Phàm Tiên Chi Lữ

Chương 60: Chiến Đấu Ác LiệtCon Mác Thú vừa mới tập kích cũng bật ra mấy chục mét. Nó xoay người lại nhìn qua cả đám.

Xuất hiện trước đám người Phạm Ngọc là một con Mác Thú đặc biệt cao lớn. Trên người nó tỏa ra khí tức giết chóc mãnh liệt khiến cả đám âm thầm cảnh giác. Theo tư liệu ghi lại Mác Thú là loài rất hiếu chiến và dã man có thể giết và ăn thịt cả đồng loại. Tất nhiên trong không gian này chúng hoàn toàn được tạo ra để thử thách đám chiến sĩ trẻ nên sẽ không tự hại lẫn nhau.

- Phụt.

Nguyễn Đức Khoa đứng dậy nhổ ra ngụm máu trong miệng sau đó tiến tới đứng cạnh cả đám. Đòn đánh vừa rồi thực ra cũng không mạnh với hắn lắm. Chỉ do bất ngờ mà thôi.

- Không sao chứ?

Phạm Thiên Bảo lên tiếng hỏi. Mấy người còn lại cũng quan tâm nhìn qua.

- Không sao. Con này khá mạnh, chiến lực cấp chín đỉnh. Để nó cho tôi.

Nguyễn Đức Khoa trả lời, ánh mắt có lửa nhìn về con Mác Thú phía xa. Con này như cảm nhận được ánh mắt của hắn cũng hưởng ứng lại.

- Rizzzz!

Nó giơ cao Sáu cánh tay cầm đao gai, miệng rít lên sau đó không chút do dự lao tới đám Phạm Ngọc.

- Cẩn thận.

Nhìn thấy Nguyễn Đức Khoa chuẩn bị lao ra tiếp chiến Trần Uy lên tiếng nhắc nhở. Tên này khẽ gật đầu rồi đề thăng tốc độ vọt tới.

Thanh đao dài trong tay Nguyễn Đức Khoa như sáng lên. Thân hình hắn di động với tốc độ rất cao. Linh ảnh Kim Kê cũng thoáng hiện ra sau lưng hắn. Vì chưa đạt đến cấp Tinh Vân chiến tướng nên môn Võ Ta vẫn là phương pháp chiến đấu chủ đạo của hắn.

- Giết!

Thét dài một tiếng Nguyễn Đức Khoa vung đao lên chém mạnh xuống. Khí thế của đao này rất tốt khiến đám Phạm Ngọc cũng yên tâm hơn.

Phía đội diện đang lao tới, con Mác Thú cũng không chịu kém. Các cơ gai trên người nó căng lên. Sáu cánh tay múa đao rất nhanh theo một tiết tấu kỳ dị.

- Rầm! Rầm! Rầm!

Hai cái bóng mạnh mẽ lao vào nhau. Dư chấn của đòn đánh nện trên mặt đất tạo ra những cái hố. Phải biết mặt đất của không gian này rất đậm đặc và siêu cứng. Dù vậy đòn đánh của Nguyễn Đức Khoa và con Mác Thú vẫn tạo ra không ít phá hoại.

- Kích!

Đao của Nguyễn Đức Khoa rất nhanh và chuẩn xác. Chỉ thấy Mác Thú tận dụng ưu thế nhiều cánh tay nên chia ra tập kích cùng đón đỡ một lúc rất lợi hại. Các cánh tay cầm đao gai của nó không hề rối loạn mà liên tục linh hoạt chia ra nhiều hướng công kích đối thủ. Điều đặc biệt là mỗi đao của nó chém xuống đều trầm trọng khác thường và còn có tia lực hấp dẫn tác động lên cơ thể của đối phương.

- Quy luật hấp dẫn?

Nguyễn Đức Khoa vừa đỡ đòn vừa kinh hãi bật lên thành tiếng. Hắn có thể cảm giác được một tia lực hấp dẫn lôi kéo cơ thể mình khiến hắn không thể tránh thoát mà bắt buộc phải đón đỡ đòn của dối phương.

Nhưng cũng may Nguyễn Đức Khoa có ưu thế về tốc độ cùng kỹ xảo dùng đao. Thanh đao dài của hắn nhanh như tia chớp chặn đứng cùng lúc ba bốn nhát chém. Tuỳ lúc nó cũng biến ảo từ phòng thủ sang công kích rất lợi hại. Đồng thời tu vi của hắn cũng đã gần cấp Tinh Vân chiến tướng, bắt đầu tiếp xúc với trường quy luật nên nhờ vào cảm nhận quy luật có thể khéo léo áp chế lực hấp dẫn từ trong chiêu đao của con Mác Thú.

Tiếng đao va chạm nhau kịch liệt. Hai bên lâm vào thế giằng co. Đám Phạm Ngọc đứng ở ngoài chăm chú quan sát cũng rất kinh ngạc. Không ngờ con Mác Thú này chỉ có chiến lực chiến sĩ cấp chín mà không hề thua kém Nguyễn Đức Khoa đã gần như bước vào cấp Tinh Vân chiến tướng.

- Con Mác Thú này nhìn qua kỹ xảo có vẻ thô sơ nhưng thực ra có tiết tấu rõ ràng. Nó giống như một loại chiến kĩ theo bản năng vậy. Trong đó không ngờ có mang theo tia lực hấp dẫn dù không lớn lắm.

Phạm Ngọc lên tiếng bình luận. Sáu cánh tay múa đao của nó hoàn toàn ăn khớp với nhau công thủ rất nhịp nhàng. Thêm nữa tia lực hấp dẫn kia khiến Nguyễn Đức Khoa luôn phải lo đối phó. Đó chính là lý do khiến nó có thể đánh ngang tay với Nguyễn Đức Khoa.

- Ừ, chiến kĩ này quả thật có tia lực quy luật, có chút giống chiến kĩ di truyền. Những thanh đao gai của nó không ngờ cứng như vậy. Thật đáng kinh ngạc.

Trần Uy bên cạnh cũng cho ý kiến. Những thanh đao gai này chính là từ trên cơ thể nó rút ra không ngờ có thể sánh ngang Vũ khí nguyên tinh cao cấp được làm từ kim loại cấp F. Còn chiến kĩ di truyền mà hắn nhắc đến chính là một loại phương pháp chiến đấu rất cường đại được ghi lại trong các sách vở về các chủng loại tu luyện trong Vũ trụ.

Trong Vũ trụ bao la, chủng tộc vô số nhưng tất cả đều đi theo con đường tu luyện. Do vậy có hàng tỷ loại hình tu luyện đặc sắc. Trong các dạng tu luyện thì quan trọng nhất vẫn là các chiến kĩ dùng để chiến đấu. Cũng có vô số các chiến kĩ chiến đấu nhưng có một loại chiến kĩ mà phương pháp tu luyện rất đặc biệt đó là chiến kĩ di truyền.

Chiến kĩ di truyền chính là việc bảo lưu và phát triển chiến kĩ qua con đường di truyền nòi giống. Có nghĩa là một sinh vật khi mới sinh ra đã có sẵn trong mình một loại chiến kĩ. Sau này khi nó lớn lên sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện chiến kĩ này rồi truyền cho đời sau. Loại chiến kĩ này ngay từ đầu cũng không mạnh mẽ lắm nhưng sau hàng ngàn đời nó sẽ trở nên rất khủng bố. Tất nhiên phương pháp di truyền chiến kĩ này cũng là một truyền thuyết ngày nay đã không rõ thực hư.

Đặc điểm của loại chiến kĩ di truyền này chính là thi triển rất thoải mái và vô cùng liền mạch. Khi thi triển chiến kĩ di truyền luôn mang theo dấu vết của các trường quy luật. Dù kẻ thi triển chỉ ở tu vi cấp thấp đi nữa.

- Chiến kĩ có lực hấp dẫn!

Đám đội viên của chiến đội Thăng Long ở bên cạnh nghe hai người Phạm Ngọc và Trần Uy nói mà ánh mắt tỏa sáng. Chiến kĩ có sử dụng lực quy luật, ở đây chính là lực của trường hấp dẫn chính là dấu hiệu của cấp Tinh Vân chiến tướng. Nhờ vào tác dụng của lực quy luật khiến công kích mạnh thêm gấp bội. Thêm vào đó tác dụng của quy luật cũng khiến đối phương lâm vào bị động.

- Hừ, đồ quái vật đáng chết. Xem đao!

Nguyễn Đức Khoa đang giằng co thì hét lớn rồi tách ra khỏi con Mác Thú. Sau đó hắn tức tốc điều chỉnh tư thế, tu vi bộc phát, chiến đao trong tay như rực sáng nhanh như chớp chém về phía trước. Đôi mắt hắn cũng trở nên đỏ quạch chứng tỏ đã tiến nhập trạng thái chiến đấu kích động.

- Rizzzz!

Phía đối diện con Mác Thú cũng trở nên điên cuồng. Trong trí nhớ sinh mạng của chúng đã được lập trình phải giết với những người vào không gian này nên thù hận rất cao độ. Chỉ thấy quanh thân nó linh khí tụ tập như thác lũ, ánh đao múa cũng phát ra tiếng rít đáng sợ.

- Ầm!

Nguyễn Đức Khoa chém ra một đao có chiến lực đã tiếp cận cấp Tinh Vân chiến tướng. Xung lực va chạm của hai bên như cơn sóng thần dữ dội ầm ầm lan ra.

- Mau lui lại.

Đám Phạm Ngọc đang xem thấy vậy cũng hoảng hốt. Phạm Ngọc la lên rồi nhảy lui lại rất nhanh. Cả đám còn lại phản ứng cũng rất mau lẹ. Chỉ vài bước chân là đã xuất hiện cách đó cả trăm mét.

Dư chấn của đòn va chạm vừa rồi tỏa ra mấy chục mét rồi tan đi. Tuy vậy nó cũng tạo thành một quang cảnh tàn phá rất dữ dội. Trên mặt đất cứng rắn lởn chởm dấu vết như bị cày lên. Đây còn là trong điều kiện trọng lực gấp mười của không gian này. Chứ nếu ở bên ngoài thì nó có thể đánh sập cả một toà nhà cao tầng là ít.

- Hự.

Giữa khoảng trống lộ ra Nguyễn Đức Khoa. Trên miệng hắn đại phun ra một ngụm máu, Bộ quần áo chiến đấu làm từ hợp kim Vũ trụ cũng đã có vài vết rách. Thế nhưng trong mắt hắn ngọn lửa vẫn không tắt nhìn chằm chà về phía trước.

- Rizzzz! Razzzz!

Con Mác Thú phía trước Sáu cánh tay đã có ba cái không thấy đâu. Ba cái còn lại thì dập nát. Trên ngực nó xuống đến phần bụng là một vết đao đấu nhìn cực kìa chấn động. Thanh đao của Nguyễn Đức Khoa đã chém sâu vào trong cơ thể nó. Từ miệng vết thương chất lỏng màu tím xanh chảy ra. Tuy vậy nhưng hai đôi mắt như mãng xà của nó vẫn không hề tỏ ra sợ hãi. Nó vẫn cố phát ra tiếng kêu chứng tỏ sinh mệnh lực rất manh mẽ. Rõ ràng con Mác Thú này cường đại hơn nhiều hai con họ gặp lúc trước.

- Pặc.

Nguyễn Đức Khoa quay về phía đám bạn, lau đi vết máu trên miệng, tay kia hắn nằm chặt thanh đao. Hắn nở nụ cười định rút đao ra.

Bỗng trong đôi mắt hẹp của con Mác Thú loé lên tia sắc lạnh. Thân thể đang dần mất đi sự sống khẽ co lại.

- Đức Khoa! Tránh ra!

Đôi mắt của Trần Uy co rụt lại sau đó hắn thất thanh quát lên.

(Nguồn: VipTruyen.Vn)