Thông tin truyện

Ơgiêni Grăngđê

Ơgiêni Grăngđê

Thể loại:

Khác

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ 0 lượt
Truyện Ơgiêni Grăngđê là tiểu thuyết nổi tiếng từng gây ấn tượng rất tốt trong lòng độc giả. Trước hết là câu chuyện của một người con gái, là lịch sử của một người đàn bà sống giữa cõi trần mà không phải là người cõi trần, có khả năng tuyệt vời để làm vợ, làm mẹ, nhưng lại không chồng, không con, không thân thích.

Câu chuyện nàng Ơgiêni tội nghiệp ở tỉnh nhỏ Xômuya. Ơgiêni Grăngđê cũng là bản ký sự về quá trình tích lũy đẫm máu của một tên tư sản mà thói keo bẩn trở thành tập quán luôn tồn tại trong người như một bản năng - lão Grăngđê. Ơgiêni Grăngđê còn là lịch sử phát triển, lịch sử sinh sôi nảy nở của đồng tiền vàng - đồng tiền tư bản. Ơgiêni Grăngđê hơn thế, là lịch sử của một thời đại, một xã hội - thời đại nước Pháp, xã hội nước Pháp ba mươi năm đầu thế kỷ XIX, nhìn ở sự biến đổi của nó.


Ơgiêni Grăngđê là một trong những cuốn truyện hoàn hảo nhất, nổi tiếng nhất của Banzac (Macxen Casanh), có một vị trí đặc biệt trong toàn bộ sự nghiệp sáng tác của Balzac. Nó là thiên kiệt tác đầu tiên, mở đầu cho một lối tiểu thuyết mới của Banzac và mở màn cho những kiệt tác sau này.

Bình luận truyện