Phát Rồ

Chương 11Cho tới khi bác sỹ tới để xử lý vết thương cho hai người, Hướng Phù Sinhmới được đưa từ trong bếp ra ngoài. Vết thương của cô rất sâu, nhưng may mắnkhông động vào xương cốt. Vết thương trên cánh tay Lâm Sóc ngược lại rất nghiêmtrọng, không thể cầm được máu, nhưng hắn nhất quyết không chịu đi bệnh viện,còn dặn dò người làm giữ kín tuyệt đối chuyện cãi vã của hai người, chỉ coi nhưsự cố.

Phòng bếp nhanh chóng được dọn dẹp chỉnh tề sạch sẽ như thường ngày, chỉcó trên cửa ra vào vẫn còn những vết trầy xước, như một minh chứng cho cuộctranh chấp đã từng xảy ra. Có điều, cửa có thể sơn lại, hoặc có thể đổi hẳnchiếc mới, còn lòng người, những tổn thương cả hai để lại cho nhau, cần baonhiêu thời gian mới có thể thật sự lành lặn, nguôi ngoai?

Hướng Phù Sinh chẳng còn hơi sức để nghĩ nữa, vết thương trong lòng bàntay đau nhức liên tục khiến tâm tư cô cũng bị khuấy động theo. Cô cuộn tròntrốn ở góc phòng, tự nhốt mình trong bóng tối.

Những liều lĩnh và manh động trước đó giờ đã biến mất không còn chút dấuvết, nhường chỗ cho nỗi sọ hãi tràn ngập. Hắn nhất định sẽ báo thù. Hắn thể nàocũng có cách khiến cô càng đau khổ, càng đứt ruột đứt gan.

Dù cô chẳng thể nghĩ ra mình còn gì để mất, nhưng cô biết hắn là kẻ cókhả năng tạo ra một địa ngục không đáy để đày ải những kẻ mà hắn muốn trả thù.

Cô uất ức, cô sợ hãi, cô cô độc, cô oán hận và cũng bất lực. Muốn mượnnước mắt để giải sầu, nhưng dường như khóe mắt đã cạn khô.

Giờ khắc đó, cô hiểu ra rằng, khi nỗi đau quá lớn, người ta muốn khóc mànước mắt không thể rơi.

Cô chỉ có thể cố gắng thu mình lại nơi góc phòng, lắng tai nghe ngóngđộng tĩnh bên ngoài. Không biết đã bao lâu trôi qua, mí mắt nặng trĩu tới mứckhông thể mở nổi, cô cứ ngồi nguyên như thế mà ngủ.

Trong khoảng không mơ hồ, dường như cô nghe thấy vài âm thanh, nhưngkhông biết đó là mơ hay thật. Cho tới khi cảm giác đau kịch liệt từ hông truyềntới, cô mới mở mắt ra, phát hiện mình đang bị người khác giữ nằm trên chiếcđi-văng phòng khách. Chiếc máy xăm mình đang chuyển động với vận tốc kinhhoàng. Cô định vùng vẫy, nhưng lại bị hai tên trợ thủ giữ chặt.

Nghiêng mắt, cô trông thấy Lâm Sóc đang đứng bên cạnh, cánh tay băng đầyvải trắng, sắc mặt trắng nhợt nhưng đôi mắt vẫn ánh lên những tia sáng le lói.Chỉ là giờ phút này, trong ánh mắt đó hoàn toàn là lãnh đạm.

"Anh định làm gì?" Cô chồm người về phía hắn, hét lên, cảm giácđau âm ỉ lan ra khắp người.

Khóe miệng hắn nhoẻn một nụ cười lạnh lẽo: "Đợi xăm xong, em tự mìnhxem là biết.”

Sự tàn nhẫn bén nhọn đó khiến Hướng Phù Sinh bỏ cuộc, không tranh luậnthêm. Cô sớm đã biết rằng, cho dù có cầu xin hay phản kháng, cuối cùng cũng vôích.

Hắn hết lần này tới lần khác xé nát sự tôn nghiêm của cô ra làm trămmảnh.

Khi cảm giác đau sau hông qua đi, đám trợ thủ thả tay ra, Hướng Phù Sinhvẫn nằm dài trên đi-văng, không thể cử động. Cô nhắm mắt, cắn chặt môi dưới.Lâm Sóc bước tới phía trước, quỳ xuống, lấy tay quệt những giọt mồ hôi trêntrán cô.

Hắn nhìn chăm chăm hình xăm trên hông cô, lẩm bẩm: "Có lẽ sự lựachọn giống như hiệu ứng cánh bướm [1]. Đã xảy ra một chuyện, thì những chuyệnkéo theo sau đó sẽ không thể khống chế được. Bất luận đúng sai ra sao, chỉ cócách đi tới cuối con đường, không thể quay đầu lại."

[1] Nghĩa tương đương phản ứng dâychuyền, quan hệ nhân quả.

Cô không hiểu hắn định nói gì, càng không muốn hiểu.

"Lâm Sóc, tôi không bao giờ cần tình yêu của anh nữa." HướngPhù Sinh vẫn nhắm nghiền đôi mắt, chậm rãi nói như một lời thở dài của thiênthần, cuối cùng bị rơi xuống cõi trần gian dơ bẩn.

Đều chẳng còn quan trọng nữa. Vết xăm sau hông không còn quan trọng, hắnyêu hay hận cô không quan trọng, đáy cùng địa ngục ở đâu không quan trọng, tấtcả mọi thứ trên đời này đều chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Cô đã vấy bẩn, có gột rửa thế nào cũng không trở về tinh khôi như trước.Thế nên, chẳng cần mong mỏi được rửa tội.

Hắn nghe xong, im lặng.

Hắn hiểu cô vô cùng, sao lại không biết mỗi việc mình làm sẽ đẩy cô tớibước đường nào. Dù thế hắn vẫn làm, vẫn ép cô, khiến cô tổn thương, tự tay đẩycô tới bờ vực thẳm.

Ban đầu là vì hận, vì mưu đồ, nhưng về sau là vì những cuồng điên mà hắnbiết mình không thể cứu vãn được.

Hắn đã bao giờ nếm trải mùi vị của sự bỏ cuộc? Một kẻ luôn thắng, làm saochịu được việc mình phải thua?

Không phải hắn chưa từng phân vân lựa chọn, chỉ là hắn không hiểu nênchọn lựa thế nào.

Lâm Sóc cuối cùng cũng rời khỏi phòng. Hướng Phù Sinh mở mắt ra, bầu trờibên ngoài đã sập tối. Cô không biết lúc này là mấy giờ, thậm chí không thể nhớra hôm nay là ngày nào tháng nào năm nào. Thực sự cô rất muốn ghi nhớ ngày hômnay, chỉ đáng tiếc, cô không thể nhớ nổi.

Chỗ đau sau hông giống như vết bỏng mới, thử chạm vào, cảm thấy vừa nóngrát vừa đau đớn. Cô ngồi dậy lê bước vào nhà tắm, trút bỏ bộ quần áo ngủ, đứng trướctấm kính.

Cô gái trong gương tóc đã rất dài, để xòa trước ngực từng lọn từng lọnđen, rủ dài cả phía sau lưng. Thân hình cô ta gầy yếu, giống như một cái cây đãchết khô. Khuôn mặt góc cạnh, xanh xao, sắc đẹp và tuổi xuân dường như chỉ cònlà phù hoa trong quá khứ.

Xoay người đi, cô cuối cùng cũng nhìn rõ hình xăm sau hông. Chỉ đơn giảnhai chữ: "Lâm Sóc"

Một cảm giác buồn nôn phút chốc vây chặt lấy cô. Cô bụm miệng ngồi sụpxuống sàn, nôn khan từng cơn, nhưng chẳng nôn ra gì. Cả người cô không kìm đượcphát run. Ngước mắt lên, cô liền nhìn thấy bản thân mình trong gương, thảm hạikhông tả xiết. Bàn tay trái băng kín vải xô mở ra, bên trong rươm rướm một vếtmáu đỏ tươi.

Thình lình, giống như bị một điều gì đó thức tỉnh, cô đứng dậy lao tớigiá để các đồ dùng trong nhà tắm, bắt đầu lục tung lên.

Các đồ vật rơi ngổn ngang trên đất, cô vẫn không dừng tay, cho tới khinhìn thấy trong góc một hộp lưỡi dao cạo. Cô vội vã mở ra, rút lấy một cái.Lưỡi dao cạo không lớn, rất mảnh nhưng cũng vô cùng sắc bén, dưới ánh đèn lóalên một tia sáng lạnh lẽo.

Cô giơ cổ tay lên. Trên làn da trắng bóc, nhìn thấy rất rõ những mạch máuli ti. Một cách vô thức, cô đặt lưỡi dao cạo lên da, nhẹ nhàng rạch một đường.Làn da trắng bóc khẽ tách ra một vệt dài. Máu từ từ len qua chỗ nứt đó, tràora.

Một cảm giác đau âm ỉ khiến cô khẽ nhíu mày, giống như bị ma nhập, cô bấtgiác cảm thấy như vậy chưa đủ, liền mạnh tay rạch thêm một đường vào vết rạchvừa xong. Vết cắt lần này rất sâu, máu lập tức xối ra ngoài.

Không hiểu tại sao, đáng lẽ phải đau đớn lắm, nhưng cô lại chẳng có cảmgiác gì. Cô đờ đẫn bước tới bên bồn tắm, xả nước, rồi ngồi vào trong. Nước chầmchậm dâng lên, ngập qua cánh tay đang buông thõng bên người. Cô nghĩ, như thếcó lẽ máu sẽ không thể ngưng chảy.

Phải, cứ để cho máu chảy mãi. Chảy cạn rồi, chảy đến mất hết cảm giác, sẽkhông còn phải đau đớn nữa.

Cô nằm dài trong bồn tắm, nước dần dần tràn qua gáy, nhấn chìm bờ môi,lại sắp sửa dâng qua mũi. Cô sợ nước biết bao, nhưng lúc này, chẳng còn mộtchút nào là sợ hãi.

Cô đã quá mỏi mệt, đâu còn sức lực để oán hận hay báo thù. Nếu như kếtthúc là đây, cô chấp nhận, chấp nhận vận mệnh bi thảm của mình.

Chỉ có điều cô không rõ, nếu như cô thật sự chết vì hắn, liệu hắn có mảymay hối hận?

Nước nhấn chìm cả cơ thể, khiến cô cảm thấy mình lâng lâng. Mở to đôimắt, chỉ thấy một vùng mông lung, nhưng thấy rõ ràng ánh sáng khúc xạ của ngọnđèn tạo thành một vệt lung linh, quẩn quanh loang lổ những tia máu.

Ánh nhìn của cô mơ hồ dần. Bỗng, trong đáy lòng cô dấy lên một cảm giáckhông cam tâm, nhưng chân tay xương cốt chẳng còn chút sức lực nào mà động đậy,ý thức dường như cũng dần dần mất đi.

Trước khi ý thức hoàn toàn tiêu biến, cô bỗng có chút tiếc nuối, thậtmuốn được tận miệng nói với hắn, nếu có tới thăm trước nấm mồ xanh, hãy nhớmang theo một bó hoa bách hợp.

Cô vẫn rất yêu hình ảnh hắn cầm bó hoa bách hợp, tinh khôi trong trẻogiống như lần đầu gặp nhau...

…..O…..

Được cứu ngay trước khi bước qua quỷ môn quan, hơn ba năm sau, Hướng PhùSinh không khỏi kinh hãi trước hành động của mình năm đó. Có lẽ khi con ngườita đã tuyệt vọng tới cùng cực, thậm chí đến sinh mạng cũng không màng tới nữa.

Cô đã không còn nhớ vẻ mặt và hành động của Lâm Sóc khi cô tỉnh dậy, hoặccó thể không phải cô không nhớ, mà là cố hết sức quên đi, coi như chẳng biếtđến những ân cần chăm sóc của hắn với mình, bởi tình cảm của hắn, cô nhận khôngnổi.

Khi mới tỉnh lại, bệnh viện vừa làm cấp cứu xong, cô được chuyển vàophòng bệnh, chuẩn bị làm một loạt xét nghiệm. Mặc dù khi vừa tỉnh lại, HướngPhù Sinh hầu như chẳng còn chút sức lực nào, nhưng vừa chính thức chuyển vàophòng bệnh cao cấp, cô đã muốn trốn thoát.

Lâm Sóc rời khỏi, Hướng Phù Sinh chẳng mảy may do dự rút phăng đầu kimống truyền nước, leo xuống giường. Chân vừa chạm đất đã mềm nhũn, cô ngã nhào,có điều chẳng còn thì giờ để ý nữa.

Cô chạy trốn, chạy trốn trong hoảng loạn. Đã biết bao lần vấp chân ngãxuống, nhưng rồi lại chống đất, vịn tường mà đứng lên. Cô chạy mãi, chạy mãi,không dừng lại dù chỉ một giây. Chạy nhiều đến nỗi toàn thân nhức nhối đau,tưởng như chỉ giây sau thôi sẽ gục xuống không thể gượng dậy, vậy mà ý chí đãchiến thắng tất cả, điều khiển đôi chân tiến lên phía trước như một cái máy.

Cả quãng đường dài đến thế, gian khổ đến thế, cô vẫn cắn răng mà băngqua. Cô loạng choạng lao đi, thoát khỏi bệnh viện.

Nếu không phải vì nỗi uất ức, nỗi thù hận không dễ gì nhạt phai, cô sẽkhông thể có được sức mạnh to lớn đến nỗi vượt qua sự đau đớn thể xác, vượt quatất cả mọi điều ngáng trở bản thân như thế.

Trốn khỏi bệnh viện, cô vẫn không dừng lại. Cô biết chỉ thế không đủ,liền tới Đại lục, ngồi tàu hỏa, chuyển sang xe bus, cuối cùng phiêu bạt tớithành phố nhỏ bé chẳng mấy tên tuổi kia.

Trên đường vất vả, vừa đặt chân xuống đất, cô liền đổ bệnh. Cũng nhờ trậnốm đó mà cô phát hiện, mình đã mang thai.

Hấp thu một lượng lớn thuốc vào cơ thể, tình trạng sức khỏe ở mức báođộng, không được hưởng bất cứ trợ cấp hay bảo hiểm nào, mối thù cha mẹ giày vòtâm can. Tất cả, tất cả đã quyết định vận mệnh của đứa trẻ ấy.

Nếu nó ra đời, vừa không thể có một thân thể khỏe mạnh, vừa không thể cómột gia đình hạnh phúc.

Nhưng Hướng Phù Sinh lúc ấy không lập tức quyết định bỏ cái thai. Cô đãquá mệt mỏi, cả thể xác lẫn tinh thần, biết rõ bản thân không thể gánh vác thêmmột đứa trẻ, biết rằng con đường phía trước còn đầy rẫy hiểm nguy bất trắc,nhưng cô vẫn do dự không thôi.

Không phải vì trong lòng cô còn sót lại chút ít hi vọng nào về Lâm Sóc,hoặc bởi bất cứ tình cảm gì giữa hai người, mà là vì trong mắt cô, sinh mệnhnào cũng nên được quyền lựa chọn. Mặc dù cho tới nay, cô cũng chưa từng cónhiều tiếng nói trong việc lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, nhưng cô khôngmuốn tùy tiện tước đi một sinh mạng, tước đi cả cái quyền mở mắt ngắm nhìn thếgiới của đứa bé...

Vậy mà trong lúc cô còn chưa kịp đưa ra quyết định cuối cùng, đứa trẻ đãmất đi, bởi cơ thể cô quá yếu, không cưu mang nổi nó.

Giống như định mệnh đã quyết tâm xóa sổ sợi dây cuối cùng gắn kết cô vớicuộc sống này. Đến diễm phúc mang thai đứa trẻ vắn số ấy, cô cũng không đượcquyền lựa chọn.

Kể từ lần đó, cô mang bệnh, cả thể xác lẫn tâm hồn.

…..O…..

Từ nơi hỗn mang của vùng kí ức cố gắng thoát ra, Hướng Phù Sinh thấy mệtmỏi rã rời.

Hắn có bao giờ biết, cô đã vượt qua ba năm như thế nào? Hắn chỉ biếttrách móc, chỉ biết phẫn nộ.

Lâm Sóc ơi là Lâm Sóc, cho dù anh có khoác lên người bộ cánh ra sao, thìtrong mắt tôi, sự tàn nhẫn vô tình của anh chẳng hề thay đổi.

Giờ đây, đã tới lúc cô trở thành người làm hắn nếm trải nỗi đau đớn, đắngcay.

…..O…..

Lâm Sóc đứng một mình tựa vào lan can ngoài ban công, môi ngậm một điếuthuốc.

Gió bên ngoài rất lớn, ban đầu cảm giác lành lạnh, nhưng đứng một lúclâu, tựa hồ mất hết đi cảm giác.

Chiếc gạt tàn bằng pha lê đặt cạnh tay, bên trong đầy những mẩu đầu lọc.Từng cơn gió cuốn phăng đám tàn thuốc ra không trung, rồi sau đó rơi rụng khắpnơi.

Trước đây hắn không hút thuốc, chỉ thi thoảng ngậm một điếu xì gà cho vuimiệng, về sau, vì cô ghét mùi thuốc lá, cũng không thích hắn hút xì gà, nên hắnbỏ hẳn.

Có điều, từ khi cô ra đi, không biết từ lúc nào hắn đã hút trở lại, dầndần thành nghiện.

Có lẽ muộn phiền quá nhiều, khoảng cô liêu quá rộng, đến nỗi hắn chỉ đànhmượn khói thuốc để khỏa lấp.

Nhớ cô, hắn sẽ châm một điếu.

Một điếu tàn rồi lại sẽ châm điếu khác, điếu khác nữa... có khi cứ thế màqua cả đêm dài.

Hắn luôn tự hào mình khống chế được bản thân, nhưng trong chuyện này,không hiểu sao hắn cứ phá vỡ giới hạn hết lần này tới lần khác.

Giống như ban nãy, hắn không khống chế nổi cảm xúc, vứt bỏ mọi lí trí, àolên người cô trút giận.

Hắn luôn hiểu, trong chuyện này, người chịu tổn thương nặng nề nhất,chính là cô.

Người chết coi như hết, người sống tại sao phải tự giày vò đến vậy...?

Hắn từng trông thấy mẹ mình đau khổ nên hiểu rõ nỗi đau của Hướng PhùSinh.

Hắn rất hiểu cô. Cô cứ luôn tưởng rằng cuộc đời này vốn chẳng còn gì đểlưu luyến, ngoại trừ nỗi uất hận và đắng cay về sự tồn tại của hắn.

Nhưng cô không hiểu hắn. Trên đời này, ngoại trừ cô, hắn đã sớm chẳngluyến tiếc điều gì.

Cho nên, chỉ cần cô muốn, hắn sẽ làm được.

Hắn nhắm mắt lại, đưa tay dập điếu thuốc vào gạt tàn, quay người đi vào.

Trong phòng, Hướng Phù Sinh vẫn cuộn tròn trong chăn, sắc mặt đã hồng hào lên nhiều. Lâm Sóc ném chiếc áo khoác vừa lấy từ phòng để quần áo lêngiường, bước tới định dìu cô ngồi dậy. Hướng Phù Sinh hất tay hắn ra,hỏi vặn: "Anh muốn làm gì?"

"Tới bệnh viện."

"Không đi."

Hướng Phù Sinh kiên quyết từ chối. Trong tiềm thức cô đã hình thànhmột nỗi sợ hãi bản năng với "bệnh viện". Chỉ cần bước chân vào nơi đó,cô sẽ không kìm được nhớ lại quá khứ kinh hoàng, nhớ lại máu đã chảy,những bình thuốc truyền mãi không hết, những tiếng nói vô cảm của đám ybác sỹ.

Lâm Sóc phải rất khó khăn mới kiềm chế được cơn giận ban nãy, vậy màgiờ đây lửa giận lại nhen nhóm bùng lên. Hắn kéo cô ngồi dậy, gằn giọng: "Đi làm kiểm tra sức khỏe toàn diện. Cứ dùng thuốc giảm đau như vậykhông phải cách lâu dài đâu."

"Tôi nói rồi, tôi không cần." Hướng Phù Sinh ngước nhìn hắn, một nụcười chế giễu nở trên môi. "Sao? Sợ tôi sẽ chết ư? Yên tâm, chỉ giày vòcó thế này thì tôi vẫn sống được, chết không nổi đâu.”

"Hướng Phù Sinh!" Lâm Sóc cắn chặt răng, không kìm được cao giọng:"Cô nghĩ như thế là hay ho, là anh hùng lắm à? Bản lĩnh của cô có bấynhiêu thôi à? Tưởng rằng giày vò bản thân có thể làm đau tôi ư? Tôi nóicho cô biết cô sai rồi."

"Tôi không quan tâm cô đau đớn thế nào. Tôi chỉ không muốn cưới vềmột con bệnh sắp chết, rước xui xẻo vào nhà. Đừng nói với tôi cô khôngmuốn lấy tôi, cũng đừng có giở trò gì nữa." Lâm Sóc thả tay cô ra, đứngthẳng dậy: "Hôm nay không đi bệnh viện cũng được. Dù sao muốn thử máucũng phải nhịn ăn đã. Ngày mai chúng ta về Hồng Kông, tôi sẽ sắp xếp đưa cô vào viện."

Nói xong, hắn quay người định đi. Hướng Phù Sinh vội cất tiếng: "Lâm Sóc, cưới tôi, anh sẽ phải hối hận."

Hắn dừng bước nhưng không quay đầu lại. Lát sau, hắn chỉ nói lại một câu: "Tối nay nghỉ ngơi đi", rồi cất bước ra ngoài.

Hướng Phù Sinh cảm thấy trong đầu lóe lên một ý nghĩ, hay là hắn biết điều gì đó, nhưng ý nghĩ ấy mau chóng trôi đi.

Đêm đó, hai người ngủ hai phòng riêng.

Cuộc vật lộn đêm hôm trước cứ như chuyện vừa mới đây, nhưng đêm nay, trên chiếc giường rộng bảy thước, lẻ loi một người nằm.

Hai người họ chỉ cách nhau một bức tường, hai cánh cửa và một đoạnđường đó mà thôi. Nhưng đoạn đường đến với nhau đâu chỉ có thế. Nó làkhoảng cách núi sông, là vạn cánh buồm giữa không gian bát ngát.

Lâm Sóc cầm ly rượu trên tay, đứng trước tấm cửa kính rộng. Cảnh đêmManhattan vẫn hoa lệ như xưa nay vốn thế. Trước đây, Hướng Phù Sinh rấtthích đứng ở vị trí này ngắm cảnh, cô ngắm say sưa, bất luận là ban ngày hay ban đêm.

Hắn nhớ lần đầu tiên đưa cô tới căn hộ này, lúc đó hai người đã chính thức yêu nhau, nhưng cô vẫn còn rất dè dặt. Thật ra mà nói, mặc dù lớnlên trong một thế giới vương giả nhưng tính tình cô vẫn có chút bảo thủcố chấp.

Tới khi hắn đảm bảo mình sẽ không làm gì quá giới hạn cô mới theo hắn vào nhà. Vừa bước chân qua cửa, cô liền bị khung cửa sổ trong suốt trải rộng sát đất thu hút. Dù ngoài miệng chê hắn xa xỉ nhưng cô cứ đứng bên khung cửa ấy mãi, không chịu rời đi.

Tấm kính trong suốt in rõ bóng hình cô, những đường nét kiều diễm,đôi mắt sáng long lanh trong đêm, những ngón tay thon thả đan vào tayhắn... Bóng dáng người con gái đứng trước khung cửa sổ ngày ấy, cho đếnbây giờ chưa bao giờ thôi lấp lánh trong lòng hắn.

Hắn từng dạy cô làm món trai, từng giúp cô viết luận văn, từng cõng cô leo núi vãn cảnh.

Cô từng nấu cháo cho hắn ăn, từng vẽ chân dung hắn, rồi như gà mắc tóc khi hắn ốm.

Thời gian hai người ở bên nhau không dài, nhưng hơi ấm cô trao thậtquá nhiều. Một ánh nhìn thiết tha, một chút hơi ấm dịu dàng lan tỏatrong lòng bàn tay hắn, một chiếc bánh ga tô tự tay cô nướng, từng chúttừng chút một, len lỏi vào trái tim lạnh lẽo của hắn, truyền đi nhữngtia ấm áp và cảm giác tội lỗi mong manh.

Không thể cắt đứt, không thể buông xuôi, vì có những thứ tình cảm đãtrở thành chấp niệm, không những viết thêm cho cuộc sống nhiều điều thúvị, mà có khi chính là bản thân cuộc sống và sự sống.

Đêm đó, hắn uống rượu một mình, trong lúc ngà ngà say, dường như nhìn thấy bóng dáng cô phảng phất trên cửa kính. Cô cười khúc khích, đôi mắt ngước lên.

Cô nói, Lâm Sóc, tất cả mọi người nhất định sẽ chúc phúc cho em và anh.

Chúc phúc ư? Cả đời này liệu điều ấy có đến?

Ngày hôm sau, hai người lên máy bay trở về Hồng Kông.

Đường đi mệt nhọc, vừa về tới biệt thự, Hướng Phù Sinh liền lên lầu ngủ ngay. Lâm Sóc thì bận giải quyết một số công việc.

Một ngày sau nữa, Hướng Phù Sinh vẫn không chịu tới bệnh viện. Lâm Sóc hết dỗ ngọt tới to tiếng, cuối cùng ép cô phải đi.

Muốn làm xét nghiệm toàn diện, cần làm thủ tục nhập viện. Hướng PhùSinh được xếp vào một phòng bệnh cao cấp, giấy dán tường màu trắng sữa,trên đầu giường bày lọ hoa, mùi hương ấm ngào ngạt.

Lâm Sóc mang tất cả những vật dụng cần thiết bày hết trong tủ cánhân, lại sắp xếp hai vệ sĩ đứng canh, sợ cô bỏ trốn thêm lần nữa.

Hai ngày đầu nhập viện, Hướng Phù Sinh không chịu làm xét nghiệm,bệnh viện mấy lần thông báo cho Lâm Sóc. Hắn cứ mặc cô không để mắt tới. Cho tới ngày thứ tư, Hướng Phù Sinh cuối cùng cũng thôi làm loạn. LâmSóc nghĩ rằng, có lẽ cô đã biết thế nào là tốt xấu, nên cũng yên tâm.

Nhưng e rằng, suy nghĩ của Lâm Sóc chỉ đúng có một nửa.

Hướng Phù Sinh cũng là một người thông minh, cảm thấy phản kháng vàingày không có hiệu quả, tất sẽ không tiếp tục làm chuyện tốn công vôích. Cô hiểu con người của Lâm Sóc, khi đã hạ quyết tâm, nhất định sẽkhông thay đổi. Huống hồ, sau khi trở về Hồng Kông cô cũng trải quanhiều chuyện giày vò, thật sự cũng thấy mệt.

Có điều, thứ thật sự làm thay đổi ý định của cô lại là một chuyện khác.

Cuộc sống trong bệnh viện đầy những quy tắc và quá đỗi tĩnh lặng.Quanh đi quẩn lại trong bốn bức tường, Hướng Phù Sinh buồn chán đến phát điên. Y tá liền gợi ý cô có thể xuống bãi cỏ dưới tầng đi tản bộ chothanh thản. Nhưng chỉ một gợi ý nho nhỏ đó cũng vấp phải sự ngăn cấm của hai vệ sĩ. Hướng Phù Sinh nổi giận, bắt họ gọi điện cho Lâm Sóc, đếnlúc đó họ mới miễn cưỡng đồng ý.

Giờ đây không có sự đồng ý của Lâm Sóc, cô có muốn xê dịch một tấc cũng khó.

Xuống tầng, cô tản bộ khắp nơi. Nhìn thấy bên này có đứa trẻ được mẹđẩy xe đẩy đi sưởi nắng, chỗ khác lại có đứa bé mặc quần áo bệnh nhân nô đùa trên bãi cỏ.

Đột nhiên, một quả bóng lăn tới chân Hướng Phù Sinh. Đang định cúingười nhặt bóng, cô bỗng nhìn thấy một cậu bé khoảng hơn mười tuổi chạyvề phía mình, đôi tay bé nhỏ nhanh nhẹn ôm lấy quả bóng. Mẹ cậu bé chạyphía sau, cách khoảng hai bước chân.

"Cô Hướng, xin lỗi cô." Người mẹ rối rít.

Hướng Phù Sinh hơi cau mày. Người đàn bà này sao lại biết cô họHướng? Cô chưa kịp suy nghĩ kỹ, vệ sĩ đã tiến tới định đuổi hai mẹ conhọ đi.

"Các người làm gì vậy, hay muốn tôi gọi điện cho Lâm Sóc xin phépthêm lần nữa?" Hướng Phù Sinh trợn mắt. "Chỉ là hai mẹ con họ, có thể có chuyện gì được?"

Hai người vệ sĩ hơi do dự, cuối cùng đành lùi ra xa.

"Xin lỗi, hi vọng họ không làm mẹ con chị sợ." Hướng Phù Sinh mỉmcười với cậu bé, rồi quay sang nhìn bà mẹ, thấp giọng nói: "Xin hỏi, sao chị biết tôi họ Hướng?"

"Cô Hướng, bên kia có một nhà tránh nắng, chúng ta tới ngồi nói chuyện nhé."

Hướng Phù Sinh gật đầu, bảo hai người vệ sĩ đứng chờ tại chỗ cũ,người mẹ cũng cho đứa bé chạy đi chỗ khác chơi. Hai người đi riêng tớinhà tránh nắng.

Vừa ngồi xuống, người phụ nữ nọ liền mở lời.

"Tôi nhận ủy thác của một người, chuyển tới cô Hướng vài câu."

"Một người? Anh ấy biết tôi vào viện rồi à?"

"Người lúc nào cũng chú ý đến nhất cử nhất động của cô, vào bệnh viện là chuyện lớn như thế, làm sao có thể không biết. Anh ta bảo tôi chuyển lời tới cô rằng, nhất định phải giữ gìn sức khỏe, để tránh chưa hoànthành mục tiêu đã gục ngã."

Hướng Phù Sinh cụp mắt, trầm ngâm suy nghĩ. "Ngoại trừ điều này, anh ấy còn nói gì nữa không?"

Bà mẹ đưa mắt liếc nhìn. Cách đó không xa, hai vệ sĩ đang chằm chằmquan sát họ. Bà thu lại ánh nhìn: "Phía sau cô còn hai người giám sátthế này, chắc những ngày sống ở nhà họ Lâm cũng không lấy gì làm vui vẻ. Người ấy muốn cảnh tỉnh cô rằng, có những khi cũng cần tạm lùi bước.Cho dù thế nào, cũng đừng để bản thân mình chịu oan ức."

Hướng Phù Sinh chợt sững người. Hóa ra anh ấy hiểu cô hơn cô vẫn tưởng.

Cô mỉm cười nói: "Suy nghĩ chu toàn đến thế chẳng giống anh ấy chútnào. Vậy phiền bà chuyển hộ tôi một lời tới người ấy, trong lòng tôi đãcó tính toán, cảm ơn anh ấy đã quan tâm."

Hai người trò chuyện thêm một lúc, người mẹ liền dắt đứa trẻ đi.Hướng Phù Sinh nhìn theo bóng lưng hai người xa dần, bồi hồi suy nghĩmột lúc lâu.

Những lời nói kia cũng khá có lí. Trong chuyện với Lâm Sóc, có lẽ đãđến thời điểm nên thay đổi thái độ. Nếu cứ kiên trì giữ trạng thái đốiđầu với hắn, khó tránh một ngày nào đó hắn thấy chán, hoặc thật sự nổiđiên. Đối với cô mà nói quyết chẳng có lợi gì.

Lấy ngày hôm nay làm ví dụ, đến quyền tự do xuống tầng tản bộ cô cũng không có. Đám vệ sĩ chẳng qua vì mệnh lệnh của Lâm Sóc nên mới theo dõi cô sát sao như vậy. Nếu như khiến hắn lơi lỏng đề phòng, cô có thểthoải mái hành động hơn rất nhiều.

Huống hồ, gặp chuyện gì cũng lôi quá khứ ra nói, đối với chính côcũng là một sự giày vò. Về Hồng Kông chưa đầy nửa năm, cô đã ốm nặng một trận, nếu cứ tiếp tục thế này, sợ rằng câu nói kế hoạch chưa hoàn thành cô đã toi mạng sẽ trở thành sự thực.

Ngày sau đó, Hướng Phù Sinh giả vờ dần dần chấp thuận làm xét nghiệmvà điều hòa cảm xúc của bản thân. Dường như cảm nhận thấy chuyển biếntrong cô, một đêm khi tới thăm, Lâm Sóc có hỏi về hai mẹ con nọ, chắccũng có phần hoài nghi.

Hướng Phù Sinh trả lời bình đạm rằng, bà mẹ đó thấy cô tuổi còn trẻmà sắc mặt trắng bệch nên khuyên cô vài câu. Tự cô cũng cảm thấy gần đây cơ thể hơi bất ổn, nên chấp thuận làm xét nghiệm.

Lâm Sóc không nhìn ra điều gì từ thái độ của cô, sau đó dường nhưcũng ngầm điều tra, nhưng không xét ra điều gì khả nghi. Sự việc đó đành tạm bỏ qua.

Hướng Phù Sinh vào viện hơn một tuần thì có kết quả xét nghiệm.

Ngày hôm đó, Lâm Sóc vào viện, cùng Hướng Phù Sinh tới phòng làm việc của bác sỹ để nghe kết quả.

Tận đáy lòng, Hướng Phù Sinh luôn nuôi một nỗi sợ bản năng với nhữngbác sỹ mặc áo blouse trắng. Việc đi nghe kết quả xét nghiệm, đối với côgiống như sắp sửa nghe một bản án. Khi bước chân vào phòng làm việc, cảngười cô khẽ phát run, Lâm Sóc liền nắm lấy tay cô trấn an.

Có lẽ vì trong lòng đang tập trung suy nghĩ việc khác nên cô không lập tức rút tay ra.

Hai người và bác sỹ ngồi đối diện nhau qua chiếc bàn. Bác sỹ dườngnhư nhìn ra tâm trạng hồi hộp của Hướng Phù Sinh, liền cười nói: "CôHướng, đừng lo lắng quá, cô không mang chứng bệnh nan y nào cả."

Nghe thấy vậy, trong lòng hai người đều như trút được gánh nặng,nhưng bác sỹ lại tiếp lời: "Nhưng tình trạng cơ thể cũng không khả quancho lắm."

"Bác sỹ, có gì xin cứ nói, đừng ngại." Lâm Sóc lên tiếng.

"Thể chất của cô Hướng tương đối hư nhược, các chỉ số chức năng củacơ quan nội tạng đã hơi giảm sút, cần dành thời gian điều dưỡng cho tốt. Tôi có nghe nói cô Hướng thường xuyên bị đau, thậm chí phải dựa vàothuốc để giảm đau. Nhưng chúng tôi không tìm thấy bất cứ tài liệu chẩnđoán bệnh phụ khoa nào của cô. Tôi muốn hỏi, có phải cô đã từng mangthai, hoặc từng bị sẩy thai phải không?"

Không khí trong phòng bỗng chốc ngưng đọng. Lâm Sóc đắn đo định lêntiếng nhưng Hướng Phù Sinh đã cướp lời: "Tôi sẩy thai tự nhiên vào tuầnthứ mười, kéo theo tình trạng nhiễm trùng."

"Vậy thì khó tránh." Bác sỹ gật gật đầu, nói tiếp: "Cô Hướng, tôi rất xin lỗi, căn bệnh xuất phát từ việc cô bị nhiễm trùng sau khi sẩy thai, tôi e rằng..." Ông nhìn sang Lâm Sóc, chậm rãi nói tiếp: "Sau này muốnsinh con sẽ rất khó."

Lâm Sóc dường như hoàn toàn không để ý tới lời của bác sỹ nữa, vội vàng nói tiếng xin lỗi, rồi kéo Hướng Phù Sinh ra khỏi phòng.

Hai người đứng đối diện nhau trên hành lang. Lâm Sóc nhìn chằm chằmvào Hướng Phù Sinh, hồi lâu mới thốt ra một câu: "Hướng Phù Sinh, là sẩy thai tự nhiên."

Hướng Phù Sinh nhếch môi, nghênh tiếp ánh nhìn của hắn. Cô nhoẻn mộtnụ cười không mấy dễ chịu: "Đúng, sẩy thai tự nhiên." Ánh mắt cô dần phủ một lớp sương mờ: "Tôi không hề muốn bỏ cái thai, nhưng hôm đó, tôithấy bụng dưới đau quặn, sau đó máu chảy ra, mãi không ngừng... Tôikhông biết phải làm sao... Lúc đó rất sợ... Tới khi tỉnh lại, đã cóngười tới nói với tôi rằng, đứa trẻ không còn…”

Cảm giác tuyệt vọng một lần nữa nhấn chìm cô, mặc dù đã hết sức khống chế giọng nói của mình nhưng vẫn không ngăn nổi những âm thanh run rẩy.

Không hề có tiền sử bị bệnh, cũng không phải do người khác cố ý hãmhại, chỉ vì cô nằm tại một bệnh viện tư nhân, không được chăm sóc đúngcách mà bị nhiễm trùng.

Lâm Sóc làm sao tưởng tượng nổi ngày ấy cô phải một mình vật lộn đấutranh với cuộc sống thế nào. Hắn nắm chặt tay lại, nhìn Hướng Phù Sinh.Cô ngước mặt lên cao, cố ghìm cho hai hàng nước mắt đừng rơi. Trái timhắn đau đớn đến tột cùng. Hắn thả nắm tay ra, ôm cô vào lòng.

Cô mặc cho mặt mình vùi sâu trong vòm ngực hắn, mất một lúc lâu mớikhó khăn cất tiếng khóc. Ngực áo ướt đẫm, những tiếng khóc như lời cáotội, như cây kiếm sắc đâm xuyên ngực hắn.

Hôm ấy, họ đứng bên nhau trên hành lang hẹp dài, rất lâu, rất lâu. Tới tận khi cô mệt nhoài tựa vào hắn mê mệt muốn thiếp đi.

Cô mơ hồ nghe thấy tiếng hắn thoảng bên tai: "Phù Sinh, xin lỗi."