước xuống xe dễ dàng hơn, nhưng cô gái này xua tay ngay khi y có ý định đó. Người đánh xe làm việc đã nhiều năm, kinh nghiệm ít nhiều cũng có, nên y chẳng dám hỏi nhiều, đặc biệt là cô gái này lại phủ kín người trên và mái tóc trong chiếc áo choàng da thú màu nâu dài, khuôn mặt bị che bởi lớp ren đen rũ từ nón xuống, trong tầm mắt y chỉ thấy thân váy dài kia được cắt may rất tỉ mỉ, đôi giày búp bê đế cao khoảng vài ba xăng ti đính những hạt châu lấp lánh sang trọng, cho thấy cô gái này không phải tiểu thư đài cát thì cũng là phu nhân cao quý nào đó, lại vào giờ này thân là một cô gái mà dám ra đường thì ắt hẳn phải là một pháp sư tài giỏi.

Thông thường khi Belie đi xe ngựa với Arthur, cậu luôn là người xuống trước và đưa tay dìu cô bước xuống những nấc thang, việc mà Belie cho là cậu ta làm vì danh dự của một quý ông và hai là cậu ta phải trả giá cho việc bắt cô đi cao gót và mặc những bộ lễ phục nặng nề. Bỗng dưng Belie cảm thấy dạo gần đây mình hay nhớ đến Arthur, có lẽ việc thường xuyên chạm mặt, bắt gặp trên các tờ báo khiến cô ám ảnh cậu ta mắt rồi.

Belie thở hắt ra, đưa tay choàng kín lại áo, kéo váy bước xuống khỏi xe. Bây giờ đã là tháng mười, trời vào giữa thu nên cái lạnh đang tràn về phủ ngập lấy mọi ngóc ngách của thành phố Loreto. Đường phố Loreto vào buổi tối các mùa xuân và hè rất tắp nập, nhưng vào những đêm như thế này thì lại vắng vô cùng, huống hồ bây giờ đã gần 11 giờ đêm rồi. Giữa cái lạnh như thế này ai mà chẳng muốn ngồi trong ngôi nhà kín mít cạnh bên chiếc lò sưởi ấm áp và ăn bữa ăn nóng hổi. Chỉ có Belie là trốn khỏi ký túc xá chạy ra đây mà thôi.

Sau khi trả tiền cho người đánh xe, Belie bước vào nhà nghỉ trước mặt, vừa thấy ông chủ tiến đến với khuôn mặt ngái ngủ, cô đã đưa cho ông ta một túi tiền, thì thầm vài câu nói nhỏ, ông chủ liền hiểu ý và dắt Belie đến một căn phòng nằm trên lầu hai.

Belie bước vào phòng với khuôn mặt ẩn trong chiếc mũ phủ ren dày, đây là một buổi gặp bí mật, và cô với danh phận của bạn gái Arthur Bewizer tuyệt đối không thể cứ phơi phơi mặt ra cho người ta thấy.

Trong phòng lúc này chẳng có ai, Belie phất tay, củi trong lò sưởi bùng cháy, cô tháo mũ và áo choàng ra rồi bước lại gần để hong ấm bàn tay dù đã bọc găng tay lông nhưng vẫn lạnh cóng, mái tóc đen óng ánh giữa ngọn lửa phập phùng, trông mỹ lệ vô cùng.

Khi đã chắc mình ấm lên rồi, Belie mới đứng dậy, dõng dạc nói:

- Thôi nào, xuất hiện và chào đón công chúa của mình đi chứ, những thần dân của ta!

Lời Belie vừa dứt, thì trước mặt cô, khoảng một tá người lẫn quỷ đã quỳ xuống, cuối đầu trước công chúa đáng kính của họ. Belie từ từ ngồi xuống chiếc ghế bành trước lò sưởi như thể ngồi trên ngai vàng của mình năm đó, đôi chân gác chéo trong lớp váy phồng, bàn tay đặt lên thành ghế, khuôn mặt kiêu kì sáng bừng lên trong ánh lửa.

- Xin được diện kiến công chúa điện hạ!

Belie gật đầu, nói vài câu mà theo cô là màu mè nhưng cha đã bảo đó luật lệ không thể bỏ. Sau đó, khuôn mặt xinh đẹp dịu lại, cô chạy đến ôm lấy từng người, vui mừng đến mức nếu không ngăn lại thì có lẽ nước mắt đã chực trào nơi khóe mi mất rồi. Belie biết, và vẫn luôn biết, chẳng nơi đâu tuyệt vời hơn quê hương cô, chẳng nơi đâu có những tạo vật tuyệt vời hơn quê hương mình. Chưa bao giờ Belie xác tín với mình rằng cô là một phần của địa ngục như lúc này, rằng cái thân xác và cả cái họ Laurentin kia chỉ là thứ tạm bợ, cô vẫn là cô, vẫn là Belie Rozi De Satan.

Sau khi gặp lại thấy Ido trong tư dinh nhà Filip, thầy ấy đã nhanh chóng hẹn một cuộc gặp với Belie, cho nên mới có cuộc hội tụ ở đây. Dưới ngọn lửa ấm áp, họ quây quần trên chiếc bàn đầy ắp thức ăn, hẳn nhiên những con quỷ không ăn được thì chỉ đành ngồi đó uống rượu. Họ nói chuyện như thể quá lâu rồi mới được nói vậy, đủ thứ chuyện trên đời này. Thầy Ido nói rằng trước cả vụ ở cung điện Filip thì thầy đã nghi ngờ rồi, vì chính thầy là người đã cho hắc hội lần đó Belie lẻn vào máu và giáp của Leviathan, thầy mua thông tin của họ từ những thứ đó, nên khi nghe tin hắc hội đó sụp đổ do bị phá kết giới, thầy đã có hoài nghi đến cô. Belie cũng chẳng dấu diếm, cô kể cho họ nghe việc cô đã bán linh hồn như thế nào, đánh lên thiên đàng như thế nào, dường như trong giờ phút này, thứ kí ức thảm hại kia lại thành niềm tự hào của cô.

- Đúng là khí chất của công chúa tôi rồi - Gezrad lên tiếng tán thưởng, ông là một con quỷ từng làm trong bộ nội vụ trong cung điện Phantasma.

Belie cười đắc thắng khiến mọi người đều bật cười vì nàng công chúa của họ vẫn cao ngạo như ngày nào.

Nói chuyện vui vẻ là như thế, nhưng ai trong bọn họ cũng hiểu cái không khí này vẫn chỉ là gượng gạo. Và Belie là một người thẳng thắng, một kẻ cầm quyền ở nơi này, cô sớm đã chẳng thể chịu nổi nữa, vui thì đúng là rất vui, nhưng trong niềm vui ấy chính là ngọn lửa thù hận ngắm vào xương tủy đang âm ỉ cháy. Là lòng căm thù của những kẻ đã mất đi quê hương xứ sở, mất đi thân bằng cố hữu.

Belie đã cắm mạnh con dao cắt thịt lên bàn, đầu cô cuối sâu, bàn tay siết chặt cán dao đến mức trắng bệch, gằn giọng:

- Ta nhớ ngày xưa bàn ăn của ta còn nhiều quỷ hơn thế, những buổi tiệc của ta luôn đông đủ những thân bằng cố hữu xa gần, những kẻ đã thề sẽ trung thành với quỷ vương. Ta nhớ nhiều hơn thế này...nhưng, bây giờ...chỉ còn tưng đây. Phải rồi nhỉ - Đôi môi như đóa hồng nhếch lên nụ cười mỉa mai - Sau cuộc chinh phạt, những vị tướng tài giỏi nhất đã bị giết để không có thêm cuộc nổi loạn nào, chẳng còn ai cả. Chúng đã giết thần dân của ta, đã cướp đi cha mẹ và người ta yêu.

Ai cũng có thể thấy đôi môi kia đang mím lại vì sự giận dữ khôn cùng tận, và bản thân họ cũng cảm thấy đôi tay của mình đang siết chặt lên vì thù hận.

Belie chưa bao giờ quên được cảm giác mất đi quê hương xứ sở đó, chưa bao giờ cô quên khoảnh khắc quê hương trở thành một đống tro tàn, khoảnh khắc cô mất đi cái họ Satan mà cô tôn kính. Suốt 17 năm qua, chưa bao giờ cô thôi nung nấu ý định phải trả mối thù này, chờ ngày biến đổi, giành lại quê hương.

- Xin công chúa hãy bình tĩnh, người chỉ mới 17 mà thôi, lúc này chúng ta chưa thể - Astrazen thở dài nói, cô gái có mái tóc màu đen trải dài như Belie. Có thể nói trong mười hai con quỷ và một con người duy nhất là thầy Ido, thì Astrazen là người mà Belie thân thiết nhất, đây là cô hầu gái của Belie, là người đã giúp Belie mặc những bộ lễ phục rườm rà, là người đã chăm sóc Belie mỗi khi mẹ đi vắng.

Astrazen lúc nào cũng thế, y như mẹ vậy, lúc nào cũng cho rằng Belie là một đứa trẻ.

Belie buông con dao ra, cô tựa người ra thành ghế, đôi mắt nâu nhìn xa xăm:

- Đừng lo Astrazen, ta đã ba mươi lăm rồi, mặc dù so tuổi với cô, ta vẫn luôn luôn là một đứa trẻ, nhưng ta nghĩ mình quá đủ già dặn để hiểu vấn đề mà.

Belie cuối xuống nhìn đôi bàn tay của mình, thật chất cô đã 52 tuổi rồi, đã sống qua ba kiếp con người, đã ba lần 17 tuổi. Cô đủ chững chạc để biết mình là ai và đang làm gì - sống sót và mạnh mẽ, mang mọi thứ trở về như cũ, đòi lại những gì là của mình. Cõi lòng Belie dấy lên những cảm xúc đau đớn và thù hận khiến cô đứng lên, ánh mắt nhìn thẳng vào từng thành viên còn xót lại:

- Ta chưa bao giờ ngưng nhớ nhung quê hương đất mẹ của mình, ta cũng chưa bao giờ quên rằng mình mang bản chất của một con quỷ trong thân xác một con người, dòng máu, hay cái họ Satan cao quý ta đã mất đi, ngai vàng, thần dân và gia đình, chưa bao giờ.

Nói xong, Belie quay lưng bỏ đi ra khỏi căn phòng, đôi mắt ấy hướng thẳng về phía trước, chẳng buồn nhìn về phía bất kì ai. Belie muốn hứa hẹn nhiều hơn thế, rằng cô sẽ đòi lại mọi thứ từ tay của lũ thiên thần, rằng cô sẽ giải phóng quê hương đất mẹ của mình, nhưng cô hiểu tất cả những câu từ đó giờ đây chỉ là lời nói suông rỗng.

Không khí về đêm thinh lặng đến trống trải, cái im lặng dường như quánh lại tưởng như có thể chạm vào. Belie rời khỏi nhà nghỉ bằng cửa chính, trên đường chẳng có ai, chỉ duy bóng dáng trong áo choàng đen mập mờ dưới ánh đèn đường nhạt, Belie men theo các vách tường, nhanh chóng nhảy thốc lên cao hơn.

Đêm tháng mười lạnh lẽo như nước, Belie trùm kín mình trong áo choàng nâu ngồi trên nóc của một tòa nhà cao, trên trời chẳng có lấy một vì sao mà bên dưới cũng chẳng có lấy một bóng người. Ánh mắt cô ngước lên nhìn bầu trời, một ánh mắt khát khao mà nhung nhớ, trong lúc ấy cô đã tự hỏi khoảng thời gian 13 năm có dài hay không.

- Giống bầu trời địa ngục ngày trước lắm phải không? - Giọng nói phía sau lưng Belie cất lên hỏi.

Belie lắc đầu:

- Cùng là một màu đen nhưng nó không khiến con cảm thấy nhạt nhẽo như thế này.

Thầy Ido ngồi xuống cạnh Belie, không khí xung quanh cô bắt đầu ấm lên hơn một chút, Belie chẳng buồn cảm ơn, chỉ im lặng khoanh tay đặt lên đầu gối của mình.

- Thầy đã không nói gì về cha con, có phải ông ấy đã chết rồi không?

Nói ra câu đó thế nhưng giọng của cô lại bình tĩnh biết mấy, như thể câu hỏi kia chỉ nhẹ như việc cha cô chỉ đi công tác đâu đó mà về muộn vậy.

Thầy vẫn im lặng, đôi mắt sáng như sao cũng theo đó ngước lên bầu trời.

- Thầy Ido, con thà đau đớn nhưng được sống trong sự thật còn hơn là hạnh phúc giả dối. Huống hồ, sau chừng ấy chuyện, con chẳng nghĩ có gì khiến con không chịu đựng nổi nữa.

Thầy Ido thở hắt ra, cuối cùng cũng thốt lên, trông thầy không giống như sợ Belie chịu đựng nổi không nổi cú sốc, mà là không biết phải giải thích thế nào:

- Lúc ông ấy bị giết trên quãng trường Saint Michael, ngài ấy chưa chết nên mới nói với con hãy đợi ngài. Thật ra lúc bị áp giải lên quãng trường Saint Michael thì đó chỉ là một phần tư linh hồn của quỷ vương mà thôi, quỷ vương rất mạnh, ông ấy có thể dễ dàng phân tách linh hồn của mình để tạo ra những bản thể khác nhau, những bản thể này chịu chung một cảm xúc, có chung một suy nghĩ. Bản thể chính của ngài nhờ sự giúp đỡ của Lucifer đã an toàn trốn thoát nên ngài vẫn còn sống, nhưng mất đi 1/4 sức mạnh, 1/4 cảm xúc, 1/4 trí tuệ.

Belie nhắm mắt lại, hít một hơi thở như để ngăn một cái gì đó nghèn nghẹn đang ập tới, nhưng cô vẫn nhanh chóng mở mắt ra tiếp nhận sự thật, cứng giọng hỏi tiếp:

- Nói vậy là ông ấy đã chết sau đó, phải không?

- Phải!

Thầy Ido dứt khoát đáp, Belie biết những thần dân của địa ngục vẫn luôn dứt khoát như thế.

Belie nhắm mắt lại, cảm nhận nước mắt chảy ngược vào trong cùng với nỗi đau nát lòng.

Cố mở miệng hít một hơi để lấy dưỡng khí, cái lạnh tràn vào lồng ngực khiến cô tỉnh táo hơn:

- Ông ấy đã chết thế nào? Khi nào? Ở đâu? - Giọng cô không kiềm được mà gằn lên đầy sự thù hận kiềm nén - Là ai?

- Bell, ông ấy chết rất thảm...

- CON MUỐN NGHE! - Belie quát lại, đôi mắt lạnh đến kinh người nhìn vào thầy Ido - Ba ngày sau khi con chết thì tuyệt đối không thể nào là Lucifer được, không thể nào là thanh Thập Tự kiếm của anh ấy, vậy nếu không phải là thanh Thập Tự kiếm của Lucifer, không phải thanh Hades đã quay lại Ouroborous sau khi con chết, thì trên đời này còn ai, còn vũ khí nào có thể giết được ông ấy?

Thầy Ido cuối sâu đầu xuống như dấu đi đôi mắt đau đớn:

- Bell, ông ấy bị hấp thụ linh hồn đến chết, ta không biết ông ấy chết ở đâu, vì lúc ta đến thì ông ấy đã chết bên bờ vực thẳm Roxik rồi, tất cả chỉ còn lại một mãnh vụn linh hồn tàn chờ tan biến theo thời gian, nếu không phải là kẻ quen thuộc e là khó nhận ra. Một kẻ nào đó cực kỳ quyền năng đã nhân lúc ông ấy suy yếu vì mới bị mất đi một bản thể đã đánh bại ông ấy, sau đó phân rã linh hồn, chuyển hóa và hấp thụ, có lẽ do trong quá trình hấp thụ bị cản trở vì điều gì đó nên vứt lại, hoặc kẻ đó muốn để lại tang chứng để ngấm ngầm công bố quỷ vương đã chết.

Belie sửng sốt đến mức ngây người, rồi sau đó cô run rẩy như không tin vào tai mình, đưa tay ôm đầu như không thể chấp nhận được sự thật, đôi mắt kinh hoàng nhìn thầy Ido như chẳng thể nào chấp nhận nổi. Nếu như cho Belie chọn, cô thà là để cha chết trên quãng trường Saint Michael còn hơn là thế này, ít nhất ông ấy chết như thế còn có tôn nghiêm của một quỷ vương, đằng này ông lại bị kẻ khác "ăn thịt", trở thành dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể kẻ đó.

- Đùa sao? - Belie run rẩy vì căm phẫn, hai bàn tay cô siết chặt ngăn cho dòng pháp thuật không vì cơn phẫn nộ mà bộc ra ngoài - Thầy đùa con sao? Phân rã, chuyển hóa rồi hấp thụ, làm gì trên đời này tồn tại được một kẻ như thế? Đến cả Azazel cũng không thể làm được điều đó.

Thầy Ido biết cái ôm an ủi từ ông chưa bao giờ thích hợp với cô công chúa cứng cỏi của mình, nên ông vẫn ngồi im, cả hơi thở dài cũng nuốt xuống, ông trở nên cứng cỏi đến lạ:

- Chính ta cũng không tin, nhưng lúc ta đến thì chứng cứ đã rõ rành rành như thế. Suốt mười bảy năm qua ta lang bạc khắp nơi để điều tra về cái chết của ngài ấy và sự sống chết của con, nhưng chẳng có chút thông tin gì.

Belie siết chặt nắm tay đến mức những sợi gân xanh hằn lên trên làn da trắng mỏng manh, bờ vai cô run mạnh, cuối cùng chỉ còn một tiếng thở dài như trút ra nổi đau vô vàn, cả người cô gái tĩnh lại như chưa từng nghe thấy bất cứ thứ gì.

- Con không cho rằng thầy có thể đi lanh quanh nhân giới để đi tìm thông tin phải không? Đầu mối của thầy là ai?

- Là Azazel, con nhớ ông ta chứ?

Trong đầu Belie mơ hồ xuất hiện một đôi cánh dơi rộng lớn cùng nụ cười dịu dàng đôn hậu đầy trí thức, nhưng chuỗi kí ức đó đều không rõ ràng bằng những thông tin mà cô từng nghe về cái tên này.

Azazel - chúa tể của các thiên thần sa ngã - một trong những kẻ nằm trong danh sách nguy hiểm cần phải loại bỏ của Thiên Đàng. Trong kí ức của Belie, cô chỉ gặp được Azazel đúng một lần duy nhất, chuyện đã quá lâu rồi nên cô không còn nhớ rõ nữa, nhưng cô vẫn nhớ rõ khuôn mặt đẹp như hoa của vị thiên thần sa ngã này, với Belie lúc đó khi mà chưa gặp Flora, thì ông ta là "người phụ nữ" có vẻ đẹp thuần khiết nhất mà cô biết. Thậm chí trước khi được cha mẹ giới thiệu, cô đã tình cờ gặp Azazel trước đó, vẻ đẹp của ông ta khiến choáng ngợp vì không tin trên đời này có ai đó đẹp chẳng thua gì mẹ cô, nên cô đã ngây ra và hỏi: "Cô là ai?".

Quay lại chuyện chính thì nếu muốn hỏi về những vấn đề của tam giới thì tìm đến Azazel là đúng rồi, ông ta được cường điệu đến mức mẹ từng nói với Belie rằng ông ta là người thông thái nhất trong vũ trụ này, chỉ sau đại thiên sứ Metatron, mà cha thì thường dùng từ "kẻ hóng chuyện" nhất vũ trụ này.

- Suốt mười bảy năm thầy vẫn không tìm được ông ta sao?

- Không, Bell, Azazel đã ẩn cư lâu lắm rồi, ông ta không can thiệp vào bất cứ chuyện gì nữa, năm đó sở dĩ con được gặp là do ông ta tình cờ ghé thăm mẹ con mà thôi. Suốt mười mấy năm trời, ta chỉ nghe hóng được rằng ông ta đang ở thành phố Loreto này, tận hưởng cuộc sống của một con người, nên mới đến đây để tìm, khéo thay gặp được con.

Belie cau mày, Azazel đang ở đây? Nếu vậy ông ta có phát hiện ra cô không? Belie chắc chắn với một kẻ già đời như Azazel thì việc Lucifer mất ký ức rồi trở thành Luan sẽ không qua được mắt ông ta, và hẳn nhiên nếu ai đã biết đến Luan thì sẽ biết luôn cô gái bám đuôi yêu cậu ta say đắm là Belie Laurentin. Nếu đã biết cô, thì ông ta có ra mặt chào hỏi không, vì dù gì chẳng phải ngày xưa ông ta yêu mẹ cô say đắm hay sao? Mà Belie chẳng dám chắc việc ông ta yêu mẹ cô có liên quan đến việc ông ta muốn gặp cô - đứa con của người mình yêu với tình địch không.

Mọi chuyện càng lúc càng rối rắm với Belie, quá nhiều thứ cô chưa biết, về cái chết của cha, về Arthur, về những bí mật trong cô. Đang khi Belie muốn bàn bạc thêm về Azazel với thầy Ido thì trong tức khắc khả năng cảm nhận hạt Al cùng với sức mạnh của quỷ khiến Belie đứng bật dậy, mọi tế bào thần kinh của Belie như hoạt động hết công suất, từ tay cô một chùm tia sáng bay vụt ra với tốc độ cực kì nhanh đâm sầm vào một tia chớp màu đen đang phóng đến bóng dáng thanh mãnh đang đứng cách Belie khoảng vài trăm mét.

Nếu không có pháp thuật của Belie cản lại thì có lẽ chùm tia chớp đen kia đã thành công đoạt đi mạng sống của cô gái đứng trên mái nhà. Chỉ tưởng tượng đến việc mình chậm tay trong một phần giây thôi cũng khiến Belie lạnh sóng lưng, nếu cô chậm, tia sét lúc nãy chắc chắn giết chết nàng thơ Flora Rosary ngay tại chỗ. Cô liếc về phía xuất phát của tia chớp đen với ánh mắt đầy cảnh cáo, trong màn đêm đôi cánh đen như bóng tối đặc, là Astrazen, đôi mắt củanàng quỷ nhìn Belie đầy vẻ không đồng tình. Nhưng Belie không còn thời gian để quở trách nữa, sự xung đột pháp thuật ban nãy e là đã khiến nàng thơ chú ý, cô phải thu hút sự chú ý của cô ta để thầy Ido và Astrazen trốn đi.

Trùm kín áo choàng hơn, cô nói gấp với thầy Ido:

- Thầy nói với mọi người rằng nếu họ còn xem con là công chúa của họ thì đừng có mà động vào Flora Rosary.

Chuyện Lucifer mất ký ức rồi cặp kè với Flora không qua mắt được thầy Ido và những con quỷ yêu dấu của cô. Họ tỏ ra rất bức xúc và hẳn nhiên, để bảo vệ quyền lợi của cô, họ sẵn sàng giết Flora bất cứ lúc nào.

Belie nhảy từ nóc nhà này qua nóc nhà khác, tốc độ của cô cực nhanh với thiết bị Khuếch đại ma pháp mà Arthur tặng cho nhân sinh nhật lần thứ 16. Thứ thiết bị này bị xem là hàng quốc cấm vì cho nên Belie rất hạn chế mang theo bên người, chỉ những dịp như thế này mới mang theo phòng thân mà thôi.

Hẳn nhiên một trong những điều gây ám ảnh nhất với Belie là sự "kiên cường" mà cô định nghĩa là "cứng đầu, điếc không sợ súng" của Flora, dẫu cho cô rất nhanh, nhưng nàng ta vẫn dốc sức đuổi theo. Belie ban đầu cũng muốn cười khinh nàng thơ vì sự lỗ mãng của mình, muốn đấu với cô sao? Bình thường đã không có cửa thắng, bây giờ cô cầm thiết bị khuếch đại ma pháp trong tay, cô sẵn sàng chấp cả mười Flora thêm luôn mười cây thần thương của nàng ta. Nhưng cái cười khinh của Belie tắt ngủm khi một đường kiếm cực nhanh từ bên trái đâm qua Belie, cô lập tức giậm chân đẩy người lùi lại, thanh kiếm chém qua mép áo choàng bên cổ, kẻ đó kinh ngạc mất đà nên sượt qua người, cô lập tức thuận tay tung một lực hất vào gáy ông ta đủ mạnh để nếu không có bộ giáp trên người và cơ thể bọc trong phép Cường Hóa sức chịu đựng thì đã đầu lìa khỏi cổ rồi.

Tình huống vừa rồi thật sự rất nguy hiểm, nếu như không phải cô nhạy cảm với dòng pháp thuật thì thanh kiếm đã yên ổn cắm vào cổ cô rồi cũng nên. Nhìn người đàn ông nắm ngất dưới chân mình, cô cau mày với cách ăn mặc cùng những huy hiệu đính trên đó, ông ta là một thánh kỵ sĩ, rất may cho Belie khi cấp bậc của ông ta không cao, nếu gặp phải cao thủ thì có lẽ cô chẳng dễ dàng mà đánh ngất được ông ta thế này.

Flora đã đuổi kịp Belie, xung quanh lúc này một loạt ma pháp trói phạm vi phủ lấy cô, tạo thành một cái lồng ụp lấy nóc ngôi nhà này, có vẻ cô nàng khá hơn Belie nghĩ. Mái tóc vàng bay tung trong gió đêm, đẹp như một con suối, đôi mắt xanh chính trực sáng ngời, bộ giáp mỏng trên người, chân váy dài qua đầu gối phất mạnh trong gió, thần thương Eirene bừng sáng trong tay nhắm thẳng đến cô, trong một khắc, Belie cảm thấy mình đã từng bắt gặp ánh nhìn này ở đâu đó rồi.

Oai hùng như thế nhưng mũi thương lại bất lực bị bốn sợi dây xích đan lấy, như một con vật nhỏ bé lọt vào lưới nhện, Flora cố giãy dụa nhưng bốn sợi dây xích vẫn cuốn lấy cây thương. Belie thấy buồn cười cho cô nàng này, chỉ mới có tưng đây sức lực đã dám nửa đêm hùng hổ chạy ra đường, đêm nay tâm trạng của cô thật sự không tốt nên cũng chẳng muốn dây dưa gì thêm. Belie vung mạnh dây xích nhằm tước thần thương Eirene, Flora không đủ lực tay nên không nắm được cây thương, bị hất ngã bệch xuống.

Belie liếc mắt nhìn thần thương Eirene đang bị dây xích của mình cầm chặt, lại nhìn Flora bất lực ngồi dưới đất, cô nhếch môi cười, liền đó xoay mũi thương nhọn hoắt về phía Flora:

- Cô đoán xem nếu tôi đâm xuyên lưỡi thương này qua ngực cô thì sẽ thế nào nhỉ? - Belie híp mi cười nhạo - Cô sẽ chết, và chẳng ai cản trở tôi đến với Luan nữa.

Hẳn nhiên từ khoảnh khắc Belie tung Chaos ra thì khỏi cần lộ mặt cũng đã bị người ta phát hiện ra danh tính rồi. Thực sự Belie tin chắc không cần Chaos cô vẫn có thể cho Flora đo ván, nhưng cô biết chắc nàng ta sẽ chẳng chịu bỏ qua cho đến khi bắt được cô mới thôi. Huống hồ trên ngực áo của Flora là huy hiệu phụ của thánh kỵ sĩ, chứng tỏ nàng ta đang làm cộng tác viên cho một thánh kỵ sĩ nào đó, điều đó nói lên rằng xung quanh đây có rất nhiều thành phần còn đáng sợ hơn Flora, Belie nên ra mặt sớm tránh đánh động đến họ thì hơn.

- Belie... - Flora sợ hãi lắc đầu, đối diện với ánh mắt nâu đầy hấp lực mà ngông ngạo kia, tâm trí nàng thực sự run rẩy, huống hồ gì xung quanh đây không có ai. Song nàng vẫn cố bình tâm lại, tự nhũ rằng Belie sẽ không làm tổn thương nàng - Tôi không tin Belie sẽ làm hại tôi, cả Luan cũng tin điều đó.

Belie yêu cái tên Luan, nhưng cách mà Flora nhắc đến nó làm cô thấy chán ghét hẳn ra. Tiếng leng keng phát ra khi những sợi xích cạ vào nhau, thần thương Eirene phóng thẳng đến trước mặt Flora, lưỡi thương sắc bén lóe lên hệt như đôi mắt của Belie.

Đứng cách đó khoảng vài trăm mét về phía đông, Luan đang giơ tay lên chặn một thánh kỵ sĩ khi y có ý định xông đến cứu Flora. Kinh ngạc trước thái độ của Luan, vị thánh kỵ sĩ trẻ tuổi đi tuần đêm này mới bất bình lên tiếng:

- Cô ta là bạn gái của Arthur Bewizer, bây giờ cô ta có giết Flora đi nữa thì ai làm được gì cô ta, chúng ta phải cứu Flora!

Thế nhưng cánh tay của Luan vẫn dứt khoát đưa lên ngăn y lại. Đôi mắt anh nhìn về phía Belie, từ thần thái, ánh mắt, khóe môi đang cười đểu kia, tất cả đều như một mụ phù thủy độc ác đang chuẩn bị sát hại nàng công chúa yếu ớt, nhưng không hiểu sao Luan lại cảm thấy cô ta không hề có ý định làm Flora bị thương.

- Cô ta sẽ không làm Flora bị thương, tôi tin như thế.

Lưỡi thương phóng vụt về phía Flora khiến nàng sợ hãi nhắm chặt mắt, đến cả vị thánh kỵ sĩ đứng cạnh Luan cũng cắn môi suýt gào lên.

Lưỡi thương dừng lại cách ngực Flora, khoảng cách chỉ suýt soát 1 đốt ngón tay. Flora từ từ mở mắt ra, bắt gặp ánh mắt Belie trầm xuống cùng nụ cười như một kẻ tự giễu đời mình, nàng chột dạ khi ban nãy đã nói rằng sẽ tin Belie nhưng bây giờ lại nhắm chặt mắt vì sợ hãi, nhất thời không biết nói gì, chỉ lặng lặng ngước mắt nhìn Belie.

- Thế cũng tốt, tôi là kẻ cô nên đề phòng nhất đấy anh hùng Flora ạ.

Flora mím môi rồi cầm lấy cây thương đứng lên, nàng lấy lại bình tĩnh nhìn Belie đầy dò xét:

- Lúc nãy tôi cảm nhận được quỷ lực và một luồng pháp thuật cực mạnh, sau đó thì tôi thấy bạn, rốt cục chuyện là thế nào? Tại sao bạn lại chạy khi gặp tôi? Tại sao lại ra khỏi ký túc xá vào giờ này?

- Chuyện quỷ lực gì đó tôi không biết, còn về việc kia thì hẳn nhiên rồi, tôi trốn khỏi ký túc xá giữa đêm, nếu bị bắt gặp sẽ bị phạt nặng, nên phải né cô thôi.

- Vì sao ra đường vào giờ này?

Đúng lúc này Luan xuất hiện bên cạnh Flora cùng với một gã đàn ông mà Belie không quen, đôi mắt Belie và Luan giao nhau ngay lập tức, cô nhìn vào đôi môi kia, nhìn vào bờ vai, rồi đưa ngón tay lên môi, khẽ cắn nhẹ, trông như một cô nàng hư hỏng đang lộ liễu mời gọi Luan, đôi mắt đầy gợi tình nhìn về phía anh, cùng với một nụ cười đẹp mê hồn giữa đêm lạnh:

- Đi ngoại tình sau lưng Arthur đấy!

Flora câm bặt không nói được câu nào, cả vị thánh kỵ sĩ kia tuy cũng làm vẻ kinh tởm Belie nhưng trong thâm tâm chẳng biết đã nghĩ đến cái gì rồi. Chỉ có Luan là vẫn bình tâm ngước mi nhìn về phía Belie, giọng nói vẫn chẳng có cảm xúc gì:

- Quay về đi, ở đây không an toàn!

Belie chỉ định trêu chọc một chút, ai ngờ được Luan lên tiếng nhắc nhở về sự an toàn của mình, lòng cô như tĩnh lại trong phút chốc. Cô nhớ đến lời thầy Ido vừa nói ban nãy, rằng cha cô chết sau thảm kịch Mưa Sao Băng 3 ngày, và cũng chính Lucifer là người đã tìm cách cứu ông. Trong giây phút mắt cô chạm phải ánh mắt xanh đó, Belie đã tự nhũ đây chính là người đàn ông xứng đáng với tình yêu của cô nhất trên đời này. Nở nụ cười xinh đẹp mà đượm buồn dưới bầu trời đêm, Belie như con bướm xinh đẹp vỗ cánh bay đi.

Có lẽ đêm nay sẽ là một đêm khó khăn với Belie để vào giấc đây, suốt mười sáu năm nay cô chưa bao giờ tin vào việc cha mình đã chết, nhưng hôm nay chính tai cô đã nghe tin báo tử của ông ấy rồi. Nghe tiếng gió thổi lộng bên tai, Belie nuốt hơi thở dài vào lòng.

Bỗng dưng lúc này Flora nắm cổ tay Belie lại, nàng nhìn cô bằng ánh mắt nghiêm trọng:

- Bạn về một mình quá nguy hiểm - Nói rồi nàng quay sang Luan - Cậu giúp tôi đưa Belie về nhé!

Đường phố về đêm càng lạnh hơn, ngay cả những nhà nghỉ, quán rượu cũng đã tắt đèn, phố phường chìm trong giấc ngủ say, làn sương mù lẫn quẩn dưới mặt đất trắng xóa. Mặc dù Luan nói rằng anh có thể nạp đủ năng lượng cho thảm để bay về đến trường nhưng Belie vẫn cảm thấy quãng đường quá xa, nên nằng nặc đòi đi bộ về, nếu trên đường về có gặp xe ngựa nào chạy ngang thí có thể thuê.

Có lẽ thời tiết đêm nay tệ thật nên dù đã đi bộ liên tục mười năm phút mà vẫn chẳng có cổ xe ngựa nào chạy ngang. Mà suốt dọc đường Belie cũng chẳng nói câu nào, bất kể là Luan đang đi phía sau cô. Lẽ ra cô nên chạy đến cám dỗ anh, hay mặt dày mượn áo khoác của anh, nhưng trong giờ phút này Belie chẳng muốn nói gì hay làm gì, cô mệt mỏi đến mức cả thở cũng chẳng muốn.

Tính ra thì với cô hôm nay chính là đám tang cha ruột của mình.

Lúc này trong tầm mắt Belie có một đống hoa bị vứt ở trước một cửa tiệm đã đóng, có lẽ đó là một cửa tiệm hoa và số hoa kia đã quá héo để có thể bán được nên bị đem vứt đi. Belie bước lại đó, lựa trong đám hoa kia một đóa hồng trắng, một đóa hồng úa tàn, cánh hoa rơi lả tả xuống đất khi cô cầm lên. Cô cuối đầu, nhìn chằm chằm vào đóa hoa đã tan nát kia, điều này khiến Luan bước đến cạnh cô, có lẽ chẳng phải vì anh tò mò mà chỉ đơn giản muốn nhắc cô đi nhanh lên một chút để anh còn quay về với Flora của anh.

- Nè, anh có biết Belie Rozi De Satan không? - Belie lên tiếng hỏi, giọng cô êm và nhẹ như đám sương đang quẩn quanh.

- Một con quỷ tội đày! - Anh đáp, giọng lạnh như thời tiết đêm nay.

Belie như chẳng nghe những lời chửi rủa từ người mình yêu kia, cô cười nhẹ:

- Belie Rozi, tên của cô ta có nghĩa là hoa hồng trắng, nghe qua thì thật là thuần khiết trong trắng nhỉ? Nhưng lúc đặt cái tên này cho cô ta, liệu cha cô ta có nghĩ cái tên này buồn lắm không? Bởi vì hoa hồng trắng luôn được dùng trong đám tang mà, ở Romilda này người ta chỉ cần hoa hồng trắng khi đi viếng tang thôi - Cô đưa nụ hồng lên cao, bất giấc một cánh hoa tách làm hai, hai tách làm bốn, từ từ hàng ngàn cánh hoa hồng dưới phát thuật của Belie bay tán loạn trong màn đêm đen, trong như ai đó đang tổ chức một lễ tang lặng lẽ mà đẹp đẽ.

Belie bước đi giữa cơn mưa hoa hồng trắng, khuôn mặt cuối gầm, tóc xõa xuống che khuất cả ánh mắt:

- Anh muốn giết cô ta đến thế, vậy có bao giờ anh nghĩ cũng có những lúc cô ta ước gì mình chưa bao giờ được sinh ra, chưa bao giờ mang cái tên của đóa hồng trắng chưa?

Luan im lặng nhìn theo bóng lưng gầy loạng choạng bước đi trong những cánh hoa hồng, bất giác cảm thấy khung cảnh ấy mong manh như ảo mộng.

Có lẽ mong manh thật, bởi vì chỉ sau đó một vài phút Luan đã phải lao đến đỡ cô gái ngã bệch xuống đường kia, người Belie lạnh ngắt, khuôn mặt trắng bệch, cô đã phải chịu lạnh từ nãy đến giờ nhưng lại chẳng nói năng gì.

Vừa hay lúc này hai người đi ngang qua một công viên thành phố, Luan dìu Belie ngồi xuống ghế, giúp cô sưởi ấm, cau mày trách:

- Lần sau lạnh thì nên nói một tiếng.

Belie chẳng để ý là mình lạnh đến choáng váng như vậy, cô muốn gượng cười nói không sao nhưng tâm trạng nặng nề như đeo đá, đến cả một nụ cười xả giao lịch sự cũng không làm nổi.

Thật sự từ tận sâu trong thâm tâm của mình, cô có một chút mong muốn được ở một mình, hoặc không cũng đừng xuất hiện trước mặt anh với bộ dạng như thế này.

Đột nhiên một thứ mềm mại ấm áp phủ lên người Belie khiến cô ngây người, chiếc áo choàng dài của Luan từ khi nào đã rời khỏi người anh, yên ổn trùm lên mái tóc cô, phủ xuống cả người, cánh tay giơ lên choàng áo cho cô thu về, hơi thở của anh hóa thành làn khói mỏng phất lên trong màn đêm, mái tóc vàng óng, làn da trắng như sứ:

- Tôi không tệ đến mức cả áo khoác cũng không cho cô mượn được!

Trong mắt Belie lúc đó, con người này như tỏa sáng giữa đêm lạnh, cô chợt nhớ đến ngày còn ở địa ngục, nơi mà cô chẳng bao giờ được nhìn thấy ánh nắng, cô đã luôn hình dung Lucifer chính là ánh nắng của cô.

Belie trùm kín áo khoác, kéo hai bên tà áo che khuất cả mắt mình, cô nhích người sang Luan, và tựa đầu vào bờ vai anh, giọng cô khe khẽ vang:

- Một chút thôi!

Đầu Belie gục vào vai Luan, lúc đó trái tim mệt mỏi của Belie như tĩnh lại. Phải rồi, đây mới là cảm giác mà Belie mong mỏi, cánh tay anh là lâu đài của cô, trái tim anh chính là bầu trời của cô. Làm sao cô có thể quên khi cô luôn nghe giọng nói của anh gọi tên mình trong giấc mơ, cái động chạm xa xăm yêu chiều như mới hôm nào.

Luan ngồi im, đôi mắt nhuốm vẻ suy tư nhìn lên bầu trời cao:

- Tôi không hiểu cũng không có cảm xúc của con người. Có phải khi mệt mỏi con người thường làm thế này?

- Họ chỉ muốn tựa vào người mang cho họ cảm giác an toàn thôi! - Belie bình tĩnh đáp lại, về chuyện Luan nói anh không có cảm xúc của con người thì cô đã biết từ lâu rồi, bởi vì dù anh có là ai thì bản chất của anh cũng là một thiên thần sa ngã, giống loài kiêu ngạo và vô cảm.

- Tôi không mang lại cho cô an toàn!

Belie im lặng một chút, cô nghĩ đến việc Lucifer đã nỗ lực cứu lấy gia đình mình thoát khỏi các tổng lãnh thiên thần, nhớ đến nụ hôn nơi sông Bạc, những lời thề hứa, cách mà anh hi sinh tất cả để cứu lấy cô, cho cô một lần nữa được sinh ra, cuối cùng cô chồm người, ôm chầm lấy anh:

- Anh đã cho tôi cả sinh mệnh này rồi!

Belie buông Luan ra, hai bàn tay lạnh ngắt của cô cầm lấy tay anh, những ngón tay đan vào nhau, hai hơi ấm hòa vào nhau. Cô đưa tay anh lên môi mình, hàng mi dài cụp xuống:

- Anh không cảm nhận được cảm xúc phải không? Vậy anh có thể cảm thấy hơi ấm của tôi lúc này không? Độ ấm, hơi thở, giọng nói của tôi - Cô dời tay Luan xuống trước ngực mình - Nhịp đập trái tim này - Cô ngẩng mặt lên, đôi bờ má ửng hồng, ánh mắt nâu đầy mê hoặc, đôi môi cười mãn nguyện:

- Tất cả mọi thứ làm nên con người tôi đều tồn tại vì anh. Tôi là của anh.

Tất cả mọi thứ làm nên con người của Belie đều tồn tại vì anh, nếu ngày hôm đó tại dòng sông Bạc không có anh,thì cô đã không bao giờ được sinh ra thêm một lần nào nữa. Cho nên trong giây phút này đây, khi nhìn thẳng vào đôi mắt của anh, Belie thực sự thực sự rất muốn nói rằng chỉ cần cô còn ký ức này thì dù được sinh ra bao nhiêu lần nữa cô vẫn sẽ chọn yêu anh, yêu hết mình, không hối tiếc và cũng chẳng ân hận.

Luan đưa Belie về đến tận ký túc xá, Luan đã nghĩ cô sẽ đặt lên môi anh một nụ hôn, nhưng không, cô chỉ vẫy tay chào anh rồi mĩm cười trở về ký túc xá của mình. Dù trông cô vẫn ủ rủ nhưng thần sắc đã khá lên ít nhiều.

Luan nhìn vào đôi bàn tay vẫn còn vương lại hơi ấm của Belie, anh đã tự hỏi mình có cảm nhận được gì không?

Ranh giới giữa có và không lúc này mỏng manh như mặt sương đêm nay.

Thầy Ido đưa mắt nhìn theo Belie cho đến khi cô yên ổn vào tận cửa ký túc xá, rồi lại nhìn về phía Lucifer, không, bây giờ đã là Luan rồi.

- Lúc nhìn thấy con bé ở Nhân giới ta nghĩ con bé đã chẳng còn biết nụ cười là gì nữa, nhưng cô thấy không Astrazen, chỉ cần là cậu ta thì con bé sẽ hạnh phúc như thế đó. Bell yêu Lucifer, dù là bao lâu đi chăng nữa, con bé vẫn cứ yêu cậu ta thôi.

- Ngài Lucifer cũng rất yêu công chúa, ngài ấy yêu công chúa hơn bất cứ thứ gì, ngài ấy xứng đáng với tình yêu của người. Nhưng bây giờ lại thành ra như thế. Chúng ta phải kéo Lucifer ra khỏi con nhãi chết tiệt kia thôi thưa ngài.

- Không, giết Flora Rosary chỉ khiến mọi thứ tệ hơn, ta sẽ lấy lại ký ức cho cậu ta.

Astrazen vốn là một con quỷ cao tuổi, cô luôn điềm tĩnh trong mọi trường hợp, nhưng khi nghe thầy Ido nói câu đó cô không khỏi giật mình mà quay lại nhìn con người này:

- Ngài điên rồi! Cách duy nhất lấy lại ký ức cho Lucifer là tìm đến tấm bia đang nằm trong tay hắn ta, mà ngài hay thậm chí tất cả chúng ta cũng không thể là đối thủ của hắn. Bia chưa chắc đã lấy được nhưng mạng sống chắc chắn không còn, may lắm có lấy được cũng chưa chắc đã đủ khả năng viết lại những gì đã khắc trên bia.

Thầy Ido bật cười, một nụ cười phong trần của kẻ đã trải hết mọi chuyện trên đời này:

- Astrazen, ta sắp chết rồi, tuổi thọ của ta chỉ còn lại không quá nửa năm, đằng nào cũng phải chết, ít nhất hãy để cái chết của ta ý nghĩa với người mà ta xem như con gái ruột của mình chứ. Bell của ta không phải kiểu phụ nữ có thể tự lập một mình, con bé cần ai đó ở bên chăm sóc yêu thương nó, chỉ có thể là Lucifer thôi. Chỉ cần phục hồi ký ức cho Lucifer thì sẽ không ai có thể động vào Bell được nữa, bởi vì hơn bất cứ ai, Lucifer là người yêu Bell nhất trên đời này.

Lại một tháng yên bình trôi qua, một tháng dài để Belie nguôi ngoai với cái chết của cha mình, ngẫm nghĩ về những gì đang xảy ra và suy nghĩ lại hướng đi của chính mình. Tháng mười hai đã sắp tới, điều này có nghĩa là trời đã sắp sang đông rồi. Buổi sáng sớm rét giá ở tại trường Metatron, Belie dạo bước trên con đường dẫn vào lớp học, lẳng lặng đưa mắt nhìn vạt sương mù còn đang bao trùm lên những tòa nhà oai hùng mỹ lệ của học viện Metatron. Mặc dù cơ thể cô không chịu được lạnh, nhưng Belie thật sự thích thời tiết lạnh giá như thế này. Cô thích ngắm nhìn những buổi sớm âm u với nền trời màu xám xịt hoặc tốt hơn sẽ có một cơn mưa phùn nhẹ, những lúc như thế cô thấy lòng mình tĩnh lại, dường như suy nghĩ thấu suốt hơn về nhiều chuyện, chẳng hạn như vào lúc này cô chợt nhớ rằng mình có nói sẽ về khu rừng của Arthur để ngắm cảnh mùa thu ở đó.

Từ học viện Metatron về đến ngôi nhà của Arthur cũng mất một ngày đi xe ngựa nên nếu trở về thì cô cũng đi xe cùng cậu ta cho nhanh. Khẽ thở dài, Belie nhanh chóng đưa đôi bàn tay lạnh ngắt của mình lên, hà một hơi ủ ấm, cảm thấy thoải mái với điều này, cô khoan khoái bước tiếp trên con đường phủ sương, thầm tưởng tượng đến cảnh ngồi trên ban công ngôi nhà của Arthur, ngắm cảnh rừng thông bạt ngàn khoác chiếc áo đỏ ngã vàng đẹp đẽ của mùa thu.

Nhưng mùa thu năm đó Belie đã không thể mở mắt nhìn ngắm khu rừng tuyệt đẹp ấy được nữa, cũng chẳng thể vừa ngắm tuyết vừa đón sinh nhật tuổi mười bảy với Arthur như cô đã nói với cậu nữa.

Làn sương mù vốn đang yên bình tụm lại dày đặt trên mặt đất giờ bỗng dưng bị một cơn gió lớn thổi tan đi, cơn gió mạnh đến nổi khiến Belie không kịp đề phòng nên bị nó thổi hất ngã ra, tay cạ vào mặt đường sướt da tóe ra máu. Cô nén đau toan đứng dậy xem mới sáng sớm kẻ nào đã dám làm càng ở trường thì cả người Belie như chững lại, đôi mắt mở to, đến cả dự định đứng dậy cũng biến mất khỏi đầu óc, hình ảnh trước mắt Belie khiến cô như chết đứng.

Bởi vì ở phía xa kia, nơi mà ban nãy Belie không thể được bởi lớp sương mù thì giờ tỏ ra dưới bầu trời âm u buổi sớm, người cô yêu đang đứng ở đó, mái tóc vàng như ánh nắng chiếu sáng buổi sớm tối tăm này, đôi mắt anh điềm tĩnh như biển ngày đẹp trời, khuôn mặt tuyệt phần lạnh lùng, tuy đôi cánh vẫn bị xích nhưng anh đang ở trạng thái một thiên sứ, toàn thân chìm trong vầng hào quang chói lóa đẹp đẽ, như một đấng công minh của xứ sở mặt trời muôn thuở, thanh kiếm trên tay kiên quyết nhắm vào vệt đen trước mặt anh.

Đầu Belie nổ ầm một tiếng, là Phid, một trong những con quỷ đi cùng với thầy Ido, từng giữ một chức vụ nhỏ trong sư đoàn của Lucifer. Tại sao mọi chuyện lại đến mức này, rõ ràng thầy Ido, Phid và những con quỷ khác đã ẩn nấp an toàn rồi cơ mà, tại sao bây giờ Phid lại nằm dưới mũi kiếm của Luan?

Giây phút Belie liếc nhìn thấy Phid đã mất đi đôi cánh và cặp sừng, cô chẳng còn biết cái giá mình phải trả là gì nữa, Belie siết chặt tay, đứng bật dậy, cô toan chạy đến để cứu lấy Phid thì một lực tay đã ôm lấy eo cô, đồng thời bịt chặt miệng cô lại, động tác cực kì nhanh gọn phong ấn pháp thuật của cô lại, giọng nói tuy cố nhỏ nhưng đầy răn đe:

- Cô làm vậy là đồng lõa với quỷ, Belie, là tội chết!

Belie ngước mắt lên nhìn Killiam, rồi lại lắc đầu nguậy nguậy nhìn về phía Phid, tuy Phid và cô không thân thiết, nhưng ít nhất đây cũng là người đồng hương với cô, là thần dân trung thành, rõ ràng mới tháng trước họ còn ngồi ăn chung một bàn, uống chung một ly, Phid còn quỳ xuống thề tận trung với cô, làm sao Belie có thể đứng trơ mắt ra nhìn Phid chết? Bàn tay cô bấu chặt lấy cánh tay của cậu, cuối cùng khi nhìn Phid sợ hãi lùi xa khỏi thanh kiếm lạnh lùng kia, Belie không chịu đựng nổi nữa mà há miệng cắn phập vào tay của Killiam, nhưng bất kể máu tuôn ra như thế nào, Killiam cũng quyết không buông cô gái ra, cậu bịt chặt miệng Belie, ôm chặt lấy người, mặc kệ cô đang ra sức giẫy dụa như điên để thoát ra khỏi vòng tay cậu.

Cuối cùng khi thanh kiếm vung lên, Killiam cảm thấy cả người Belie như một cổ máy dừng hoạt động, cậu buông tay ra, đồng thời dịch tay lên...

che đi đôi mắt của Belie.

Lòng của Belie cũng tăm tối như chính tầm nhìn của cô lúc này, cô chết đứng khi Killiam buông tay khỏi mắt mình, trong tầm mắt của cô chẳng còn gì nữa, sương mù lại đan lại với nhau, lớp khí màu trắng ấy đang tan dần dưới ánh mặt trời đang lên. Không gian lại im lặng như chưa từng xảy ra chuyện gì, chỉ có Killiam là im lặng đứng sau cô, thậm chí bàn tay ôm ngang eo cô cũng chưa buông ra.

- Cái gì..vừa diễn ra vậy?

Belie run rẩy đẩy Kiliiam ra, đôi mắt cô đẫn đờ nhìn vào cậu, như không tin vào những gì mình vừa thấy, cô cất giọng khản đặc hỏi:

- Killiam, hãy nói với tôi những gì vừa diễn ra là ảo ảnh thôi phải không?

Hai tay cô siết lấy cổ áo của cậu, không ngừng lắc lư:

- Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Killiam đưa tay túm lấy tay của Belie, ánh mắt bất đắc dĩ:

- Thiên đàng và giáo hội Romilda đang ra sức truy lùng một nhóm tội phạm nên Luan Luciano được lấy lại một phần sức mạnh để giúp một tay, tôi chỉ biết có vậy, lúc nãy thấy cô có ý định cứu con quỷ đó nên mới ngăn cô lại thôi - Rồi cậu nhìn cô, ánh mắt đầy cảnh cáo - Tôi không biết cô muốn làm gì nhưng cô hãy khắc sâu điều này vào não mình đi Belie ạ, rằng tội đồng lõa với quỷ sẽ bị thiêu sống đến chết.

Tai Belie ù đi, toàn bộ tinh thần và sức lực như bị ném vào tận đáy vực sâu thẳm, cô lảo đảo đẩy Killiam ra, chạy vụt về phía bảng thông tin của trường. Ập vào mắt Belie là những khuôn mặt thân thương mà cô đã trò chuyện rôm rả trong buổi tối tháng trước, những kẻ đã hứa một ngày nào đó cùng cô lấy lại những gì đã mất, trả món nợ nước thù nhà. Ấy vậy mà giờ đây họ đang bị nhốt trong nhà lao Gitein ở xứ Icebreath.

Hai bàn tay Belie siết chặt, trong đầu cô là trăm ngàn mớ suy nghĩ hỗn độn, hàng trăm lập luận giả thuyết được đưa ra với tốc độ nhanh nhất. Sau vài phút đứng lặng người, cô gái ngẩng đầu lên, đôi mắt nâu đầy sự phẫn nộ, xoay lưng đi, trong đầu Belie chỉ có một suy nghĩ duy nhất: Cô chắc chắn sẽ cứu được họ, bằng mọi cái giá.

Arthur là một kẻ vì quá bận bịu nên chuyên ở bụi hết chỗ này đến chỗ khác, vì thế để tiện cho việc nghỉ ngơi làm việc thì ở đất nước này đã có hơn chục cái tư dinh và nhà đứng tên của cậu, ngay cả ở học viên Metatron cũng không ngoại lệ. Trong khi mọi học sinh khác phải chui vào trong ký túc xá còn cậu ta thì được cấp hẳn một cái nhà trong khuôn viên trường. Nơi đó như một thảo nguyên bát ngát, cỏ non dưới cái nắng mặt trời đang lên dần xanh mướt, mấy hoa hồng ngoài cổng đang dần nở rộ, gió thổi lạnh buốt, dù trường Metatron rất rộng nhưng không hiểu làm sao cậu ta được cấp cho nhiều diện tích như thế chỉ để xây một ngôi nhà nghỉ ngơi đôi ba ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên Belie đến tư dinh này, chẳng mất mấy thời gian cô đã vào được nhà. Bên trong tối thui, với tư cách một người đến cầu xin van lơn nên cô không dám hống hách, ngoan ngoãn đến mức chẳng dám bật đèn lên, chỉ men theo ánh sáng nhạt xuyên qua rèm cửa rọi vào để tìm đường đi đến phòng của Arthur.

Y như Belie đoán, Arthur vẫn đang ngồi trên bàn làm việc, đầu tóc của cậu có vẻ hơi bù xù, đầu cậu ngã ra sau ghế, đôi mắt khép lại, hàng mi dài cong cong im lìm chìm vào trong lớp bóng tối. Belie từ từ bước lại, cô không nhìn vào đống giấy tờ nằm trên bàn, cô muốn lay Arthur dậy nhưng lại chẳng dám làm gì.

Belie không cảm thấy nhục nhã vì sự nhút nhát của mình bởi vì nỗi sợ đã lấp khuất mọi thứ trong cô, nếu Arthur không giúp thì cô chẳng còn biết làm gì nữa.

Bỗng dưng đầu Arthur nghiêng khỏi ghế, Belie giật mình chạy đến, đầu cậu gục vào ngực cô, hơi ấm từ khuôn mặt ấy chạm vào người cô. Belie cắn răng chẳng biết phải làm gì. Cô biết Arthur hẳn chỉ vừa thiếp đi thôi, đáng ra cô nên để cậu nghỉ ngơi một chút nữa, nhưng cô hết thời gian rồi.

Đang khi Belie nghĩ lay cậu ta dậy thì có bị nổi giận không thì cái đầu gục vào lòng cô khẽ cựa quậy, cô ngước mắt xuống thì thấy đôi mày của Arthur cau chặt, hơi ấm mà cô vừa cảm nhận kia giờ như vụt mất, hơi lạnh ở đâu từ từ tràn đến, khuôn mặt Arthur trong tâm trí Belie lúc nào cũng ngông nghênh giờ đây đầy đau khổ, hai tay cậu siết chặt:

- Đồ phản bội...tên khốn...rồi mối thù này ta sẽ trả đủ hết từng kẻ trong gia đình ngươi...đứa con gái của ngươi rồi sẽ chết cách thảm thiết nhất dưới tay ta...

Belie ngẩn người nhìn vào đôi môi đang mê sảng của Arthur, cô đã từng thiết nghĩ một con dao bén như Arthur hẳn trong quá khứ phải được mài dũa nhiều lắm, nhưng bây giờ khuôn mặt đau đớn của cậu khiến cô cảm thấy chuỗi ký ức đó hẳn là kinh khủng lắm đến mức cả lúc ngủ cũng bị nó ám ảnh.

Đau khổ, thù hận, cô độc, thế nhưng luôn trưng ra đời một khuôn mặt kiêu hãnh và ngông ngạo nhất, đó chính là cốt cách của cậu sao, Arthur?

Belie đưa tay lên ôm lấy đầu của Arthur, hơn ai hết cô hiểu những cơn ác mộng ám dai ám dẳng ấy, những lúc ấy chẳng có ai hết mà chính Arthur là người đã vớt lấy cô, vậy thì bây giờ hãy để cô vớt cậu. Cô và cậu ta, hai kẻ rác rưởi đáng thương này, một khoảnh khắc nào đó nên dựa vào nhau mà sống trong cái thế giới khắc nghiệt này thì hơn.

Lập tức như một kẻ lạc giữa dòng biển khơi vớ được một mãnh bè cứu mạng, bàn tay cậu đưa lên túm chặt lấy tay của cô, một tay ôm chầm lấy cô:

- Em không biết phải không, rằng từ khi em còn chưa được sinh ra thì em đã thuộc về tôi rồi... Em hãy cứ cười với hắn đi, hãy cứ hạnh phúc đi, rồi một ngày nào đó tôi sẽ đoạt lại những gì thuộc về mình....

Belie biết những lời này chỉ là mê sảng của Arthur, hoàn toàn chẳng liên quan gì đến cô, nhưng không hiểu sao ngữ điệu đầy bi thương, tuyệt vọng và phẫn nộ ấy cùng vòng tay ghì chặt khiến lòng cô run rẩy. Cô vốn không phải là người tò mò nhưng trong phút giây lại tự hỏi cô gái kia là ai, và đã làm gì mà khiến một kẻ máu lạnh vô tình như Arthur phải tổn thương đến mức độ này?

Cái siết càng chặt hơn khiến Belie phải nén tiếng đau, cuối cùng cái ghì chặt khiến cô không thở nổi nữa, loạng choạng ngã, thuận thế ngồi lên đùi của Arthur.

Trong một khắc Belie đã giật mình khi đôi tròng mắt của Arthur đỏ như máu, kết hợp với mái tóc đen mướt cùng bóng tối trong căn phòng, trông cậu ta không khác gì một con quỷ ma mị nơi địa ngục tội đày.

Arthur bừng tỉnh, cậu chớp chớp mi, đôi mắt tím than hơi lóe lên ánh sáng khi liếc nhìn Belie từ khi nào ngồi trong vòng tay mình, đôi mắt cậu cũng nhanh chóng thấy vết đỏ lự nơi cổ tay của cô, cũng không quá khó để biết nó là do cậu gây ra. Nhưng cậu vẫn chẳng đẩy cô ra, vẫn để cô tựa lưng lên cánh tay mình, yên ổn ngồi trong lòng mình.

- Thế này có giống như...cô thuộc về tôi không?

Bình thường Belie chẳng nhận định được mức độ sự thật trong câu nói của Arthur, nhưng trong giờ phút này, rõ ràng cô biết cậu ta đang nói chơi nhưng cõi lòng lại không kiềm được mà run nhẹ. Song, tất cả vẫn tĩnh lại, bởi vì suy cho cùng cậu ta vẫn xếp sau những gì cô đang quan tâm.

- Arthur - Belie vẫn ngồi im, ngẩng mặt lên nhìn cậu, trong bóng tối cô cố tìm màu tím trong ánh mắt kia - Chúng ta trao đổi đi, cậu cho tôi tiền và một vài thứ khác nữa, về phía cậu có thứ gì muốn ở tôi không?

Hình như mặt trời đã bị đám mây nào đó che mất, toàn bộ căn phòng chìm sâu vào bóng tối, nhưng Belie có thể phần nào cảm thấy có vẻ Arthur đang ngạc nhiên thông qua cơ thể. Cô điềm tĩnh nói tiếp:

- Tôi chưa tính chính xác con số là bao nhiêu nhưng chắc chắn không hề nhỏ, nên không thể xin không được. Tôi không biết mình có bao nhiêu giá trị, nhưng cậu cứ nói điều cậu muốn đi, chỉ cần nằm trong khả năng tôi sẽ cố hết sức.

Tiếng bật cười vang lên trên đầu Belie, vòng tay càng thu lại khiến cô nép chặt vào lòng ngực kia:

- Cô nghĩ cô, một mĩ nhân tuyệt trần nói câu đó, thì một thằng đàn ông sẽ trả lời gì nào?

Belie cảm thấy thật kinh tởm khi tưởng tượng mình sẽ lên giường với một người đàn ông nào đó mà không phải Lucifer, sẽ hôn ai đó đắm đuối mà không phải là người cô yêu. Thực sự từ trước đến giờ khi Arthur ôm Belie, nghịch tóc cô, hôn trán cô hay những động chạm thông thường, Belie hoàn toàn không hề xem cậu ta như một người đàn ông, cô thường xem như một con chó đang làm nũng mình. Nhưng lên giường là một chuyện khác, cô không thể nào nhắm mắt tưởng tượng mình đang làm cái chuyện kia với một con chó được.

Tất cả những gì thuần khiết trong trắng nơi cô, cô chỉ muốn hiến dâng nó cho người cô yêu nhất, chỉ mỗi Lucifer mà thôi.

Nhưng Belie chỉ có mỗi một cứu viện duy nhất là Arthur.

- Tôi không thể lên giường với cậu - Belie đáp lí nhí như sợ làm mất lòng Arthur - Nhưng như thế này thì đủ không?

Nói rồi Belie nhổm người dậy, cô vòng tay ôm lấy cổ Arthur, từ từ đặt một nụ hôn lên trán cậu, mắt cô nhắm chặt, nghĩ đến một khuôn mặt khác, cố ép tâm trí mình chìm vào một ký ức ngọt ngào xưa cũ.

Nụ hôn đặt xuống chóp mũi, rồi áp lên bờ môi.

Trong đầu Belie tràn đầy hình ảnh của Lucifer, vòng tay rắn chắc của anh, cái cách anh ôm ghì lấy cô, những nụ hôn nồng cháy, những cái vuốt ve nơi sóng lưng khơi gợi nỗi khát khao sâu thẳm trong cơ thể.

Hai đôi môi quấn quít lấy nhau, hơi thở ấm áp, chiếc lưỡi ẩm ướt, đôi hàng mi nhắm chặt, ánh mắt xanh nồng nàn.

Bàn tay Lucifer đang đặt sau gáy cô, khiến nụ hơn thêm sâu.

Có bàn tay luồng vào váy cô, lúc ấy Lucifer sẽ nói "Không Bell, đừng cám dỗ anh thêm nữa, cơ thể em vẫn chưa khỏe".

Belie lập tức rời khỏi cơ thể ấy, cô loạng choạng đứng dậy, tay ôm lấy ngực áo từ khi nào đã bung ra vài chiếc cúc. Lúc này ánh sáng từ ngoài cửa tỏ vào, Arthur từ khi nào đã đứng dậy xoay lưng với cô:

- Tôi có dục vọng thật nhưng không thiếu thốn đến mức lên giường với người phụ nữ âu yếm tôi mà trong đầu chỉ chứa toàn hình ảnh của thằng khác rồi xem tôi là thằng khốn chết tiệt đó.

Belie không biết Arthur cảm thấy thế nào,mỉa mai, trêu đùa, hay tức giận? Nhưng cô biết tim mình đang đập loạn. Cô cài lại cúc áo, cố ổn định lại nhịp thở, cô chẳng biết có nên nói lời xin lỗi không, song cuối cùng vẫn chọn im lặng.

Lúc này Arthur cầm lấy cây bút, xé ra một tờ giấy rồi ký tên vào đó, cậu đưa nó đến trước mặt cô mà nói:

- Đến ngân hàng Bewizer ở quận 3, muốn lấy bao nhiêu thì cứ lấy. Sau khi lấy xong tiền thì cứ lấy danh nghĩa bạn gái của Arthur Bewizer, họ sẽ cho cô bất cứ thông tin nào cô muốn.

Trong giây phút đó Belie cảm thấy thật sự rất nhục nhã, mặc dù cô cho phép mình dựa dẫm vào Arthur, nhưng cô chưa bao giờ xem đó là một điều nghiễm nhiên mà mình phải nhận được. Cô cắn răng, dẹp cái tự trọng rẻ tiền kia qua một bên, dứt khoát cầm lấy tờ phiếu:

- Cảm ơn!

Belie đi được vài bước thì giọng nói của Arthur từ đằng sau vọng đến:

- Cho tới ngày thân xác cô xuống nơi hầm mộ, thì bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu, chỉ cần cô cầu xin, tôi sẽ cứu cô.

Belie hơi khựng người lại, sau đó không nói thêm hay ngoái lại nhìn, cất bước nhanh chóng rời khỏi nhà.

Mặt trời đã lên cao, từng tia nắng nhạt nhòa của mùa thu tàn chiếu xuống, những bụi cỏ xanh mướt trải rộng tưởng chừng như kéo đến tận chân trời, hơi lạnh vẫn bao trùm lên vạn vật, gió thổi lay mái tóc đen. Belie bắt gặp Oliver vừa đi tới, cậu cuối đầu chào cô:

- Buổi sáng tốt lành, tiểu thư!

Cô gật đầu, không còn thời gian nói gì thêm, lao vội đi.

Khi Belie đã khuất bóng, Arthur mới bước ra khỏi ngôi nhà, làn da trắng của cậu như trong suốt dưới ánh mặt trời, đôi mắt tím đong đầy ánh sáng, phút chốc lung linh như pha lê.

- Sự việc lần này có vẻ nghiêm trọng, thưa ngài, thiên đàng và giáo hội đã nhảy vào cuộc rồi!

Arthur đưa tay chỉnh lại cổ áo, gương mặt lấy lại vẻ hào hoa phong nhã của kẻ quyền lực nhất đất nước này:

- Belie chưa đủ quan trọng để ta đứng ra đối đầu với thiên đàng đâu, cậu cứ cử người âm thầm bảo vệ cô ấy là được rồi, thu dọn tàn cục tránh đánh động đến bọn chim trắng kia - Giọng Arthur lớn hơn, như muốn nhấn mạnh - Chỉ cần không phải là cận kề cái chết thì dù chuyện gì xảy ra cũng không được can thiệp vào. Belie con nhóc đó cần phải chịu tổn thương nhiều hơn để biết thế giới này cay độc như thế nào.

Vào hai tuần trước Arthur Bewizer đã khánh thành đường sắt tốc hành chạy từ thủ đô Loreto ra đến miền Bắc của Romilda, dĩ nhiên giá vé của tàu tốc hành này không hề rẻ tí nào, nhưng bây giờ với Belie tiền không quan trọng, vì hoặc là với cô mạng sống của bằng hữu quan trọng hơn, hoặc là cô đã có trong tay số tiền cực kỳ lớn để chi trả cho mọi thứ cô muốn.

Belie không biết tổng số tài sản mà Arthur có là bao nhiêu, nhưng cô đã lấy của cậu ta đến tận 50 tờ Ro. Ở đất nước Romilda, tờ Ro là tờ tiền mang mệnh giá lớn nhất, thấp nhất là đồng xu. 10 đồng xu bằng 1 đồng bạc, 100 đồng bạc bằng một 1 đồng vàng, và đến 1000 đồng vàng mới đổi được 1 tờ Ro. Mệnh giá của một tờ Ro cực kỳ lớn, nếu ai sở hữu được một tờ Ro thì đã thành triệu phú của đất nước Romilda rồi. Belie đã rút đến tận 50 tờ, tương đương với số tài sản của 50 triệu phú của đất nước Romilda này cộng lại. Cô tự hứa với lòng sẽ cố tiết kiệm ở mức cao nhất có thể để mang trả số dư về cho Arthur.

Từ khi nào đã có một người mặc áo choàng ngồi đối diện với Belie, cô sửng sốt trong chốc lát, dù rằng bản thân cô đang thả hồn theo những nghĩ suy nhưng không tệ đến mức ai đó ngồi đối diện với mình mà không hề hay biết. Cô ngồi thẳng dậy, đôi mắt dưới tấm ren đen nhìn kẻ đối diện:

- Anh là ai?

Kẻ áo choàng trùm kín mặt, chỉ thấy được bờ vai rộng:

- Là người cho cô thông tin cô cần.

Belie chẳng biết kẻ này là ai, nhưng trông hắn ta thật sự nguy hiểm và bí ẩn như vẻ ngoài của mình, nên cô lịch sự đối đáp.

- Xin lỗi anh, tôi không cần thông tin gì cả.

- Về bản đồ ngầm vào nhà ngục Gitein ở xứ Icebreath thì sao thưa quý cô?

Belie có thể cảm thấy hơi thở của mình như đông lại, cô cố giữ cho mình không kích động, bình tĩnh vào thẳng cái mà cô muốn:

- Ra giá đi!

Kẻ đó bật cười như cô đã nói đúng ý hắn muốn, sau đó nhanh như một tia chớp, hắn đã dịch người ngồi sát Belie, cái cách mà hắn dùng phép Dịch chuyển khiến cô hơi hoảng, vì cô chẳng cảm nhận được chút hạt Al nào, chứng tỏ hắn không phải con người, nhưng cũng chẳng có tí quỷ lực nào, lại càng không thể là thiên sứ. Hắn như một lớp không khí, như ảo ảnh hiện hữu để trêu đùa với cô vậy.

- Tôi chỉ cần một giọt máu của cô thôi! - Hắn thủ thỉ, giọng đầy mê hoặc.

Belie sửng sốt rồi rơi vào tư lự, nếu hắn muốn tiền, cô sẵn sàng vứt cho hắn vài tờ Ro, nhưng đằng này hắn lại cần máu của cô? Kẻ này rốt cục là ai? Mục đích hắn muốn máu của cô là gì? Thầy Ido đã nói trong máu của cô có chứa một nguồn năng lượng cực lớn, lấy nó làm chất dẫn sẽ khuếch đại được bất cứ pháp thuật nào, chẳng lẽ tên này cũng biết điều đó, hay một nguyên nhân nào khác mà cô chưa tìm ra. Nhất thời Belie chẳng biết phải làm thế nào, cô cố khẳng định lại mục đích của mình, cứu mọi người, Belie giữ vững lòng, nếu đã là mục đích đó thì một giọt máu là quá rẻ.

- Được!

Kẻ đó hơi nghệch ra, bật cười khanh khách:

- Chúa ơi tôi ấn tượng với cách làm việc của cô quá!

- Tôi tin nếu muốn anh có thể dễ dàng lấy máu của tôi, nhưng anh đã lịch sự thế này rồi mà!

Gã lại ngoác miệng cười cầm lấy tay Belie, tay gã lạnh ngắt, cô thấy nhói một tí, rồi một giọt máu từ ngón tay trỏ bay ra, bồng bềnh trong không khí rồi biến mất.

Gã hài lòng buông tay cô ra, sau đó đưa cho cô một tờ giấy. Belie nhận lấy rồi lập tức mở ra xem, sau đó cau mày:

- Thưa quý ông, có quá hư cấu không vậy?

- Tôi chẳng có lý do gì mà lừa gạt cô cả! Nếu cô không muốn thì có thể cùng với cái bọn pháp sư tội lỗi kia đánh vào cổng chính đi nhưng tôi nói trước Gitein canh phòng rất nghiêm ngặt.

Nói rồi gã biến mất như bốc hơi trong không khí, để lại Belie vẫn hoang mang nhìn vào tấm bản đồ.

Tiếp theo Belie xuống ga tại trị trấn Sejon, trên người cô mặc một bộ váy tuy không lộng lẫy như lễ phục nhưng vừa nhìn vào người ta đã biết đây hẳn là một người quyền quý giàu có, phần trên cơ thể phủ một cái áo lông để giữ ấm, đôi bàn tay bọc trong găng tay đen, mái tóc búi gọn dấu trong chiếc mũ rộng vành có phủ ren xuống tận ngực để giấu đi khuôn mặt quá nổi bật ở đất nước này.

Sejon là một vùng quê không tấp nập cũng chẳng hẻo lánh, không tấp nập là vì nó không sầm uất do chẳng có nhiều người sinh sống, không hẻo lánh là vì nó là nơi tụ tập của các bang hội phi pháp, nơi thường xuyên diễn ra các phiên chợ đen mua bán trao đổi những thứ hàng hóa mà chẳng ai có thể tưởng tượng ra cho hết. Dĩ nhiên nó không nằm ở hình thức công khai để sớm bị giới cầm quyền để mắt đến nhưng nhờ Arthur, cô hoàn toàn có thể có bất cứ thông tin nào mình muốn.

Lúc Belie thuê một cổ xe ngựa để tiến vào thị trấn Sejon, cũng không có quá nhiều ánh mắt nhìn cô, có lẽ đối với những người ở thị trấn này thì việc một người giàu có ăn mặc sang trọng đến đây đã là chuyện thường tình. Belie lấy từ cái túi ở mặt trong áo choàng ra một đồng vàng đưa cho người đánh xe rồi quý phái nâng váy bước lên xe ngựa:

- Đưa tôi đến chỗ của tổng trấn.

Người đánh xe dù đã quen với việc khách đến đây rồi thuê xe đến nơi của ngài tổng trấn, nhưng thông thường hắn chỉ nhận được tầm 1 hay 2 hoặc cao lắm cũng chỉ là 10 đồng bạc, đây là lần đầu tiên hắn gặp một quý cô phóng khoáng đến mức vung tay cả một đồng vàng cho người đánh xe như mình, không dám nghĩ ngợi nhiều, hắn lập tức thúc ngựa đi.

Nơi ở của tổng trấn Zuak không tệ như Belie tưởng tượng, ít nhất nó không u ám như căn cứ của cái lũ mọi rợ trên núi mà cô đã từng đến với Killiam, dù sao thì lũ tội phạm ở đây cũng có tổ chức và bài bản hơn. Đó là một tòa lâu đài với màu trắng làm chủ đạo, mang cho người ta cảm giác phóng khoáng dễ chịu. Khi Belie xuống khỏi xe ngựa lập tức có một viên quản gia đã bước đến, hai chân ông ta chụm lại, cuối mình chào cô, bộ dáng y hệt như một quản gia trong một gia đình quý tộc, khiến Belie phần nào cảm thấy yên tâm hơn khi mình sẽ làm việc với những kẻ biết điều chứ không phải một lũ vô não thiếu ý thức.

Băng qua hành lang với những chiếc cửa sổ kính đang hứng nắng ban mai, rồi lại rẽ thêm một hành lang nữa mới đến được phòng của ngài tổng trấn - tên tội phạm cầm đầu nơi này.

Zuak tuổi tầm gần năm mươi, một bên mắt gã có lẽ đã bị mù nên đeo băng gạt, đôi tay to thô ráp, dáng người cao lớn đồ sộ cực kỳ gây sức ép cho người khác khi nhìn vào, ông ta ăn mặc rất ra dáng một vị tổng trấn liêm khiết.

Sau vài màn chào hỏi văn vẻ cho có lệ, Belie vào đề thẳng:

- Thưa ngài Zuak, tôi muốn được bên hội quý ngài giúp cho một việc - Cô lấy trong túi ra một sấp giấy, là các bức họa vẽ thầy Ido và những con quỷ, lấy hơi, thốt ra rõ ràng - Tôi muốn các ngài giúp tôi cứu những kẻ này ra khỏi nhà ngục Gitein ở xứ Icebreath.

Lập tức Zuak cau mày, rồi bật cười dí dỏm:

- Thưa cô, cô đang nói nhà ngục Gitein ở xứ Icebreath đó ư? Cô đang mơ giữa ban ngày sao? Nhóm tội phạm này còn liên quan đến các thiên sứ, cô đang đùa sao?

Belie lấy ra một tấm giấy khác, bên trong có vẽ đủ kết cấu nhà ngục, số lượng lính gác, vị trí các phòng, cực kỳ chi tiết, kèm thêm một cái hộp nhỏ:

- Tôi sẽ chi 25 tờ Ro riêng cho công lao của các ông, 5 Ro cho các thứ phải chuẩn bị như vũ khí, dung dịch phục hồi, và sẵn sàng chịu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào.

Ba mươi tờ Ro và chịu thêm mọi chi phí phát sinh, lại còn có đầy đủ thông tin về nhà ngục Gitein, Zuak hiểu nguyên tắc làm việc ở cái chốn này là không được hỏi về thông tin của khác hàng, nhưng trong giây phút cô gái thốt ra những cái giá trên trời đó, và bằng chứng luôn là 30 tờ Ro đẩy đến trước mặt ông, ông thật sự khá muốn biết quý cô giàu có này là ai.

Dù tham lam 30 tờ Ro kia nhưng Zuak không phải kiểu người vì tiền mà bất chấp mạng sống:

- Tôi hẳn sẽ đồng ý nếu như cô suy tính luôn về những tên thiên sứ đang gác ngục ở đó, họ đều là Dũng thần - những thiên thần chiến tranh của thiên đàng, một kẻ trong số họ cũng đủ ăn đứt chúng tôi.

Belie nhớ đến lúc mình được một nhân viên trong ngân hàng Bewizer dẫn đến phòng họp, tại đó có một người đàn ông đã cho cô mọi thông tin mà cô muốn, khi cô hỏi về những Dũng thần gác ngục, ông ta đã nói với cô rằng hãy về gặp ngài Arthur, cậu ta sẽ chỉ cho cô cách tốt nhất để vượt qua chúng.

- Tôi sẽ chăm sóc bọn chúng, các ông chỉ cần cứu người và lo lũ binh lính là được.

Thêm một lần nữa Belie khiến Zuak há hốc miệng mồm nhưng cô đã kịp lên tiếng:

- Tôi sẽ đi cùng với các ông nên chẳng có lí do gì mà tôi không biết tự lượng sức mình đâu - Cô rút ra 15 tờ Ro, đẩy đến trước mặt Zuak, rồi cất 15 Ro còn lại vào túi của mình:

- Sau khi xong việc 15 tờ Ro còn lại sẽ là của ông, chúng ta sẽ khởi hành ngay trong đêm mai, tôi sẽ đợi các ông ở điểm đã đánh dấu trong bản đồ - Cô đứng dậy, chỉnh lại mũ - Tôi tin vào uy tín làm ăn của các ông nhưng vẫn muốn cảnh cáo trước, tôi đã có sức bỏ ra 30 tờ Ro, đi cùng các ông, chăm nom cho lũ thiên sứ, thì cũng đủ sức san bằng chỗ này nếu các ông dám bội tín.

Belie nhanh chóng rời khỏi đó, đôi mắt tĩnh lặng nhìn về phía trước, trong đầu chỉ có duy nhất cái tên Arthur Bewizer hiện lên, bỗng chốc cô cảm thấy điều may mắn nhất và đúng đắn nhất mà cô chọn trong kiếp sống thứ hai này chính là trở thành người tình của tên bạo chúa phong nhã ấy.

Lúc Belie quay về thì trời đã khuya nhưng cô cá là Arthur vẫn còn thức với mớ công việc chất như núi của mình, cậu vẫn ở trong ngôi nhà tại Metatron, có lẽ để đợi cô quay lại.

Thấy Belie bước vào phòng, Arthur ngẩng đầu lên rồi rời khỏi bàn làm việc như thể cậu rất quan tâm đến vấn đề của cô. Ngả người ra sofa, Arthur im lặng nghe Belie trình bày sự việc cũng như kế hoạch của mình, cô tin tưởng Arthur đến mức kể luôn cho cậu nghe về tên kì lạ nào đó đã đưa cho cô một tấm bản đồ da đầy hư cấu và nói rằng đây là cách tốt nhất để vào nhà ngục mà không đá động đến bọn lính canh, rồi cũng thở dài than phiền với cậu về bọn Dũng thần.

Arthur nhìn vào tấm bản đồ, cậu lấy bút đánh dấu vài chỗ, thoảng khi chỉnh sửa lại kế hoạch của cô một chút, dù chỉ là một chút nhưng hợp với tổng thể lại ra một kế hoạch hoàn chỉnh vô cùng, Belie chỉ biết trố mắt ra thán phục, thoảng khi không khỏi buộc miệng "Tuyệt thật!".

Cuối cùng mắt cậu nhìn về tấm bản đồ da dê kia, hơi trầm tư ngẫm nghĩ một chút, rồi cười nói:

- Nếu cô có thể vào được theo lối mà tên đó đã chỉ, thì điều đó nói lên rằng Belie cô chính là hậu duệ hoàng gia chính thống của vương triều đầu tiên của đất nước Romilda, con cháu của dòng dõi Romilda cao quý đã sáng lập ra đất nước này. Bởi vì những cánh cửa này được xây dựng bởi vua Romilda đệ nhị, nó chỉ khởi động khi được ra lệnh bởi những người mang dòng máu của hoàng tộc Romilda, vì thế khi vương triều Romilda sụp đổ vào 800 năm trước, toàn bộ những người trong dòng họ này đều bị giết sạch để không ai có thể khởi động được các cơ quan.

Belie mở to mắt ra nghe Arthur kết luận. Tám trăn năm trước sao? Thời gian đó cô còn chưa ra đời thì làm sao cô có thể là một nàng công chúa cháu chắt gì đó của gia tộc Romilda cho được? Khoan, Belie khựng người lại khi nhớ về kí ức cũ. Đó là một lần cô thấy mẹ đang mãi mê với một bức họa, thấy cô hiếu kỳ, mẹ đã đưa nó đến trước mặt cô, và nói rằng:

- Rất đẹp phải không Bell?

Đó là chân dung phát họa một người phụ nữ trong tư thế hiên ngang, đầu cô ta đội vương miện, mình khoác bộ giáp vàng oai hùng, tay đặt lên thanh kiếm vắt ở ngang hông, ánh mắt vững trải kiêu kỳ, một ánh mắt nâu đồng trầm lắng đặc trưng mà Belie không cần nghĩ nhiều cũng đoán ra:

- Là bà ngoại phải không ạ?

Mẹ xoa đầu khen Belie thông minh.

- Đúng rồi Bell của mẹ, đây là người đã sinh ra mẹ, bà là một đại pháp sư quyền năng, một con người vĩ đại của nhân giới, thế mà chỉ vì để mẹ được sống lại chấp nhận chết đi.

Belie ôm lấy mẹ mình, an ủi:

- Bà là một người mẹ tuyệt vời, giống như mẹ vậy!

Belie nhớ lại kiến thức lịch sử mà mình đã học, người sáng lập ra nhà nước Romilda này chính là nữ hoàng Romilda. Có lẽ, cô thật sự là cháu ngoại ruột của bà ấy.

Belie trầm ngâm không nói gì, chỉ có Arthur cười cười châm chọc:

- Người tình của tôi là một nàng công chúa cơ đấy, tôi có nên lật đổ cái vương triều Silveri ngu xuẩn kia rồi đưa cô lên làm nữ hoàng không?

- Thôi ngay đi Arthur ạ, ai cũng biết tôi là đứa con hoang của nhà Laurentin, mà tôi cũng chẳng điên đâu mà đăm đầu vào đó. Bây giờ bàn tiếp tới mấy tên Dũng thần đi.

Arthur cũng thấy chủ đề kia nhạt nhẽo nên chẳng dai dẳng thêm, cậu đưa tay lên, tức thì một vầng sáng màu xám tụ lại trong tay cậu, rồi lập tức hóa thành một lưỡi hái khiến Belie ngạc nhiên trong giây lát.

- Lưỡi hái thần chết? – Cô ngạc nhiên hết nhìn Arthur rồi lại nhìn cái lưỡi hái.

- Nó đấy, một trong những thứ vũ khí nguy hiểm nhất vũ trụ có thể đưa mọi thực thể về Khởi Nguyên.

- Khởi Nguyên? – Belie cau mày khó hiểu.

Arthur bật cười châm biếm trước câu hỏi của cô gái nhỏ:

- Cô nghĩ thực thể siêu nhiên dễ biến mất lắm sao Belie, chỉ cần một món vũ khí tốt, một câu chú và một người thi hành đủ mạnh? Đó là một sai lầm mà ai cũng tin, nhưng thực tế khi dùng một câu chú giết một con quỷ, cô chỉ đưa được nó sang một thế giới khác chứ chẳng thể nào xóa xổ được nó, khi cô giết một con người cô sẽ đưa linh hồn của họ về với sông Bạc, tương tự khi cô giết một thiên sứ thì một thần chết sẽ ra đời. Cô hoàn toàn không thể phá bỏ cái định luật bảo toàn năng lượng của vũ trụ này – năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi, nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, hoặc truyền từ vật này sang vật khác mà thôi. Ildes chúng tôi gọi trạng thái sau khi chết như thế của các thực thể là Khởi Nguyên.

- Ý cậu là, thần chết là khởi nguyên của thiên thần, linh hồn là khởi nguyên của con người, và một thế giới song song khác là nơi nhốt các khởi nguyên của quỷ sao? – Belie sững sờ đến mức không tin nổi, vậy trong thế giới này rốt cục có tồn tại cái chết thật sự hay không? Hay chỉ đơn giản vận hành theo quy luật bảo toàn năng lượng? Từ trạng thái này chuyển sang trạng thái khác? – Cậu gọi nó là Khởi Nguyên nghĩa là điểm khởi đầu, vậy không có cách nào giết chết Khởi Nguyên sao?

- Thập tự kiếm của thiên đàng, Hades của địa ngục và Excalibur của con người, đây là ba thanh kiếm có thể xóa sổ sự tồn tại của bất kỳ thực thể nào. Bên cạnh đó có Metatron, thiên thần mạnh nhất của thiên đàng cũng có thể.

Belie nhìn vào chiếc lưỡi hái cao và to kia, cuối cùng nhìn Arthur, thấp giọng hỏi:

- Nếu cậu có được lưỡi hái của tử thần thì có nghĩa là cậu đã giết một thần chết, và thần chết là Khởi Nguyên của thiên thần, chỉ và duy chỉ ba thanh kiếm kia mới có thể giết được nó. Có nghĩa là trong tay cậu có Excalibur? – Belie trầm trồ thán phục trước tài năng của Arthur, cô loại bỏ hoàn toàn khả năng Arthur có Hades, vì Hades chỉ chọn những con quỷ mạnh mẽ như cha cô mà thôi.

Ánh mắt Arthur trầm xuống, khẽ cười không đáp, mà Belie vì mãi xăm soi lưỡi hái nên hoàn toàn không để ý điều gì.

- Nhưng khoan đã, có lưỡi hái mà không có kỹ năng sử dụng thì cũng như không, tôi tệ nhất ở khoản cận chiến mà bọn dũng thần thì tốt nhất ở khoản đó.

Arthur đưa cho Belie một mãnh giấy, trên đó ghi một câu chú ngoằn ngoèo, Belie đọc xong lại càng thán phục hơn:

- Thật sự nó cho phép tôi sao chép khả năng của một ai đó sao?

- Với điều kiện kẻ đó chấp nhận hoặc bị cưỡng ép chấp nhận mối liên kết này!

Belie suy nghĩ một lúc, sau đó quay sang Arthur, ánh mắt e ngại cầu cứu. Lập tức Arthur cười hóm hỉnh:

- Cô nên biết trong quá trình luyện tập để nâng cao kỹ năng thì cơ thể cũng được tăng cường. Nhưng cô thì khác, cơ thể cô vẫn yếu ớt như thế, nên nếu cô sao chép một kỹ năng quá sức với mức chịu đựng của cơ thể, cô sẽ bị thương nặng thậm chí là tàn phế cả đời. Mà kỹ năng của tôi vượt rất xa khả năng chịu đựng của cơ thể cô.

Thấy Belie ngơ mặt ra, Arthur vuốt tóc cô, mĩm cười dịu dàng:

- Tôi sẽ điều chỉnh câu chú lại để cô chỉ sao chép khoảng 1/10 thôi.

Cô gái tròn mắt nhìn Arthur, cô biết cậu ta là một tên ngông nghênh tự kiêu nhưng cô không dám nghĩ rằng Arthur tự tin với 1/10 sức mà dám đi đấu với một Dũng thần. Thế nhưng bắt gặp ánh mắt tím của Arthur, lòng Belie nhẹ nhõm hẳn mà không hiểu lí do tại sao, tựa đầu vào bờ vai ấy, cô khẽ cười:

- Không biết tương lai cậu sẽ đối xử với tôi như thế nào, nhưng ngay giây phút này đây, tôi thật sự cảm ơn cậu từ tận trái tim này.

Belie rời đi sau ngay sau đó, trước khi đi, cô đứng lại, quay mặt nở nụ cười dịu dàng với Arthur, đôi mắt màu nâu đồng đã từng nhìn cậu với vẻ lạnh lùng chán ghét kia giờ lắng dịu như một nốt nhạc vang lên trong ngày tàn:

- Arthur, chỉ có ba điều khiến tôi rời khỏi cậu, thứ nhất là Luan yêu tôi, thứ hai là cậu hoàn toàn chẳng còn tí giá trị nào, và cuối cùng là cái chết.

Arthur hơi ngẩng đầu nhìn về phía đôi mắt nâu kia, lúc hai ánh mắt giao nhau, cô mĩm cười phất tay chào cậu. Arthur thoáng cảm thấy thật may mắn khi Belie ít khi ban phát nụ cười với ai, bằng không cậu lại vớ thêm một đống "tình địch ngầm", bởi vì khi Belie cười, cô ta đẹp đến rung động lòng người.

Bất giác hình ảnh đó lắng sâu vào tâm trí của Arthur bằng cách nào không hay. Đến khi Bael bay đến cậu mới tỉnh trí lại, ánh mắt khôi phục lại như Arthur Bewizer hằng ngày.

- Đừng có luẩn quẩn quanh Belie, hen suyễn rất dễ bị dị ứng với mấy cái lông của cậu.

Bael có vẻ bực dọc trước lời nhắc của Arthur:

- Quan tâm quá nhỉ ông bạn già của tôi, cậu có thấy cậu cho cô ta nhiều quá rồi không?

- Cậu cay cú chỉ vì 50 tờ Ro? Nó còn chẳng đủ mua một tư dinh ở Ildes nữa là.

- Tôi biết 50 tờ Ro đó không là gì với cậu, nhưng Arthur, cậu quên mất rằng mình là kẻ keo kiệt bủn xỉn nhất sao? Từ trước đến giờ cậu có bao giờ thèm bố thí cho ai một đồng một xu nào? Thứ thương hại rẻ tiền chẳng bao giờ cậu có, bất kể là ai, cái gì, cậu luôn cho rằng nó chẳng là gì nếu không mang lại lợi nhuận cho cậu. Cậu - một kẻ tham lam, kiêu ngạo, vô cảm - chỉ biết lợi nhuận và giá trị, lại cho cô ta tiền và cả quyền để làm cái thứ không có lợi gì cho cậu? Thậm chí cậu đưa cho cô ta cả lưỡi hái thần chết - một thứ chẳng dễ kiếm gì, Arthur, tôi bắt đầu thấy cậu giống con người hơn rồi đấy!

Arthur cười:

- Bael, cậu quên rồi ư? Trước khi tôi bị lũ quỷ chết tiệt đó biến thành cái thứ chẳng giống ai này, thì tôi là một con người.

Bael xù lông lên, chứng tỏ cậu ta đang nổi giận:

- Tôi thừa nhận lúc đó cậu là một con người, nhưng cậu chẳng bao giờ thấp kém đến mức hạ mình chiều chuộng một con oắt con như lúc này. Arthur, chẳng phải cậu đã nói, với cậu con người trong thế giới này chỉ là quân tốt thí thôi hay sao? Tỉnh táo lại đi Arthur, đừng để sắc đẹp của ả ta lừa gạt. Ả ta là kẻ thù, Arthur!

Arthur cảm thấy không muốn tranh luận thêm với con mèo, cậu gạt qua:

- Tôi không đạt được lợi lộc gì? - Arthur cười mỉa mai - Dù mang danh là nhà ngục nhưng Gitein từng là nơi cất kho báu của nhà Romilda, thanh Excalibur của nữ hoàng Romilda cũng nằm trong đó, Belie muốn đến được phòng giam của những con quỷ bằng đường tắt buộc phải đi qua căn phòng cất Excalibur, và chỉ cần Belie mở cánh cửa đó, tôi sẽ lập tức lấy thanh kiếm đó.

- Và cậu có nói thẳng với cô ta rằng "Nào Belie, cô đã lấy đi 50 tờ Ro của tôi, cô có nghĩa vụ phải đem thanh Excalibur về cho tôi" không? Hoàn toàn không, Arthur ạ, cậu đã không nói với cô ta về thanh Excalibur, không hề, vì sao hả Arthur? Bởi vì cậu sợ cô ta biết cậu là chủ nhân của Hades hay gì nào?

Bỗng dưng Arthur chẳng còn biết nói gì nữa.

Được nước, Bael tiếp tục mỉa mai:

- Cậu sợ cô ta nhìn thấy hình dạng thật của cậu, cậu sợ cô ta biết được những tổn thương mà cậu gây ra cho cô ta. Ha, Arthur, nếu cô ta biết những gì cậu đã làm cho gia đình cô ta, người yêu cô ta, và cả cô ta, thì cô ta sẽ hận cậu đến mức chỉ khát khao được giết cậu. Cái gì mà tôi chỉ rời xa cậu khi chết, đúng rồi, cô ta sẽ hận cậu đến mức chết đi.

- Im đi Bael - Arthur lạnh giọng - Tôi tự biết những gì mình đang làm.

Hẳn nhiên Bael tuy móc máy Arthur như thế nhưng nó chẳng có gan mà chọc giận tên bạo chúa này, nó quay sang chủ đề khác.

- Mà cô ta là cháu ngoại của nữ hoàng Romilda thật sao, tôi không ngờ mẹ của Vanadis cũng đáng gờm đến thế đấy. Mà vấn đề ở đây là ai đã nói cho cô ta những thông tin này nhỉ?

Arthur nhếch môi cười:

- Cậu nghĩ xem còn ai, biết được những thông tin này, biết cả việc Belie đang làm, ngoài trừ Azazel - bạn thân của Vanadis ra thì còn ai nào?

- Có lẽ hắn muốn lợi dụng Belie để lấy Excalibur nhỉ? Nhưng tôi không tin cái tên nhiều chuyện ấy không biết Belie là của cậu, hắn muốn đối đầu với cậu à?

Arthur cười trừ, ánh mắt tự tin kiêu ngạo như kẻ ngồi trên ngai vàng đầy quyền lực:

- Azazel mạnh thật, thế lực trong tam giới cũng nhiều, dù gã đi tu ẩn danh mấy trăm năm nay nhưng vẫn có riêng một đế chế cho mình, nhưng muốn đối đầu với tôi thì vẫn chưa đủ chín, mà tôi cũng chẳng thiết tha gì đi đối phó với một kẻ trung lập biết điều như gã,,mà nếu hắn muốn lấy thanh Excalibur thì tôi cũng không ngại lắm đâu.

"Phải rồi Arthur ạ, nếu như cậu không có gì với Belie thì cậu và Azazel hoàn toàn chẳng có lí do gì để đấu với nhau, nhưng một khi cậu yêu Belie thì cậu sẽ phải xuống tay với gã ta, để giữ bí mật của mình" Bael cả nghĩ nhưng lại chọn không nói ra, con mèo thôi trò chuyện, nó bung đôi cánh đen rồi bay ra ngoài đi tìm gì đó ăn khuya.

Nó đang nghĩ đến việc một ngày nào đó Arthur quên mất mình là ai và phải làm gì, thì nó có nên giúp Arthur giết cô ta không?