Tất cả
Phấn Hoa Lầu Xanh

“Người con gái bị bó chân, người con gái không có quyền lựa chọn cuộc sống cho mình, không có quyền phản kháng lại số mệnh. Sủng ái và ruồng bỏ, nâng niu và lạnh nhạt, tất cả chỉ trong chớp mắt nhân quả luân hồi.”


Câu chuyện kể về một thiếu nữ thanh xuân rạng rỡ, nàng xinh đẹp, e ấp như một đóa hoa mẫu đơn, nàng đầy đủ phẩm hạnh và cả một tình yêu trung thành. Nàng được gả đi cho hắn, thủy chung son sắt một lòng, vung đắp bị tình yêu bé nhỏ tưởng chừng sẽ là cả đời của nàng. Nhưng thời gian đã gặm nhắm tất cả. Gia đình phu quân đối xử tệ, phu quân đem nữ tử khác về, đuổi nàng ra ngoài bằng một cái hưu thư. 


Phận làm nữ tử xưa kia, bị phu quân đuổi khỏi nhà chẳng khác nào thứ bỏ đi, làm mất mặt gia tộc. Nàng trở về nhà, rồi một lần nữa bị lừa bán vào thanh lâu. Nàng xinh đẹp, nay lại càng đẹp hơn. Đóa mẫu đơn ngày nào nở rộ, như bông hoa hải đường trắng mềm mại, tầng tầng lớp lớp khoe sắc dưới những đôi mắt nam nhân thèm khát thân thể nàng.


Một lần, lại một lần nữa nàng chờ đợi một tình yêu không thực. Một tình yêu chỉ cho nàng những lời hứa hẹn chẳng thể thành. Cho đến lúc chết, nàng bên xác hắn, kính một ly rượu, làm đồ ăn thật ngon, hương thơm đó hòa vào máu tanh làm một. Cả đời nàng "hồng nhan bạc mệnh". 

Bình luận truyện